Hellboy – Đứa con của quỷ là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
3037

Tiểu sử Hellboy

quỷ lửa hellboy
Hellboy

Hellboy có tên khai sinh là Amung Un Rama – con trai của công tước địa ngục Azzael và nữ phù thủy Sara Hughes. Azzael đã đem xác của Sara xuống địa ngục khi cô đang chết dần chết mòn trên giường rồi đốt xác cô.

Từ đó, Hellboy ra đời. Azzael chặt tay phải của con trai mình và thay thế nó bằng The Right hand of Doom, cánh tay có thể điều khiển The Dragon và hủy diệt thế giới. Tuy nhiên việc làm này đã bị các hoàng tử của địa ngục phát hiện và Azzael phải giấu con mình đi .

Quá trình phát triển của Hellboy

Hellboy với các thành viên của BPRD
Hellboy với các thành viên của BPRD

Hellboy thường được mô tả là một người dễ mến, cộc cằn với tính hài hước châm biếm và dí dỏm. Anh ta dễ dàng tức giận bởi những việc rất nhỏ, nhưng có một trái tim thực sự tốt và có tình yêu đối với con người bất chấp nguồn gốc ma quỷ của anh ta. . Anh ta đã liên tục tuyên bố không quan tâm đến ‘mục đích’ được cho là của mình và cố gắng che giấu cảm xúc mâu thuẫn của mình bên dưới vẻ ngoài khôn ngoan của một kẻ cứng rắn ưa mạo hiểm

Thông tin cá nhân

cậu bé địa ngục
  • Chiều cao: 6’11 “(210,82 cm)
  • Trọng lượng: 396 lbs. (179,623 kg)
  • Mắt: cam
  • Tóc: Đen
  • Đặc điểm phân biệt: Da đỏ như quỷ, đuôi, móng guốc, sừng cụp xuống và bàn tay phải làm bằng đá quá khổ.

Quyền hạn và sức mạnh của Hellboy

Khả năng siêu phàm của Hellboy bắt nguồn từ bản chất ma quỷ của anh ta. Anh ta mạnh hơn và bền bỉ hơn nhiều so với một người bình thường. Hellboy có thể bị thương, nhưng anh ta sở hữu “Healing Factor” (giống như Wolverine của X-Men ) cho phép anh ta phục hồi vết thương với tốc độ đáng kinh ngạc. Một ví dụ về điều này là khi anh ta bị một thanh kiếm đâm xuyên ngực, và có thể phục hồi ngay sau đó. Anh ta cũng có khả năng bẩm sinh  hiểu các ngôn ngữ cổ xưa và phép thuật.

Hellboy đã nhiều lần bị tấn công dã man bởi những con quái vật to lớn và sống sót, thường với những vết thương tương đối nhẹ. Trong một lần, Hellboy lao thẳng vào một khẩu súng máy MG-42 và lãnh nhiều viên đạn vào ngực trước khi phá hủy khẩu súng. Mức độ sức mạnh của Hellboy không được miêu tả rõ ràng, nhưng anh ta dễ dàng đốn ngã một cái cây lớn và ném nó vào đối thủ. Anh ta cũng có thể nâng các tảng đá nặng hàng tấn và ném các đối thủ.

Hellboy cũng có quá trình lão hóa rất chậm. Trong suốt sáu mươi năm của cuộc đời mình, Hellboy dường như đã không còn già nữa kể từ khi đạt đến tuổi trưởng thành về thể chất.

Vũ khí và Bùa chú

Hellboy được biết đến với việc sử dụng nhiều loại vũ khí và vật phẩm ma thuật trong cuộc chiến chống lại cái ác. Hai món đồ đáng chú ý nhất của anh là The Good Samaritan (một khẩu súng cực lớn được biết đến với sức mạnh kinh khủng và xuất thân thần bí) và The Right Hand of Doom . Hellboy cũng thường xuyên sử dụng các loại bùa chú và món đồ khác khi cần thiết. Hellboy thường mang một cây thánh giá vàng được gắn vào một sợi dây xích quấn quanh eo. Sợi dây chuyền được trao cho anh ta bởi Giáo sư Broom, nó luôn nhắc nhở Hellboy rằng anh ta biến bản thân trở thành người anh ta muốn trở thành và anh ta tốt.

Khẩu súng The Good Samaritan

The Good Samaritan
The Good Samaritan

Good Samaritan đã được trao cho Hellboy bởi người bạn của mình, Torch of Liberty. Súng được sản xuất tại Massachusetts. Nó được tạo thành từ các kim loại khác nhau như bạc, kim loại từ móng ngựa cũ, súng thần công và kim loại nấu chảy từ bùa hộ mệnh. Ngay cả tay cầm của súng cũng được làm từ một phần của True Cross. Hellboy gọi khẩu súng là The Good Samaritan vì anh ta sẽ đưa những con quái vật thoát khỏi sự khốn khổ của chúng. Good Samaritan giống như một khẩu súng thần công thu nhỏ. Nó nặng khoảng 3 Kg, cũng có thể được sử dụng như một cái búa. Nó là một khẩu súng lục cỡ lớn với nòng 20 mm có thể thổi thủng những lỗ lớn trong các tòa nhà. Súng có thể chứa tối đa bốn viên đạn khiến nó trở thành vũ khí tối tân. Khi va chạm, một buồng kính bên trong vỏ đạn phóng ra nhiều thứ. Những thứ này có thể bao gồm nước thánh, gỗ sồi trắng hoặc bất cứ thứ gì khác cần dùng để đánh bại quái vật

Cánh tay phải của Doom

Như các bạn đã biết, cánh tay phải của Hellboy là một điểm đặc trưng của nhân vật này, một cánh tay khổng lồ cứng rắn. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về cánh tay này?

Vào thuở sơ khai, không có gì ngoài một sức mạnh tự kiến tạo hay ta vẫn gọi là Chúa. Thế rồi thứ sức mạnh ấy tạo ra Greater Spirits và Lesser Spirits cùng với thế giới mà bây giờ được gọi là Trái Đất.

Rồi Chúa phái các Greater Spirits hay The Watchers xuống trông nom vạn vật. Tuy nhiên, một Watcher đã trái lại với ý chúa trời, hắn – hay Amun với cánh tay lên và lấy ngọn lửa thiêng khỏi thiên đường. Amun tạo ra Ogdru Jahad – The Dragon từ bùn. Các Watcher quây lại quanh sáng tạo của Amun và đặt lên dấu ấn của mình, còn Amun đặt ngọn lửa cấm vào Ogdru Jahad .

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 1.
Các Watcher vây quanh Ogdru Jahad

Tuy nhiên, mặc cho nỗ lực của các Watcher, The Dragon vẫn không sống dậy. Cho tới khi màn đêm buông xuống, bóng đêm chiếm lấy The Dragon và cho nó mục đích. Ogdru Jahad liền đẻ ra 369 Ogdru Hem, những sinh vật sống đầu tiên trên Trái Đất.

Quá kinh tởm bởi vẻ ngoài gớm ghiếc của các Ogdru Hem, các Watcher gây chiến với chúng. Họ cho sấm sét đánh liên tục tới mặt đất, nhưng các Ogdru Hem không thể bị giết chết. Họ đành phải xé nát cơ thể của Ogdru Hem và để linh hồn chúng trôi nổi biến mất vào cơn gió. Một số Ogdru Hem khác bị chôn vùi vào sâu lòng đất và đáy đại dương. Tuy nhiên tất cả chúng đều còn sống. Sau khi xử lý xong các Ogdru Hem, Amun lại vươn tay ra lần nữa và giam cầm Ogdru Jahad vào Abyss.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 2.
Nơi giam cầm Ogdru Jahad-The Abyss

Nhưng vì quá căm sợ Amun, các Watcher khác quay lưng lại với ông và giết chết ông. Từng phần cơ thể của Amun bị cắt ra và tiêu hủy, và tất cả gì còn lại duy nhất chỉ là một phần – cánh tay phải của Amun hay The Right Hand of Doom.

Biết được sự việc, Chúa đã quá giận dữ, ngài cuốn tất cả Watcher đi trong một cơn gió. Có kẻ bị đưa tới Trái Đất và sinh ra những con quái vật. Những kẻ khác xuống sâu hơn – vào một cái lỗ và trở thành những cư dân đầu tiên của địa ngục.

Dần dần, cơn giận của Chúa nguôi ngoai và các Lesser Spirit được cho phép để có một cơ thể. Và từ đó những người đầu tiên ra đời, hay còn được gọi là The Golden People. Họ sinh sống tại Hyperborea – một thành phố hoàn hảo trong thần thoại Hy Lạp với Mặt trời tỏa nắng 24 tiếng. Những cư dân ở đây chọn cánh tay của Amun là vật thiêng của họ. Nó được bảo tồn trong hổ phách và được khóa kín trong một chiếc bình vàng.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 3.
Cái chết của Amun được kể lại cho Hellboy

Và sau đó, Thoth trở thành vua của Hyperborea, người được biết đến là vị vua vĩ đại cuối cùng có công sáng tạo ra chữ viết. Ông xây dựng một bức tượng và gắn chiếc tay vào đó ở trong vườn thượng uyển của mình.

Bức tượng đứng vững xuyên suốt 10000 năm, qua thời kỳ hoàng kim (Golden Age). Theo thần thoại Hy Lạp, đây là thời kỳ yên bình và thịnh vượng. Con người không cần phải làm việc để kiếm ăn, người già vẫn có một vẻ ngoài trẻ trung đầy sức sống và đều có một cái chết yên bình khi ra đi.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 4.
Bức tượng được gắn The Right Hand of Doom trong vườn thượng uyển của Vua Thoth

Tuy nhiên, bông hoa nào cũng úa tàn theo thời gian. Bức tượng chứng kiến sự tha hóa của Thoth và sự ô uế ngôi đền của ông khi tôn thờ Hắc Thần (Black Goddess). Nó đã khóc cạn nước mắt khi phải thấy những gì tốt đẹp nhất qua đi.

Rồi cuối cùng, bức tượng cũng phải bước xuống và xả cơn giận dữ của mình lên tất cả người dân cho tới khi cánh tay phải của nó hóa đỏ vì nhuốm máu. Rồi nó gieo mình khỏi những bức tường của thành phố. Bức tượng vỡ vụn không còn mảnh nào, chỉ còn lại cánh tay phải nguyên vẹn, hay chính là The Right Hand of Doom.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 5.
The Right Hand of Doom hóa đỏ bởi máu của các tội đồ

Rồi nó cứ lưu truyền cho đến ngày rơi vào tay Azazel – bố của Hellboy. Khi Hellboy vừa được ra đời, ông đã cắt bàn tay phải của cậu và gắn The Right Hand of Doom vào.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 6.
Hellboy được trao The Right Hand of Doom khi vừa mới được sinh ra

Do The Right Hand of Doom là cánh tay phải của Amun, Đấng sáng tạo của The Dragon nên nó có khả năng giam giữ và điều khiển Ogdru Jahad – thực thể mạnh mẽ nhất chỉ sau Chúa trời. Hellboy hay Amung Un Rama được tiên tri là The Beast of Apocalypse, có số mệnh một ngày sẽ giải thoát cho The Dragon.

Anh sẽ cầm đầu một đội quân dưới địa ngục nổi dậy bằng The Right Hand of Doom rồi đem lại hỗn mang cho Trái Đất. Tuy nhiên, lời tiên tri cũng nói rằng nếu Hellboy chết khi The Right Hand of Doom còn gắn liền với cơ thể anh thì nó sẽ trở nên vô dụng. Với khả năng thả tự do và điều khiển The Dragon ở ngay cánh tay phải của mình, Hellboy quyết định giữ lấy và bảo vệ nó để không bị rơi vào tay nhầm người.

Truyền thuyết về The Right Hand of Doom, bảo vật quyền năng nhất vũ trụ của Hellboy - Ảnh 7.
Amung Un Rama – The Beast of Apocalypse

Trên đây là lịch sử và sức mạnh của The Right Hand of Doom – một bảo vật gắn liền với nhiều nhân vật mạnh mẽ trong Mignolaverse. Tuy nhiên, không chỉ mạnh mẽ như vậy,nó còn dùng để đập đồ rất tốt