Giải thích kết thúc 2 After Credit của Spider Man – Far From Home

0
1813

Ngay trong ngày đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam, bộ phim Spider-Man: Far From Home, phần 2 trong loạt phim Người Nhện kết hợp giữa Marvel và Sony Studio đã làm bùng nổ mạng xã hội với vô số lời khen từ giới phê bình và cả khán giả đại chúng.

Dù mới chỉ là suất chiếu sớm, tuy nhiên Spider-Man: Far From Home đã nhận được cơn mưa lời khen đến từ cộng đồng mạng, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Tất cả đều tỏ ra hào hứng tột độ với những bất ngờ mà bộ phim mang lại. Có thể nói Spider-Man: Far From Home là bộ phim Twist trong Twist, tất cả đều là những cú lừa mà Marvel làm người hâm mộ không biết đường nào mà lần.

Những review hết sức tích cực
Mọi người đều dành rất nhiều lời khen dành cho phim
Những cú lừa đầy bất ngờ mà phim mang lại
Với fan cứng còn nhận ra rất nhiều chi tiết thú vị

Đặc biệt nhất phải kể đến là hai đoạn After Credit cực đỉnh của phim, gần như toàn bộ người xem không ai không sốc vì những gì diễn ra trong hai đoạn credit này.

Đoạn After credit được đánh giá là đỉnh của đỉnh

Dưới đây, Hồ Sơ Nhân Vật sẽ giúp bạn giải thích cặn kẽ 2 After Credits này, đồng thời phân tích thêm hướng đi sắp tới có thể sẽ diễn ra trong Phase 4 của MCU (Cảnh báo Spoil cực mạnh, các bạn chưa xem phim cân nhắc trước khi đọc)

1. After Credit đầu tiên – Mysterio làm giả VIDEO, đánh lừa cả thế giới, rằng hắn mới là anh hùng, còn Spider Man mới là phản diện, đồng thời tiết lộ luôn danh tính Người Nhện chính là Peter Parker.

Ở phần After Credit đầu tiên, khán giả được chứng kiến sự trở lại của nam diễn viên J.K. Simmons, người từng thủ vai chủ toà soạn báo Daily Bugle J. Jonah Jameson trong ba phần phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi!

J. Jonah Jameson xuất hiện trên một bản tin đặc biệt, công bố đoạn Video cuối cùng của Mysterio trước khi chết, đổ lỗi rằng chính Spider-Man đã giết Mysterio, người mà JJJ tôn vinh là người hùng liên chiều không gian. Sau đó, ông ta cho trình chiếu hàng loạt đoạn băng được quay lại bởi chính Mysterio, hé lộ thân phận thực sự của Spider-Man là Peter Parker!

J. Jonah Jameson quay trở lại với vai diễn đã làm nên tên tuổi của ông trong loạt phim Người Nhện của Sam Raimi

Dĩ nhiên, Peter đã cẩn thận hỏi EDITH để xác nhận rằng Mysterio thực sự đã chết hay chưa, Tuy nhiên với một tay “ảo thuật gia” và đầu óc thiên tài này thì việc đối đầu với Spider-man để rồi mất mạng hơi khá ngu ngốc, không hợp lý tí nào. Cũng như việc đưa mình lên làm anh hùng đã tử nạn trước Spider-Man, Mysterio có thể đã sử dụng cách nào đó để qua mặt cả Peter lẫn EDITH để giả chết và sẽ quay trở lại trong các tập phim sau. Về mặt cá nhân, bản thân mình rất hy vọng Mysterio vẫn còn sống bởi đây là một nhân vật hết sức thú vị, đồng thời tài tử Jake Gyllenhaal là người mình vốn rất yêu mến, việc anh nhận lời tham gia một phim MCU để rồi chết lãng xẹt thật không hợp lý tí nào và quá bất công với một tài năng lớn như anh.

2. After credit thứ 2 – Nick FuryMaria Hill là do người ngoài hành tinh Skrull giả dạng, còn Nick Fury thật thì đang ở trên tàu không gian của người Skrull

Không chỉ có phần mid-credit, after-credit của bộ phim cũng sẽ há hốc mồm khi nhận ra rằng Nick Fury và Maria Hill bấy lâu nay là do… tướng quân Skrull Talos và vợ ông – hai nhân vật từng xuất hiện trong phần phim Captain Marvel – giả mạo. Tuy nhiên, đây sẽ không phải một âm mưu xấu xa gì – việc giả mạo này là do chính Nick Fury thật yêu cầu, trong khi ông đang tận hưởng một kỳ nghỉ “thực tế ảo” trên một con tàu Skrull.

Tướng quân Skrull Talos sẽ cải trang thành Nick Fury trong Spider-Man: Far From Home

Talos còn nói với Fury qua điện thoại rằng, “Ai cũng hỏi tôi về Avengers và tôi chẳng biết nói ra sao cả”.

Điều này có liên quan trực tiếp đến phần phim ngay trước Spider-Man: Far From Home, khi biệt đội Avengers đang tạm thời tan rã – với Iron Man hy sinh trong trận chiến cuối cùng với Thanos, Black Widow hy sinh trong nhiệm vụ lấy Viên đá Linh hồn ở Vormir, Captain America trở nên già nua, Thor rời Trái Đất cùng Vệ binh Dải Ngân hà, Hulk bị chấn thương tay vĩnh viễn còn Hawkeye nghỉ hưu, những thành viên của New Avengers cũng chưa có tin tức gì.

Việc Nick Fury tận hưởng “kỳ nghỉ ảo” ngoài không gian có thể sẽ liên quan đến Giai đoạn 4 của MCU

Với việc vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) hiện tại đã khắc hoạ những người Skrull như một dân tộc yêu chuộng hoà bình, thì khả năng của cuộc xâm lăng Secret Invasion sẽ khó có thể xảy ra. Mặt khác, fan Marvel hoàn toàn có thể trông chờ vào một sự kiện như Kree-Skrull War, với cuộc chiến giữa hai chủng tộc Kree và Skrull xảy ra dưới Trái Đất.

Với một tí hình ảnh về khu trạm không gian mà Fury thật đang “nghỉ mát” với tộc Skrull, mô hình tàu này rất giống với SWORD – một tổ chức bảo vệ Trái Đất (hoặc các sinh vật sống) trước các mối nguy hiểm tầm cỡ lớn hơn là Trái Đất sau sự kiện Thanos vừa qua. 

Trong comic của Marvel ngoài S.H.I.E.L.D. (Khiên) còn có 1 tổ chức tình báo nữa có tên là S.W.O.R.D. (Kiếm).

S.W.O.R.D. (Sentient World Observation and Response Department) , tạm dịch là “Trụ sở giám sát và phản ứng của Trái Đất”. Khác với S.H.I.E.L.D. , mục đích của S.W.O.R.D. là xử lý những hiểm họa ngoài hành tinh. Đứng đầu S.W.O.R.D. là đặc vụ Abigail Brand (hình dưới). Trụ sở chính của S.W.O.R.D. là 1 trạm vũ trụ quay quanh Trái Đất có tên The Peak (hình dưới).

Mong là S.W.O.R.D. sẽ sớm xuất hiện trong MCU. Có thể giới thiệu S.W.O.R.D. thông qua Agents of S.H.I.E.L.D. ,từ đó giới thiệu được luôn tộc Kree, Inhumans, xuất thân của Skye và Ms. Marvel. Carol Danvers aka Ms. Marvel cũng là đặc vụ của S.W.O.R.D. đó. Rất nhiều tiềm năng thú vị đúng không.

Con tàu trụ sở của S.W.O.R.D

Lý do vì sao SWORD tồn tại với Fury và Skrull cũng vẫn còn khá mơ hồ, tuy nhiên trong Captain Marvel thì chúng ta thấy rằng cô đã hỗ trợ tộc Skrull đến với vùng đất an toàn để sinh sống. Rất có thể kế hoạch này đã thất bại và họ phải chọn một cuộc sống mới trong vũ trụ và trốn tránh khỏi sự truy bắt của nhóm người Kree.

Chi tiết này mở ra một chương mới đúng theo hứa hẹn của Marvel – một Giai Đoạn 4 hoàn toàn bất ngờ và mọi thứ đều ngoài sức tưởng tượng của khán giả – bắt đầu với cậu Nhện Nhọ của chúng ta. Hãy cùng chờ đón xem Marvel sẽ còn những gì chờ đón fan hâm mộ trong các bài viết tiếp theo nhé.