Bullseye

0
1920

TIỂU SỬ BULLSEYE

Quá khứ của Lester là 1 bí ẩn người ta chỉ biết hắn qua cái tên Bullseye 1 gã lính đánh thuê, 1 sát thủ đáng gờm và là 1 tên bệnh hoạn với những trò hành hạ đối thủ không thương tiếc. Người ta biết đến Lester nhìu hơn trong 1 lần hắn bị bắt bị tra tấn tại 1 nhà tù an ninh của Mỹ, Lester tiết lộ anh trai của mình mắc bệnh tâm thần có lần đốt nhà để có thể giết được cha mẹ của chính mình. Lester vượt ngục giết hầu hết với đám lính canh và chỉ giữ lại người thẩm vấn mình, Lester đã nói người đốt nhà không phải anh trai hắn mà chính là hắn ta làm sau đó Lester đốt cả nhà tù và bỏ đi.

Vì sao Lester được gọi là Bullseye là vì thời thơ ấu của hắn ta cũng chả tốt đẹp gì, Cha của Lester bị bệnh nghiện rượu, trong 1 lần say xỉn ông ta đã vẽ 1 con mắt bò lên trán của Lester và dùng súng ngắm vào và bắn, nhưng ”Xui Xẻo” thay do quá say ông ta bị ngất đi và phát đạn bắn trượt mục tiêu thế là từ đó Lester tự gọi mình là Bullseye.

BASEBALL CAREER

Trước khi Lester trở thành lính đánh thuê có 1 thời gian hắn ta là 1 cầu thủ bóng chày chủ lực của đội Major League với khả năng ném bóng thiện xạ không ai có thể đánh trúng. Nhưng tính cách Lester cực kỳ ích kỷ và bạo lực khiến cả đội bóng không hài lòng và thường xuyên bị huấn luyện viên la mắng, để trả thù trong trận bóng cuối cùng của mình Lester đã ném quả bóng vào đầu huấn luyện viên khiến ông ta chết ngay lập tức.

BULLSEYE

Nhận thấy tài năng của Lester không lâu sau đó hắn ta được tuyển vào đội đặc nhiệm Hoa Kỳ Cơ Quan An Ninh Quốc Gia được 1 thời gian Lester đào ngũ trở thành 1 sát thủ tự do. Trong chiến tranh Việt Nam Lester được chính quyền Mỹ thuê đi giết lính Việt-Cộng. Lester còn đi đến cả Châu Phi và Nicaragua, từng gây xung đột và trạm chán với Punisher và cũng từng hợp tác với Deadpool trong 1 vài phi vụ.

DAREDEVIL

Bullseye nổi danh nhờ những vụ giết người tống tiền tại New York khi hắn ta nhận trả lời phỏng vấn của thời báo Daily Bugle thách thức DareDevil, nhưng nhanh chóng bị đánh bại từ đó Lester xem DareDevil là kẻ thù của mình.

Kể từ đó hắn ta điều tra và biết được Matt Murdock chính là DareDevil, Lester tìm mọi cách để nhử DareDevil đánh nhau ở bất cứ đâu bất cứ cơ hội nào hắn tìm được. Làm những việc cực kỳ đê hèn bắt cóc giết ”Gấu” hay bất kỳ người phụ nữ nào DareDevil từng quen biết, không từ bất kỳ thủ đoạn nào nhưng rồi tất cả điều thất bại thảm hại, Lester bị 1 khối u não trong đầu hắn bị ám ảnh phải giết cho bằng được DareDevil cũng kể từ đó nhưng sau đó khối u cũng được loại bỏ nhưng sự ám ảnh thì không.

CÁI CHẾT CỦA ELEKTRA

Lester sau đó được Kingpin chọn làm trợ thủ của mình khi Kingpin trở thành thủ lĩnh tổ chức The Hand, tuy nhiên vào phút chót Kingpin đổi ý chọn Elektra, tức giận Lester giết chết Elektra để chứng minh khả năng của mình và Kingpin đã chọn hắn ta.

BULLSEYE GIẾT ELEKTRA

Trong 1 trận chiến sống còn với DareDevil, Lester bại trận bị rơi từ trên cao xuống khiến xương sống của hắn ta gần như vỡ tan mạng sống của Lester gần như chỉ được tính bằng ngày. Lord Dark Wind 1 trùm tội phạm tới từ nhật bản đã cứu Lester, khi tiêm Adamantium vào xương sống của hắn và yêu cầu Lester sẽ phải làm việc cho hắn ta khi hắn ta cần.

Lester trở về New York và có 1 trận chiến nhỏ với Deadpool và Lester đã chiến thắng, tại 1 thời điểm nào đó DareDevil giúp các Avengers và phải rời khỏi New York, do chán làm tội phạm Lester nhái lại bộ trang phục của DareDevil và trở thành anh hùng cướp giàu giúp nghèo sau 1 trận chiến với DareDevil, Lester trở lại làm kẻ xấu như cũ.

Thời gian sau đó Lester nhận 1 hợp đồng của Rosalie Carbone đối đầu với Punisher 1 lần nữa, và để thuận lợi Lester Thuê Mysterio bắt cóc 1 đứa trẻ từ nhà thờ Saint Maggie’s Church để nhử Punisher. Sau đó Lester lén giết chết ”Gấu” của DareDevil là Karen Page. DareDevil sau đó có ”Gấu” mới là Milla Donovan, Lester định giở trò cũ nhưng bị phát hiện và bị đánh bại.

THAM GIA THUNDERBOLTS

Trong sự kiện Civil War Lester tham gia Thunderbolts do Norman Osborn cầm đầu tìm và giết những siêu anh hùng không đăng ký luật. Nhưng do tính khí thất thường của mình nên Norman Osborn phải xích Lester lại gắn lên 1 chiếc ghế và được canh gác bởi 2 vệ sĩ.

Trong 1 lần Songbird lừa Lester nói rằng hệ thống bẫy đã tắt và hắn ta đã được tự do và nói rằng chính American Eagle đã nói với Osborn giam cầm hắn ta. Tức giận Lester thoát ra ngoài giết chết 2 vệ sĩ đi tìm American Eagle trả thù, nhưng bị American Eagle shock điện vào cổ tê liệt toàn thân và bị đập cho 1 trận thừa sống thiếu chết.

BULLSEYE VÀ NHÓM THUNDERBOLTS CỦA NORMAN OSBORN

Các thành viên Thunderbolts sau đó chém giết nhau gần hết, Lester được Osborn cứu thoát và cùng ông ta đi bắt Spider-Man trong 1 phi vụ nhưng Spidey trốn thoát được.

Trong sự kiện Secret Invasion Norman Osborn thành lập đội Thunderbolts mới cùng Lester chiến đấu chống lại binh đoàn của đế chế Skrull ở Washington DC.

DARK REIGN

Norman Osborn sau khi nắm quyền cao nhất của S.H.I.E.L.D hắn ta tạo nên triều đại đen tối thành lập đội Dark Avengers, Lester mặc trang phục đổi tên thành Hawkeye, Lester cùng nhóm Dark Avengers chiến đấu với Hulkbuster và đi truy sát Deadpool trong khoảng thời gian sau đó. Cả 2 đã có 1 cuộc chiến đầy máu me Lester bị Deadpool đâm xuyên người bằng 1 cái móc thịt may mắn là sau đó Lester được cứu và nằm bệnh viện vài tuần.

Để hốt cú chót trả thù DareDevil khi DareDevil trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức The Hand, Lester đã bắt nhốt 107 người vào 1 tòa nhà và dụ DareDevil tới đánh nhau, Lester đã toan tính trước đánh lạc hướng DareDevil và bỏ trốn sau đó kích hoạt thiết bị nổ khiến 107 người chết cháy để lại cho DareDevil nỗi đau buồn cũng nỗi căm hận khôn xiết.

Norman Osborn đem đội quân H.A.M.M.E.R cùng Dark Avengers tiến đánh Asgard trong trận đại chiến Sentry mất kiểm soát biến thành The Void giết chết Ares. Các Avengers tổng tấn công The Void giết chết Sentry khiến Dark Avengers phải bỏ chạy, vài tuần sau triều đại của Osborn sụp đổ hắn ta bị bắt Dark Avengers đầu hàng còn Lester bị giam hộ tống đến nhà tù an ninh The Raft.

SHADOWLAND

Trên đường đến đảo Ryker, Lester giả chết bí mật làm tim mình ngưng hoạt động đội an ninh do không phòng bị mở xích cho hắn, Lester tỉnh dậy giết sạch đội an ninh lẫn phi công sau đó điều khiển chiếc trực thăng bay về New York.

New York khu Hell’s Kitchen giờ đây DareDevil là thủ lĩnh tổ chức The Hand cho xây dưng tòa lâu đài Shadowland bành trướng thế lực của mình. Lester thách đấu với DareDevil nhưng hắn ta nhanh chóng nhận ra rằng DareDevil trong còn như trước trở nên tàn bạo hơn DareDevil bẻ gãy tay và đâm chết Lester trước mắt Elektra.

MASTERMIND

Lester sau đó được Lady Bullseye hồi sinh trong 1 nghi lễ ma thuật phục sinh, tuy nhiên những tổn thương trước khi chết vẫn còn khiến cho Lester bị mất gần hết các giác quan ngoại trừ thị lực.

Lester sau đó đào tạo Ikari thành 1 sát thủ và dạy hắn trở thành 1 phiên bản thứ 2 giống như DareDevil nhưng độc ác hơn tiêm cho Ikari những loại hóa chất tăng cường sức mạnh, DareDevil chiến đấu và đánh bại Lady Bullseye lẫn Ikari phá hủy toàn bộ những thứ máy móc hỗ trợ của Lester phá hủy kho hóa chất của Ikari, khiến cho toàn bộ cơ thể của Lester bị tàn phế DareDevil không giết Lester mà để cho hắn ta bị cầm tù trong chính cơ thể của mình.

KHẢ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA BULLSEYE

– Khung Xương Adamantium :
Bullseye được Lord Dark Wind tiêm Ada vào xương cột sống và những phần khác khiến cho xương của hắn ta trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết gần như không thể bị phá hủy.

– DareDevil Sense :
Bullseye có khả năng nhận biết được sự hiện diện của DareDevil trong 1 khoảng cách nhất định.

– Sức Mạnh :
Sức mạnh cùng sự nhanh nhẹn, phản xạ, sức chịu đựng và tốc độ của Bullseye có thể sánh ngang với bất kỳ vận động viên Olympic nào.

– Sức Khỏe Siêu Bền :
Bullseye tập luyện trong môi trường khắc nghiệt trong quân đội, luyện tập những bài tập cường độ cao, cùng với việc luyện tập đặc biệt với môn cử tạ Bullseye có thể nâng 1 vật nặng gấp đội trọng lượng của mình khoảng 350 lbs.

– Siêu Thiện Xạ :
Đây chính là khả năng ghê gớm cũng như là mạnh nhất của Bullseye khả năng ném đồ vật với độ chính xác còn cao hơn cả máy tính, trong 1 quỹ đạo bay không thể lường trước được, biến Bullseye trở thành 1 tử thần thật sự có thể làm rách dễ dàng cổ họng của 1 người bằng 1 cái thẻ đồ chơi, dùng răng ném xuyên sọ người khác, hay dùng 1 chiếc máy bay giấy hạ gục DareDevil cách vài mái nhà, và giết chết 1 người bằng cách ném 1 que tâm xuyên qua kính cửa sổ từ khoảng cách 100 yard.

– Định Vị Điểm Yếu :

Cũng như Elektra, Bullseye có thể định vị được các điểm chịu áp lực khác nhau trên cơ thể của người khác, biết được những điểm bị tổn thương những vết thương của người đó giúp cho hắn ta trong giao chiến tạo ra lợi thế lớn.

– Bậc Thầy Vũ Khí :

Bullseye cũng thành thạo khá nhìu những loại võ thuật khác nhau nhưng đặc biệt hơn cả là Bullseye là thiên tài trong việc sử dụng những vũ khí có lưỡi sắc nhọn, Bullseye còn có 1 biệt tài khác là có thể Master mọi loại vũ khí chỉ trong 1 lần chạm vào.

– Vũ Khí :

Bullseye thường sử dụng súng, dao và phi tiêu Shuriken làm vũ khí chính của mình.

THÔNG TIN LINH TINH

– Email của Bullseye là [email protected]

– Trước khi giết chết Lindy Reynolds cô ta có hỏi tên thật của Bullseye và hắn ta chỉ nói mỗi từ ”Ben” trong bộ Ultimate Universe Bullseye.

– Trong Deadpool Vol 2 tập 11 Bullseye đánh nhau với Deadpool và đã có 1 đoạn hồi tưởng, Deadpool nói trong hồi tưởng của mình :

” Tôi muốn làm một bộ đồ bằng thịt và chiến đấu trong đó ” Deadpool sau đó tiến hành để làm áo giáp bằng thịt lợn để chống lại Bullseye. Bullseye nói trong đoạn hồi tưởng ” Tôi muốn là người xấu ” Sau đó cả 2 cùng xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng, nơi họ đã giết chết một giáo viên, thông báo khắp trường học sau đó đột nhập vào cửa hàng bánh kẹo