25 siêu năng lực mà chỉ những fan ruột của Aquaman mới biết

0
1647

Ra mắt đã lâu, song siêu anh hùng Aquaman không thực sự được biết đến nhiều như  Superman hay Batman. Tuy vậy,  chàng Thủy Tinh thích nói chuyện với cá cũng sở hữu những sức mạnh siêu phàm không kém cạnh siêu anh hùng nào. Cùng điểm qua 25 siêu năng lực của King of seven seas để khám phá sức mạnh thực sự của người hùng này nhé!

 1. Nhìn trong bóng tối

Aquaman là đứa con của hai thế giới. Bố anh là một con người bình thường lamfngheef trông coi hải đăng, còn mẹ anh là nữ hoàng Atlanna-nữ hoàng của thành phố dưới đáy biển Atlantis. Nhờ vậy anh sở hữu những siêu năng lực phi thường.

Trong khi con người bình thường chỉ có thể nhìn xuống được xưới mặt nước vài trăm feet thì Aquaman có thể nhìn thấy 6.000 fathoms (36.000 feet). Tuy nhiên, một điều khiến anh chàng này trở nên khác biệt là cả khi ở dưới nước hay trên cạn, Aquaman có thể nhìn rõ trong bóng tối. Điều này cho phép anh nhìn thấy được những điều mà các thành viên Justice League khác ta không thể.

 1. Chịu nhiệt

Một trong những điều giúp Arthur Curry có lợi thế hơn các siêu anh hùng khác đó là anh ta có thể chịu được nhiệt độ cao. Điều này có nghĩa là dù cho bất kỳ luồng năng lượng hoặc nguồn nhiệt nào từ kẻ thù phóng tới đều không thể làm hại Aquaman theo cách mà họ sẽ làm với Booster Gold hoặc Black Canary. Điều này rất hữu ích khi chiến đấu với những kẻ thù như Black Manta hoặc Android Amazo.

 1. Da siêu dày

Khi nói về khả năng chịu đòn, một điều mà người hâm mộ có thể nhận thấy khi xem Arthur lăn xả trong các trận chiến là anh có làn da rất dày và cứng. Giống như Superman, làn da của anh ta có thể chịu được nhiều loại vũ khí do con người tạo ra và các dạng sức mạnh khác.  Da của Aquaman dày và bền đến nỗi cho phép anh chịu được áp suất và độ sâu của đại dương mà không bị tổn hại gì.

 1. Thần Giao Cách Cảm

Arthur còn có một khả năng rất đặc biệt đó chính là sử dụng năng lực thần giao cách cảm với con người, cho phép anh kiểm soát họ. Aquaman có thể khiến con người thực hiện một số nhiệm vụ hoặc ít nhất là chi phối tâm trí của họ.

 1. Kiểm soát sinh vật biển

Aquaman có lẽ được mẹ anh truyền cho anh năng lực này – nguồn gốc từ dòng máu hoàng tộc biển cả . Anh có thể xác định và giao tiếp với các động vật biển là nhờ thầm giao cách cảm. Arthur thường dùng năng lực này để chi phối các sinh vật biển, hoặc điều khiển chúng.

 1. Triệu hồi sinh vật biển bất tử

Một số sức mạnh mà anh hùng Aquaman sở hữu chỉ xuất hiện trong một số sự kiện quan trọng của Vũ trụ DC.  Trong sự kiện Blackest Night , Aquaman là một trong một số anh hùng và nhân vật phản diện được hồi sinh từ thế giới ngầm để trở thành thành viên của Black Lantern Corps. Sau thất bại của họ, những anh hùng và nhân vật phản diện còn lại trở về vùng đất của người. Aquaman được hồi sinh để ngăn cuộc chiến giữa Atlantis và Xebel, cứu Aqualad. Trong trận chiến đó, anh đã triệu hồi sinh vật biển bất tử đến giúp đỡ mình.

 1. The Clear

The clear là khả năng truy cập đến một thế lực thần bí của Aquaman. Điều này cho phép Aquaman không chỉ triệu hồi các sinh vật từ khắp nơi trên thế giới, mà còn tăng cường khả năng ngoại cảm của chính mình và thậm chí nhìn mọi thứ qua con mắt của những sinh vật biển này.

 1. Siêu Sức Mạnh

Hầu hết các siêu anh hùng đề sở hữu sức mạnh phi thường. Aquaman thậm chí còn mạnh mẽ hơn cả chủng tộc của mình. Trong khi người Atlantean trung bình có thể nâng tới hai tấn thì với anh con số đó là khoảng 100 tấn. Thậm chí vị vua của đại dương còn từng nâng và ném một chiếc tàu biển nặng 160.000 tấn.

 1. Người… nước

Dù bạn có tin hay không, trong truyện Arthur  đã từng có khả năng trở thành một hình thể sống của nước.  Trong cốt truyện JLA: The Obsidian Age , Aquaman và Atlantean được gửi ngược về thời gian 3.000 năm và bị bắt làm nô lệ chỉ để được JLA giải cứu. Tuy nhiên, nữ phù thủy Gamemnae nhốt Arthur trong một vũng nước. Khi bà quay trở về tương lai để làm nô lệ cho thế giới, Zatanna đã giúp Arthur trở thành một người nước và dùng sức mạnh mới để đánh bại bà ta.

 1. Siêu thính giác

Giống như năng lực siêu thị giác, thính giác siêu phàm giúp Aquaman có thể nghe thấy mọi thứ từ khoảng cách rất xa. Đặc biệt khi ở dưới nước, khẳ năng này trở nên nhạy bén hơn bao giờ hết. Aquaman có thể nghe rất tốt, đến mức anh thậm chí có thể nghe thấy nhịp tim của con người bên trong một chiếc tàu ngầm.  Khả năng này cũng được anh sử dụng để đối phó với kẻ thù đang ở dưới nước.

 1. Bay

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng một sức mạnh mà Aquaman mới đạt được sau vũ trụ New 52 được hình thành nhờ Flashpoint (một sự kiện chứng kiến ​​The Flash thay đổi vũ trụ khi anh cố gắng cứu mẹ mình khỏi The Reverse Flash) là bay. Được thần Poseidon ban phước, Aquaman có thể bay mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, chính thức gia nhập danh sách các anh hùng biết bay.

 1. Nhảy

Trong khi khả năng bay của Aquaman còn gây nhiều thắc mắc thì chúng ta phải thừa nhận khả năng  cũng như tốc độ bơi của anh. Để theo kịp các thành viên Justice League, Aquaman đã tận dụng sức mạnh của mình để nhảy ở khoảng cách xa.  Anh ta nhảy xa  với khoảng cách đáng nể cùng với sức mạnh và tốc độ tương đương ở cả trên đất liền và biển.

 1. Bơi

Không có ai có thể bơi nhanh hơn Aquaman khi ở dưới nước. Aquaman có thể bơi với tốc độ lên đến 1000 km / giờ. Tốc độ bơi của anh nhanh đến mức có thể tạo ra sự bùng nổ âm thanh to lớn. Với tố chất của người Atlantean trong cơ thể, khi kết hợp với khả năng siêu phàm của anh ta, cho phép Aquaman bơi với tốc độ lớn, đến những nơi xa xôi trong đại dương trong thời gian ngắn kỷ lục.

 1. Siêu Tốc Độ ( Ở Trên Đất Liền)

Tốc độ của Aquaman không giảm đi khi anh ở trên mặt đất. Dù không thể di chuyển với tốc độ của The Flash hay Superman, Aquaman của đại dương vẫn có thể di chuyển đủ nhanh để tránh đạn từ vũ khí của kẻ thù và thậm chí là sấm sét.

 1. Khả năng chữa bệnh

Trong trận chiến với Charybdis, Aquaman đã chiến đấu bên cạnh Aqualad để đánh bại kẻ ác. Trong thời gian này, anh ta mất khả năng chỉ huy cuộc sống trên biển, và kẻ ác đã nhân cơ hội này hại  Aquaman. Tuy nhiên, khi gặp Lady of the Lake, nữ thần đã dùng nước thần của hồ để tạo cho Aquaman một bàn tay mới bằng nước với rất nhiều quyền năng phép thuật và siêu sức mạnh cho phép anh chữa lành vết thương cho người khác.

 1. Mở cánh cổng không gian

Ngoài khả năng chữa lành, cánh tay bằng nước còn cho phép Aquaman mở cánh cổng đến các thế giới khác và kết nối khoảng cách lớn trên hành tinh của chính mình. Ngoài bay hoặc bơi với tốc độ lớn hoặc thậm chí nhảy xa thì dịch chuyển tức thời là cách thiết thực nhất để đến một thế giới khác khi có nhu cầu. Trong một thế giới nơi mà người ngoài hành tinh và quái vật từ các chiều không gian khác thường đến xâm chiếm, khả năng này là một sự trợ giúp tuyệt vời.

 1. Kiểm Soát Thời Tiết

Dù không phải là phù thủy thời tiết, nhưng Aquaman có thể điều khiển thời tiết. Anh có khả năng kiểm soát và tạo ra thủy triều trên đại dương. Sử dụng cánh tay nước, anh có thể tạo ra thủy triều theo ý muốn. Khi được hồi sinh cả hai tay trong Blackest Night/Brightest Day , Aquaman đã mất khả năng đó, nhưng nó đã trở lại trong vuc trụ New 52.

 1. Phép thuật

Mặc dù hoàn toàn không cùng đẳng cấp với các anh hùng phép thuật như John Constantine hay Zatanna, Aquaman vẫn sử dụng được một số phép thuật nhờ được Poseidon và Lady of the Lake ban phước. Anh bắn sét từ cây đinh ba của mình, thao túng thời tiết và thậm chí tạo ra những tia nước từ bàn tay.

 1. Tạo băng đá

hông phải là Killer Frost, nhưng siêu anh hùng này thậm chí còn có khả năng đóng băng kẻ thù. Khi được Poseidon ban phước và ban cho cây đinh ba của mình, Arthur Curry đã có được khả năng khá mạnh mẽ này. Anh ta có thể truyền năng lượng vào cây đinh ba và tạo ra băng đá ngay lập tức. Điều này cho phép anh ta đóng băng kẻ thù thành những khối băng cứng trong trận chiến và nếu muốn, anh cũng có thể cho đóng băng toàn bộ đại dương ngay lập tức nếu anh muốn.

6. Thành Thạo Chiến Đấu

Aquaman thực sự là một trong những chiến binh cận chiến tài năng trong Vũ trụ DC. Anh không chỉ là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ với một đội quân trung thành, mà còn tham gia vào bất kỳ cuộc chiến nào, sử dụng cây đinh ba và khả năng của mình để chiến đấu chống lại kẻ thù. Mặc dù không có cùng cấp độ sức mạnh cận chiến như của Superman hay Wonder Woman, Aquaman vẫn là một chiến binh lành nghề, Khi ở dưới nước, anh có lợi thế hơn kẻ thù.

 1. Điều khiển nước

Trong khi Mera trong cuộc chiến chống lại bóng tối được biết đến với khả năng điều khiển nước mạnh mẽ, Arthur cũng đã thể hiện khả năng này nhiều lần trong truyện tranh. Điều này khá hữu ích khi anh là một anh hùng dưới nước. Đây  cũng là chìa khóa để trở thành một chiến binh đại dương siêu hạng. Điều đặc biệt, khi Aquaman nhận được bàn tay nước-Waterbearer Hand, sức mạnh rẽ sóng và kiểm soát nước trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây.

 1. Ngoại Giao

Là vua của một thế giới, ngoại giao là một kỹ năng cần có, dù nó không thể xem là một sức mạnh đáng được nhắc tới trong danh sách này. Atlantis là vương quốc chính của đại dương và hành tinh này chiếm 70% là nước. Trong lần tái sinh gần đây (DC Reboot), Aquanman đã thể hiện khả năng ngoại giao tuyệt vời của mình để tạo dựng mối quan hệ lâu dài giữa các vương quốc của mình và các quốc gia của thế giới mặt đất.

 1. Thở Dưới Nước

Là đứa con của cả con người và dòng giống Atlantean, bạn có bao giờ tự hỏi liệu anh hùng Aquaman có thể thở dưới nước không hay chỉ  nín thở trong thời gian rất dài. Nhờ giống nòi Atlantean của mình, Aquaman có thể thở dưới nước. Điều này cho phép anh ta sống và cai trị vương quốc Atlantis và trở thành anh hùng dưới nước mạnh nhất của Vũ trụ DC.

 1. Cây Đinh Ba

Cây đinh ba không chỉ cho phép Aquaman bắn những tia năng lượng và điều khiển thời tiết, mà nó còn cho phép anh khuếch đại khả năng ma thuật của những người khác. Nó cũng được biết đến là một trong bảy vũ khí đủ mạnh để đánh bại kẻ thù mạnh nhất trong Vũ trụ DC. Aquaman đã từng dùng cây đinh ba để chiến đấu với một kẻ thù trong số đó là vị thần bóng tối Darkseid, khiến hắn bị thương.

 1. Tấm Chắn Bảo Vệ

Sức mạnh được đề cập đến cuối cùng này là một trong những sức mạnh mạnh nhất của Aquaman, vì nó ảnh hưởng đến không chỉ bản thân anh mà cả đồng đội của anh trong các trận chiến. Đó là khả năng triệu hồi tấm chắn bảo vệ trong trận chiến gần đây. Với sức mạnh ma thuật phức tạp, Aquaman có thể tạo ra một hàng rào mạnh mẽ giữa mình và kẻ thù. Điều này còn là lý do tại sao đôi mắt của Arthur có màu khác với hầu hết những người Atlantean khác.