Daken

0
840

“Tôi không bao giờ biết cha tôi. Tôi lớn lên … để trở thành một người khác ông ấy. Và giờ nếu tôi là ông ấy. Tôi sẽ không bao giờ để mình có cơ hội tìm thấy tôi … Tôi đã tò mò. Tôi muốn biết điều đó như thế nào. Để mọi người nhìn tôi như họ nhìn … cha tôi.” .Daken

TIỂU SỬ DAKEN

Akihiro là con trai của Wolverine và người phụ nữ Nhật Bản Itsu. Năm 1946, Itsu đã bị Winter Soldier sát hại khi đang mang thai. Sau cái chết của Itsu, Romulus đánh cắp đứa bé tử cung của cô và đem đi. Nhờ gen đột biến thừa hưởng từ cha, cậu bé sống sót.

Romulus bỏ đứa trẻ trước nhà của Akihira và Natsumi, một cặp vợ chồng trẻ giàu có. Họ không thể có con và nhận đứa bé là con mình. Cậu bé được đặt tên là Akihiro bởi cha nuôi, tuy nhiên họ hang vẫn gọi cậu là Daken (駄 犬, “con chó khốn kiếp”). Akihiro lớn lên trong những lời trêu chọc của họ hàng và làng xóm. Điều này khiến anh lạnh lung với tất cả mọ người trừ cha nuôi của mình.

Một đêm, Natsumi thú nhận với Akihira rằng cô không yêu con trai nuôi của họ và cô đã mang thai. Akihiro nghe lỏm được. Một năm sau, có thể là năm 1957, sau khi bà Natsumi sinh em bé, Akihiro nói với cha nuôi đã giết đứa bé. Akihira đã rất tức giận và từ anh. Natsumi đột nhiên xuất hiện, cố gắng đâm Daken bằng một thanh gươm, làm bộc phát sức mạnh của anh. Với móng vuốt của mình, anh đã vô tình đâm Natsumi. Akihira tự tử vì không muốn làm hại con trai mình. Romulus sau đó  xuất hiện, nói với Daken về con người mà cậu đã trở thành.

Romulus gửi Daken đến đào tạo tại một trại huấn luyện ở Canada, giống như Wolverine hơn bốn mươi năm trước. Daken cũng được huấn luyện bởi một người đàn ông tên Silas Burr. Burr đào tạo Daken trong hơn hai năm trước khi Daken đột nhiên mất tích. Nhận lệnh của Romulus, Daken trở lại trại và giết mọi người rồi đối mặt với Burr. Daken có được khả năng kiểm soát cảm xúc người khác.

Daken sử dụng khả năng này đâm Burr. Tuy nhiên Burr nhanh chóng hồi phục nhưng vẫn bị đánh bại. Daken đã chuẩn bị giết Burr nhưng Romulus xuất hiện và ngăn anh lại, nói với Daken rằng có kế hoạch cần Burr.

Nhiều năm sau, Romulus tiết lộ cho Daken rằng cha anh vẫn còn sống, nhưng nói dối rằng Wolverine đã giết Itsu khi Daken vẫn còn trong bụng cô. Romulus nói Wolverine sợ Daken sẽ trở thành thứ gì đó vĩ đại hơn bản thân. Điểu này nuôi lớn long căm hận của anh với cha trong nhiều năm.

–GẶP GỠ CHA ĐẺ–
Cải trang thành một đặc vụ của S.H.I.E.L.D. , Daken đâm Dum Dum Dugan trước khi đối đầu với cha mình, chem. vào dạ dày ông và để lại ông ấy chảy máu trên sàn nhà, như mẹ mình nhiều năm trước. 

Daken đến Berlin ở lại nhà của một người phụ nữ mà anh đùa giỡn với tình cảm của cô. Anh lừa dối cô khiến cô nghĩ mình đã ngoại tình để lấy một chiếc hộ chiếu. Daken đầu độc giết chết cô. 

Trong khi đi bộ trên đường phố Potsdam-Đức, Daken đã liên lạc với một người vô danh người nhắc anh về “Mục tiêu cuối cùng”. Daken nhờ hắn che dấu dấu vết của anh. Sau đó, Daken lên một chuyến tàu tới Brussels. Sau đó, anh nhận được điện thoại của Cyber-Burr nếu bạn quên là thầy của Daken. Cyber cho anh biết vị trí của cha. Daken chiến đấu với Wolverine tại một ngân hàng ở Brussels. Tuy nhiên Cyber xuất hiện và muốn bắt anh. Thua thầy của mình, Daken chạy trốn khỏi cuộc chiến ba người. Sau đó anh trở về và bị chủ nhân cảnh báo không được xung đột với cha mình nữa.

Wolverine sau đó hợp tác với Winter Soldier để giết Daken bằng một viên đạn Carbonadium. Nó làm giảm đáng kể Healing Factor. Tuy nhiên sau đó, Wol lại cố cứu con trai trong một cuộc xung đột với Deadpool. Wild Child xuất hiện nói chủ nhân bảo anh phải tránh xa cha mình.

Daken bị đưa đến một hang động nào đó ở Nhật Bản nơi chứa các thí nghiệm mới của Weapon X. Wolverine đã cho nổ hang động. Daken giết hầu hết những người ở đó trước khi Wolverine phát hiện anh đã mất kí ức.

–X-MEN: ORIGINAL SIN–
Wolverine nhờ Charles Xavier phục hồi kí ức cho Daken, Daken đã bị bắt và thao túng bởi Miss Sinister và đối tác Sebastian Shaw, tuy nhiên anh đã thoát được sau khi đâm Miss Sinister. Xavier giúp anh nhận ra Romulus đứng đằng sau cái chết của Itsu. Daken cùng với cha mình lên đường tìm Romulus trả thù. 

Trong một chuyến đụng độ với Cyber, Daken đã lấy được một mảnh thanh kiếm Muramasa Blade từ cha mình. Daken bỏ cha mình đi và tìm cách liên kết mảnh kim loại thần bí này với vuốt của mình.

DARK AVENGERS
Norman Osborn lập nên một “The Avengers” mới, với Daken là một thành viên. Daken đồng ý tham gia Dark Avengers để thu hút Cyclops đưa ra thanh Muramasa Blade. Cyclops lập kế hoạch dung Muramasa Blade giết anh để bảo vệ hình ảnh X-Men. Daken gắn mảnh vỡ của thanh kiếm Muramasa Blade vào các móng vuốt của mình nhưng sự liên kết này không chắn chắn.

Wolverine là kẻ kiêu ngạo nhất trong nhóm, thậm chí còn đe dọa giết Sentry. Dark Avenger nhận được tin Doctor Doom bị tấn công bởi Morgan le Fay và đến Latveria để giúp hắn ta. Cả nhóm đã đánh bại Morgan le Fay trong dòng thời gian khác và trở lại.

Spider-Man đóng giả Mac Gargan đội nhập vào Tháp Avengers, Spidey bị Daken phục kích. Tuy nhiên, Daken bị Spidey ném vào một máy phát điện.

DAKEN THAM GIA DARK X-MEN

Daken cũng trở thành thành viên của Dark X-Men. Anh là một Dark Avenger, mặc dù anh đứng về X-Men khi hai đội tranh cãi.Sau khi thất bại trong việc giết Punisher, Norman Osborn gửi Daken và một trung đội H.A.M.M.E.R. đi hoàn thành nhiệm vụ này. Daken đã đánh bại và cắt đầu Castle. Cơ thể của Castle được thu thập bởi các Moloids và được bảo vệ bởi Man-Thing. Sau đó Castle được hồi sinh.

Tiến sĩ Bruce Banner dụ con trai mình, Skaar chiến đấu với Daken. Daken đã làm dịu được Skaar. Skaar nhờ Daken giết anh ta, nhưng Wolverine và Banner đã can thiệp. 

Lòng trung thành của Daken bị Osborn nghi ngờ. Anh đã bí mật hỗ trợ Fantastic Four trong phá vỡ an ninh của Avengers Tower. Họ lên kế hoạch tìm bằng chứng chống lại Norman Osborn nhưng đã thất bại vì Bullseye ngăn cản. Giới tính thật của Daken lộ ra cũng làm xấu hình ảnh của anh trong mắt công chúng. Điều này còn tệ hơn khi kế hoạch cải thiện hình ảnh của anh hại chết nhiều người vô tội.

Trong Siege, Daken đã có thể giết Osborn nhưng không thực hiện được. Như các Dark Avengers khác, anh bị bắt, Daken là người duy nhất trốn thoát.

Daken sau đó đã liên lạc với cha mình nhờ giúp đỡ đánh bại Romulus. Daken lại phản bội Wolverine và giúp Romulus. Daken cũng phản bội và đánh bại Romulus trước khi cha anh quay lại. Hai cha con đánh nhau và Wolverine loại bỏ vuốt Muramasa của anh.

Wolverine và Daken – trận chiến phụ tử

–SOLO AGAIN–
Daken ở lại Roma trong một thời gian. Anh đến Tokyo để tìm kiếm Muramasa. Tuy nhiên, anh lại gặp phải Franken-Castle. Daken suýt bị giết tuy nhiên Wolverine can thiệp. 

Sau đó, anh đi đến Milan, nơi anh được may một bộ trang phục mới. Anh đã giết chết nhà thiết kế và chuyển đến San Francisco. Anh đứng ngoài hoạt động đấu tranh cho Mutant tại đây. Daken theo dõi Melita, người yêu hiện tại của cha mình và chứng kiến hai người hẹn hò. Anh đã chiến đấu với Hellverine, con quỷ đi theo Logan từ địa ngục về.

Sau khi giả chết trong trận chiến ấy, anh đến tòa nhà của Fantastic Four và trộm một chiếc găng tay của Reed giúp anh có được vuốt năng lượng. F4 chiến đấu với Daken và nghĩ anh là một kẻ mạo danh.Daken cũng đụng độ với Winter Soldier trên một con thuyền. Daken đến Madripoor nơi anh phải đối mặt với Tyger Tiger. X-23 cũng tới Madripoor trong thời gian này, anh đã chiến đấu với cô trên cương vị ông trùm mới của thế giới ngầm. Họ cuối cùng phải hợp tác để săn lùng Malcolm Colcord, người chịu trách nhiệm cho các dự án của Weapon X .

Daken chiến đấu với em gái X-23

Deadpool lại muốn chết và nhờ Daken tìm cách chống lại Healing Factor của hắn. Tuy nhiên, cả hai không thể tìm ra huyết thanh chống lại gen X này.

–LOS ANGELES–
Daken đến Los Angeles để xây dựng cuộc sống cho riêng mình. Ở đó, anh đã cố gắng để trở thành ông hoàng thế giới ngầm L.A. Anh đã gặp và đem lòng yêu nhân viên FBI Donna Kiel. Anh hợp tác với Moon Knight để tìm trùm của Los Angeles. Hai người thất bại và bị tổn thương nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần. Daken trở thành đồng minh của FBI và cảnh sát L.A.

Daken và Moon Knight
Daken và Moon Knight

Sau nhiều tháng cố gắng, anh không thể trở thành ông trùm của Los Angeles thậm chí còn mất đi Healing Factor. Daken liên minh với Runaways để đánh bại Pride và Marcus Roston. Donna nói với Daken cô đã yêu anh nhưng anh lại thuyết phục cô anh là một con quái vật. Hai người sau đó đã chia tay.

Anh trở về New York, đánh bom trụ sở của Avengers và Fantastic Four, đánh bại Mr.Fantastic dễ dàng. Sau một cuộc chiến với những anh hùng, mà không có Healing Factor, anh bị giết. Daken đã xin cha tha lỗi cho anh lúc hấp hối.

–BROTHERHOOD OF EVIL MUTANTS–
Daken bằng cách nào đó sống lại và lập lại nhóm Brotherhood mới of Evil Mutants. Cùng với Amahl Farouk, anh đưa X-Force ra ánh sáng. Họ còn lên kế hoạch biến Evan Sabahnur thành Apocalypse. Daken và Sabretooth giả vờ giết cha mẹ Evan nhưng vẫn không thể khiến cậu bé mất kiểm soát. Anh nói với cậu là anh chưa hết giết họ.

Do sự phản bội của Nightcrawler Earth-295, Wolverine bị bắt bởi Brotherhood mới của Daken. Logan nói với con rằng anh đã tha lỗi cho cậu rồi. Daken cho mang Evan vào rồi dìm Wolverine xuống nước(Wol có thể bị chết đuối)

Evan Sabahnur đã tạo thành bộ giáp Apocalypse. Wolverine gần như đã chết đuối. Daken muốn Shadow King làm Evan mất kiểm soát để cậu ta tiêu diệt trường Wolverine, bạn bè, và thế giới của ông ấy. Deadpool cứu Wolverine và làm ông tỉnh lại. Wolverine đi tìm Daken, nói với Deadpool tìm phần còn lại của đội và cứu họ. Wolverine chiến đấu với Daken, Wolverine áp đảo Daken và dìm chết anh ta. 

–HORSEMAN OF DEATH—
Daken hồi sinh bởi Twins Apocalypse, và biến anh thành Horseman của họ cùng với Banshee, Sentry và Grim Reaper. Sau khi kế hoạch tiêu diệt Trái Đất của Twins thất bại, Daken và Grim Reaper trở về Trái Đất

Kĩ sĩ Daken
Kĩ sĩ Daken

–LOGAN LEGACY–
Daken đã đến buổi đấu giá ở Madripoor bán xác của cha anh. Sau đó anh giết chết tất cả mọi người trong buổi đấu giá trừ Viper, Mystique và đặc vụ Kim. Daken sau đó đến Okinawa cùng một linh mục và chôn cất cha ở đó. 

Dark Wolverine
Dark Wolverine

Daken bị bắt cóc cùng Mystique, Sabertooth, X-23, Lady Deathstrike bởi một kẻ lạ mặt sau cái chết của cha mình

–WOLVERINES–
Kẻ bắt cóc là một người đàn ông tên là Shogun. Daken bị buộc phải tham gia một nhóm được gọi là “Wolverines”. Họ cùng Shogun, và đồng đội của anh ta Neuro, Endo, Junk và Skel cùng tìm xác Adamantium của Wolverine. Họ gặp phải và chiến đấu với Wrecking Crew, được thuê bởi Mr.Sinister (Nathaniel Essex), với mục đích tương tự. Khi X-23 và Daken tìm thấy cái xác, Mr.Sinister xuất hiện, lấy đi xác của Wolverine và một con mắt và cánh tay trái của Daken.
Trên tàu Changeling, Sharp sử dụng huyết thanh Regen của tiến sĩ Cornelius để làm ổn định và cứu Daken. Nhóm bắt đầu lên kế hoạch làm thế nào lấy lại cơ thể của Wolverine. 

Đội Wolverines
Đội Wolverines

Sau khi đánh bại Mr.Sinister, họ đối đầu với một người bạn của cha anh, Fang-một người ngoài hành tinh. Fang muốn tìm ra ai là kẻ giết Logan. Ông ta đưa Daken tới vùng đất của Frost Giant và giúp anh lấy lại tinh thần để đánh bại hai tên khổng lồ. Ông ta đưa anh trở về và nói anh không phải là kẻ giết Logan.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA DAKEN

–QUYỀN HẠN–
-Kiểm soát Pheromone: Anh có thể kiểm soát cảm xúc của người khác tương tự như Spider-Woman nhưng mạnh hơn. Anh từng làm dịu được Skaar, con trai của Hulk. Cũng nhờ khả năng này, anh có thể liên kết cảm xúc với người/vật khác.

-Kháng tâm linh: Thật đặc biệt trong tâm trí của Daken luôn tồn tại một cái “bẫy” đối với những ai tấn công tâm trí anh khiến anh kiểm soát ngược lại những người đi vào tâm trí Daken.

-Siêu giác quan: tương tự Wolverine

-Kháng nhiệt độ: Cơ thể anh có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt đặc biệt là lạnh.

-Móng vuốt: Daken có 3 móng vuốt xương ở mỗi bàn tay, hai cái ở giữa các ngón giống X-23 và một cái ở phía dưới bàn tay.

-Healing Factor và siêu tuổi thọ: Tương tự Wolverine nhưng đã mất

–KHẢ NĂNG–
-Bậc thầy võ thuật: Daken là một tay cận chiến siêu đẳng trong vũ trụ Marvel. Cyber từng thừa nhận rằng Daken kỹ năng tuyệt vời. Daken đã từng đánh bại cả Wolverine và Deadpool. 

-Chuyên gia nhào lộn và chiến đấu siêu hạng.

-Chuyên gia săn lùng và truy tìm.

-Daken có thể nói thành thạo tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hy Lạp và tiếng Đức. Có thể còn nói được nhiều tiếng nữa.

-Bậc thầy về ứng biến tình huống

-Bậc thầy chiến thuật

-Bậc thầy lừa đảo