King Cold-Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
820

King Cold

King Cold (コルド大だい王おう Korudo Daiō, lit. “Great King Cold”)  là  “vua” của vũ trụ 7 và thống lĩnh Quân đội Frieza . Hắn là cha của Cooler và Frieza.

Tổng quan

Ngoại hình

King Cold là một trong số những nhân vật phản diện CAO nhất trong vũ trụ Dragon Ball, ngoại hình của hắn khá giống Frieza ở trạng thái biến đổi thứ 2. Da hắn sẫm màu hơn Frieza, nhưng nhạt hơn của Cooler. King Cold mặc bộ giáp chiến đấu tiêu chuẩn cùng áo choàng đen. Bộ giáp của hắn có màu xanh trong Dragon Ball Z, nhưng lại có màu nâu trong Dragon Ball GT. Các “sừng” trên đầu màu xanh đậm (mặc dù đôi lúc là màu tối trong anime).

Mặc dù thực tế rằng cả hai con trai của hắn có khả năng biến đổi, nhưng King Cold chưa từng biến đổi lần nào trong suốt các series của Dragon Ball.

Tính cách

King Cold

Trên đường đến Namek cứu Frieza

King Cold có một thái độ bình tĩnh, quý tộc với phong thái uy nghi. Mặc dù không tàn bạo như con trai Frieza của mình nhưng hắn cũng thể hiện sự kiêu ngạo và thiếu kiên nhẫn. Theo như Cooler trong bản lồng tiếng của Dragon Ball Z: Cooler’s Revenge, King Cold đã “Làm hỏng Frieza”. Dù được cho là quan tâm gia đình, King Cold không cố gắng để trả thù những người đã giết những thành viên trong gia đình mình, bằng chứng là hắn đã cố gắng thuyết phục Future Trunks làm đồng minh sau khi Frieza bị giết (Dù có thể đây cũng là 1 kế vì Future Trunk rất mạnh).

Là người đứng đầu Quân đội Frieza, nhưng vai trò và sự tồn tại của King Cold không được biết đến với tất cả mọi người trừ gia đình của hắn. Những tên tay sai của Frieza không biết đến sự tồn tại của King Cold, ngay cả Vegeta cũng không biết hắn, một vài tên tay sai thân cận được chọn trực tiếp nằm dưới sự kiểm soát của King Cold thì biết, chẳng hạn như Sorbet.

Trong Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’, King Cold tỏ ra khá hiểu biết về vũ trụ 7 khi hắn cảnh báo Frieza không được thách đấu với Beerus – Thần Hủy Diệt và Majin Buu.

Tiểu sử

Lý lịch

King Cold và con trai Frieza là những người duy nhất trong chủng tộc của Frieza sở hữu mức độ sức mạnh và sự tàn ác đáng kinh ngạc trong suốt các series Dragon Ball. Hắn nhận thức được sức mạnh huyền thoại của Super Saiyan, nhưng dường như không sợ nó nhiều như Frieza. King Cold đã nghe nói về Majin Buu và Thần hủy diệt Beerus và cảnh báo Frieza rằng đây là hai sinh vật mà Frieza không bao giờ nên thách thức.

Dragon Ball Z

Cell Saga

“Con có nghe không con trai của ta? Kẻ ngu ngốc kia đang định hạ gục chúng ta đấy.”
-King Cold nói với Frieza về Future Trunks khi cậu tuyên bố của mình rằng “Ta sẽ hạ gục Frieza! Một Super Saiyan khác”

Khi nghe tin về cuộc khổ chiến của con trai mình với Super Saiyan Goku trên hành tinh Namek, King Cold và quân đoàn của mình đã tới Namek để hỗ trợ Frieza, nhưng khi đến nơi thì hành tinh Namek đã bị phát nổ. Mặc dù không tin rằng con trai có thể bị giết nhưng King Cold vẫn tức giận phá vỡ cửa sổ buồng lái tàu vũ trụ của mình, khiến một trong những người lính của hắn rơi vào không gian. King Cold thề rằng nếu Frieza thực sự bị đánh bại thì chính hắn sẽ trả thù cho con trai mình.

Cuối cùng, các thuộc hạ của Frieza đã phát hiện ra thi thể của Frieza và đưa đến hành tinh của King Cold nơi các nhà khoa học giúp khôi phục lại sự sống. Khi Frieza tỉnh dậy, hắn giải thích với cha mình về Super Saiyan gần như đã giết chết hắn. Cả hai phát hiện ra Super Saiyan Goku đang trên đường đến Trái đất. Mặc dù Cold khuyên Frieza nên tiêu diệt trái đất luôn nhưng Frieza đã nghĩ ra một kế hoạch rằng hắn sẽ đến Trái đất trước Goku và giết chết những người Trái Đất để khiến cho anh đau khổ. Sau đó, Frieza (với sự giúp đỡ của King Cold nếu cần) sẽ có một trận tái đấu với Super Saiyan Goku và chiến thắng sẽ được đảm bảo.

King Cold

Cold không phải là đối thủ của Future Trunks

Khi King Cold và Mecha Frieza đến Trái đất, tại Bắc Wastelands, Cold ra lệnh cho binh lính của mình giết bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy. Đột nhiên, Future Trunks xuất hiện và dễ dàng tiêu diệt tất cả các tay sai của Cold. Gây ra nỗi khiếp sợ với Frieza và sự tò mò của Cold. Future Trunks biến thành Super Saiyan, sống sót sau tất cả các cuộc tấn công của Frieza và cắt hắn thành từng mảnh.

King Cold

Future Trunks trả thù được cho tộc Saiyan

King Cold sau đó cho Future Trunk “cơ hội” chiếm lấy vị trí của Frieza (thống lĩnh quân đội Frieza). Cold cho rằng sức mạnh của Future Trunks bắt nguồn từ thanh kiếm nên giả vờ hỏi liệu hắn có thể kiểm tra lưỡi kiếm không. Với thanh kiếm trong tay, Cold tấn công Future Trunks, nhưng với sức mạnh áp đảo của mình, Future Trunks dễ dàng lấy lại được kiếm và chế ngự King Cold . Future Trunks tung chưởng God Breaker xuyên thẳng qua ngực của King Cold khiến hắn chết ngay lập tức (manga).

Trong anime, hắn không chết ngay  sau 1 chưởng đầu tiên, thay vào đó vẫn còn sống và cầu xin tha mạng, hứa rằng sẽ cho Future Trunks toàn bộ các hành tinh hắn đã chiếm được. Lời cầu xin của King Cold đã bị Future Trunks lờ đi, sau đó Trunks nhanh chóng kết liễu hắn bằng 1 đòn God Breaker khác. Các tế bào của King Cold được thu thập bởi thiết bị theo dõi từ xa của Tiến sĩ Gero để tạo ra Cell.

Majin Buu Saga

King Cold

Quân đội Cold và Frieza dưới địa ngục

King Cold xuất hiện trong Địa ngục ở một số phần tiếp theo trong anime. Cùng với Frieza và bốn thành viên đã chết của Lực lượng Ginyu, King Cold kết bạn với Cell ngay sau khi Cell chết, và hỗ trợ hắn trong hành trình tìm đường trở về Trái đất bằng cách tra tấn Ogre Guardians. Hắn bị trừng phạt khi Goku và Pikkon xuất hiện.

Một thời gian sau khi King Cold được ra tù, hắn và một số nhân vật phản diện trong quá khứ theo dõi trận chiến cuối cùng giữa Goku và Kid Buu thông qua một Quả Cầu Pha lê. Hắn cười đểu vào lúc Goku từ chối ném Genki Dama khi có Vegeta ở đó, nhưng nụ cười của hắn biến mất khi thấy ông Satan mang xác Vegeta sang một bên, rồi Goku giết Kid Buu bằng Genki DamaDragon Ball Super

Golden Frieza Saga

Sau khi hồi sinh Frieza, Shenron nói cho Sorbet rằng hắn còn điều ước thứ 2. Sorbet cân nhắc sử dụng điều ước này để hồi sinh King Cold nhưng điều ước này đã bị Pilaf và đồng bọn cướp đi. Frieza sau đó sẽ hỏi về số phận của cha, Sorbet đề nghị hồi sinh hắn trong tương lai, nhưng Frieza đã từ chối ý tưởng này vì hắn thích được chỉ huy.

Dragon Ball GT

Super 17 Saga

King Cold

Cold thoát ra khỏi địa ngục cùng nhiều phản diện khác

Trong Dragon Ball GT, King Cold được nhìn thấy thoáng qua thoát khỏi Địa ngục cùng với Recoome, Guldo, Babidi, Appule và Cui. Mặc dù số phận của hắn ta sau này không bao giờ được tuyên bố rõ ràng, có thể giả định rằng hắn ta đã bị đánh bại bởi một trong những anh hùng, và được gửi trở lại địa ngục.

Xuất hiện trong movie

Broly

King Cold

Cold tuyên bố nghỉ hưu

King Cold xuất hiện trên hành tinh Vegeta vào năm 732 và thông báo với King Vegeta và người Saiyan rằng hắn sẽ nghỉ hưu. Hắn giới thiệu con trai mình, Frieza, là người cai trị mới và quân đội từ ngày đó trở đi được gọi là Lực lượng Frieza

Sức Mạnh

Manga và Anime

 • Trước khi King Cold ra mắt trong cả manga và anime, trong trận chiến với Goku, Frieza đã đề cập rằng ngoài Goku, chỉ có cha hắn là khiến hắn khó khăn ở Form cuối này.
 • Sức mạnh của King Cold không được nhắc đến trong manga nhưng đã được đề cập trong anime: khi nhiều Chiến binh Z cảm nhận được sức mạnh của Frieza, tất cả họ đều nhận xét rằng cấp độ sức mạnh của King Cold thậm chí còn cao hơn Frieza.
 • Khi King Cold chiến đấu với Super Saiyan Future Trunks, hắn dễ dàng bị áp đảo dù Trunks có dùng kiếm hay không. Hắn sau đó bị giết không còn mảnh giáp
 • Trong anime, Pikkon  dễ dàng đánh bại King Cold.

Báo cáo của sách hướng dẫn và tác giả

 • Daizenshuu 7 tuyên bố trong tiểu sử của King Cold rằng hắn kém  Frieza một chút về sức mạnh chiến đấu.
 • Naho Ooishi cũng nói trong một cuộc phỏng vấn ở movie Resurrection ‘F’ rằng mặc dù phần còn lại của gia đình Frieza rất mạnh, nhưng sức mạnh của Frieza luôn ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với họ, và Frieza là người duy nhất sở hữu điều này .
 • Trong Saikyō Jump, Akira Toriyama đã tuyên bố rằng King Cold và Frieza là hai người duy nhất trong chủng tộc  có sức mạnh vượt trội hơn những người khác.

Chiêu thức

 • Telekinesis – Một kỹ thuật cho phép người dùng điều khiển các vật thể và người khác bằng sức mạnh tâm trí. Hắn sử dụng nó để phá cửa sổ buồng lái khi quân của hắn tìm thấy Frieza và King Cold nghĩ rằng Frieza đã chết.
 • Dirty Slash – Một kỹ thuật chém kiếm.
 • Survival : Sinh tồn – King Cold có thể sống sót trong chân không vũ trụ. Trong anime, Cold có khả năng sống sót ngay cả những vết thương chí mạng. Ví dụ như hắn vẫn có ý thức và  nói trơn tru mặc dù bị Future Trunks bắn xuyên ngực (chỉ có trên Anime)

Thông tin thêm

King Cold

 • Tên của King Cold dùng để chỉ nhiệt độ thấp
 • Trong Dragon Ball Super: Broly, Bardock nói  rằng người Saiyan trong quá khứ chinh phục và bán các hành tinh để kiếm tiền, cho đến khi King Cold phát hiện và bắt họ phục tùng. Do đó, bằng cách giết chết King Cold, Future Trunks coi như đã trả thù giúp tộc Saiyan vì bị tộc Cold nô dịch.