Babidi – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
879

Babidi (バ ビ デ ィ,) là một phù thủy độc ác đã điều khiển Majin Buu reo rắc nỗi kinh hoàng lên người dân trái đất.

Tổng quan

Ngoại hình

Babidi nhỏ bé teo tóp nhìn khá vô hại. Nước da xanh nhăn nhéo có phần giống với tộc Namek nhưng mấy sợi tóc mọc lởm chởm khiến hắn trông hung tợn hơn rất nhiều. Babidi mặc áo choàng đỏ, quần màu xanh hơi giống váy và có biểu tượng M (Majin) thêu ở trên.

Tính cách

Ba-bidi vô cùng độc ác, hắn không mảy may gì khi tước đi mạng sống của người khác, kể cả những cận vệ của hắn. Khi được bảo vệ hoặc đối mặt với các đối thủ yếu hơn, hắn kiêu ngạo và hay chế giểu người khác. Nhưng khi cận kề với cái chết, hắn lại tỏ ra run sợ và xin tha mạng.

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Ba-bidi vs dabura trong lần đầu xuất hiện
Ba-bidi vs dabura trong lần đầu xuất hiện

Ba-bidi xuất hiện khi hắn cùng Dabura xuống trái đất nhằm hồi sinh Majin Buu. Hắn sai 2 cận vệ là Yamu và Spopovich tới Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 25 nhằm ăn cắp năng lượng từ các đấu sỹ để giải trừ phong ấn cho Buu. 2 tên này lấy được năng lượng của Gohan về giao cho Babidi thì bị hắn thẳng tay tiêu diệt vì đã hết giá trị lợi dụng ( Pui Pui bắn Yamu còn Babidi tự tay giết Spopovich bằng 1 đòn ma thuật nổ tung người). Sau đó, Babidi tỏ ra nuối tiếc vì năng lượng của Gohan chỉ lấp được 1 nửa mức cần thiết, vậy là hắn đã “lãng phí” 2 tên tay sai.

Spopovich bị giết
Spopovich bị giết

Nhóm Goku, Gohan, Vegeta, Piccolo, Krillin, Kibito và Shin tiếp cận căn cứ của Babidi. Hắn nhanh chóng nhận ra Shin – người đã giết chết Bibidi (cha của hắn), Babidi quyết tâm trả thù cho cha nên sai Dabura tấn công nhóm bạn. Kibito nhanh chóng bị giết chết còn Piccolo và Krillin bị nước bọt của Dabura làm hóa đá, những người còn lại tiến vào trong con tàu.

Babidi cử ra 2 chiến binh là Pui Pui và Yakon nhằm cản đường các chiến binh Z nhưng hắn vô cùng bất ngờ khi Vegeta tiêu diệt Pui Pui không thương tiếc còn Yakon đã nuốt quá nhiều năng lượng của Goku nên tự nổ tung người. Dabura là người ứng chiến cuối cùng đối mặt với Gohan, tuy nhiên sau 1 hồi chiến đấu hắn nhận ra được sự tà ác trong Vegeta nên đã báo cho Babidi. Babidi nhanh chóng thi triển pháp thuật để khống chế Vegeta nhưng hắn tiếp tục bị bất ngờ khi Vegeta không hoàn toàn bị kiểm soát, Vegeta cố tình để hắn làm vậy nhằm tăng sức mạnh và đánh 1 trận ra trò với Goku.

Năng lượng từ trận đánh của Goku và Vegeta quá lớn đã khiến phong ấn của Majin Buu bị vỡ, kế hoạch của Babidi đã thành công!. Ban đầu còn nghi ngờ vì vẻ “khờ khạo” của Buu nhưng sau khi Buu biến Dabura thành kẹo và nuốt chửng, Babidi tấm tắc khen ngợi. Shin và Gohan không phải là đối thủ của Majin Buu nên bị đánh bất tỉnh.

Chiến thắng trong trận chiến, Majin Vegeta đối đầu với Majin Buu trong khi Babidi phải đối mặt với Piccolo (đã trở lại bình thường sau khi Dabura chết). Trong Anime, Babidi và Piccolo có 1 trận chiến ngắn, hắn sử dụng ma thuật điện bao quanh Piccolo nhưng sức mạnh vượt trội của Piccolo làm hắn thất thế. Babidi run sợ cầu xin Piccolo tha mạng và cảnh báo rằng nếu không có hắn thì Majin Buu sẽ mất kiểm soát. Piccolo gạt đi và tung đòn tay chém đứt đôi người Babidi, hắn rơi xuống đất với sự tiếc nuối về kế hoạch thống trị vũ trụ của mình.

Piccolo giết Ba-bidi
Piccolo giết Ba-bidi

Vegeta dùng đòn tự sát để tiêu diệt Majin Buu nhưng không thành công. Majin Buu tái tạo lại và gặp Babidi đang hấp hối, Babidi dọa sẽ phong ấn Buu lại nên Buu miễn cưỡng phục hồi cho hắn. Cả 2 sau đó bay đi khắp địa cầu và tàn sát người dân.

Majin Buu chữa lành vết thương cho Ba-bidi
Majin Buu chữa lành vết thương cho Ba-bidi
Babidi dùng thần giao cách cảm truyền thông điệp đến toàn bộ cư dân rằng phải giao nộp Goten, Trunks và Piccolo nếu không hắn sẽ hủy diệt toàn bộ người dân. Goku sau đó tiếp cận cả 2 để câu giờ cho Trunks đi lấy máy dò tìm ngọc rồng, Goku biến đổi thành Super Saiyan 3 và cố gắng giải thích, giới thiệu kéo dài thời gian mặc dù Babidi cũng không có hứng thú nghe. Goku sau đó biến mất và hứa hẹn 1 chiến binh cực mạnh sẽ đấu với Buu trong 2 ngày nữa.

Babidi mắng Buu vì đã để Goku chạy mất. Majin Buu tỏ ra khó chịu nhưng hắn vẫn tỏ ra bình tĩnh và nói có bí mật muốn cho Babidi biết. Babidi ghé sát tai lại thì bị Buu bóp cổ vì điều này khiến hắn không thể đọc thần chú phong ấn Majin Buu. Buu sau đó tung đòn thổi bay đầu Babidi, hắn chết 1 cách không thể tức tưởi hơn!

Sau đó Babidi được thấy ở dưới địa ngục cùng với Frieza, Cell, King Cold, Dr. Gero, Appule, và the Ginyu Force quan sát trận chiến của Goku với Majin Buu qua 1 quả pha lê. Mặc dù bị Buu giết nhưng hắn vẫn ngoan cố cổ vũ cho Majin Buu.

Sức mạnh

Babidi yếu về thể chất nhưng sức mạnh ma thuật là vô cùng lớn. Hắn có thể tạo ra các lá chắn năng lượng ngăn cản đòn tấn công của Majin Buu và Majin Vegeta. Mặc dù Shin đã tiêu diệt được Bibidi cha hắn nhưng lại yếu thế hơn Babidi vì sau nhiều năm hắn đã mạnh hơn Bibidi rất nhiều

Chiêu thức

  • Telepathy: nói chuyện với người khác qua tâm trí
  • Manipulation Sorcery: Kiếm soát tâm trí của những người có tà tâm
  • Haretsu Majyutsu : bóp nghẹt cơ thể và làm nổ tung. Hắn dùng chiêu này lên Spopovich.
  • Paparapapa : Câu thần chú giúp hắn dịch chuyển không gian đứa các đối thủ đến vùng đất có lợi
  • Sealing Spell: thuật phong ấn. Hắn học thuật này từ cha mình dùng để phong ấn Majin Buu