Lady Loki là ai? Tiểu sử, nguồn gốc, năng lực, sức mạnh

0
1537

Cái kết của Loki tập 2 đã xác nhận kẻ được gọi là “Ác nhân” là ai: Lady Loki do Sophia Di Martinos thủ vai. Không chỉ vậy, những khoảnh khắc bùng nổ phần cuối của tập phim đã gợi ý ra 1 số diễn biến về kế hoạch của phản diện này dành cho TVA và cả Loki. Đồng thời, tập phim này cũng đã ẩn ý thêm về một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ khác sẽ xuất hiện trong các tập phim kế tiếp.

Có rất nhiều bạn mới chỉ bắt đầu tiếp xúc với vũ trụ điện ảnh Marvel và tự hỏi Lady Loki là ai, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

lady-loki-marvel

Nguồn gốc của Lady Loki

Trong truyện tranh, vị thần lừa lọc Loki có rất nhiều nhân dạng khác nhau, có khi là đàn ông, có khi là phụ nữ, có khi là trẻ con và..có khi còn là cả một con ngựa. Một phiên bản nữ của Loki được mệnh danh là “Lady Loki” lần đầu tiên xuất hiện trong Marvel Comics vào năm 2004, khi vị thần lừa đảo đánh cắp một cơ thể dành cho Lady Sif trong các sự kiện của Avengers: Disassembled.

Cụ thể, sau sự kiện Ragnarok – 1 sự kiện mà toàn bộ Asgard bị hủy diệt, các linh hồn của người dân Asgard tìm đường đi vào cơ thể của các vật chủ mới trên Trái đất, và Loki đã vô tình..chiếm lấy cơ thể của một người phụ nữ. Người phụ nữ này vốn dĩ sẽ là cơ thể của Lady Sif, nhưng mà lỡ rồi thì thôi, thế là Loki tiếp tục sống với 1 nhân dạng mới – Lady Loki. Đây cũng chính là lý do mà trong hồ sơ của TVA về Loki có ghi rõ giới tính của gã phản diện này là “linh hoạt”.

Sau đó Lady Loki tiếp tục thực hiện những “cú lừa” truyền thống của Loki, cố gắng thao túng Thor và các Avengers nhưng  vẫn có thể trở lại hình dạng nam giới ban đầu của Loki, nhân vật này bị giết trong sự kiện Siege năm 2009..

Trong Series truyền hình Loki mới nhất vừa ra mắt, có thể nguồn gốc và sức mạnh của Lady Loki sẽ được MCU thay đổi một chút để phù hợp với bộ phim. Như vậy là đã trả lời được câu hỏi Lady Loki là ai cho bạn biết rồi nhé.

lady-loki-suc-manh

Sức mạnh và năng lực của Lady Loki

Trong truyện tranh, Loki và Lady Loki vốn dĩ là một người. Do đó, Lady Loki sở hữu những sức mạnh giống hệt với Liki – nhu biến hình, bay lên, tạo ra ảo ảnh, dịch chuyển tức thời, và phép thuật, cùng những khả năng khác. Tất nhiên là những phẩm chất làm nên thương hiệu của Loki như như cực kỳ tinh quái và thích lừa dối, bất chấp mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình cũng xuất hiện.

Giống như Loki của MCU, Lady Loki không phải là một nhân vật phản diện hoàn toàn hay anh hùng hoàn toàn mà có thể xem là 1 Antihero, thường thay đổi phụ thuộc vào câu chuyện và hoàn cảnh.

Trong tập 2 vừa ra mắt, có vẻ Lady Loki sử dụng thành thạo dao kiếm giống như Loki. Cô rõ ràng là mạnh mẽ và có kỹ năng chiến đấu cao, nhưng cô ấy vẫn chưa chứng minh được rằng cô ấy có thể tạo ra ảo ảnh hoặc nhân lên bản thân – cả hai điều mà Loki đã thể hiện trong MCU. Ngoài vấn đề tìm hiểu Lady Loki là ai thì sức mạnh của Lady Loki cũng được các bạn hết sức quan tâm.

suc-manh-lady-loki

Những sức mạnh là Lady Loki sở hữu theo truyện tranh (Loki thế nào thì Lady Loki thế ấy)

– Siêu sức mạnh: Loki bình thường có thể nâng được 20 tấn nhưng nếu như buff thêm magic vào nữa thì có thể nâng tới 50 tấn.

– Siêu sức bền: khả năng chịu đòn của Loki ngang ngửa với những người Asgard khác, tuy nhiên khi buff ma thuật lên, Loki có thể tăng khả năng chịu đòn lên cực cao, dễ dàng chịu được những lực cực mạnh và nhiệt độ cực cao tác động vào cơ thể mà không hề hần gì. Ví dụ như Loki từng dính cú chưởng Energy Blast từ những cái nhẫn của Mandarin mà ko hề hấn gì. Ngoài ra, Loki có thể chiến đấu hết sức bình sinh trong 24h mà ko hề mệt mỏi, khi buff ma thuật lên thì còn có thể hơn vậy.

– Siêu phục hồi: Nhờ phép thuật của mình, Loki có khả năng hồi phục cao hơn hẳn những người Asgard khác. Loki có thể lành lại các vết thương cực nhanh, ghép lại các chi bị đứt, phục hồi lại các phần cơ thể bị mất, thậm chí Loki bị đứt đầu mà vẫn còn sống (ngang Deadpool rồi).

– Tuổi thọ: giống với những người Asgard khác, Loki có tuổi thọ rất lớn, nhưng không giống với các người Olympia là họ khi trưởng thành thì ko còn lão hóa nữa, các tế bào của Loki vẫn bị lão hóa tuy rất rất chậm, Loki có thể sống đến cả ngàn năm.

– Ma thuật: Loki có khả năng sử dụng ma thuật cực tốt và biết được nhiều loại phép thuật khác nhau nhằm sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Và còn có khả năng buff tăng cường các kĩ năng và sức mạnh khác nhưng chỉ là tạm thời. Loki thậm chí có thể biến nhưng vật vô tri vô giác thành nhưng vật có sự sống, tăng sức mạnh cho nhưng kẻ khác. Loki cũng có lần đã nguyền rủa khuôn mặt Deadpool biến thành khuôn mặt của Tom Cruise nữa =)). Khả năng sử dụng phép thuật của Loki là ngang ngửa với Karnilla, phù thủy quyền năng nhất của Nine Realms. Silver Surfer đã từng nhận định ma thuật của Loki có thể hủy diệt cả một hành tinh, ngay cả Dormamu cũng có lần nói Loki chính là đối thủ ngang tầm với mình về ma thuật.

– Siêu tâm linh: Loki có khả năng ngoại cảm rất mạnh, có thể cách xa cả mấy hành tinh vẫn sử dụng ngoại cảm được như là thôi miên, thần giao cách cảm, đọc suy nghĩ,…

– Biến hình: Giống với các vị thần khác, Loki có thể tự biến hình, biến thành đủ thứ trên trời dưới đất như biến thành nữ, biến thành đại bàng, thú vật, cá, thậm chí Loki có thể biến hình kẻ khác nếu thích như đã biến đám mây thành con rồng, biến xe ôtô thành kem (giống trong phim Son Of Mask ấy)

– Siêu thông minh: Loki có một trí tuệ siêu thiên tài và rất nhiều kiến thức về phép thuật, ngang ngữa với cả những Sorcerer Supreme, cực kỳ xảo quyệt, siêu chiến lược bậc nhất Marvel.

Kế Hoạch Của Lady Loki Là Gì?

ke-hoach-cua-lady-loki

Phần cuối của Loki tập 2 chứng kiến ​​Lady Loki tiết lộ gợi ý đầu tiên về kế hoạch thực sự của cô, xác nhận rằng việc làm rối loạn thời gian của cô là nhằm thu hút sự chú ý của các thợ săn TVA. Mặc dù vậy, đó vẫn không phải là mục tiêu thực sự, mà cô ả đang tìm cách tích trữ những “quả bom” reset timeline của TVA, sau đó làm rối tung toàn bộ các timeline và bắt buộc các Time-Keepers phải ra mặt, sau đó hạ bệ và vô hiệu hóa sức mạnh của họ. Về phía Loki, vị thần lừa lọc thừa nhận với Lady Loki mình cũng đang tìm cách lật đổ các Time Keepers và muốn 2 người hợp tác.

Lady Loki phiên bản truyền hình khác với Comics chỗ nào

lady-loki-la-ai

Cũng có một gợi ý rất lớn trong tập 2 của Loki rằng Lady Loki thực chất không giống như trong truyện tranh.Thứ nhất, sức mạnh kiểm soát tâm trí của Lady Loki khác rất nhiều so với phiên bản MCU, và Loki cũng ám chỉ rằng cô ấy hoàn toàn là một nhân vật khác. Và quan trọng hơn, phiên bản tiếng Tây Ban Nha của phần Credit của chương trình có đề nhân vật của Sophia Di Martino trong vai Sylvie, kết hợp với sức mạnh kiểm soát tâm trí cho thấy Lady Loki có thể là 1 phiên bản Enchantress của Marvel.

Enchantress - Chuyên gia về nghệ thuật quyến rũ
Enchantress – Chuyên gia về nghệ thuật quyến rũ

Tới đây thì các bạn cũng đã phần nào nắm được Lady Loki là ai và có sức mạnh như thế nào rồi đúng không, nếu cảm thấy bài viết hay thì đừng tiếc gì một like và comment bạn nhé.