Nick Fury: Kẻ “hoài nghi” và “hoang tưởng” nhất Trái Đất là ai ?

0
2201

“Tôi đã giết… Nhiều hơn những gì tôi có thể đếm. Tôi đốt cháy những thế giới. Gây đảo lộn các thiên hà. Truất ngôi các vị thần. Và tôi đã làm điều đó mà không ai trong số họ biết tới tên tôi. Đó là công việc của the man on the wall. Trở thành con quái vật vô hình để chống lại những con quái vật khác.” 

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN NICK FURY

Tên thật: Nicholas Joseph Fury
Biệt danh: The Unseen, The Man on The Wall
Người thân: Rex Fury (tổ tiên); Jack Fury (cha); Katherine Fury (mẹ); Dawn Fury (em gái); Jake Fury (em trai); Mikel Fury (con trai); Nick Fury, Jr. (con trai); Vernon Fury (cháu trai); Jerry Sapristi (anh em họ); Tina Sapristi (anh em họ); Ernesto, Pietro, Giovanni, Maria, Rosa and Gabriella (anh em họ)
Nhóm: Secret Warriors, Howling Commandos PMC; S.H.I.E.L.D., CIA, OSS, United States Army, Howling Commandos, Avengers (1950s), Great Wheel of the Zodiac, MI5
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’1″
+Nặng: 100 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Nâu

II.TIỂU SỬ NICK FURY

Là con cả trong ba người con, Nicholas Joseph Fury lớn lên trong thời kì khủng hoảng tại thành phố New York cùng với em trai Jacob và em gái Dawn. Mẹ của Fury chết khi ông còn rất nhỏ và cha ông,Jack Fury, một phi công người Mỹ đã tham chiến trong Thế chiến I, đã tái hôn sau đó. Ba anh em Fury được nuôi lớn bởi người mẹ kế kể cả sau khi cha ông chết. Trên thực tế, mãi cho đến khi Nick Fury trở thành lính, anh mới biết về sự nghiệp quân sự của cha mình. Sống trên đường phố Hell’s Kitchen khắc nghiệt, Fury sớm trở thành bạn thân với Red Hargrove, người mà ông đã giúp đỡ. Bản thân Fury cũng không xa lạ gì với rắc rối, tuy nhiên ông đã giải quyết nó bằng các trận đấu quyền anh. Trong Police Athletic League, ông đã trở thành một trong những tay súng giỏi nhất.
–WORLD WAR II–
Nick Fury và Hargrove đã lọt vào mắt xanh của Trung úy “Happy Sam” Sawyer, người đã phái họ đi thực hiện một nhiệm vụ ở Hà Lan. Trong nhiệm vụ này, Fury đã làm quen với một người bạn thân thiết sau này, diễn viên xiếc Timothy “Dum Dum” Dugan. Hiểu được mối đe dọa của Đức Quốc xã,Hargrove quyết định sẽ nhập ngũ, và Fury cũng đi theo. Tuy nhiên, Fury đã không nhập ngũ cho đến năm 1941, ông trải qua 9 tuần huấn luyện cơ bản tại Fort Dix mà không có Red Hargrove, với hy vọng thoát khỏi làn sóng thất nghiệp ở Hoa Kỳ. Cuối cùng, Fury tái hợp với Hargrove, cả hai đóng quân tại Trân Châu Cảng.
Sau cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng, Fury bị thúc đẩy bởi cái chết của Hargrove để gia nhập U.S. Rangers, và đoàn tụ với Đại úy Sawyer, người đã giao cho ông chỉ huy Đội tấn công đầu tiên; hay còn gọi là “Howling Commandos”, một nhóm binh sĩ được huấn luyện đặc biệt, đảm nhận một số nhiệm vụ nguy hiểm nhất. Cùng với Dum Dum Dugan là phó chỉ huy, Fury đã lãnh đạo Gabe Jones,Robert “Reb” Ralston, Dino Manelli, Izzy Cohen và Jonathan Juniper, cũng như Percival Pinkerton vàEric Koenig chống lại Red Skull, Baron Heinrich Zemo, và các ác nhân vật phe Trục khác, sát cánh bên cạnh những anh hùng chiến tranh như Captain America và Bucky. Với tư cách là thủ lĩnh của Howling Commandos, Fury đã dẫn dắt đội chống lại Đức quốc xã và các đồng minh của chúng thông qua các nhiệm vụ xâm nhập hậu tuyến của kẻ địch. Chính trong một nhiệm vụ như thế, ông đã gặp được Reed Richards, người sau này sẽ trở thành Mister Fantastic, lãnh đạo của Fantastic Four.
Trong chiến tranh, Fury cũng lần đầu tiên gặp gỡ kẻ thù nguy hiểm nhất của mình, Nam tước Wolfgang Von Strucker. Những thất bại nhục nhã của Strucker dưới tay Fury khiến hắn cố gắng trả thù ông cả đời. Khoảng thời gian này đã định hình cuộc đời ông bằng tình bạn với Dum Dum Dugan và Gabe Jones, đồng thời là những cuộc chiến sát cánh bên cạnh Captain America. Cũng trong chiến tranh, Fury đã gặp Lady Pamela Hawley, mối tình đầu của ông. Đáng buồn, cô đã chết trước khi ông kịp ngỏ lời cầu hôn. Trong thời gian qua lại với Hawley, Fury cũng đã gặp Doctor Strange và trải qua những cuộc phiêu lưu kỳ lạ tới tương lai của ông. Fury và Commandos đã phải đối đầu với ma cà rồng và những sinh vật không gian khác.
–INFINITY FORMULA–
Hai vết thương nặng mắc phải trong thời gian này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của ông. Đó là một vụ nổ lựu đạn khiến ông suy giảm thị lực ở mắt trái và tai nạn bom mìn dẫn đến việc Fury bị Giáo sư Berthold Sternberg tiêm Công thức Infinity ở Pháp.
Công thức Infinity đã làm chậm quá trình lão hóa của Fury nhưng cũng đem lại cho ông những đau khổ khi phải nhìn thấy những người bạn của mình gia và chết đi, cũng như việc trở thành mục tiêu của nhiền ác nhân khác. Bản thân Sternberg cũng lợi dụng điều đó đề đòi thêm tiền của Fury. Từ năm 1946 đến 1976, Fury phải trả một khoản phí cao để lấy thêm huyết thanh.
–CIA–
Đối với hầu hết các binh sĩ, sau ngày V-J, chiến tranh đã kết thúc, họ sẽ trở về nhà và sống một cuộc sống bình thường. Nhưng với Nick Fury thì không. Sau một số nhiệm vụ “dọn dẹp” với Howlers, Sgt. Fury được phân công lại và rời bỏ những đồng đội thời chiến ở Pháp, để tới về Okinawa. Kỹ năng của ông nhanh chóng được sử dụng cho công cuộc tình báo. Văn phòng Dịch vụ Chiến lược đã nhận ra tiềm năng của Fury, sử dụng ông vào một vài nhiệm vụ ở những khu vực Pháp chiếm đóng của Đức. Sau đó, ông được Đại tá Tom Lynaugh tuyển dụng chính thức vào năm 1954. Ông được cử đến Langley, nơi ông bắt đầu huấn luyện đặc vụ cho Cơ quan Tình báo Trung ương, phục vụ cho đến khi được bổ nhiệm vào SHIELD.
Trong những năm này, Fury đã hoạt động trong Chiến tranh Triều Tiên, một thời gian ngắn tái hợp với Howling Commandos. Trong một nhiệm vụ, Howlers đã cùng Fury và Đại tá “Happy” Sam Sawyerthực hiện một nhiệm vụ bí mật nhằm phá hủy căn cứ không quân MIG. Fury cũng tham gia chiến đấu với lực lượng Cộng sản Trung Quốc.
Trong vòng 30 đến 35 năm sau đó, Nick Fury đã tuyển Richard Parker vào CIA.
Trước cả khi trở thành giám đốc của S.H.I.E.L.D., sức ảnh hưởng của ông với cộng đồng siêu nhiên đã được đánh dấu bằng sự kiện Fury đã tuyển dụng Fantastic Four để điều tra về âm mưu của Hate-Monger. Mắt của Fury cũng đã yếu dần trong thời gian này.
Trong một nhiệm vụ ở Kansas, Fury phải chống lại những người ngoài hành tinh được gọi là Tribellian. Lực lượng của ông bị áp đảo, nhưng thế cục xoay chuyển khi Woody McCord đến và đánh bại lũ quái vật trước khi bị thương nặng. Howard Stark, đối tác của McCord, đã đến hiện trường và tìm thấy Fury cùng với xác chết của Woody. Howard tiết lộ cho cho Fury về công việc mà McCord làm với tư cách là người bảo vệ Trái đất, người có nhiệm vụ vô hiệu hóa bất kì mối đe dọa nào với hành tình. Howard đã thuyết phục Fury nhận lại công việc của Woody. Fury chấp nhận và trong những năm tiếp theo, ông bí mật chiến đấu với các mối đe dọa siêu nhiên khác nhau, từ người ngoài hành tinh đến quái vật dưới mặt đất và những sinh vật ngoài chiều không gian.
–GREAT WHEEL–
Vào năm 1961, Nick Fury, cùng với các điệp viên tình báo khác như John Garrett, Thomas Davidson,Vasili Dassaiev, Cornelius van Lunt, Baron Strucker, Dum Dum Dugan, Shoji Soma, Jacob Fury,Daniel Whitehall và Viktor Uvarov, được triệu tập bởi Leonardo Da Vinci để tạo thành Zodiac Calendar. Mỗi thành viên được chỉ định một tên mã lấy từ Lịch Hoàng đạo, và Fury là Song Tử.
Khi đang thực hiện nhiệm vụ ở Pháp, Fury, em trai ông Jacob (Scorpio) và Thomas Davidson (Virgo) đã tìm ra công nghệ từ thời Phục hưng để chế tạo ra Decoy Model-Life đầu tiên. Jacob vô tình đến quá gần và kích hoạt nó. Thứ công nghệ này bám lấy Jacob và Davidson, tạo ra Decoy Model-Life của cả hai. Nick quyết định giữ bí mật về nhiệm vụ này.
Zodiac Calendar sau đó đã sụp đổ do sự phản bội của Vasili Dassaiev và Viktor Uvarov. Sự sụp đổ này đồng thời dẫn tới sự thành lập của bốn cơ quan tình báo lớn nhất thế giới sau này S.H.I.E.L.D., HYDRA, Leviathan và Zodiac Cartel.
–S.H.I.E.L.D.–
Fury đã được liên lạc bởi Hội đồng quản trị của tổ chức gián điệp quốc tế mới được thành lập, S.H.I.E.L.D. và được Howard Stark đề nghị làm giám đốc.
Fury từng là giám đốc của S.H.I.E.L.D. trong nhiều năm. Ở bên cạnh ông là những người bạn, Dum Dum Dugan và Gabe Jones, cũng như tình yêu lâu năm, điệp viên xinh đẹp Contessa Valentina Allegra de la Fontaine. Trong khi Fury lãnh đạo S.H.I.E.L.D., HYDRA lại được lãnh đạo bởi kẻ thù cũ WWII của Fury, Nam tước Von Strucker. Chiến tranh Lạnh đã nổ ra đồng thời với cuộc chiến giữa HYDRA và S.H.I.E.L.D.. Trong trận chiến cuối ở đảo Hydra, Fury đánh chìm căn cứ của chúng bao gồm cảStrucker bên trong lõi nguyên tử.
Ban đầu, Fury phục vụ S.H.I.E.L.D. như là người đứng đầu vừa là chỉ huy thực địa. Sự lãnh đạo cương quyết của ông đã đưa tổ chức này vượt qua vô số cuộc khủng hoảng và giúp nó vươn lên trở thành cơ quan tình báo hàng đầu thế giới. Fury và S.H.I.E.L.D. đã ngăn chặn rất nhiều mối đe dọa lớn đối với tự do của thế giới được phát động bởi HYDRA và Zodiac – từng được lãnh đạo bởi Scorpio, một LMD của em trai của Fury, Jacob. Fury cũng hỗ trợ các siêu anh hùng của Trái đất trong nhiều trường hợp và S.H.I.E.L.D. dẫn đầu sự phòng thủ của Trái đất trong nhiều cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn, bao gồm cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh Dire Wraith, cuộc tấn công của Yellow Claw và Loki cũng như săn lùng những sinh vật như Godzilla và Hulk.
Sau cuộc chiến cuối cùng chống lại HYDRA, S.H.I.E.L.D. dần dần phát triển thành một mạng lưới quốc tế rộng lớn, trở thành thứ mà Fury không thể giám sát hoàn toàn. Do đó, vào năm 1988, vụ Deltite nổ ra, trong đó một nhóm LMD tiết lộ rằng họ đã thao túng S.H.I.E.L.D. và Hydra, thậm chí cả Roxxon Oil trong nỗ lực chiếm lấy hành tinh này. Giai đoạn quan trọng nhất của kế hoạch này là việc thay thế các đặc vụ bằng LMD tiên tiến. Sự kiện này khiến S.H.I.E.L.D. sụp đổ và Fury thất nghiệp. Ông đi khắp các thế giới và phá hủy các trụ sở S.H.I.E.L.D lừa đảo còn sót lại.
Một năm sau, dưới áp lực từ phía Baron Strucker và Yellow Claw, Fury trở lại tạo thành một S.H.I.E.L.D thứ hai được ủy quyền trên một điều lệ của Liên hợp quốc. Phiên bản này của S.H.I.E.L.D. phải đấu tranh để có được chỗ đứng của mình với sự cạnh tranh của các cơ quan gián điệp khác và khó khăn trong việc tập hợp nguồn lực và nhân lực để chống lại các mối đe dọa quốc tế đang gia tăng.
Một trong những mối đe dọa này là HYDRA, được dẫn đầu bởi một Von Strucker đã hồi sinh, kẻ đã tạo ra kế hoạch làm tê liệt S.H.I.E.L.D. đầu tiên. Hắn đã tổ chức một cuộc tấn công vào trung tâm của S.H.I.E.L.D., giết 1.500 đặc vụ. Cuối cùng, Fury đã có thể đánh bại Von Strucker và chấm dứt sự tồn tại của hắn.
Với việc Von Strucker dường như đã biến mất, Fury vẫn tiếp tục xây dựng và phát triển S.H.I.E.L.D., điều đó khiến ông va chạm với nhiều bạn bè của mình, bao gồm cả Captain America trong cuộc khủng hoảng Genoshan và được sử dụng như một con tốt để thu thập các phần tử “bất hảo” như Cable vàGhost Rider nhằm lật đổ chính phủ. Tệ hơn nữa là phải săn lùng con trai của mình, Mikel, người đã tự gọi bản thân là Scopior để chiến đấu trong cuộc nội chiến ở Carpassia.
Fury phải đối mặt với xung đột nội bộ khi cựu thẩm vấn viên KGB Dimitri Panshin xúi giục một bộ phận đặc vụ S.H.I.E.L.D. đào tẩu. Fury và Captain America đã cùng Titanium Man và AIM ngăn chặn những kẻ nổi loạn. Sau sự kiện đó, S.H.I.E.L.D. phải đối mặt với sự cắt giảm nghiêm trọng chi phí hoạt động. S.H.I.E.L.D. cũng tham gia vào việc triệt phá một đường dây buôn bán vũ khí ở Hell’s Kitchen.
Fury cùng Tony Stark tạo ra một L.M.D. để đảm nhiệm vị trí của Fury trong khi ông điều tra một tin nhắn từ giám đốc tiền nhiệm. Cuộc điều tra đã đưa ông đến một cơ sở cũ của S.H.I.E.L.D., và bị mắc kẹt trong một cái bẫy đặt không gian. Trong khi đó, Spook lại tình cờ cùng lúc lên kế hoạch tiêu diệt Fury để khống chế S.H.I.E.L.D.. Điều này dẫn đến việc Punisher bị tẩy não và giết chết LMD Fury.
Sau khi được cứu bởi đặc vụ Sharon Carter, Nick Fury trở lại để tái thiết S.H.I.E.L.D.; EXTECHOP đã phát hiện ra một dự án được kích hoạt trái phép với cái tên NEMESIS và sau đó xin nghỉ phép một thời gian ngắn để điều tra vụ mất tích của đặc vụ David Ferrari. Fury lại cố gắng phải quản lý một cơ quan đã phát triển vượt ngoài tầm kiểm soát của ông.
Có lẽ mối đe dọa lớn nhất đối với S.H.I.E.L.D. thời kì này là vụ cướp của helicarrier của Red Skull, dẫn đến trận chiến với Hate-Monger mới và Skull.
Sau các cuộc tấn công vào Tháp đôi vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, Nick Fury và S.H.I.E.L.D. nhận thấy vai trò của họ cần được mở rộng để đối phó với các mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng và cần các chiến thuật mạnh hơn để kiểm soát các siêu anh hùng và các ác nhân. S.H.I.E.L.D. đã thực hiện một thỏa thuận với Fantastic Four hậu triều đại của Doom ở Latveria. Ngoài ra họ cũng ngăn chặn một vụ tấn công thời tiết vào Hoa Kỳ gây ra bởi một đặc vụ giả mạo và bảo vệ Tony Stark khỏi một vụ ám sát.
Khi Red Skull bị giết, và Nick đã gửi Captain America và Agent 13 đi điều tra. Cả ba bắt đầu một nhiệm vụ dài hơi để truy tìm người chịu trách nhiệm cho điều đó và thu hồi Cosmic Cube của Skull. Điều này đã đưa họ vào cuộc xung đột với Tướng Aleksander Lukin và Winter Soldier bí ẩn.
Gần như cùng lúc, S.H.I.E.L.D. đã bị The Hand và HYDRA giáng một đòn mạnh. Fury và Elektra đã cùng nhau đưa một Wolverine bị tẩy não vào tù. Họ đã thành công nhưng Elektra bị giết và được hồi sinh bởi The Hand. Việc tẩy não Wolverine đã được đảo ngược đúng lúc để giúp chống lại hàng chục dị nhân bị tẩy não tấn công Helicarrier và các căn cứ của S.H.I.E.L.D. trên khắp thế giới. Helicarrier đã bị phá hủy, S.H.I.E.L.D. tan vỡ trong khi Nick rơi vào tình trạng nguy kịch.
Fury cuối cùng đã phát hiện ra rằng nhiều tội phạm công nghệ đang được cung cấp công nghệ cao từ thủ tướng Latverian Lucia von Bardas. Ông trình bằng chứng này cho Tổng thống nhưng chính phủ đã làm ngơ vì e sợ trước thế lực của Latveria. Trên thực tế, chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ cho việc khôi phục Latveria kể từ khi Doom sụp đổ. Nhận ra việc Tổng thống sẽ nhắm mắt làm ngơ sẽ phải trả giá bằng mạng sống, Fury đã tập hợp Captain America, Luke CageDaredevil, Spider-Man, Black Widow,Wolverine và Daisy Johnson để thực hiện “Cuộc chiến bí mật” chống lại Latveria. Vì chỉ ám sát von Bardas sẽ không ngăn được cuộc tấn công sắp xảy ra, Fury cần gửi một thông điệp đanh thép bằng cách đánh sập Castle Doom. Sau đó, ông bằng cách nào đó đã che đậy tất cả và tẩy não mọi người trừWidow và Johnson.
Một năm sau, von Bardas bị phát hiện vẫn còn sống và gửi những tội phạm công nghệ đi tấn công những anh hùng đã tham gia Cuộc chiến bí mật. Sau đó, cô ta cũng tạo ra một quả bom phản vật chất có khả năng phá hủy Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự can thiệp kịp thời của Daisy đã ngăn chặn kế hoạch điên rồ của cô. Fury đã giải thích với Avengers, Fantastic Four và X-Men về Cuộc chiến bí mật. Trên thực tế, một Decoy Model-Life đã thế chỗ ông giải thích chuyện đó.
Sau đó, Fury không còn chịu trách nhiệm về S.H.I.E.L.D. và được thay thế bởi Maria Hill, một người không ưa thích các siêu anh hùng như ông. Những người ủng hộ Fury như Dum Dum Dugan chịu thiệt thòi khi S.H.I.E.L.D. luôn cố tạo khoảng cách giữa họ và “những kẻ tư hình trong trang phục hóa trang”.
–CIVIL WAR–
Với sự bùng nổ của cuộc nội chiến siêu anh hùng, Nick vẫn lẩn trốn, sử dụng một số cơ sở cũ của S.H.I.E.L.D. làm nhà an toàn, những địa điểm chỉ mình ông biết. Fury cho phép Cap và Secret Avengers sử dụng một trong số đó làm căn cứ của họ, và giúp đưa Winter Soldier thoát khỏi chương trình tẩy não.
Fury từ lâu đã biết về kế hoạch của Skrull trước khi lũ Skrull tự tiết lộ. Khi một kẻ giả mạo Contessa de la Fontaine cố gắng quyến rũ ông để tìm mật mã truy cập S.H.I.E.L.D., ông đã tỏ ra nghi ngờ và giết cô. Sau đó, ông lẩn trốn và bắt đầu tập hợp một nhóm Howling Commandos mới, bao gồm những thanh thiếu niên có siêu năng lực nhưng chưa đăng ký, do chính Fury huấn luyện, để chống lại mối đe dọa này. Ông cũng chỉ định Jessica Drew là gián điệp của mình ở cả Hydra và S.H.I.E.L.D.. Tuy nhiên, các bác sĩ của Hydra, những kẻ được đóng giả bởi Skrull trong khi tìm cách khôi phục sức mạnh cho Jessica đã sử dụng DNA của cô để cho nữ hoàng Veranke đóng giả cô.
Khi cuộc xâm lược bắt đầu, Fury đã đưa nhóm của mình tới thành phố New York để trợ giúp các anh hùng chống lại Skrull. Sau khi đưa các anh hùng trẻ tuổi rút lui, ông đã tập trung tất cả tại công viên Trung tâm. Sau khi thảo luận với Norman Osborn và Iron Man, tất cả những anh hùng và ác nhân Trái đất đã có một cuộc chiến ác liệt với lũ Skrull.
Sau khi trận chiến kết thúc, Iron Man và các Avengers khác tìm thấy con tàu chở những anh hùng ban đầu bị thay thế bằng Skrull bao gồm cả Dum Dum Dugan và một số đặc vụ của S.H.I.E.L.D.. Khi họ nhận ra Fury, ông dịch chuyển tức thời đi cùng toàn bộ đội của mình.
–DARK REIGN–
Với Fury, kẻ cả trước khi Osborn nên nằm quyền tại H.A.M.M.E.R., ông đã là một kẻ chạy trốn do Cuộc chiến bí mật của ông. Nhóm những người ông đã giúp đỡ cũng chưa được đăng kí Đạo luật và cũng phải trốn chạy. Sự tồn tại của họ vốn để đánh bại Skrull và giờ đây khi đã đạt được mục đích, họ vẫn chưa rõ nên làm gì tiếp theo.
Fury tìm thấy một căn cứ bí mật của S.H.I.E.L.D. ở Chicago vốn không hề tồn tại trong cơ sở dữ liệu. Sau khi tìm hiểu, Fury phải hiện ra S.H.I.E.L.D. đã luôn bị kiểm soát bởi HYDRA, những kẻ vốn có kết nối với bộ anh ninh Hoa Kỳ, Canada và Nga. Nhận ta rằng tất cả những gì mình đã làm đều chỉ là dối trá, ông tập hợp đội của mình để chuẩn bị chống lại mối đe dọa HYDRA mới và lật đổ H.A.M.M.E.R.. Nhưng để đánh bại hai đối thủ kiểm soát một quân đội khổng lồ, Fury cần đội quân của mình. Ông đã thuê dịch vụ Howling Commandos PMC của Dum Dum Dugan và 1200 đặc vụ của S.H.I.E.L.D. từ chối làm việc cho H.A.M.M.E.R. trước khi đánh cắp ba tàu Helicarrier, thuyết phục thêm 3000 đặc vụ H.A.M.M.E.R. tham gia cùng.
Khi cần xác định lòng trung thành của đặc vụ Seth Water, Fury đã kích hoạt lại đặc vụ John Garrett. Sau khi biết Waters đang làm việc cho một nhóm người không xác định có mối liên hệ với chính phủ, Fury đột nhập vào Tháp Avengers, nơi ông bị chính Osborn ép buộc thẩm vấn Waters. Sau khi trốn thoát, ông phát hiện có một nhóm tên Leviathan từng được thành lập bởi chính phủ Liên Xô.
Một tháng sau, Fury đã tập hợp quân đội của mình. Ông đã giới thiệu Daisy với các trưởng nhóm khác,Alexander Pierce và Mikel Fury để thông báo họ sẽ cùng nhau trải qua cơm bão sắp tới.
–HEROIC AGE–
Trong khi Fury rút xuống lòng đất và cho phép Steve Rogers nắm quyền chỉ huy chính thức đội quân gián điệp của mình, ông vẫn giữ liên lạc với các anh hùng của Trái đất và theo dõi các hoạt động của họ. Ông đã cung cấp cho New Avengers một loại huyết thanh đặc biệt, được tạo ra dưới dạng kết hợp giữa Super-Soldier Serum và Infinity Formula, để giúp Mockingbird thoát chết sau một cuộc đột kích vào H.A.M.M.E.R.. Fury sau đó đã sử dụng mẫu cuối cùng của Infinity Formula nhằm cứu mạngBucky. Ông vẫn bất tử do một lượng lớn huyết thanh vẫn trong cơ thể.
–ORIGINAL SIN–
Khi kho vũ khí của Watcher bị đánh cắp và một trong hai mắt của ông ta xuất hiện trong tay Orb,Doctor Midas và Exterminatrix, Nick Fury đã đến Thành cổ của Watcher để điều tra ai là thủ phạm.Uatu từ chối nói chuyện vì nghĩa vụ của ông là chỉ quan sát chứ không hành động. Sau khi nhận ra rằng đôi mắt của Watcher là cách duy nhất để tìm ra thủ phạm thực sự của mọi chuyện, Fury đã giết Watchervà lấy đi con mắt còn lại.
Trong khi một LMD của ông và Avengers mở một cuộc điều tra để tìm ra đã giết Watcher, Fury xác nhận rằng cuộc sống của ông đã sắp kết thúc, và ông cần tìm một người thay thế cho vị trí Man on the Wall. Các ứng cử viên của ông là Black Panther, Doctor Strange, Ant-Man, Emma FrostGamora,Winter Soldier và the Punisher. Ông đã bí mật liên lạc với họ với lý do tìm ra kẻ đã giết Uatu. Doctor Strange và The Punisher đã bắt cóc Orb từ Tháp Avengers sau khi hắn đã bị bắt với một trong hai mắt của Uatu. Winter Soldier nhận ra Nick Fury đã nói dối họ, giết LMD đang ở cùng Avengers, sau đó lấy con mắt mà LMD chiếm giữ từ Orb và sử dụng chip của robot để truy tìm Fury thực sự.
Bằng các cách khác nhau, tất cả các ứng viên được Fury chọn đã được đưa đến một vệ tinh bí mật, nơi họ tìm thấy Nick Fury nay đã già. Fury nói với họ về công việc của ông, bao gồm cả những nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất, bao gồm cả việc hành hạ người ngoài hành tinh, diệt chủng các nền văn minh, tạo ra chiến tranh liên thiên hà,… Và vì giờ đây, Infinity Formula đã được sử dụng hết nên ông nhanh chóng già đi và gần như sắp chết, bởi vậy ông cần một người thay thế. Khi Fury biết các Avengers đã tới nơi, ông lấy con mắt của Watcher rồi nhốt bản thân vào một phòng an toàn, kích hoạt đôi mắt. Fury đối mặt với các anh hùng, được trang bị áo giáp với hai con mắt của Watcher.
Fury đã đẩy lùi các anh hùng và quay trở lại Thành cổ của The Watcher, nơi Doctor Midas đang cố gắng tìm kiếm sức mạnh từ những gì còn lại nơi đây. Fury chiến đấu với Mindless Ones của Midas, một trong hai con mắt của Watcher bị đoạt mắt, và ông gần như bị đánh bại, cho đến khi những anh hùng được Fury chọn xuất hiện. Ông thú nhận rằng ông chính là người đã giết Uatu và sau đó đối đầu cùng với Midas, người đang hấp thụ sức mạnh từ xác chết của Uatu. Bằng cách buộc Midas hấp thụ sức mạnh từ con mắt của Watcher, Fury đã làm quá tải và giết chết hắn trong một vụ nổ, Fury cũng biến mất và được cho là đã chết. Sau vụ nổ, những Watcher khác đã trừng phạt Fury vì tội lỗi của ông bằng cách biến ông thành một người quan sát câm lặng bị xiềng xích trên Trái đất, buộc ông phải xem nhưng không bao giờ được can thiệp, và ông trở thành the Unseen.
III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA NICK FURY
-Võ sư bậc thầy: Ông là một chuyên gia chiến đấu vũ trang và không vũ trang dày dạn kinh nghiệm, là một võ sĩ hạng nặng trong Quân đội, và giữ đai đen ở Tae Kwon Do và đai nâu ở jiu-jitsu. Fury đã mài giũa kỹ năng chiến đấu của mình để có thể chống lại Captain America (Steve Rogers), ông có lẽ là chuyên gia chiến đấu không vũ trang tốt nhất thế giới.
-Chiến lược gia thiên tài: Ông là một chiến lược gia tài ba. Ông đã được coi là một trong những, nếu không muốn nói là nhà chiến lược gia vĩ đại nhất trên hành tinh, cả trong và ngoài chiến trường. Ông có thể xây dựng các chiến lược chiến đấu và ý thức chiến thuật xuất sắc cho phép ông có thể thay đổi bất kỳ chiến lược nào để phù hợp với  tình huống. Trong sự kiện Original Sin, ông thể hiện mình là một chuyên gia thao túng, dường như dàn xếp tất cả các sự kiện, ngoại trừ sự xuất hiện của Avengers.
-Nhà điều hành quân sự tài ba: Fury đã được đào tạo như một lính nhảy dù, kiểm lâm, lính chiến đấu và chuyên gia xe cộ. Ông có giấy phép lái tàu với trọng tải không giới hạn, và có thể làm thuyền trưởng trong các chuyên gia khơi. Fury đã hoàn thành khóa huấn luyện của Lực lượng đặc biệt Green and Black, và là một đặc vụ của OSS và là người liên lạc của MI-5.
-Xạ thủ: Ông là một tay thiện xạ đặc biệt với mọi loại vũ khí. Ông cũng có kỹ năng với dao ném.
-Thành thạo vũ khí: Ông thành thạo cầm kiếm, dao găm, dao ném, trượng, gậy, tonfa, rìu, chùy và côn.
-Đa ngôn ngữ: Fury thông thạo tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nhật và rất nhiều loại tiếng khác.
-Chuyên gia lái xe: Fury thành thạo lái xe ô tô, xe máy, xe tải, tàu chở dầu, máy bay trực thăng, thuyền máy, tàu sân bay, và một số loại tàu hỏa và phương tiện khác. Khi còn trẻ, Fury đã học lái máy bay và cả cánh bay.
–Điểm yếu–
Thị lực mắt trái của ông đã giảm sút 95%.