Diamondback

0
721

“Cho đến giờ không còn ai dám gây rối với Willis Stryker – a.k.a Diamonback! Tất cả họ đều hiểu được rằng ta tấn công nhanh hơn bất cứ lời gièm pha nào với những con dao này!”. Diamondback

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Willis Harold Stryker
Biệt danh: Diamondback
Người thân: Không rõ
Nhóm: The Rivals
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nam
+Chiều cao: 6’4″
+Cân nặng: 91 kg
+Mắt: Nâu 
+Tóc: Đen
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Willis Stryker được sinh ra và lớn lên ở Harlem, New York. Anh lớn lên trên các con phố cùng với Carl Lucas, người bạn thân thiết nhất và là đối tác lớn trong tương lai của anh.

–The Rivals–
Willis và Carl được tuyển dụng vào The Rivals, băng đảng này bao gồm Carl Lucas, Stryker, Shades và Comanche. Họ tham gia vào nhiều cuộc chiến với băng đảng The Diablos. Stryker đã yêu một người phụ nữ tên là Reva Connors, nhưng sau khi anh bị đánh gục trong một cuộc tranh cãi, Reva đã quay lưng lại với Stryker và bắt đầu hẹn hò với Lucas. Willis phát điên vì ghen tuông, đã đổ oan cho Lucas bằng cách giấu ma túy trong nhà của anh ta. Carl bị gửi đến Nhà tù Seagate. Số ma túy đó bị lấy từ Syndicate nên họ đã săn lùng Willis nhưng cuối cùng lại giết Reva.
Luke Cage
Trong khi ở trong tù, Carl đã tham gia vào một thí nghiệm đã cho anh ta sức mạnh và làn da không thể xuyên thủng. Carl đã thoát khỏi nhà tù và trở về New York, tự đặt tên mình là Luke Cage và hành động như một siêu anh hùng như một phương pháp kiếm tiền trong khi tìm cách trả thù Stryker.
Tại một thời điểm, Willis Stryker trở thành một phần của gia đình tội phạm Rigoletto cùng với Wilson Fisk và Miles Morales cho đến khi Don Rigoletto bị Wilson Fisk giết.
Trong thời gian Luke ở trong tù, Stryker gia nhập Syndicate và trở thành một thành viên cao cấp. Stryker đã được đặt biệt danh Diamondback do tốc độ ném dao ấn tượng của mình.
Stryker ra lệnh cho người của mình bắt cóc Cage để trả thù Cage vì đã can thiệp vào việc kinh doanh của Syndicate. Khi thất bại, Stryker quyết tâm đối phó với Cage và ra lệnh cho Gadget, nhà thiết kế vũ khí của mình, tạo ra một số con dao có thể gây tổn thương cho Cage. Để dụ Cage, Stryker đã bắt cóc Claire Temple, một bác sĩ gần đây đã kết thân với Cage.
Sau khi giải cứu Claire, Cage tiết lộ cho Stryker rằng anh thực sự là Carl Lucas và rằng anh đã không chết trong lúc trốn thoát khỏi nhà tù. Stryker chiến đấu với Cage trên sân thượng nhưng trong trận chiến, Stryker đã chết do chính con dao năng lượng của mình.
–Sự hồi sinh–
Vài năm sau, Diamondback trở về từ cõi chết và thiết lập một chỗ đứng trong DUMBO. Với sự ủng hộ của cựu trùm tội phạm Wilson Fisk, Stryker đặt mục tiêu trở thành một nhà lãnh đạo giới tội phạm. Khi anh cho người sắp xếp một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo tội phạm khác tại Câu lạc bộ Ultimate để thiết lập một mạng lưới, kế hoạch của Stryker đã bị chặn bởi Luke Cage, Iron FistDaredevil. Diamondback đã quyết định phản công, cho người thực hiện các cuộc tấn công bằng và gây thương tích cho vợ của Cage, Jessica Jones
Luke Cage đã tìm ra Diamondback trong khi hắn đang cố gắng làm ăn với Black Cat. Đã được chuẩn bị sẵn sàng, Stryker hạ gục Cage với một loại bụi độc hạ. Thật không may cho Diamondback, Black Cat đã thương xót Cage và đưa anh ta đến cho Night Nurse cứu mạng. Jessica Jones và các đồng minh của Cage tìm cách trả thù Diamondback, phục kích Club Ultimate. Mặc dù bị thương, Diamondback đã trốn thoát.

Trong khi xâm nhập lại câu lạc bộ Ultimate, Iron Fist và Jessica Jones đã bị tấn công bởi Diamondback ngay sau khi anh nhận ra họ. Mặc dù ban đầu Diamondback đã áp đảo hai người, anh vẫn bị Iron Fist đánh bại dễ dàng. Stryker sau đó đã bị bắt, và ngay lập tức bị chuyển đến trại giam vì anh quá nguy hiểm để giữ trong đồn cảnh sát. Stryker được chuyển đi cùng với Frank Castle, người mà anh đã chế nhạo khiến cho Castle tấn công anh, khiến chiếc xe lật nhào và tạo điều kiện cho anh trốn thoát. Với hành động tiếp theo, Diamondback đã làm Black Cat bị thương tại căn hộ của cô để củng cố vị trí của mình với tư cách là một tên tội phạm. The Defenders theo dõi Diamondback và đánh bại mặc dù anh ta đã dùng thuốc Diamond. Trong một sự kiện, Diamondback đã rời khỏi phiên tòa tiếp theo mà không bị cầm tù nhờ vào một luật sư của Fisk.
Diamondback tiếp tục có những hành động thái để xây dựng lại danh tiếng của mình. Đầu tiên, anh giết Hammerhead, người đứng thứ hai trong tổ chức của Black Cat và sau đó anh tập hợp đội siêu ác nhân để hạ gục Defenders, nhóm này bao gồm Moonstone, Fixer và Titania. Không lâu sau đó, Diamondback phải đối mặt với những người bảo vệ bên ngoài câu lạc bộ Hammerhead. Mặc dù Stryker đã đánh bại bọn chúng và thậm chí đã sử dụng Diamond để chiến thắng Cage, cuối cùng anh vẫn bị đánh bại bởi Black Cat do cô đã bắn anh từ xa với khẩu súng đặc chế. Sau thất bại của Diamondback, tất cả các những gì anh đã xây dựng bị The Hood chiếm đoạt. 
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Sức mạnh tăng cường nhờ thuốc: Thông qua việc sử dụng thường xuyên một loại thuốc gọi là Diamond được cung cấp bởi Wilson Fisk, Diamondback đã thể hiện được những năng lực sau:
+Siêu sức mạnh: Sau khi trở về từ cõi chết, Diamondback dường như sở hữu một sức mạnh siêu phàm nào đó, cho phép anh có thể lật nhào một chiếc xe bằng một tay, và bắt được nắm đấm của Iron Fist mà không hề hấn gì. 
+Siêu tốc độ: Sau khi trở về từ cõi chết, Diamondback thể hiện tốc độ vượt trội
 
+Siêu bền: Diamondback đã chứng tỏ mình có khả năng nhận cú đấm từ Jessica Jones và thậm chí là Iron Fist. 
–Khả năng–
-Chuyên gia chiến đấu: Stryker là một chiến binh chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chiến đấu trên đường phố.
-Ném dao: Stryker tự học trong việc sử dụng dao ném, anh có kỹ năng và có độ chính xác tuyệt vời. Anh cũng có khả năng chiến đấu bằng dao.
–Đánh giá–
IV.Thông tin thêm
–Trang bị–
Dao: Stryker sử dụng cả dao thông thường và dao được cải tiến bởi Gadget Man để phóng ra khí, chất gây rối loạn âm thanh và chất nổ.
Dịch giả: Gen Shunryuu