Mother Night

0
572

“Khi ngươi nhìn vào bản thân, ngươi sẽ thấy những gì? Ta sẽ nói cho ngươi biết!”. Mother Night

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Susan Scarbo
Biệt danh: Mother NightNgười thân: Melvin Scarbo(anh trai)
Nhóm: Sister of Sin, Skeleton CrewVũ trụ: Earth-616Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nữ

+Cao: 5’7″

+Nặng: 60 kg

+Mắt: Lục

+Tóc: Đen

Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Susan Scarbo cùng với anh trai cô Melvin Scarbo, một chuyên gia thôi miên trước khi trở thành một tội phạm với tên Suprema. Bằng cách sử dụng khả năng thôi miên, họ bắt đầu tập hợp một đội quân. Scarbo trở thành trùm tội phạm của New York bằng cách kiểm soát tâm trí chúng.

Mother Night và anh trai

Cô đã cùng anh trai tìm cách hạ bệ lực lượng an ninh S.H.I.E.L.D, tuy nhiên kế hoạch của họ bị Captain America ngăn cản.

Scarbo được Red Skull thuê làm vú em cho con gái hắn, Sinthea. Scarbo nuôi dưỡng Sinthea trở thành Sin, lãnh đạo của Sisters of Sin. Scarbo cùng Sisters of Sin liên tục lập ra các Trại Hate – nơi cô giữ những thiếu niên hư hỏng và kiểm soát họ với khả năng của cô.

Kế hoạch này lại bị phá hoại bởi Captain America khi anh đóng giả làm một thiếu niên để đột nhập vào trại với sự giúp đỡ của đồng đội Avenger, Sersi. Anh ta đánh bại Mother Night và bắt cô cùng anh trai cô.

Sau đó, Mother Night lại trở thành cấp dưới của Red Skull trong một nhóm tay sai phát xít, Skeleton Crew. Khi chúng nghĩ ông chủ bị giam giữ ở Hellfire Club, Mother và những kẻ khác tấn công Black Queen Selene của Hellfire Club cùng với Captain America và đồng minh Diamondback của anh. Mother Night dùng sức mạnh thôi miên của cô ta để giúp cho cả đội trốn thoát.

Kẻ thù một thời của Captain America

Mother Night sau đó cố gắng kiểm soát các đặc vụ hỗ trợ Avengers và sử dụng họ như những gián điệp. Âm mưu này bị các Avengers ngăn chặn dễ dàng.

Khi Crossbones rời Skeleton Crew trong một nhiệm vụ, Mother Night thuê Taskmaster đào tạo Cutthroat để thay thế anh ta với hy vọng gây ấn tượng với Red Skull. Tuy nhiên thay vì thế Mother Night đã yêu Cutthroat, và phải chứng kiến anh ta chết dưới tay Crossbones.

Tham gia Skeleton Crew và mối quan hệ tốt với Red Skull

Mother tham gia cùng Red Skull trong âm mưu kích hoạt một Cosmic Cube. Mother Night trở thành lãnh đạo của một băng nhóm tại London với kế hoạch kích nổ một quả bom lửa có sức công phá lớn. Tuy nhiên trước khi thực hiện được mưu đồ đó, cô ta bị giết bởi Winter Soldier
Cô là một nhân vật hiếm hoi đã chết mà chưa được hồi sinh lần nào trong vũ trụ Marvel.

Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Mother Night có khả năng ám thị thôi miên rất mạnh. Bao gồm tạo ảo giác khiến cho người khác nhìn thấy những thứ không hề có thật, điều này giúp cô ngụy trang mình và người khác khỏi bị phát hiện và buộc người khác tuân theo ý muốn của cô. Ảo giác thậm chí có thể khiến người ta nghĩ mình đang bị lửa thiêu mặc dù không hề. Tuy nhiên khả năng này vô hiệu với những nhà ngoại cảm mạnh mẽ ví dụ Selene.

–Khả năng–

Mother Night được huấn luyện chính là Karate, điều đó khiến cô ta cũng là tay cận chiến đáng gờm.

–Mức độ sức mạnh–

Mother Night sở hữu sức mạnh của một người bình thường tập luyện thường xuyên.

Trang bị

Mother Night sử dụng một thiết bị nào đó trong số trang sức của cô có thể giúp cô gia tăng năng lực của mình. Tạo hiêu ứng phụ giúp cô có thể làm mù một người tạm thời.

Dịch giả: Gen Shunryuu