INCUBUS

0
1737

 

Incubus là tên một loài quỷ, mình vẫn xét vào sinh vật, quái vật… chứ không để vào mục nghiên cứu ma quỷ. Vì mục đấy nhằm chỉ thẳng một nhân vật nhất định.

Incubus là một loài quỷ nam, mà nay ta vẫn gọi là “Bóng đè”. Con quỷ này hoạt động về đêm, thường nằm đè lên người phụ nữ và cưỡng hiếp họ. Giống nữ của loài này gọi là Succubus. Việc bị bóng đè, hay Incubus đè, có thể dẫn tới tử vong hoặc sức khỏe suy giảm.

Trong tiếng Latin cũ, Incubus còn có tên là Incubo. Incubus đầu tiên được ghi nhận vào năm 2400 trước Công Nguyên. Incubus được cho là nguyên nhân của những đứa con hoang không rõ từ đâu ra, hoặc những đứa trẻ bất bình thường, không giống con người. Cũng có nhiều nhầm lẫn rằng Incubus là Nephilim, con cái của thiên thần sa ngã do quan hệ tình dục với con người.

Sự việc Incubus tấn công con người cũng là một tranh cãi lớn. Bởi đã ghi nhận nhiều trường hợp nạn nhân phản kháng lại. Điều này cho thấy Incubus cũng phải dụ dỗ nạn nhân chứ không tự do cưỡng hiếp. Vấn đề tiếp theo là con của Incubus khi được sinh ra. Có thể con khi sinh ra không là quỷ ngay mà có hình dạng con người, cho tới tuổi trường thành, nó mới dần hình thành cơ thể quỷ. Điều thú vị ở đây là giống loài này có thể thay đổi giới tính. Có thể trong người Succubus nữ có tinh trùng, nó có thể biến thành nam và trao cái đấy cho một cô gái khác. Dù trứng và tinh trùng đều của người, nhưng phép màu ở trên vẫn diễn ra.

Trong trường hợp nạn nhân của một Incubus mang thai mà sinh ra con, thì đứa trẻ sẽ mang dòng lai giữa người và quỷ. Nó được gọi là Cambion. Lí do Incubus luôn đi tìm bạn tình chỉ để sinh ra đứa trẻ này. Có thể ngăn Incubus làm hại bản thân bằng lễ xưng tội, cây thập giá, các phép trừ tà khác. Về vấn đề này thì mình chỉ có thể nói là “Không nghe lời quỷ, không sợ khi trừ tà, không cần tôn trọng nó nữa.”

Đôi khi Incubus được đồng điệu với Mare (Ác mộng). Incubus trong Đông Bắc Ấn Độ là Pori, sinh vật lang thang về đêm, khiến thiếu nữ mang thai. Nhưng nạn nhân sẽ chết vì bị hút cạn sức lực.

Vấn đề bị Incubus đè, hãy sử dụng phương pháp của bóng đè để thoát.