Akimichi Choji (秋道チョウジ,Thu Đạo Đinh Thứ)

0
1665

Akimichi Choji là thành viên của gia tộc Akimichi, một trong 4 dòng họ cao quý ở Làng Lá, cũng là con trai của Akimichi Chouza, tộc trưởng. Choji là một cậu bé mập mạp và miệng luôn nhồm nhoàm thức ăn đến nỗi Naruto gọi cậu ta là một tên “cuồng ăn”. Tuy vậy, Choji rất ghét bị người ta gọi là “mập” hay “béo”. Từ nhỏ, Choji luôn tự ti về thân hình của mình và bạn bè thường bỏ rơi cậu, cậu nghĩ mình là không phải là một ninja mạnh.

Nhưng đến một ngày Choji gặp được Shikamaru, chính Shikamaru là người đã an ủi Choji và công nhận tài năng của cậu, từ đó Choji đã tự tin lên và ngày càng mạnh mẽ hơn. Shikamaru từng nói rằng Choji là bạn thân nhất mà cậu hoàn toàn tin tưởng. Tuy rằng nhiều khi Choji khiến người khác bực mình vì chỉ biết ăn, nhưng cậu thật sự là một người can đảm, một người bạn rất tốt và đáng tin cậy. Choji cũng luôn ủng hộ và tin tưởng Shikamaru hết mình. Hai người rất hiểu nhau và thường phối hợp một cách ăn ý.

Trong nhiệm vụ truy đuổi Sasuke, Choji là người đầu tiên mà Shikamaru chọn đi cùng cậu và Naruto (2 người còn lại là Kiba và Neji). Trong lúc bị Jirobo nhốt, Choji là người đầu tiên nhận ra được kế hoạch thoát ra ngoài của Shikamaru. Cậu còn quyết tâm ở lại nhận nhiệm vụ đối đầu với Jirobo để đồng đội có thể tiếp tục đuổi theo Sasuke. Đó là 1 trận đấu khó khăn, Jirobo mạnh hơn Choji rất nhiều. Choji đã phải dùng đến viên thuốc tăng lực đặc biệt thứ ba của tộc Akimichi để có thể thắng tên đó, dù cho cậu biết rằng cái giá phải trả của sức mạnh vô địch đó vô cùng đắt, đó chính là mạng sống của cậu, tuy nhiên cậu vẫn chấp nhận uống nó.

Cậu đã chiến thắng Jirobo, kể cả khi hắn hóa biến thành trạng thái 2 (nhờ ấn chú của Orochimaru). Sau đó Choji ngất đi, đội cứu viện làng Lá đã đến và đưa cậu về chữa trị kịp thời. Sau lần đó, Naruto và đồng đội của Choji đã phải nhìn nhận Choji bằng con mắt khác. Kết thúc Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Choji kết hôn với Karui của Làng Mây và có một người con gái tên là Chocho – một cô bé rất giàu tình cảm, hay mơ mộng, sử dụng được Bội Hóa Chi thuật.