Goku Jr – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1393

Goku Jr. (孫悟空ジュニア, Son Gokū Junia) là cháu nội của Pan và chắt nội của Goku. Cậu bé xuất hiện trong Movie Dragon Ball GT: A Hero’s Legacy và tập cuối cùng của Series Dragon Ball GT.

Ngoại hình

Goku Jr có ngoại hình…y hệt Goku (giống cả Goten). Về cơ bản những người con của Goku hồi bé đều có khuôn mặt giống bố. Có thể tác giả lười?hết ý tưởng?đơn giản bố con thì giống nhau?.

Nếu bạn nào theo dõi bộ GT có thể thấy Goku Jr mặc bộ quần áo mà Goku đã để lại sau trận chiến với Omega Shenrong. Tình cảm mà Pan dành cho ông nội Goku rất lớn, sau khi đánh bại cả 7 con rồng, Goku đã biến mất cùng rồng thiêng. Chắc vì quá thương nhớ ông nên Pan đã giữ lại bộ quần áo cho Goku Jr mặc sau này.

Bình thường thì Goku Jr mặc áo phông đơn giản có dòng chữ Goku trước ngực. Ngoài ra cậu còn đeo băng trán “thể hiện quyết tâm” khá giống với Bardock.

Tiểu sử

Dragon Ball GT

Goku jr vs vegeta jr
Goku jr vs vegeta jr

Goku Jr xuất hiện ở tập cuối cùng Dragon Ball GT khi cậu chiến đấu với Vegeta Jr (thế hệ cháu chắt của Vegeta). Cả 2 đều có thể hóa Super Saiyan và chiến đấu mạnh mẽ như thế hệ cha anh. Đây có thể coi là hình ảnh các nhà làm Anime muốn gửi đến các fan: Dù thế hệ nào đi chăng nữa thì vẫn luôn có các chiến binh mạnh mẽ để bảo vệ trái đất.

A Hero’s Legacy

Đây là tập phim phụ thêm cho bộ GT. Goku Jr xuất hiện là 1 cậu nhóc hiền lành nhút nhát, yêu hòa bình, ghét đánh đấm chứ không “thiện chiến” như tổ tiên của mình.

Goku jr vs bà Pan
Goku jr vs bà Pan

Bà Pan lâm bệnh, nghe được tin về những viên ngọc rồng có thể đem lại điều ước, Goku Jr quyết định lên đường tìm ngọc cứu bà. Trải qua nhiều thử thách, khó khăn nhất là trận chiến với  Lord Yao, Goku Jr đã lần đầu tiên biến thành Super Saiyan sau 1 cơn tức giận vì Lord Yao chuẩn bị giết người bạn gấu của cậu.

Goku jr đối mặt với nhiều khó khăn khi tìm ngọc
Goku jr đối mặt với nhiều khó khăn khi tìm ngọc

Sau khi chiến thắng Lord Yao, Goku đã tìm thấy viên ngọc 4 sao tại…nhà của ông nội Gohan trên núi. Tuy nhiên cậu vô cùng thất vọng vì không có điều gì xảy ra. Ngay sau đó…Goku xuất hiện và giải thích cho Goku Jr rằng cần phải có 7 viên ngọc rồng thì điều ước mới được thực hiện.

Đúng lúc này thì bà Pan đến trong 1 chiếc trực thăng, có lẽ bà đã quá lo lắng vì Goku Jr bỏ đi mà không nói lời nào. Goku Jr mừng rỡ khi gặp bà và khi quay lại thì Goku đang dần biến mất. Goku dành tặng lời khen ngợi cho cậu bé và động viên: “Chính lòng dũng cảm và tình cảm của cháu sẽ bảo vệ cho Pan chứ không phải là 7 viên ngọc rồng”. Goku cũng dặn dò Goku Jr bảo vệ viên ngọc 4 sao, cũng là kỉ vật cuối cùng của anh, về một thế hệ các chiến binh Z quả cảm và bất khuất.

Goku jr gặp ông tổ Goku
Goku jr gặp ông tổ Goku

Sức mạnh

Goku Jr có thể lên được Super Saiyan nhưng có lẽ đây là trạng thái Super Saiyan yếu nhất. Đơn giản vì cậu không được sinh ra trong một môi trường chiến đấu, có những người bạn hay đối thủ xứng tầm để rèn luyện. Tuy nhiên, trong thời bình và so với người bình thường thì như vậy là rất mạnh rồi.

Trong lúc đấu với Lord Yao thì Goku không biết mình đã biến hình bằng cách nào nhưng trong trận đấu với Vegeta Jr thì cậu đã có thể chủ động kiểm soát được trạng thái này.