NITRO

0
845

Nitro hay còn gọi Robert Hunter, là một giám sát viên trong vũ trụ truyện tranh Marvel. Nitro được những người hâm mộ truyện tranh biết đến khi đóng một vai trong cái chết của siêu anh hùng Kree Mar-Vell. Anh ta cũng được biết đến là một phần của thảm kịch Stamford, Connecticut bắt đầu từ sự kiện Crossover Civil War của Marvel.

Tiểu sử Nitro

Robert Hunter là một kỹ sư điện về hưu, người điều hành một đài phát thanh ham như một sở thích trước Lunatic Legion, một nhóm nổi loạn Kree, người đã theo dõi các chương trình phát sóng của mình, đã chọn anh trở thành đại lý của họ. The Legion đưa anh đến một phòng thí nghiệm di truyền ẩn và biến đổi di truyền cơ thể của mình, endowing anh ta với khả năng phát nổ các phân tử của cơ thể của mình và lắp ráp chúng theo ý muốn. Lồng tiếng cho anh ta Nitro, họ đã gửi anh ta để có được Hợp chất Mười ba, một khí thần kinh nguy hiểm đang được phát triển bởi quân đội Mỹ. Điều này dẫn ông vào một cuộc đối đầu trực tiếp với Captain Mar-Vell , trong đó ông bị đánh bại và bỏ lại trong trạng thái khí.

Sau nhiều tháng nỗ lực, Nitro tự tái hòa nhập và tìm kiếm Mar-Vell để đạt được quả báo. Trong khi tìm kiếm Mar-Vell, Nitro nhầm Omega với kẻ thù của mình, và tấn công anh ta, nhưng bị Omega đánh bại khi một viên thép titan được đặt xung quanh Nitro khi anh ta nổ tung, khiến anh ta bị ném vào tầng bình lưu.

Sau đó, Nitro lại tái hòa nhập, và dụ dỗ Mar-Vell vào trận chiến. Mar-Vell chinh phục anh ta một lần nữa bằng cách chiếm một nửa Nitro (trong trạng thái khí của anh) trong một thùng chứa, ngăn anh ta không thể tái hòa nhập. Thùng chứa này, và thứ hai chứa đầy nửa còn lại của chất khí Nitro, được đưa đến cơ sở năng lượng của chính phủ Dự án: Pegasus để nghiên cứu. Sau đó ông được thả ra khi con gái ông Virginia mua một lệnh của tòa án để cho phép ông ra tòa. Khi cả hai chất này được tái kết hợp, anh ta đã trốn thoát và tàn phá ở Manhattan cho đến khi Spider-Man bị mắc kẹt trong một container chứa đầy khí buồn nôn. Nitro sau đó đã trốn thoát một lần nữa để tiếp tục sự nghiệp hình sự của mình.

Ngay sau khi trốn thoát, Nitro đã chấp nhận một hợp đồng từ Mandarin để chiến đấu với Iron Man , nhưng lại bị đánh bại. Trong trận chiến Iron Man phát hiện ra sự phát xạ của một tần số nhất định trước mỗi vụ nổ, và nhanh chóng suy luận rằng đó là những gì khiến Nitro phát nổ theo ý muốn. Anh nhân đôi tín hiệu, làm suy yếu Nitro bằng những vụ nổ lặp đi lặp lại, khiến cho anh bị loại. Iron Man đưa anh ta cho SHIELD . một lần nữa đặt Nitro vào trại giam, cuối cùng kết thúc tại cơ sở siêu nhân vật phản diện tại nhà tù của đảo Ryker. Anh là một trong nhiều tên tội phạm trốn thoát trong một vụ đột kích siêu nhân vật khổng lồ trên đảo Ryker.
Gần đây, ông đã được đặt tại Stamford, Connecticut trong một cuộc đột kích trên truyền hình của một ngôi nhà có chứa ông, Cobalt Man, Speedfreek, và Coldheart. Trong trận chiến Nitro bị tấn công bởi Namorita . Sau khi bị đâm vào một chiếc xe buýt, và bị Namorita chế giễu liên tục, ông đã phát nổ một vụ nổ lớn đã giết chết phần lớn các chiến binh mới, những đứa trẻ ở một trường tiểu học gần đó và những cư dân của khu vực xung quanh. Anh ta đã trốn thoát trước khi hậu quả của nhiều đội siêu anh hùng khác nhau, và hiện đang bị Wolverine săn lùng. Trong sự trỗi dậy của thảm kịch, Capitol Hill đã đề xuất Đạo luật siêu anh hùng, đòi hỏi tất cả các anh hùng có giá phải tự xưng mình trước chính phủ và tuân theo các tiêu chuẩn bắt buộc liên bang.

Quyền hạn

  • Tự nổ: Nitro sở hữu khả năng siêu phàm để biến mình thành một quả bom sống. Nitro có thể thổi bay toàn bộ cơ thể của mình theo ý muốn và tồn tại ở dạng chất khí cho đến khi anh ta tự phục hồi. Thông thường, lực nổ tối đa của Nitro tương đương với khoảng 250lbs TNT. Tuy nhiên, trong khi dùng Mutant Growth Hormone, sức mạnh của anh ta đã được tăng cường vượt xa giới hạn ban đầu của anh ta, đủ để san bằng thành phố Stamford , Connecticut . 
    • Sau khi anh ta phát nổ, anh ta có thể tự phục hồi theo ý muốn  và có thể ở dạng khí này trong một khoảng thời gian không xác định. Nitro cũng tạo ra một loại trường động học xung quanh cơ thể của mình, nó cũng cho phép bản thân khôi phục lại quần áo anh ta mặc vào thời điểm anh ta phát nổ.

Những điểm yếu

  • Một xung tần số cao được phát ra từ cơ thể anh ta mỗi khi anh ta nổ tung. Sau khi anh ta nổ tung vài lần trong một phút, anh ta bất tỉnh.
  • Nếu tách hoặc phân tán, nó sẽ dài hơn hoặc không thể cải cách. Anh ta không thể cải tổ nếu bị mắc kẹt một phần trong trường lực.
  • Trong cuộc chạm trán với Wolverine , người ta đã phát hiện ra rằng nếu một cá nhân có thể đến gần Nitro, chỉ dưới một vài bước chân, nó sẽ vô hiệu hóa khả năng nổ tung của Nitro và khiến anh ta dễ bị tổn thương như bất kỳ con người bình thường.
  • Anh ta cũng bị mất một nửa cánh tay phải, do bị Wolverine tấn công.