Cung và tên của Green Arrow

0
1378
Đồ chơi của Green Arrow
Đồ chơi của Green Arrow

Green Arrow sử dụng nhiều loại mũi tên khác nhau, gồm loại phổ thông, mũi lưỡi câu, mũi bo tròn, mũi dạng ống cũng như mũi tên phá giáp, tất cả được gọi với cái tên “trick arrow”. Hầu hết tên của Green Arrow đều được làm bằng tay từ vật liệu thô, một số được đúc và gọt tỉa bằng máy. Phần long đuôi dùng hợp chất nhân tạo và có dạng cỏ ba lá. Những loại tên kỳ quặc như “mũi tên nắm đấm” được nhúng vào nhựa làm găng tay phẫu thuật, hợp chất polyurethane, và được gấp lại cẩn thận khi làm khô. Những hợp thành điện tử khác được đem gia công và không gây độc. Hầu hết các phần cơ học của mũi tên đều là máy móc, nhưng được cân bằng rất tốt nhằm đảm bảo việc sử dụng tiện lợi.

—-Cây cung
Cung mà Green Arrow sử dụng là loại cung truyền thống, dài khoảng một mét mốt. Được làm bằng Gỗ thích cứng và gỗ hồng sắc. Phần cánh cung được cán mỏng bằng sợi thủy tinh và cần lực kéo khoảng 54kg.

Còn một loại cung khác được làm bằng các thành phần có sẵn, dùng chân bàn dể làm hệ thống cánh cung và vòng sắt quấn xung quanh tạo thành phần giáp cứng cáp cho cánh cung. Lực kéo yêu cầu khoảng 40kg.

—Các loại mũi tên
-Mũi tên phát nổ (Explosive Arrow)
Mũi tên phát nổ có cơ chế tùy chọn linh hoạt. Phía đuôi mũi tên có nút, người dùng có thể chọn chế độ nổ khi trún mục tiêu, hoặc phát nổ sau khi đã chạm hoặc đến gần hoặc cách mục tiêu một khoảng nhất định. Ngòi nổ được kích hoạt khi người dùng bắn tên. 

– Mũi tên phát nổ đếm ngược
Thân mũi tên được làm bằng nhữa dễ gãy. Số giây đếm ngược có thể chọn tùy ý bằng cách xoay đầu mũi tên, hoặc khi giương cung tên. Thời gian nổ đếm ngược khi tên được bắn ra. 

-Mũi tên đinh ba (Trident)
Trên mỗi nhánh của mũi tên đinh ba đều có rãnh máu giúp đâm vào thịt sâu hơn. Đây là loại vũ khí cực kỳ khủng bố.

– Mũi tên Phồng Tôm (Boxing Glove Arrow)
Mũi tên này thường dùng trong tình huống không cần đoạt mạng hay chỉ cần gây tổn thương vừa phải cho đối phương. Tuy vậy, mũi tên Phồng Tôm cũng gây damage khá to. Khí bắt đầu bơm phồng găng tay khi tên được bắn. Mũi tên Phồng Tôm lại có độ chính xác kém hơn mũi tên thông thường. 

-Mũi tên Lon Pepsi
Là loại gây tổn thương ít hơn nữa. Nói chung là đầu mũi tên sẽ đươc gắn với một vật thể gì đó bất kỳ, thường là với lon nước ngọt, chai rượu hoặc chai nước rửa bồn cầu Vim, làm thế là để tránh mục tiêu bị thương nặng. Mặc công bị bắt đền vì gây thương tích cho người ta.

-Mũi tên Bolo (bắn ra sợi dây có hai viên bi để trói đối phương)
Khi mũi tên bolo được bắn ra, hai viên bi được buộc vào 1 sợi dây sẽ bắt đầu xoay bởi sức gió. Sau khi bay được vài mét, hai viên bi sẽ tách ra khỏi mũi tên, tiến tới và trói chặt mục tiêu. Khi hai viên bi bắt đầu xoay, chúng sẽ kích hoạt một ngòi nổ nhỏ khiến cho mũi tên đi chệch hướng và giải phóng viên bi khỏi mũi tên. Chúng sẽ tiếp tục xoay bởi lực hướng tâm cho đến khi tiếp xúc mục tiêu. 

-Trảo tiễn (Claw Arrow)
Dùng để di chuyển hoặc chụp lấy những vật thể mong muốn. Khi bắn ra, mũi tên sẽ mở ra chiếc càng 4 góc, giúp kẹp chặt bất kỳ vật thể nào có kích thước phù hợp. Sợi cáp treo cường lực được nối vào chiếc chốt xoay chắc chắn làm bằng titanium. Sợi cáp dài khoảng 25 mét và có đường kính 9mm.

-Võng Tiễn (Net Arrow)
Đầu của mũi tên lưới được làm bằng một loại chất dẻo rất dễ vỡ, để mỗi khí bắn ra, vận tốc của mũi tên sẽ làm vỡ đầu mũi tên, giúp bung tấm lưới ra.
Khi tấm lưới được bung ra, sẽ có hai kíp nổ nhỏ được kích hoạt. Kíp nổ thứ nhất nằm tại tâm tấm lưới, giúp tấm lưới tiếp tục di chuyển và bung ra, tóm gọn mục tiêu. Kíp nó thứ hai nằm trên mũi tên, khiến kiềm hãm sự di chuyển của mũi tên.

-Mũi tên Phantom Zone
Đây là mũi tên đặc biệt mà Oliver sở hữu. Mũi tên này khi bắn trúng mục tiêu sẽ khiến đối phương bị nhốt trong Phantom Zone (nơi mà Superman nhốt những kẻ không thể trừng trị như General Zod hay Mongul…). 

-Mũi tên Kryptonite
Đầu mũi tên chính là một viên kryptonite, chuyên dùng để đối phó với Superman hoặc các Kryptonitan khác.

-The Green Arrow – Tiễn Hội Chi Bảo
Là bảo vật của tổ chức Outsiders, được canh giữ bởi Tiễn Hội, một chi hội chuyên dùng tiễn. The Green Arrow là thần vật, người chạm vào có thể nhìn thấy được quá khứ hiện tại vi lai của mình và của thế giới. Oliver Queen đã bẻ đôi mũi tên này, nhưng sau này đã đúc lại thành một khối và dùng nó để đoán trước các âm mưu của Cadmus, Deathstroke trong Future Ends.

-Các loại khác: Ngoài ra, Green Arrow còn có nhiều loại mũi tên độc đáo khác như mũi tên giựt điện, bom khói, mũi tên hắc tài khoản ngân hàng (trong Arrow season 1).