Những siêu anh hùng da màu vĩ đại nhất mọi thời đại

0
970

Không giống như trên các thước phim, những nhân vật da màu đã trất phổ biến và trở thành những nhân vật chính trong truyện tranh từ những năm 1960. Vào năm 1966, Stan Lee và Jack Kirby đã ra cho ra mắt Chiến binh báo đen trong một ấn phẩm của Bộ tứ siêu đẳng và sau đó là DC của Jon Stewart. Những nhân vật này được đưa vào truyện không phải cho mục đích đa dạng nhân vật mà chính là để trở thành những nhân vật hình tượng. Để trả lời những thắc mắc đang tồn tại “ Tại sao không có nhiều những siêu anh hùng da màu?”, chúng tôi đã liệt kê ra một danh sách những nhân vật nổi bật nhất mà những fan truyện tranh thực thụ nên biết:

Falcon (Sam Wilson)

Falcon (Sam Wilson)
Falcon (Sam Wilson)

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Stan Lee và họa sĩ Gene Colan

Xuất hiện lần đầu: Captain America #117 ( Tháng 9 năm 1969)

Falcon, tên thật là Sam Wilson, từ thuở thiếu niên đã phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc nặng nề, đặc biệt cái chết của bố mẹ khiến anh cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, cuộc đời của anh đã thay đổi vào cái ngày anh gặp Captain America. Falcon tham gia vào đội Avengers sau khi được chọn lựa bởi Tony Stark và Captain America nhằm mở rộng danh sách thành viên của đội. Falcon là một trong số ít các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel vừa vận dụng các khả năng của con người vừa sử dụng các dụng cụ hỗ trợ công nghệ cao. khả năng thần giao cách cảm với các loài chim để bảo vệ khu vực ở Harlem. Nhân vật Falcon ra mắt trên màn ảnh rộng trong Captain America: Chiến binh mùa đông) do diễn viên Anthony Mackie thủ vai.

Spawn (Al Simmons)

Spawn (Al Simmons)
Spawn (Al Simmons)

Nhà xuất bản: Image Comics

Tạo hình nhân vật   : Todd Mcfarlane

Xuất hiện lần đầu : Spawn #1 ( Tháng 5 năm 1992)

Bị giết trong tay người bạn thân và đưa xuống địa ngục, Al Simmons – một sát thủ được đào tạo bài bản, phải chiến đấu và giao kèo với quỷ dữ để được hồi sinh thành một chiến binh Spawn trở về cõi sống gặp lại vợ mình và trả thù những kẻ đã hại anh. Anh là một trong những siêu anh hùng da màu đáng chú ý nhất và thậm chí giúp ngôi sao Michael Jai White tỏa sáng khi thủ vai nhân vật này trong phiên bản điện ảnh của bộ truyện.

Batwing (David Zavimbe)

Batwing (David Zavimbe)
Batwing (David Zavimbe)

Nhà xuất bản: DC Comics

Tạo hình nhân vật: Grant Morisson và Chris Burnham

Xuất hiện lần đầu : Batman, Incorporated #5, 2011

Được tạo bới Grant Morrison trong những trang truyện Batman Incorporated, David Zavimbe là một trong nhiều đứa trẻ phải đi lính từ nhỏ bởi đất nước nội chiến. Cha mẹ của David chết bởi HIV/AIDS từ khi cậu còn rất nhỏ. Khi Batman khởi động dự án Batman Incorporated, khuyến khích những cá nhân trên khắp thế giới khoác lên mình tấm áo của Hiệp sỹ bóng đêm, David được chọn là đại diện của Batman ở Châu Phi với danh tính mới là Batwing. Nhằm hỗ trợ cậu trong cuộc chiến chống tội phạm, David được Batman tặng một bộ giáp vô cùng tối tân với hình ảnh đặc trưng là đôi cánh trên vai giúp tăng cường sức mạnh, tốc độ và sức bền cho người mặc.

Green Lantern (John Stewart)

Green Lantern (John Stewart)
Green Lantern (John Stewart)

Nhà xuất bản: DC Comics

Tạo hình nhân vật: Dennis O’Neil và Neal Adams

Xuất hiện lần đầu: Green Lantern vol.2 #87 (Tháng 12 năm 1971)

John Stewart là một kiến trúc sư. Anh được các vệ binh chọn để trở thành hộ vệ của chiến binh Lồng đèn xanh Hal Jordan khi phải rời vị trí để đến khu vưc vũ trụ khác và Guy Gardner lúc đó bị trọng thương. Chiếc nhẫn sức mạnh của Stewart cho anh khả năng của tất cả các Green Lantern khác.

Spider-Man (Miles Morales)

Spider-Man (Miles Morales)
Spider-Man (Miles Morales)

Nhà sản xuất: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Brian Bendis

Xuất hiện lần đầu: Ultimate Fallout #4, tháng 8 năm 2011

Miles Morales là cậu bé da màu người gốc Latin, cậu trở thành người nhiện mới của vũ trụ Ultimate sau cái chết của người nhện Peter Parker. Giống như Spiderman bản gốc trước đó, cậu bị một con nhện phóng xạ từ Oscorp cắn khiến bản thânsở hữu một sức mạnh phi thường. Miles là một chàng nhện đầy chất teen với những gì cậu quan tâm là bảo vệ an nguy cho gia đình mình và thành phố cậu đang sống.

Misty Knight

Misty Knight
Misty Knight

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Tony Isabella và Arvell Jones

Xuất hiện lần đầu: (Không tên) Marvel Team-Up ( series 1) #1 (Tháng 3 năm 1972), (Tên được tiết lộ) Marvel Premiere #20 (Tháng 1 năm 1975)

Mercedes “Misty” Knight là một thám tử tài giỏi ( một cánh tay đắc lực của Tony Stark) được biết đến với việc hẹn hò Fist Danny Rand và là cảnh sát làm việc ở sở cảnh sát New York. Cô là thành viên của nhóm siêu anh hùng The Defenders bao gồm Luke Cage.

Black Panther (T’Challa)

Black Panther (T’Challa)
Black Panther (T’Challa)

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạọ hình nhân vật: Stan Lee và Jack Kirby

Xuất hiện lần đầu: Fantastic Four #52 ( Tháng 7 năm 1966)

T’Challa, chiến binh báo đen là vua của đất nước Wakanda nằm tại Châu Phi. Được miêu tả như một trong những siêu anh hùng toàn diện nhất của vũ trụ Marvel, vừa có sức mạnh, vừa có trí tuệ, thậm chí còn là người đứng đầu của quốc gia giàu có bậc nhất thế giới. Trong truyện, anh là một Avenger và là chồng cũ của Storm.

Storm (Ororo Munroe)

Storm (Ororo Munroe)
Storm (Ororo Munroe)

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Len Wein và Dave Cockrun

Xuất hiện lần đầu: Gian-Size X-Men #1 ( Tháng 5 năm 1975)

Ororo Monroe- thường được biết đến dưới cái tên Storm, là hậu duệ của 1 dòng tộc tại Phi Châu cổ xưa. Cô là một dị nhân sở hữu nguồn sức mạnh của cô đến từ điện từ trường của Trái Đất, cô có khả năng sử dụng, điều khiển các dạng thời tiết như chớp hoặc mưa. Ororo là một thành viên của X-Men, Avenger, The Fantastic Four và là cựu nữ hoàng của Wakanda. Nhân vật này do Halle Berry thủ vai trong series X-men bản live action.

Nick Fury

 

Nick Fury
Nick Fury

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Brian Michael Bendis và Mike Allred ( dựa trên nhân vật gốc do Stan Lee và Jack Kirby)

Xuất hiện lần đầu: Ultimate Marvel Team-Up #5, tháng 8 năm 2001

Phiên bản hiện tại của Nick Fury chính là chân dung của diễn viên Samuel Jackson- người đảm nhận vai nhân vật này trên màn ảnh rộng. Nó còn nổi tiếng hơn cả nhân vật da trắng ở bản gốc, Fury là một trong những siêu chiến binh đầu tiên trong vũ trụ Ultimate và tiếp tục trở thành thủ lĩnh lãnh đạo của tổ chức huyền thoại quốc tế S.H.E.I.L.D.

Bishop

Bishop
Bishop

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: John Bryne, Jim Lee, và Whilce Portacio

Xuất hiện lần đầu: The Uncanny X-men #282, năm 1991

Bishop của X-men là một dị nhân du hành thời gian từ thế kỉ 22 trở về quá khứ. Anh có sức mạnh chuyển dịch năng lượng động lực học, giải phóng nó qua các chùm năng lượng.

Static

Static
Static

Nhà xuất bản: Milestone Comics

Tạo hình nhân vật: Denys Cowan, Dwayne McDuffie, Dereck Dingle, Christopher Priest và Michael Davis

Xuất hiện lần đầu: Static #1 , năm 1993

Static tên là Virgil Hawkins, một học sinh trung học từng bị nhiễm khí ga gây đột biến khiến cho anh sở hữu siêu sức mạnh. Với khả năng điều khiển điển từ, Static tham gia vào Teen Titans và tiếp tục cuộc chiến bảo vệ thành phố của mình.

 War machine (James Rhodes)

 

 War machine (James Rhodes)
War machine (James Rhodes)

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: David Michelinie và John Bryne

Xuất hiện lần đầu: Iron Man #118, năm 1979

James hay Jim “Rhodey” Rhodes từng là trung úy trong lược lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ phục vụ trong chiến tranh ở Đông Á. Về sau trở thành bạn thân của Tony Stark, anh luôn sát cánh bên Người Sắt trong các trận chiến sống còn, và mang trên mình bộ giáp trang bị vũ khí hạng nặng. Rhodey sau cùng sẽ trở thành War Machine và Iron Patriot.

Power Man (Luke Cage)

Power Man (Luke Cage)
Power Man (Luke Cage)

Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Archie Goodwin và John Romita Sr

Xuất hiện lần đầu: Luke Cage, Hero for hire #1, năm 1972

Bị buộc tội và bỏ tù oan, Luke Cage bị biến đổi khi thực hiện một thí nghiệm hỏng trong tù. Tai nạn này không giết chết anh mà còn cho anh một cơ thể rắn chắc và sức mạnh siêu nhiên.

Steel (John Henry Irons)

Steel (John Henry Irons)
Steel (John Henry Irons)

Nhà xuất bản: DC Comics

Tạo hình nhân vật: Louise Simonson và Jon Bogdanove

Xuất hiện lần đầu: Adventure of Superman #500, năm 1993

John Henry Iron từng là một nhà khoa học, người đã thiết vũ khí cho Lexcorp. Bị dày vò trong tội lỗi, sau đó nhờ được truyền cảm hứng anh hùng bởi Superman, anh đã trở thành một anh hùng. Khi Superman chết sau trận chiến với Doomsday, Steel  đã khoác áo choàng. Cuối cùng, anh trở thành một thành viên của gia đình Superman và tham gia Justice League (Liên minh công lý)

Cyborg (Victor Stone)

Cyborg (Victor Stone)
Cyborg (Victor Stone)

Nhà xuất bản: DC Comics

Tạo hình nhân vật: Marv Wolfman và George Pérez

Xuất hiện lần đầu: DC Comics Presents #26 , tháng 10 năm 1980

Victor Stone là một ngôi sao bóng bầu dục trung học và có bố mẹ đều là nhà khoa học. Anh bị nhiễm năng lượng của công nghệ Apokalyps trong thí nghiệm của người bố. Để bảo vệ mạng sống cho anh, bố anh đã sử dụng công nghệ thí nghiệm của mình để tái tạo lại cơ thể cho Vic, biến Vic trở thành nửa người nửa máy. Từ đó, anh đảm nhận trách nhiệm của một siêu anh hùng, lấy tên là Cyborg.

Blade

Blade
Blade

 Nhà xuất bản: Marvel Comics

Tạo hình nhân vật: Marv Wolfman và Gene Colan

Xuất hiện lần đầu: The Tomb of Dracula #10 (Tháng 7 năm 1973)

Blade là người mang nửa dòng máu của ma cà rồi, Anh đã chấp nhận đã hi sinh cuộc sống của bản thân để tiêu diệt thế giới của những con quỷ khát máu, bảo vệ nhân loại. Được trang bị một thanh kiếm và nhiều kĩ năng chiến đấu, anh thậm chí đã được chọn để thay thế cho Dracula. Thủ vai cho nhận vật này trong phim điện ảnh là diễn viên Wesley Snipes.