Agamotto – Pháp sư tối thượng đầu tiên

0
6188

“Tại sao ông không chạy quanh và nhai thứ gì đó, trước khi tôi nhắc ông về người đàn ông bé nhỏ tên là Galan! The Eye, dĩ nhiên rồi, vẫn ở đây…và Doc cũng thế. Tôi cảm thấy cô đơn.”

 I.THÔNG TIN CÁ NHÂN AGAMOTTO

Tên thật: Agamotto
Biệt danh: Light of Truth, Agamotto the All-Seeing, Agomotto, impersonated Ancient One, Hoggoth
Người thân: Oshtur (mẹ); Gaea, Isuus (dì); Set, Chthon, Hyppus (bác); Demiurge (“ông”)
Nhóm: The Avengers (1.000.000 BC)
Vũ trụ: Agamtto
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: Thay đổi
+Cân nặng: Thay đổi
+Mắt: Thay đổi
+Tóc: Thay đổi

II.TIỂU SỬ AGAMOTTO

Theo truyền thuyết, Agamotto sinh ra từ giọt nước mắt của Oshtur, một Elder Goddess of Earth, khi bà bị xúc động trước niềm vui của một cậu bé mù.
Agamotto là Sorcerer Supreme trong thời kỳ đồ đá, vào năm 1.000.000 trước Công nguyên.
–EARLY MILLENIAS–
Ban đầu ông được Oshtur dạy dỗ và tự mình tìm kiếm những bí ẩn của phép thuật dẫn đến việc trở thành một phù thủy quyền năng. Agamotto chính là Sorcere Supreme đầu tiên của Trái đất, bảo vệ nó và thực tại khỏi những mối đe dọa như Dormammu và Fallen cùng với những sinh vật mạnh mẽ khác và trở thành thành viên của nhóm The Avengers thời kỳ đồ đá.
Agamotto tạo ra một số tạo vật huyền diệu. Eye of Agamotto và Orb of Agamotto sau này được sử dụng bởi Doctor Strange. Agamotto cũng được ghi nhận đóng góp vào việc tạo ra Book of Vishanti.
–HIỆN ĐẠI–
Agamotto cùng các Vishanti được tôn thờ tại Temple of the Three. Ông sử dụng nhân dạng Cadaver, Pale Horseman để đi lại trên Trái đất. Khi Doctor Druid bị buộc phải lấy viên Moebius Stone của Agamotto, nhưng nó đã biến thành Cody Fleisch nhập vào Cadaver.
Trong suốt War of the Seven Spheres, các Vishanti đã chiến đấu với Trinity of Ashes. Mặc dù ban đầu từ chối, Doctor Strange sau đó đã trợ giúp họ trong cuộc chiến. Sau chiến thắng của họ, anh ta đã trở về Trái đất.
Agamotto sau đó đã phát hiện ra sự có mặt của Doctor Strange trong không gian của mình. Ông xuất hiện trước Doctor Strange trong vai hình dạng con sâu bướm hút một thuốc trong một vương quốc có vẻ giống như thế giới trong Alice in Wonderland, một nơi có con người sinh sống và không bị Galactus đe dọa. Agamotto thực ra đã hòa làm một với chiều không gian này, đó là lý do tại sao Galactus không thể tiêu diệt ông ta vĩnh viễn.
Khi Silver Dagger tới không gian này, Agamotto cố thuyết phục anh ta ở lại. Silver Dagger cuối cùng đã trốn thoát. Lý do thực sự cho sự kiện này là để Agamotto kiểm tra xem Silver Dagger có thay đổi không khi sở hữu một phiên bản cũ của Eye Of Agamotto.
–HEROIC AGE–
Agamotto đứng đằng sau cuộc xâm lược của loài quỷ lên Trái đất khi ông cảm thấy Sorcerer Supreme trước đó quá thất bại và hiện tại lại thiếu kinh nghiệm. Ông xuất hiện lần đầu tiên trước The New Avengers dưới dạng một con hổ, nhưng nhanh chóng tiết lộ hình dạng thật của mình, sau đó điều khiển New Avengers tấn công Strange, nhưng Doctor Voodoo đã giải thoát cho các New Avengers. Tuy nhiên sau đó, Voodoo đã hy sinh mạng sống của mình để tiêu diệt Agamotto, ngăn chặn ông ta chiếm lấy thế giới bằng cách phá hủy Eye và Orb of Agamotto.
Mặc dù đã chết, Agamotto vẫn có một mối liên hệ thần bí với Iron Fist do trước đây anh ta từng kẹt lại trong không gian của ông. Ông đã sử dụng Iron Fist can thiệp vào một nhiệm vụ của Immortal Weapons trong việc phong ấn Thành Phố Thứ Tám cho đến khi War Machine hạ Iron Fist.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA AGAMOTTO

Agamotto là một Sorcerer Supreme và là phù thủy mạnh nhất vũ trụ, ông là con của một Elder God of Earth, và sở hữu một chiều không gian có thể phát huy phép thuật tới giới hạn khiến cho ông sở hữu khả năng phép thuật cực kỳ mạnh mẽ.
Ông cũng có thể tạm thời trao cho các phù thủy, chủ yếu là Sorcerer Supreme of the Earth, sức mạnh để bảo vệ thực tại. Agamotto cũng thường ra mặt chống lại các thực thể quyền năng như Dormammu và Galactus trong một số trường hợp đặc biệt. Ông được cho là mạnh hơn cả Oshtur và Hoggoth kết hợp lại, mặc dù là con của một Elder. Giống như Vishanti, quyền năng và sự thông thái của ông được ca ngợi rất nhiều. Agamotto là người tạo ra thuật bói toán qua Eye of Agamotto. Agamotto được mô tả là “biết tất cả mọi thứ”.
Khả năng thu thập kiến thức của ông rất mạnh mẽ, thậm chí hiểu biết được cả về các Thực thể vũ trụ, chẳng hạn như Galactus, ông biết rõ nguồn gốc của Galactus và cuộc sống trước của Galan. Các Sorcerer Supreme như Doctor Strange cũng không thể trục xuất ông ta trở lại không gian của mình, ngay cả khi đã kêu gọi sự hợp sức của Dormammu, Cytorrak, Watoomb, Raggadorr, Denak, Seraphim, Faltine, Ikonn và Valtorr. Agamotto thậm chí còn có khả năng hồi sinh người đã chết, như ông đã làm với Cadaver, cũng như mở ra các cánh cổng xuyên thời gian.
-Thao tác ma thuật: Agamotto là một trong ba thực thể thần bí được gọi chung là các Vishanti. Ông đã tạo ra một số tạo vật ma thuật được sử dụng bởi các Sorcerer Supreme như Doctor Strange và Brother Voodoo. Agamotto có thể sử dụng bất kì câu thần chú và các phép thuật nào từng được biết đến.
-Thay đổi hình dạng: Agamotto có thể biến hình thành các sinh vật hoặc các thực thể khác.
–KHẢ NĂNG–
Siêu thiên tài, gần như toàn tri.