Master of Evil – Liên minh của những gã ác nhân

0
1323

Nguồn gốc nhóm Master of Evil :

Master of Evil là liên minh của những gã ác nhân của Marvel Universe. Ban đầu nhóm có 8 thành viên, lúc sau sẽ có nhiều thành viên nữa. MOE thường đánh nhau với Avengers, Thunderbolts và Guardians of the Galaxy.

Team #1: Baron Heinrich Zemo
Baron Zemo là kẻ thù của Captain America trong Thế chiến thứ 2, Radioactive Man là kẻ thù của Thor, Melter và Giant-man là kẻ thù của Iron ManBlack Knight là kẻ thù của Wasp tập hợp lại. Chúng đều là kẻ thù của Avengers gốc. Sau đó đã bị Captain America bán hành, tuyển thêm những ác nhân mới đến từ Asgard là Enchantress và Executioner. Kế hoạch biến Thor đánh với các Avengers thất bại cũng giống việc Immortus giúp MOE cài Wonder Man vào team Avengers. Baron Zemo cùng với Evil Asgardians giải cứu Black Knight và Melter ra khỏi tù, còn Radioactive Man bị trục xuất.

Baron sau đó có một trận chiến với Cap ở Nam Mỹ và tự sát trong trận đó, trong lúc đó MOE bị Avengers đánh bại và Thor dịch chuyển chúng tới một không gian khác.

Avengers gốc vs Master of Evil gốc

Team #2: Ultron 5
Ultron sau đó đóng giả làm Crimson Cowl lãnh đạo Masters. Chúng lên kế hoạch tấn công biệt thự Avengers, ép quản gia Edwin Jarvis đưa chúng bản thiết kế tòa nhà. Cuộc đột kích thành công và các Avengers bị bắt. Cháu trai của Black Knight phản bội lại chúng và cứu các Avengers. Sau đó các anh hùng lật kèo, Ultron sau đó chạy mất; Klaw, Melter, Radioactive Man và Whirlwind bị đánh bại.

Hạ thủ Avengers

Team #3: Egghead
Nhà khoa học ác độc, kẻ thù của Hank Pym, Egghead đã cứu Whirlwind, Tiger Shark, Scorpion và Moonstone ra khỏi tù. Sau đó chính hắn trả thù Wasp, nhưng lại bị đồng bọn ngăn cản, kết cục là bị Avengers đánh bại.

Egghead tiếp tục cứu Tiger Shark và Moonstone, nhưng thay thế Scorpion và Whirwind bằng Radioactive Man, Beetle và Shocker.Sau đó Hank Pym giả vờ gia nhập hội và chế tạo vụ khí hạ gục nguyên team chỉ bằng một tay. Sau đó Egghead bị Hawkeye xuyên táo vào đầu.

Để cho một gã đầu hình trứng lãnh đạo

Team #4: Baron Helmut Zemo
Nhóm thứ tư, và cũng là nhóm mạnh nhất với lãnh đạo là Baron Helmut Zemo, con của Zemo đời trước. Với lòng căm thù Captain của cha mình, Baron đã tập hợp nhóm MoE mạnh nhất từ trước đến giờ. Họ tấn công West Coast Avengers và Fantastic Four.

Sau đó MoE chiếm được Avengers Mansion. Baron Zemo, một bậc thầy chiến thuậ, đã thông qua các mối quan hệ trong của Avengers, và hạ từng cá nhân một. Sau đó Namor rời Avengers để trở lại Atlantis, để lại một Avengers yếu ớt. Captain Marvel bị đưa sang một chiều không gian khác bởi Blackout, Hecules bị rơi vào tình trạng hôn mê, Jarvis bị Mr Hyde tra tấn, chỉ còn lại chỉ huy Wasp. Phải mất một thời gian dài với sự trợ giúp của nhiều thành viên mới, Avengers mới hạ gục được MoE.

Baron Helmut Zemo, lãnh đạo tài tình

Team #6: Dr Octopus
Sau đấy được dẫn đầu bởi Dr Octopus, nhưng số phận cũng khá ngắn ngủi.

Số phận dài đúng một dòng

Team #7: Baron Helmut Zemo lãnh đạo lần 2
Sau đó Baron Zemo cùng cựu thành viên, Beetle và một số thành viên khác giả danh Thunderbolts, biến chúng thành người tốt trong mắt dân chúng để qua mặt các anh hùng.

Ít ra cũng được hai dòng

Team #8: Crimson Cowl
Sau khi Avengers và F4 đánh bại Onslaught, Crimson Cowl, con gái của Justin Hammer thành lập MoE mới. Trong khi làm việc cho Hydra, họ có một cuộc đối đầu với Thunderbolts. Nhưng Crimson Cowl đã chạy trốn.

Sau khi dùng Cyclone và đánh bại Thunderbolts, Crimson Cowl đưa ra đề nghị “Tham gia Masters hoặc các kẻ thù của Thunderbolts hồi trước sẽ tới tìm họ”. Không có thời gian suy nghĩ, nhưng Thunderbolts thà giết cô chứ không đầu hàng. Sau khi bị hạ gục, The Bolts đã được Hawkeye, với nhận dạng Dreadknight, giải cứu và trở thành lãnh đạo của Thunderbolts để ngăn chặn các hoạt động khác của Crimson Cowl và MoE của cô ấy.

MoE đã tống tiền với các nhà lãnh đạo thế giới bằng chiếc máy điều khiển thời tiết 1 tỷ đô la. Từ 6 thành viên lên 25, Hawkeye sợ rằng MoE sẽ tấn công Thunderbolts lần nữa nên đã gài Moonstone vào MoE. Sau đó anh và các The Bolts thực sự sốc khi biết Crimson Cowl thực sự là Dallas Riordan, cựu liên lạc viên văn phòng New York của Avengers.

Thực sự Dalllas là Citizen V, cô rất cay đắng khi bị thị trưởng đuổi việc và các Avengers lừa dối nên cô quyết tâm trả thù. Dallas cuối cùng cũng được cứu thoát ra khỏi tù.

Đối đầu với sấm chớp

Team #9: Crimson COwl lãnh đạo lần 2
Trở lại nhưng bị Hawkeye, Songbird và Blackheart đánh bại. Sau đó Hawkeye thuyết phục các thành viên của MoE gồm Gypsy Moth, Cardinal, Man-Killer và Cyclone rằng Crimson Cowl sẽ giết họ bằng độc dược của Justin Hammer. Sau đó họ gia nhập Thunderbolts còn Crimson Cowl bị Skein hạ gục.

Trở lại bất thành

Team #10: Shadow Council
Max Fury và Shadow Council lập ra MoE mới và truy tìm Secret Avengers do Hawkeye và Captain America đứng đầu.

MoE của Shadow Council lấy trụ sở tại Bagalia, một quốc gia của các tội phạm. Họ đã ngăn chặn John Steele trốn khỏi Bagalia với vương miện của Serpent và Thorns.

Sau đó Baron Zemo giành quyền điều hành MoE của Max, mời thêm nhiều ác nhân khác vào hội. Trong đó Young Masters, thành viên của Hellfire đến Madame Masque, Contristor và Hellstrom. Sau đó, chúng xây nên Tower Zemo

Sau sự kiện ở Murderworld, Arcade muốn gia nhập nhưng bị Zemo từ chối vì những tội ác thông thường của anh như lạm dụng trẻ em. Baron khá ấn tượng với công nghệ và thiết kế của Murderworld, nên đã mời Miss Coriander – người tạo nên công trình Murderworld làm thư ký cho hắn.

Avengers sau đó đánh vào Bagalia, MoE phải dùng Helicarrier để trốn nhưng đã bị Arcade trả thù bằng cách đặt bẫy trên phi thuyền.

Welcome to Bagalia – quốc gia của tội phạm

Team #11: Lightmaster
Lightmaster thuê Wrecking Crew tấn công Alchemax để lấy Quantum Machine, nhưng bị Sun Girl và Spider-man ngăn chặn. Sau khi được Wrecking báo tin, Lightmaster dẫn đoàn MoE của mình đến hạ Spidey. Trong cuộc chiến, Lightmaster phát hiện ra Sun Girl là con gái mình và cô phá hủy Quantum Machine.

Master of Evil không sợ thiếu ánh sáng vì đã có Lightmaster

Team #12: Baron Zemo lãnh đạo lần 3
Baron trở lại và dẫn theo một binh đoàn Masteer of Evil hùng hậu bao gồm Klaw, Man-Killer, Tiger Shark, Whiplash, Wrecker, Bulldozer, Piledriver và Thunderball. Sau khi MoE đánh bại Thunderbolts; Atlas, Moonstone và Fixer gia nhập chúng. MoE sát nhập vào Hydra và tạo nên tổ chức mới: The Army of Evil đứng đầu bởi Steve Rogers.

Sau khi đánh chiếm New York, một nhóm anh hùng tự gọi là Underground đứng lên phản công bọn họ. Black Panther và Winter Soldier đánh bại Baron Zemo, Hydra sụp đổ, Master of Evil tan rã.

Army of Evil