Dagger

0
1337

“Giờ chúng ta là một đội ư …? Bởi vì ta gọi nhau như vậy sao?”

Dagger

 

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Tandy Bowen

Biệt danh: Dagger

Người thân: Melissa Bowen (mẹ); Nathan Tyler (Lord of Light) (cha); Phillip Carlisle (cha dượng); Michael Bowen (chú)

Nhóm: X-Men; Osborn’s X-Men, New Warriors, Secret Defenders, “Marvel Knights”, Secret Avengers, Assembly of Evil, Brides of Set

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nữ

+Cao: 5’5″

+Nặng: 52 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Vàng

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Tandy Bowen là một cô gái mười bảy tuổi, lớn lên ở Shaker Heights, Ohio, một vùng ngoại ô Cleveland, nơi ở của nhiều người giàu có. Mẹ của Bowen, Melissa là một người mẫu nổi tiếng và sở hữu nhiều trung tâm thời trang, bà giàu có không chỉ nhờ công việc mà còn nhờ khoản thừa kế từ người chồng đã mất. Cha của Tandy đã chết trên đất Ấn Độ khi đang tìm kiếm “Sự tái sinh thần thánh”. Sau đó, Melissa kết hôn với Phillip Carlisle. Mặc dù đã cố gắng, Tandy vẫn còn bị tổn thương bởi sự ra đi của cha mình và không chấp nhận Phillip. Vì thế, mẹ cô cũng bỏ rơi cô.

Tandy Bowen

–Tyrone Johnson–

Cảm thấy không được yêu thương trong gia đình, Tandy đã dành tình cảm cho một thiếu niên lớn tuổi hơn tên là Rob Daltry. Tuy nhiên, sau khi Rob rời đi, Tandy chán nản và rời nhà trên một chiếc xe buýt tới thành phố New York. Tại đây, một tên cướp đã tấn công cô, nhưng cô được một người vô gia cư tên Tyrone Johnson cứu. Cô mua đồ ăn cho anh và hai người trở thành bạn bè.

Dagger và Cloak

–D-Lite Experiment–

Tiến sĩ Simon Marshall đã cung cấp cho họ thức ăn và nơi trú ẩn. Vì ngây thơ, Tandy đồng ý. Tyrone dù nghi ngờ nhưng vẫn theo cô để đảm bảo cô an toàn. Họ đã bị đánh bất tỉnh và bị tiêm D-Lite, một loại thuốc được Maggia tạo ra nhằm thay thế heroin. Nhờ các gen đột biến tiềm ẩn và một số can thiệp của D’Spayre, Tyrone và Tandy sống sót trong khi hầu hết kẻ khác đã chết sau khi dùng thuốc. Họ đã trốn thoát cùng với một tù nhân, một người Trung Quốc sau này trở thành Mr.Negative. Sau khi nhảy xuống sông, hai người phát hiện mình có những năng lực siêu nhiên. Khi người của Marshall tấn công, hắn bị hấp thụ vào trong áo choàng của Tyrone sau khi bị Tandy tấn công bằng lưỡi dao ánh sáng.

–Cloak & Dagger–

Hai người lấy tên Cloak và Dagger và bảo vệ những đứa trẻ khác trên phố. Tandy vô cùng trung thành với Cloak. Cô thậm trí đã từ bỏ cơ hội được trở về bên gia đình để ở bên Cloak.

Cloak bị Nightmare cướp sức mạnh hấp thụ. Dagger đã nhờ DaredevilBlack Widow,Moon KnightShang Chi và Doctor Strange giúp đỡ để chiến đấu với hắn. Dagger đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của cô lên Cloak và giúp anh ta trở lại bình thường. Cloak đã lấy lại được sức mạnh và cả hai tiếp tục hành trình của họ.

Reginald Mantz tái tạo lại sức mạnh của Cloak với Hormone Tăng Trưởng Mutant. Sau đó hắn đánh bại Dagger khiến cô phải nhập viện. The Runaways và New Avengers nghi ngờ Cloak đứng sau một số tội ác của Mantz nên tấn công Cloak và Dagger; Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng phát hiện ra sự thật. Cô và Cloak được tự do.

–Civil War–

Trong cuộc xung đột xung quanh Đạo luật Đăng ký Superhuman, cô đã tham gia Secret Avengers. Cô và Cloak bị bắt khi nhóm của Captain America hợp tác với Wilson Fiskvà bị phản bội. Họ đã trốn thoát và bị bắt lại rồi lại được cứu để tham gia trận chiến cuối cùng. Sau khi nhà tù bị đóng lại, Cloak dùng năng lực dịch chuyển toàn bộ các SAH rồi thả xuống từ bầu trời Mahattan.

Dagger, áo trắng góc phải, trong Civil War

–X Men–

Trong một thời gian, Cloak và Dagger hoạt động ở Colombia, phá hủy một số khu chế ma túy. Drug Lord nhờ Iron Patriot cùng H.A.M.M.E.R. để hạ họ. Tuy nhiên, Osborn đã tuyển họ vào đội X-Men của hắn và sử dụng họ để chống lại những kẻ bạo loạn ở San Francisco và lính sinh học của Stephen Lang.

Tham gia Dark X-Men

Khi Emma FrostNamor từ bỏ đội này, họ yêu cầu Cloak và Dagger đi cùng họ. Họ chuyển đến Utopia, một quốc gia được Cyclops lập nên cho người đột biến.

Cô là một trong những người thuyết phục Cyclops thay đổi thái độ của anh đối vớiDeadpool (Scott nghĩ Deadpool là loại đạo đức giả)

–Spider-Island–

Sức mạnh của Cloak và Dagger bị hoán đổi bởi Mr.Negative trong sự kiện Spider-Island: Cloak giờ phát ra ánh sáng, trong khi Dagger đã phải ăn năng lượng ánh sáng từ Cloak để khống chế cơn thèm thuốc của mình. Có vẻ như sau đó Dagger đã giết Mr.Negative. Giới hạn sức mạnh của họ sau khi trao đổi vẫn chưa được khám phá.

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Tạo ra ánh sáng sinh học: Dagger có thể tạo ra một hình thứ được gọi là “ánh sáng sống” cung cấp năng lượng. Khi chiến đấu với người thường, cô thường ít sử dụng sức mạnh. Việc lạm dụng quyền hạn có thể giết người. Dagger tạo ra và lưu trữ được năng lượng sống một cách tự động. Nếu một tuần không sử dụng sức mạnh, cô sẽ quá tải và hôn mê sâu và thậm chí bùng phá khi ko kiểm soát.

+Lưỡi dao anh sáng: Tandy có thể tạo ra một con “dao găm ánh sáng” dài tối đa 6 inch và ném ra từ ngón tay. Dao găm của cô có thể tự động tạo ra trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như khi gặp nguy hiểm. Phạm vi hoạt động tối đa là không rõ, nhưng dao găm sẽ suy yếu ở khoảng cách xa. 

+Ánh sáng kiềm chế: năng lượng của Tandy cũng có thể loại bỏ độc tố, thuốc và các chất ác tính khỏi cơ thể một người. Nó cũng có khả năng chữa bệnh người nào nghiện ma túy.

+Điều khiển ánh sáng: Đôi khi Tandy làm chuyển hướng các con dao găm sau khi đã phóng ra và từng phân ra một con dao găm. Cô có thể dùng năng lượng sống để thắp sáng.

–Mức độ sức mạnh–

Một cô gái bình thường luyện tập thường xuyên để nâng cao kĩ năng.

–Điểm yếu–

Dao găm của cô vô hại với những vật vô sinh (không có sự sống – đừng hiểu linh tinh)

Dịch giả: Gen Shunryuu