Enel là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3105

Enel được miêu tả là một trong những nhân vật phản diện của arc Skypiea và arc Đảo Trời, hay còn gọi là chúa của Skypiea. Hai năm trước khi nhân vật này tham gia trận chiến với Luffy bị đánh bại thì đã đến mặt trăng và trở thành người cai trị mới tại đây. Đây là một trong những nhân vật đã sử dụng trái ác quỷ và cho phép hán sở hữu sức mạnh thần kỳ của sấm sét.

Enel

Chúa tể của skypiea với quyền năng cai trị

Thông tin cần biết về nhân vật Enel

Tiểu sử

Nhân vật này được biết đến là một trong những chúa tể của skypiea. Và anh đã nắm toàn bộ quyền hành trên toàn bộ hòn đảo và được người dân gọi là vị thần vô địch. 

Có nhiều người cho rằng nếu anh là một trong những hải tặc bị truy nã thì mức thưởng đối với việc bắt được anh có thể lên đến 500 triệu berry. Mặc dù là người Birkan nhưng không có cánh như những người khác, mà thay vào đó là các cái trống ở phía sau lưng. 

Nhân vật này là một trong những nhân vật phản diện đầu tiên sử dụng Haki. Và cũng là một trong những nhân vật đầu tiên không thuộc Hải Tặc, hải quân, Thất Vũ Hải hay Thợ Săn Tiền Thưởng. Và cái tên của anh cũng là một trong những công ty điện lớn nhất của nước Ý.

Đây là một trong những nhân vật phản diện được khắc họa với sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên trong một vài lần xuất hiện thì nhân vật này có sức mạnh yếu hơn sức mạnh thật sự của mình. Khi anh đối đầu với nhân vật Luffy sở hữu năng lực của trái cao su nên có khả năng miễn dịch với các đoàn sấm sét. Và nhân vật Luffy vẫn có thể dễ dàng tấn công được anh khi có sự tác động từ trái ác quỷ.

Đây là một trong những nhân vật được biết đến là có sự hiểu biết và tầm nhận thức cao hơn ở một số người trên đảo trời. Nhờ có sự nghiên cứu của các di tích mà anh có thể biết được vàng là gì. Tuy nhiên trước khi gặp mặt Luffy thì anh không hề biết sự tồn tại của cao su.

Điểm đặc biệt nhất của nhân vật này là khá nhạy bén và có khả năng suy luận tốt. Khi tham gia vào cuộc đối thoại với nhân vật Robinson thì anh rất dễ dàng nhanh chóng có thể biết được rằng nhân vật này đang nói dối.

Ngoài ra đây cũng là một trong những nhân vật được biết đến có khả năng sở hữu sức mạnh vật lý vô cùng đáng kinh ngạc. Có khả năng nhào lộn liên tục mà không hề bị mất sức hoặc có thể dẫm lên mặt Zoro bằng chính bàn chân của mình. 

Và một trong những năng lực của nhân vật này đó là có thể làm cho mặt đất rung chuyển. Zoro cũng dùng rất nhiều từ để nói về sức mạnh của anh trong đó có từ quái dị. Không cần hít thở không khí do đó anh có thể di chuyển đến mặt trăng và tồn tại được bên ngoài bầu khí quyển.

Enel

Sở hữu năng lực sấm sét nhờ ăn trái ác quỷ

Năng lực và sức mạnh

Nhân vật này đã ăn trái ác quỷ thuộc hệ sấm sét nên anh có thể chuyển hóa và điều khiển sấm sét. Có thể dễ dàng thực hiện hàng loạt cuộc tấn công từ chính cơ thể của mình bằng cách tạo ra cái trống sau lưng. Các đòn tấn công của anh được đặt tên theo tên của các vị thần sấm sét thuộc các nền văn hóa khác nhau.

Dưới sự tác động của nguồn năng lượng này thì anh ta có thể khởi động được trái tim của mình khi gần như đã chết. Tốc độ tấn công nhanh như chớp nên khó có nhân vật nào có thể tránh được sức mạnh.

Tuy nhiên một trong những nhược điểm lớn nhất của trái ác quỷ này đó là nó vô tác dụng đối với chất cách điện như cao su. Do đó anh đã thất bại trong cuộc chiến với Luffy 2 năm trước.

Nhờ vào khả năng của trái ác quỷ kết hợp với khả năng tạo ra sấm sét hắn có thể nghe lén các cuộc hội thoại và kiểm soát toàn bộ người dân trên đảo. Nhân vật này sử dụng chính khả năng của mình để có thể đoán được động thái của đối thủ nhờ đó mà có thể né tránh cực dễ dàng.

Enel

Từng thất bại khi chiến đấu với Luffy

Enel một trong những nhân vật phản diện của One Piece mang hình ảnh của một vị lôi thần. Đây là hình ảnh của vị thần sấm chớp trong tín ngưỡng dân gian và thần đạo của Nhật Bản, sử dụng sấm sét để tấn công đối thủ.