Franklin Richards: Dị nhân có thể tạo ra vũ trụ trong lòng bàn tay là ai ?

0
4482

Nhân vật hôm nay sẽ là Franklin Richards, một đứa trẻ mang trong mình 1 sức mạnh vô cùng to lớn

TIỂU SỬ FRANKLIN RICHARDS

Franklin Richards là con của Mr. Fantastic (Reed Richards) và Invisible woman (Sue Richards). 2 thành viên của nhóm Fantastic 4, nhóm siêu anh hùng được thành lập đầu tiên trong thời điểm hiện đại. Reed và Susan có được năng lực của mình vì nhiễm phóng xạ cosmic ngoài không gian. Sự nhiễm phóng xạ của họ gây ảnh hưởng rất lớn đến đứa con của họ, tức Franklin sau này.
Lượng phóng xạ đó làm Sue cực kì khó khăn khi sinh con. Trước khi sinh, tế bào máu của Sue có biểu hiện mang một nguồn năng lực rất lạ đe dọa cả cuộc sống của 2 mẹ con. Nguồn năng lực này liên kết với cơ thể Sue cho phép cô có khả năng tàng hình và khả năng điều khiển mọi vật .

Để giúp vợ thì 3 thành viên còn lại của F4, đã du hành vào Negative Zone với mục đích tìm phương pháp cứu lấy vợ Reed. Và họ đã “mượn tạm” cây gậy điều khiển cosmic của Annihilus. Sau đó, Reed dùng năng lưc của cây gậy để điều khiển nguồn năng lực trong máu của Sue. Và Franklin đã khỏe mạnh ra đời. Tên đầy đủ của cậu là Franklin Benjamin Richards, được đặt theo tên của ông ngoại: Franklin Storm và The thing: bạn thân của Reed. Trong những năm đầu thì Agatha Harness (sư phụ của SW) đã đóng vai trò làm vú nuôi cũng như người bảo hộ của Franklin.

Sự nhiễm xạ của bố mẹ cũng làm ảnh hưởng đến cấu trúc gene của Franklin: Franklin cũng trở thành người đột biến. Nhưng không giống hầu hết những người đột biến khác thường bộc lộ năng lực của mình khi gần trưởng thành. Frank đã khám phá ra năng lực của mình từ khi còn rất trẻ. Và năng lực của Franklin đã phát triển dần dần theo tuổi tác của cậu ấy cho đến khi trưởng thành.

Tuy nhiên, quá trình này đã bị Annihilus phá hủy, kẻ đã đặt Franklin vào một cỗ máy mà giải phóng toàn bộ sức mạnh của cậu ta. 1 năng lực quá khổng lồ trong 1 cơ thể đứa trẻ và tất nhiên: Franklin không thể điều khiển và kiểm soát nó. Reed buộc phải cho Franklin vào một cỗ máy tạo ra để kiềm chế năng lực siêu linh của Franklin.

Nhiều tháng sau, khi robot Ultron 7 tấn công các siêu anh hùng và cả gia đình Franklin, thì phóng xạ của con robot tỏa ra làm thức tỉnh trí óc của cậu bé, và với nguồn năng lực khủng khiếp này, Franklin dễ dàng đánh bại cả Ultron. Và năng lực của Franklin cũng dần trở lại như trước khi bị Annihilus can thiệp .

Sau này, Franklin dùng năng lực của mình để biến mình trở thành 1 người trưởng thành trong thời gian rất ngắn. Lúc này thì Franklin đã có thể sử dụng toàn bộ tiềm năng của mình. Nhưng anh nhận ra mình thiếu chín chắn để điều khiển nó nên quyết định trở về làm 1 đứa trẻ.
Sau này, thấy năng lực của Franklin quá nguy hiểm đến nhân loại, cha của Reed, Nathaniel đã đưa cậu bé đến tương lai. Ông luyện tập cho cậu bé cách sử dụng năng lực của mình. Franklin trở về từ tương lai và đoàn tụ cùng gia đình.
Sau đó, Franklin bị Onslaught bắt đi với ý định dùng cậu bé để tăng sức mạnh cho bản thân. Nhưng F4 và nhiều thành viên Avenger khác lao vào nguồn năng lực đó để ngăn chặn hắn. Và cuốicùng thì các x-men đã cùng tấn công tổng lực vào Onslaught,. Và hắn đã bị ngăn chặn, tuy nhiên buồn thay thì hầu như những người đã lao vào bị biến mất. Khi đó, Franklin đã dùng năng lực của mình tạo ra cả 1 vũ trụ con  và đưa những anh hùng từ vũ trụ đó vào thế giới thường.

ONSLAUGHT REBORN

Khi SW dùng năng lực của mình để làm giảm năng lực của hầu hết các dị nhân trên Trái Đất, bao gồm cả Xavier và Magneto. Thì nguồn năng lực của hai lão này lại tập hợp lại thành Onslaught với ý định sẽ giết sạch. Onslaught đã điều khiển Reed và Johny đến bắt Franklin nhưng bị chặn lại bởi Sue và Ben.
Sau đó, Franklin bỏ chạy đến chiều không gian khác, và Onslaught vẫn bám theo (thù dai vờ lờ). Khi đến đó thì các Avenger lại khôn g tin tưởng Franklin là con của Reed và Sue vì trong chiều không gian đó, họ không lấy nhau
Sau 1 hồi cãi nhau chán chê thì các anh hùng và vilian cũng tập hợp lại củ hành Onslaught cho đến khi Bucky (bạn của Captain) đẩy Onslaught vào Negative Zones. Sau đó thì Bucky được cứu trở về với Trái Đất,còn Onslaught vĩnh viễn bị giam cầm ở đó.

DARK REIGN
Trong sự kiện Dark Reign thì Norman Osborn đã lãnh đạo venom và nhiều thành viên H.A.M.M.E.R đến tấn công tòa nhà Baxter. Osborn đã cố gắng giết Franklin nhưng dễ dàng bị đẩy lùi bời Invisible woman.
Reed quyết định tha mạng cho Osborn và buộc hắn rời khỏi tòa nhà Baxter, nhưng Norman đã nổ súng vào anh, may thay là Osborn lại bị Franklin bắn ngã bởi khẩu súng đồ chơi, từ đó Franklin khám phá ra khả năng thay đổi hiện thực bá đạo của mình. Ngoài ra Franklin còn tham gia vào vô số sự kiện linh tinh nữa. và cậu bé chính thức trở thành thành viên của nhóm F4

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH CỦA FRANKLIN RICHARDS

Franklin được đánh giá là Omega level Mutant: cỡ tụi Jean Grey, Scarlett Witch với khả năng tâm linh và điều khiển hiện thực khủng khiếp, có khả năng thay đổi cấu trúc của cả thời gian và không gian, cậu có thể bắn ra những tia chưởng khủng khiếp đến mức có thể đẩy ngã cả 1 Celestial. Năng lực của cậu đủ mạnh để ngang tầm thậm chí cònvượt trội hơn cả Galactus. Tuy nhiên năng lực này vẫn chưa được khám phá hết và với tuổi trẻ của mình thì Franklin là 1 trong những siêu anh hùng mạnh nhất được sinh ra trên Trái Đất.

-Khả năng thay đổi hiện thực cực khủng khiếp,có thể tạo hẳn 1 vũ trụ mini trong lòng bàn tay từ thời còn đeo khăn quàng,chưa kể đến việc cậu thường dành thời gian để nghịch cái vũ trụ mini đó khi chán.  Franklin thậm chí có thể chui vào đó hẳn hoi,thay đổi và sắp xếp chúng theo ý muốn,thêm-bớt từng chi tiết tùy theo khả năng tưởng tượng.Ví dụ điển hình là thế giới của cậu còn có cảnh 1 đàn khủng long,cao bồi vs kĩ sị đánh nhau loạn cả lên .Cái này mk ko nhớ rõ nhưng hình như là trong Fantastic Four #23 thì phải.

-Franklin có thể cứu sống 1 ngôi sao (It’s a sun) đang chết trở lại bình thường.

-Có thể tạo ra 1 không gian kiềm hãm đk sức mạnh của Black Bolt để ông có thể mở miệng nói chuyện 1 cách bình thường.Trong vụ này thì Black Bolt còn phải ngạc nhiên bằng cái khuôn mặt đơ chưa từng thấy.

-Có khả năng tâm linh và ngoại cảm rất mạnh,ít nhất cx có thể ngang vs Xavier và Emma.Franklin có thể làm những điều sau:
+Tạo ra ảo ảnh với người khác, và làm cho họ tin rằng nó có thật.
+Có thể ẩn mình và những người xung quanh khỏi con mắt của người thường.
+Có thể kiểm soát 1 phần não bộ của ng khác để ngăn chặn năng lực của họ (Franklin từng dùng chiêu này để ngăn ko cho Nathaniel Richard du hành thời gian)
+ Điều khiển trí nhớ , thay đổi thậm chí phá hủy trí nhớ của người khác. Có khả năng truyền hết trí nhớ và sức mạnh của mình qua cơ khể khác nếu cơ thể thật bị giết.
+Có khả năng kháng siêu linh rất mạnh (đủ sức chống lại đk khả năng tấn công tâm linh của Celestials) nhưng còn ở mức tạo ra cho người khác.
+Khả năng dự đoán tương lai: Tương lai không thể đoán trước vì có rất nhiều thứ khác nhau sẽ xảy ra nhưng Franklin thường chọn ra cách chính xác nhất.

-CÁC FEATS MÀ FRANKLIN TỪNG LÀM KHI CHIẾN VỚI CÁC CELESTIALS :
+Có thể biến 1 đòn tấn công của 1 Celestials thành 1 đống hoa rụng,mặc dù khi ấy cậu còn ko cảm nhận được nguy hiểm.
+Đẩy Celestials ra khỏi tâm trí khi bị hack não
+Ăn 1 chưởng trực tiếp của Celestials (ko bật khiên phòng thủ gì đâu nhé) mà vẫn sống nhăn răng,thậm chí có thể lập tức quay sang phản công.
+Franklin có khả năng tele bất kể không-thời gian,cậu có thể dịch chuyển cậu và Valeria rời khỏi chiến trường,đồng thời đẩy các Celestials sang 1 không gian hư vô khác chỉ bằng 1 cái phẩy tay.
+1 đấm khiến Celestial to đầu.
+Khi Galactus bị 4 Celes đánh thương ,Franklin có thể nạp năng lượng rồi truyền khiến cho Galactus “sung mãn” trở lại .Sau đó thì Gà Lạc và cậu song kiếm hợp bích hạ gục cả đám. Và dĩ nhiên cậu là 1 trong số ít những người được Galac thực sự rất tôn trọng ,chỉ như vậy thôi là đủ hiểu rồi .