Challenger

0
828

“Ta là Kẻ Thách Thức… vì ngươi trộm lấy tên của ta!”. Challenger

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Không rõ
Biệt danh: Challenger, Grandmaster
Người thân: Không
Nhóm: Elders of the Universe
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: Không rõ
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Đỏ
+Tóc: Hói
+Da: Trắng
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Kẻ được biết đến với cái tên Challenger là một trong những Elders of the Universe, một nhóm gồm những cá nhân cuối cùng của các giống loài cổ xưa đã tuyệt chủng và được trao cho sự bất tử. Mỗi Elder có thể duy trì sự sống bằng cách theo đuổi những sở thích của riêng mình. Challenger đã chia sẻ sở thích về các trò chơi cùng với En Dwi Gast, người làm đối nghịch của ông trong nhiều thiên niên kỉ.

Trong khi các Elder lựa chọn một biệt danh cho bản thân, ban đầu Challenger quyết định sử dụng cái tên “Grandmaster”. Tuy nhiên sự lựa chọn đó đã tạo nên mâu thuẫn với En Dwi, người rất muốn cái tên đó. Vì chỉ có thể có một Grandmaster, họ bắt đầu tổ chức các game chống lại nhau, chấm dứt tình bạn giữa hai người. Một ngày nọ, Grandmaster miễn cưỡng tham gia vào “trò chơi vĩ đại nhất của En Dwi”, kẻ thua cuộc sẽ bị trục xuất khỏi hiện tại cho đến khi vũ trụ chết đi. Grandmaster đã thua, và ông ta ngay lập tức bị lưu đày bất chấp những lời cầu xin. Sau đó, En Dwi Gast đã lấy cái tên Grandmaster cho riêng mình.
–The Challenger’s Return–
Grandmaster mới này đã tới sống ở Far Shore, tổ chức các cuộc chơi và chờ đợi cái chết của vũ trụ. Sau sự hủy diệt của vũ trụ do Incursions và sự hồi sinh bởi bàn tay của Reed Richards, Grandmaster mới đã đã có thể trở lại. Ông ta thách thức Grandmaster trong một trận tái đấu với cái tên Challenger.

Challenger và Grandmaster lần lượt tập hợp một nhóm các chiến binh để chiến đấu thay mặt họ được gọi là Black Order và Lethal Legion. Chiến trường được chọn cho cuộc thi này là Trái đất, để các anh hùng của nơi này, The Avengers có thể gây ra trở ngại tạo nên một cuộc chơi hấp dẫn hơn. Ngoài ra, hành tinh còn được dịch chuyển từ Hệ Mặt Trời đến một thiên hà xa xôi. Trong mỗi vòng, hai người đã kích hoạt một Pyramoids ở đâu đó trên hành tinh. Bất cứ ai giành được một Pyramoid sẽ ghi một điểm cho đội họ. Bất cứ khi nào một người chơi chạm vào một Pyramoids, họ sẽ bị dịch chuyển đến Cosmic Game Room của Grandmaster, và bị nhốt trong các tinh thể. Điểm đầu tiên được ghi bởi Black Dwarf của Black Order. Pyramoids thứ hai bất ngờ bị nắm giữ bởi Human Torch của Avengers. Một trong những Pyramoids của vòng hai đã thuộc về Ferene của Lethal Legion, một cái khác thuộc về Red Wolf của Avengers.
Ở vòng chung kết, Challenger đã sử dụng ace-in-the-hole của mình, và hồi sinh Hulk. Hulk xông vào Trụ sở phụ của Avengers, nơi mà kẻ xâm nhập Avengers, gián điệp của Grandmaster, Voyager đã chiếm lấy Pyramoids cuối cùng. Cô ta đã dịch chuyển nó đến cho Grandmaster, nhưng lại nổi loạn chống lại ông ta và thậm chí còn đứng về phía các Avengers. Mặc dù Hulk đã cố gắng tìm đường đến nơi Voyager giấu Pyramoid, Wonder Man đã thuyết phục anh ta rằng Challenger không đáng để cho anh ta phục tùng. Khi lấy được Pyramoid, Hulk đã phá hủy nó, chấm dứt chiến thắng của Challenger. Trước khi Grandmaster tha thứ cho Challenger, cả hai đã chứng kiến Voyager thú nhận với Avengers về thân phận thực sự của mình. Bị xúc phạm bởi sự lừa dối của Grandmaster, Challenger từ chối chiến thắng của Grandmaster và tiếp tục tấn cống Trái Đất sau khi phá hủy World-Engine trong Cosmic Game Room. Ông bị một Hulk giận dữ đấm bay xuống Trái Đất và sau đó chiến đấu với Rogue, Wonder Man và Falcon cho đến khi Voyager cùng một Avengers khác xuất hiện. Khi các anh hùng bắt đầu phát triển kiệt sức, Voyager đã kết hợp với phép thuật của Scarlet Witch trao cho các anh hùng sức mạnh cần thiết để đánh bại Challenger.

Sau khi Trái đất được đưa trở lại vị trí của nó trong Hệ Mặt trời, Voyager đã đưa Challenger trở lại Far Shore với hy vọng sẽ thuyết phục được ông ngừng chiến nhưng ông bị kích động bởi mâu thuẫn của với Grandmaster. Va Nee đã cho ông chứng kiến những hành động Avengers, với hy vọng họ có thể truyền cảm hứng cho ông như họ đã truyền cảm hứng cho cô. The Challenger thề rằng rồi ông sẽ thoát ra những vẫn chấp nhận ngồi xem các anh hùng chiến đấu cho đến lúc đó.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Power Primordial: Power Primordial là năng lượng còn sót lại từ vụ nổ Big Bang đã tạo nên vũ trụ hiện tại. Challenger là thành viên cuối cùng trong giống loài của ông, và giống như tất cả các Elder khác, ông duy trì sự bất tử và quyền hạn từ sự ám ảnh với mục tiêu đã chọn, những trò chơi.
+Siêu sức mạnh: Challenger sở hữu sức mạnh khổng lồ với một giới hạn chưa rõ. Ông ta đủ mạnh để đẩy Hulk bay từ Trái đất xuống Trái đất Orbit với một cú đánh. 
+Siêu bền: Challenger sở hữu độ bền phi thường. Ông đã chịu đựng một cú đấm từ Hulk và một cuộc tấn công từ nhiều anh hùng. 
+Bất tử: Thông qua việc phân luồng năng lượng nguyên thủy, Challenger bất tử theo ý nghĩa không còn tuổi tác và được miễn dịch với bệnh tật và chấn thương. Ông cũng không cần thức ăn, nước uống, thậm chí cả không khí để thở và có thể tồn tại vô hạn trong chân không.
+Hồi sinh: Challenger đã chứng tỏ khả năng hồi sinh người chết như ông đã làm với các thành viên của Black Order và Hulk. Tuy nhiên, không rõ đây là một sức mạnh thực sự của ông hay một công nghệ tiên tiến nào đó.
+Thao tác năng lượng: Challenger có khả năng phóng ra các vụ nổ năng lượng từ tay. 
–Khả năng–
-Chiến lược gia: Giống như Grandmaster, có thể cho rằng nỗi ám ảnh của Challenger với các trò chơi đã mang lại cho ông rất nhiều kiến thức về chiến thuật và chiến lược.
-Kháng tâm linh: Challenger có thể chống lại thần giao cách cảm đến một mức độ nào đó. 
–Điểm yếu–
Giống như tất cả các Elders of the Universe, sự sống của Challenger phụ thuộc vào nỗi ám ảnh của ông với các trò chơi. Nếu ông ta từ bỏ sở thích của mình, ông sẽ chết.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu