Hạng 55 – Axel Foley – The Beverly Hills Cop trilogy (1984-1994)

0
243

Thám tử Axel Foley là một nhân vật hư cấu, được thể hiện bởi Eddie Murphy và là nhân vật chính của loạt phim The Beverly Hills Cop trilogy (1984-1994). Ông được xếp thứ 55 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại của tạp chí Empire. Sylvester Stallone ban đầu dự định được chọn vào vai Axel Foley.

 Thám tử Axel Foley là một nhân vật hư cấu

Beverly Hills Cop

Thám tử mặc thường phục của Sở Cảnh sát Detroit Axel Foley rất vui mừng khi anh nhận được một chuyến viếng thăm bất ngờ từ người bạn thân Mikey Tandino, sống ở Hollywood, California. Mikey sớm bị giết bởi một người tên Zack. Foley đến Beverly Hills, California để tìm kẻ tấn công Mikey, kể từ khi Mikey nói với Foley, anh ta có một công việc tại một phòng trưng bày nghệ thuật ở Beverly Hills, nơi Sở cảnh sát Hillsly HillsTrung úy Andrew Bogomil giao cho Thám tử Billy Rosewood và Trung sĩ John Taggart để mắt đến Foley. 

Foley đến thăm người bạn thời thơ ấu của mình, Jenny Summers, người làm việc tại phòng trưng bày nghệ thuật. Với sự giúp đỡ của Jenny, Foley phát hiện ra Zack làm việc cho ông chủ của Jenny, Victor Maitland, người đàn ông sở hữu phòng trưng bày. Maitland là một trùm ma túy đang sử dụng phòng trưng bày làm mặt trận và Maitland đã ra lệnh cho Zack giết Mikey sau khi Maitland phát hiện Mikey đã đánh cắp một số trái phiếu của mình. Billy, Taggart và Foley đến biệt thự của Maitland để bắt giữ Maitland. Foley và Bogomil đồng loạt bắn và giết Maitland.

Thám tử Axel Foley được thể hiện bởi Eddie Murphy 

Beverly Hills Cop II

Cảnh sát trưởng Detroit Axel Foley đang xem tin tức trên TV khi phóng viên kể một câu chuyện rằng bạn của Foley, Đại úy của Sở Cảnh sát Hillsly Hills, Andrew Bogomil, đã bị bắn. Foley đi đến Hillsly Hills để thăm Bogomil trong bệnh viện, và được đoàn tụ với con gái của Bogomil, Jan, Thám tử Billy Rosewood và Trung sĩ John Tag hành. 

Rosewood và Taggart quyết định để Foley giúp họ tìm ra người phụ nữ đã cố giết Bogomil, mặc dù cảnh sát trưởng ngược đãi bằng lời nói Harold Lutz đã cố gắng tìm ra lý do để sa thải Rosewood và Taggart, buộc cả ba phải hợp tác để tránh sự can thiệp của Lutz. 

Thám tử Axel Foley là nhân vật chính của loạt phim The Beverly Hills Cop trilogy 

Foley, Rosewood và Taggart sớm phát hiện ra rằng các vụ cướp Bảng chữ cái, một loạt các vụ cướp đang diễn ra trong khu vực, được chủ mưu bởi vũ khí kingpin Maxwell Dent, chủ mưu. người đã phái nữ tay sai chính Karla Fry của mình đến để cố gắng giết Bogomil bởi vì Bogomil đã theo đuổi Dent. Với thông tin này, Foley, Rosewood và Taggart cố gắng tìm kiếm Dent và Karla.

Thám tử Axel Foley là vai diễn nổi bật của diễn viên Eddie Murphy, đã đánh dấu tên tuổi của anh. Đồng thời giúp cho vai diễn này ở vị trí 55 trong bảng xếp hạng 100 nhân vật điện ảnh có sức ảnh hưởng.