Hạng 8 – Tyler Durden – Fight Club (1999)

0
585

Tyler Durden là một nhân vật hư cấu xuất hiện với tư cách là nhân vật chính và nhân vật phản diện của tiểu thuyết Fight Club năm 1996 Chuck Palahniuk, bộ phim chuyển thể cùng tên năm 1999 và truyện tranh Fight Club 2. Nhân vật mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly, và được miêu tả là một người vô danh được gọi là Người kể chuyện vào ban ngày, trong khi anh ta trở thành Tyler Durden hỗn loạn và lôi cuốn vào ban đêm trong thời gian mất ngủ. Năm 2008, Tyler được tạp chí Empire chọn là nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Khi danh sách được làm lại vào năm 2015, anh ta đã xếp ở vị trí thứ 8.

Tyler Durden xuất hiện với tư cách là nhân vật chính và nhân vật phản diện

Tyler Durden trong bộ phim Fight Club (1999)

Trong tiểu thuyết năm 1996, Người kể chuyện được miêu tả là một người đàn ông trung lưu làm việc tại một công ty ô tô không tên, trong đó anh ta kiểm tra các vụ tai nạn xe hơi để xác định xem có nên thu hồi mô hình ô tô hay không. Đau khổ vì chứng mất ngủ và trầm cảm, anh bắt đầu đến thăm các nhóm hỗ trợ cho những người mắc bệnh mà anh không ngờ bị ảnh hưởng với chính mình. 

Tyler Durden do Brad Pitt thủ vai chính

Anh gặp một người đàn ông tên Tyler Durden khi đang một mình trên bãi biển khỏa thân và bắt đầu sống cùng anh sau khi căn hộ của anh phát nổ do những nguyên nhân không xác định. Bộ đôi này thiết lập một cuộc họp hàng tuần được gọi là “câu lạc bộ chiến đấu”, trong đó họ và những người đàn ông khác có thể tham gia vào các trận đấu tay đôi. 

Sau khi Marla gọi nơi ở của họ, đe dọa tự tử, Tyler và Marla bắt đầu một mối tình khiến Người kể chuyện cảm thấy khó chịu. Tyler khởi xướng một tổ chức giống như giáo phái được gọi là Project Mayhem nhằm thúc đẩy mạnh mẽ lý tưởng chống tiêu dùng của mình, nhưng Người kể chuyện ngày càng khó chịu với nhóm khi các hoạt động của nó trở nên tàn phá hơn.

Người kể chuyện học được rằng trên thực tế, anh ta và Tyler là cùng một người, khi tâm trí anh ta hình thành một tính cách giống như người mẫu mới có thể giúp anh thoát khỏi những vấn đề gây khó khăn cho cuộc sống. Tyler dự định sẽ chết cùng với Người kể chuyện như một liệt sĩ trong sự kiện này. Cố gắng ngăn chặn hành động của Tyler, Người kể chuyện leo lên nóc tòa nhà, nơi Tyler giữ anh ta ở điểm đấu súng. 

Nhân vật mắc chứng rối loạn nhận dạng phân ly

Người kể chuyện chờ chất nổ giết chết anh ta. Bom bị trục trặc, khi Tyler trộn parafin vào chất nổ. Vẫn còn sống và cầm khẩu súng lục của Tyler, Người kể chuyện đưa ra lựa chọn tự bắn mình. Sau đó, anh ta tỉnh lại trong một bệnh viện tâm thần, tin rằng anh ta ở trên thiên đường và tưởng tượng một cuộc tranh cãi với Chúa về bản chất con người.