Mother Box là gì ?

0
2249

Mother Box

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm nguồn gốc của “Mẹ của những chiếc hộp” Mother Box. 

LỊCH SỬ MOTHER BOX

Mother Box là một máy tính được sử dụng bởi các New Gods của hành tinh New Genesis lẫn Apokolips. Tuy là máy tính nhưng nó có khả năng nhận thức của riêng mình nên được xem như một “cỗ máy sống”. Mother Box tự nhận thức nó có giới tính là nữ, nên từ giờ chúng ta sẽ gọi nó là “cô ta”. Chính vì thế, Mother Box biết nói, có thể bị thương và cảm nhận sự đau đớn, thậm chí có thể chết. Mỗi Mother Box được liên kết với một New God sở hữu cô ta. Nếu Mother Box bị thương, chủ nhân của cô ta sẽ giúp hồi phục lại vết thương bằng cách hướng tâm niệm về tình yêu và lòng tin của họ đến với Mother Box. Mother Box sẽ mạnh lên nhờ sự phơi nhiễm phóng xạ.

Người phát minh ra Mother Box là người New Genenis tên là Himon, ông đã tìm ra cách để liên kết Mother Box với The Source-Nguồn năng lượng huyền bí của vũ trụ. Thường thì những New Gods sẽ mang theo Mother Box bên mình nhờ thiết kế nhỏ gọn của mình. Mother Box sẽ không hoạt động nếu chủ nhân của cô ta không đủ thần trí để điều khiển. Điều đó giải thích tại sao chỉ một số ít New Gods ở Apokolips có thể sử dụng Mother Box.

Phiên bản đầu tiên của Mother Box trong giống một chiếc điện thoại di động. Sang New 52, Mother Box trông thực sự giống một chiếc hộp “Mother Box” phiên bản riêng của Apokolips được gọi là Father Box. Có một số vật phẩm khác do con người tạo ra, được đánh giá ngang hàng với Mother Box. Ví dụ Helmet of Fate của Dr.Fate. Ngoài ra, nhẫn Green Lantern cũng là một thành tựu đáng chú ý trong việc kết nối với sức mạnh The Source theo cách mà Mother Box không làm được.

CHỨC NĂNG CỦA MOTHER BOX:

Mother Box có thể thực hiện nhiều chức năng đáng kinh ngạc như dịch chuyển không gian, tạo ra một lỗ giun, còn gọi là Boom Tube, để New God có thể đi đến nơi đâu tùy thích. Cô ta cũng có thể tái cấu trúc lại vật chất. New God Orion đã dùng Mother Box để chỉnh sửa lại khuôn mặt xấu xí, ma chê quỷ hờn của mình trở nên đẹp trai nhất có thể.

Ngoài ra, Mother Box còn có thể thực hiện hàng tỷ phép tính hơn bất cứ siêu máy tính nào trên Trái Đất. Mother Box có khả năng hấp thụ và phóng ra năng lượng từ trường, tạo ra “lưới điện” để bẫy kẻ địch, giúp chủ nhân đi xuyên tường, nhận diện sự có mặt của kẻ địch hoặc phóng xạ.

MOTHER BOX LÀ MỘT THIẾT BỊ SIÊU VIỆT, CÓ THỂ TÍCH HỢP VỚI VÔ VÀN CÔNG NGHỆ KHÁC:

Nhẫn Green Lantern của Guy Gardner từng được cải tiến bởi Mother Box, giúp cho nhẫn của anh sử dụng năng lượng trực tiếp chiếc lồng đèn mà không cần phải sạc tới sạc lui.
Cyborg, thành viên của Justice League, anh gặp nạn và cha anh đã dùng khoa học công nghệ tiên tiến nhất Trái đất để cứu sống anh bằng cách kết hợp anh với máy móc, hóa anh thành nửa người nửa máy. Trong cuộc chiến Darkseid, Cyborg lấy được một Mother Box và giải mã các bí mật về New Gods cũng như học được cách mở Boom Tube.

Metron từng trao cho Iron Man một chiếc Mother Box. Chiếc Mother Box trò chuyện với Stark thông qua bộ giáp, đồng thời cường hóa bộ cảm biến, tăng tốc các thuật toán trong bộ giáp và giúp Tony dự đoán nước chạy để tấn công The Flash bất tỉnh. Không những thế, Mother Box còn có thể kết hợp với các bảo vật, dụng cụ của pháp thuật.

MOTHER BOX GIÚP META-HUMAN LẤY LẠI SỨC MẠNH CỦA MÌNH, NẾU BỊ MẤT SỨC MẠNH.

Trong sự kiện Genesis, Godwave phản hồi xuyên qua vũ trụ khiến cho các meta-human bị mất đi sức mạnh đồng thời đe dọa vũ trụ bị hủy diệt. Highfather trao cho một số siêu anh hùng số lượng Mother Box có hạn nhằm giúp họ lấy lại sức mạnh mình, thành lập một nhóm chống lại Darkseid và sửa chữa những rối loạn bên trong The Source nhằm bảo vệ vũ trụ.

MOTHER BOX CÓ THỂ BIẾN NGƯỜI THƯỜNG THÀNH THẦN:

Jimmy Olsen của Earth-2 có cơ duyên được một Mother Box và Helmet of Fate nhập vào người, hóa cậu thành một New God. Jimmy Olsen Earth-2 là một meta-human, có khả năng tự mình kết nối với toàn bộ thiết bị máy tính, di động trên toàn thế giới để hack và moi móc thông tin. Qua việc kết hợp với Mother Box, Jimmy kết nối trực tiếp với The Source,khả năng của cậu được khuếch đại. Anh trở thành người phục vụ cho sợi chỉ thực tại. Anh có thể hack vào công nghệ của Thần, mọi chuyện trên trời dưới đất đều không thoát khỏi đôi mắt và cặp tai của anh. Máu thịt anh cũng được THẦN hóa và bất tử.

Một người khác được Mother Box hóa THẦN, chính là Green Lantern Hal Jordan. Sau khi Darkseid chết dưới tay Anti-Monitor, Mother Box của hắn hiệu lệnh Parademons bay đến Oa, hút cạn năng lượng trong pin trung tâm rồi tiêu diệt toàn bộ Green Lantern. Hal Jordan đến và chấp nhận làm chủ nhân mới của Mother Box. Mother Box kết hợp với chiếc nhẫn của Hal và hóa anh thành God of Light, với khả năng điều khiển tinh tú trên trời, vạn vật dưới đất, quá khứ hiện tại vị lai. Đó là lần thứ 3 trong cuộc đời bách nhọ của mình, Hal được sở hữu sức mạnh God Like.

MOTHER BOX VÀ FOREVER PEOPLE

Nhờ Mother Box, năm thành viên của Forever People đã liên kết với siêu thực thể bí ẩn từ một hành tinh, gọi là Infinity Man. Bằng cách chạm vào Mother Box và nói “Taaru”, những thành viên của Forever People đã trao đổi chỗ ở với Infinity Man. Khi Infinity Man gần như bị tiêu diệt trong một trận chiến, Forever People tin rằng họ đã đến một hành tinh yên bình hơn có tên Adon.

Một trong số họ, người có tên Vykin đã dùng Mother Box để biến những sinh vật trên hành tinh này trở nên thông minh hơn. Ông ta đã thành công nhưng Mother Box bị quá tải và phát nổ. Những thành viên sống sót của Forever people đã gầy dựng nên một cộng đồng ở hành tinh Adon sau mấy mươi năm. Mother Box may mắn sống sót nhưng quá yếu để hồi phục và trở lại trạng thái như cũ để liên lạc với họ. Cô ta biết rằng Forever People cần sự giúp đỡ của cô ta để chống lại kẻ thù. Mother tìm kiếm lõi của Infinity Man với hy vọng cả hai đều trở lại sự sống và may mắn đã mỉm cười với họ.

Mother Box cuối cùng đã liên lạc được với Forever People. Cô xuất hiện dưới hình thái con người và bọc bên ngoài một lớp da bằng vàng-cô tự gọi mình là Maya. Cô cứu những Forever People và giúp họ chống lại The Dark. Cùng với đó là sự hồi sinh của Vykin. Là phát minh vĩ đại của Himon, Mother Box sẽ mãi mãi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những New gods của hành tinh New Genesis.