Hạng 7 – John McClane – The Die Hard films (1988-2013), National Lampoon’s Loaded Weapon 1 (1993)

0
431

John McClane ban đầu được dựa trên nhân vật hư cấu Thám tử Joe Leland từ tiểu thuyết bán chạy nhất của Roderick Thorp, Không có gì là mãi mãi. Các khía cạnh khác được lấy từ Frank Malone từ tiểu thuyết 58 phút của Walter Wager, sau này được chuyển thể thành Die Hard 2.

Nhân vật phản diện Die Hard Hans Gruber mô tả anh ta là “chỉ là một người Mỹ khác ….anh ta nghĩ rằng anh ta là John Wayne”, mà McClane trả lời rằng anh ta “luôn là một phần của Roy Rogers”. Ông được mô tả là một “cảnh sát New York hôi miệng, khôn ngoan, vô nghĩa với một ngón tay cò ngứa…và một tinh thần maverick không bao giờ nói chết”.

John McClane là nhân vật chính của loạt phim Die Hard

McClane coi thường chính quyền và thường đã đưa anh ta vào nguy cơ mất việc nhiều hơn và ông là một người nghiện hút thuốc mà được mô tả bởi Inspector Cobb trong Die Hard với một Vengeance như con người “Hai bước để trở thành một người nghiện rượu hoàn toàn”, trên đó McClane nói đùa rằng anh ta chỉ nói “một bước”. Gia đình của McClane đến từ Lurgan, Co. Armagh, Bắc Ireland.

McClane luôn được miêu tả là một anh hùng bất đắc dĩ, với rất ít hoặc không có sự trợ giúp từ người khác, được yêu cầu chống lại mong muốn của anh ta để ngăn chặn các kế hoạch phức tạp của một nhóm nhân vật phản diện có cùng chí hướng vì không ai có thể làm điều đó. 

John McClane được diễn viên Bruce Willis thể hiện

Đoạn giới thiệu cho bộ phim Die Hard đầu tiên tuyên bố: “Điều cuối cùng McClane muốn là trở thành anh hùng, nhưng anh ta không có lựa chọn nào khác.” Trong bộ phim thứ hai, anh ta được nói “Bạn là người sai ở sai thời điểm”, anh ta trả lời: “Câu chuyện về cuộc đời tôi.” Trong phần phim thứ tư, anh nói rằng anh bị cuốn vào những tình huống nguy hiểm “bởi vì không có ai khác làm điều đó” và nếu có, anh sẵn sàng để người khác làm điều đó. Không giống như nhiều anh hùng hành động “quân đội một người” của thập niên 80, các sự kiện của bộ phim thực sự gây tổn hại cho McClane về mặt thể chất, với McClane bước vào cao trào của bộ phim bị thương nặng.

Ông được biết đến với các khẩu hiệu nổi tiếng “Yippee-ki-yay, motherfucker”

Trong bộ phim Die Hard đầu tiên , McClane mang theo Beretta 92F làm vũ khí nhiệm vụ của mình. Trong hai bộ phim tiếp theo, khẩu súng ngắn của anh ta là Beretta 92FS, mặc dù NYPD chưa bao giờ phát hành Beretta 92 để sử dụng cho nhiệm vụ. Sau đó, anh ta sử dụng Sig P220 làm khẩu súng nhiệm vụ của mình trong các bộ phim thứ tư và thứ năm của loạt phim. 

Empire xếp anh ở vị trí thứ 12 trong danh sách 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại của họ năm 2008 và số 7 năm 2015.Trong một cuộc khảo sát của MTV , các nhà làm phim, diễn viên và người hâm mộ đã “bình chọn” Greatest Movie Badass of All Time”. McClane đứng thứ ba.