Damage Control – Công Ty Chuyên Giải Quyết Các Thiệt Hại Do Siêu Anh Hùng Gây Ra

0
871

Nguồn Gốc :
Damage Control là một công ty xây dựng chuyên sửa chữa những thiệt hại về tài sản do các cuộc xung đột giữa các siêu anh hùng và siêu tội phạm gây ra.

Damage Control được thành lập bởi Anne Marie Hoang và ban đầu thuộc sở hữu của Tony Stark và Wilson Fisk. Fisk từng sở hữu một nửa số cổ phiếu của công ty, mặc dù Stark cảm thấy khó chịu hợp tác với Fisk một tên tội phạm khét tiếng.

Các nhân viên của Damage Control từng đối mặt với Dr.Doom, bị đe dọa bởi Punisher thậm chí có lần còn đc gặp Silver Surfer (Bạc Ko Trym) và Galactus họ từng giúp đỡ các X-Men chạy trốn khỏi các cuộc truy bắt của chính phủ, họ còn cố gắng mở ra các chiến dịch động viên hay mở các cuộc phong trào xã hội hóa con người bình thường với các Siêu anh hùng mới ra nghề. Có lần Damage Control lên án chỉ trích các thiệt hại của Hulk do anh cố ý gây ra các thiệt hại không đáng có và tất nhiên Hulk gầm gừ và đe dọa các nhân viên.

Khi Ms.Hoang được mời làm việc trong chính phủ bà đã đề cử Robin Chapel thay thế vị trí giám đốc điều hành của mình sao đó Stark và Fisk bán toàn cổ phần của họ cho Damage Control 1 mặt là cả 2 không ưa nhau mặt khác họ thấy Robin Chapel không có niềm tin và tài năng để có thể lãnh đạo 1 công ty quan trọng như Damage Control và Stark đã đúng.

Không lâu sau đó 1 công ty khác là Carlton Co trở thành 1 cổ đông lớn của Damage Control và từng bước từng bước họ đã thao túng quyền lực vào tay mình. Họ biến công việc ban đầu của Damage Control từ dọn dẹp, họ quay 180 độ sang kiếm lời từ những đống lộn xộn như thay vì khi họ dọn các đống đổ nát họ cũng lấy luôn những tài sản giá trí nằm kẹt trong đó mà không trả lại cho thân chủ, cứ như thế tài sản của Damage Control trong tay Carlton Co ngày càng giàu lên nhanh chóng hủy hoại hình ảnh và thanh danh công ty. Điều này khiến cho những nhân viên cũ dưới quyền của Ms.Hoang xưa kia cảm thấy tức giận, Ms.Hoang thuyết phục và yêu cầu S.H.I.E.L.D mua lại Damage Control bằng tiền của chính bà. Về sau phát hiện ra rằng thực chất những chuyện này là điều do Wilson Fisk bày ra để cái công ty Carlton Co của hắn ta mua lại cổ phần của Damage Control với giá rẻ trước khi bán Damage Control lại cho S.H.I.E.L.D, Fisk còn bày 1 vụ cuối để hốt bạc khi hắn ta đứng ra với danh nghĩa phụ giúp, tổ chức sự kiện Acts of Vengeance sau đó sai người phá rồi kêu Damage Control đứng ra dọn dẹp để có thể chuộc lợi những tài sản phi pháp.

Trong 1 lần xuất hiện sau đó không lâu Hercules giúp cho Damage Control giải trình làm sáng tỏ những thiệt hại ở New York giúp công ty được thanh minh và lấy lại hình tượng của mình.

Trong sự kiện Civil War khi tên tội phạm Nitro phát nổ làm 600 người thiệt mạng ở Stamford bang Connecticut sao đó Namor đứng ra với tư cách là CEO thuê Damage Control để giải quyết thiệt hại. Sau đó thì 1 kẻ tên Declun mua lại cổ phần và lại thao túng Damage Control và biến nó thành 1 công ty quân sự.

Wolverine điều tra Declun với sự trợ giúp của Ms.Hoang, Declun trang bị an ninh cho lính gác của Damage Control gồm Mandroid Armor sử dụng vũ khí của S.H.I.E.L.D công nghệ của Stark Enterprises sau cùng thì Wolverine cũng đánh bại đc Declun cùng với sự trợ giúp của 2 thành viên Atlantean Royal Guard. Sau đó Ms.Hoang hỏi Wolverine có giết Declun không anh ta trả lời chỉ đâm ”Lòi 1 Con Mắt” mà thôi.

Danh Sách Nhân Viên Của Damage Control :

– Tổng Giám Đốc Điều Hành – Anne Marie Hoang :
Người sáng lập và giám đốc đầu tiên của Damage Control, một bà già và béo bà là bạn tốt của Nick Fury chính Ms.Hoang là người thuyết phục Fury mượn tiền của chính bà để mua lại Damage Control, bà vẫn là chủ sở hữu hiện tại của Damage Control.

– Trưởng Bộ Phận Dọn Dẹp – Hercules :
Sau khi mất đi sức mạnh hiện tại Hercules làm công ăn lương của Damage Control phụ trách vai trò trưởng bộ phận dọn dẹp.

– Quản Lý Giao Thông Và Nhân Viên – Robin Chapel :
1 trong những cánh tay đắc lực của Ms.Hoang. Robin từng có hiềm khích với John Porter khi ông được thuê. Theo thời gian hai người đã trở thành bạn bè tốt. Robin là người tài năng và tham vọng, nhưng là một người thân thiện. Hiện là giám đốc Damage Control.

– Quản Đốc Xây Dựng – Lenny Ballinger :
Một người đàn ông trung niên, 1 người có thái độ nhiệt huyết dám chống đối những áp bức khi ông ủng hộ những người phản đổi biểu tình đứng về phía họ trong một cuộc tấn công chống Carlton Co. Mặc dù người khác hay nhầm lẫn ông với diễn viên Lee Marvin, Lenny cảm thấy ông trông giống như Paul Newman .

– Kiểm Soát Viên – Albert Cleary :
Albert là một thiên tài và luôn luôn giữ một cái đầu lạnh, ngay cả khi trình bày dự án luật để thích của Doctor Doom. Doctor Doom từng có thời gian cố gắng dụ khị mời Albert về làm việc cho hắn ta thậm chí Dr.Doom còn hứa sẽ cho Albert 1 khối tài sản kết xù nhưng Albert đã lịch sự từ chối lời đề nghị. Dr.Doom tôn trọng quyết định của Albert.

– Điều Hành Tài Khoản – John Porter :
Chuyên phụ trách về mảng ”Bảo Hiểm Của Siêu Anh Hùng” ban đầu ông có mối hiềm khích với Robin Chapel nhưng cả 2 giờ đã là bạn tốt và còn phát triển mối quan hệ tình cảm.

– Cựu Thực Tập Viên – Bart Rozum :
trợ lý cá nhân đắc lực của Robin Chapel chuyên giải quyết giấy tờ hợp đồng.

– Kỹ Thuật Viên – Eugene “Gene” Strausser :
Sau khi Damage Control bị thay thế bởi Carlton Co và đuổi việc, anh chuyển sang làm siêu tội phạm trong lốt 1 bộ áo giáp bằng thép và từng có lần tấn công She-Hulk sao đó khi Ms.Hoang trở lại làm giám đốc bà đã thuê lại Eugene anh hoàn lương và bù đắp lại lỗi lầm của mình.

– Nhân Viên Lễ Tân – Anne :
phục vụ yêu cầu của khách cũng như nghe ngóng và báo cáo tình hình.

– Trưởng Bộ Phận Tiếp Thị (Marketing) – Henry Ackerdson :
1 ông già khá dị vừa có đầu óc nhạy bén vừa vui tính và đặc biệt hơn cả khi Henry yêu cầu các nhân viên dưới quyền mình phải mặc đồ bó hoặc trang phục nhái của các siêu anh hùng.

– Robby Baldwin (Speedball) :
Một thời gian ngắn làm việc như một thực tập viên cho Damage Control.

– Chuyên Về Thiệt Hại Của Ghost Rider – Kirk Eden :
Đối tác của Jim Palmetto chuyên giao thông tin cho Bronx để báo cáo về bất kỳ thiệt hại gây ra bởi Ghost Rider.

– Trưởng An Ninh Damage Control – Jay :
Bảo Vệ Công Ty

– Marie Leahy :
Nhân viên điều hành và kiểm tra tài khoản.

– Ray Lippert :
Cựu đại diện của Công ty Carlton Co đã ở lại cùng Damage Control sau khi Carlton Co bán công ty cho S.H.I.E.L.D lý do ông ở lại giúp Damage Control vì ông thích nó và ghét Wilson Fisk.

– Phó chủ tịch – Kathleen O’Meara :
Người yêu của Ben Grimm (The Thing).

– Chuyên Về Thiệt Hại Của Ghost Rider – Jim Palmetto :
Đối tác của Kirk Eden chuyên giao thông tin cho Bronx để báo cáo về bất kỳ thiệt hại gây ra bởi Ghost Rider.

– Vincent “Vinnie” Patilio :
Từng là siêu tội phạm trong quá khứ với mật danh Leap-Frog hiện tại hoàn lương làm siêu anh hùng đường phố dưới quyền Damage Control được Eugene Strausser cải tiến bộ đồ Leap-Frog.

– Rex Randolph :
Cựu nhân viên sao 1 lần vô tình tìm được 1 thứ vũ khí ngoài tinh và nó cho Rex sức mạnh từ đó gây ra rắc rối về sau bị Robin Chapel sa thải.

Cre: Marvis D Summers Freeman from Hội Quán Marvel & DC