Omega Shenron – Tiểu sử, nhân vật, sức mạnh

0
1507

Syn Shenron, được biết đến với tên Yi Xing Long (一イー星シン龍ロン Ī Shinron, lit. “Rồng 1 sao”) là con rồng phản diện cuối cùng xuất hiện trong Dragon Ball GT.

Tổng quan

Ngoại hình

Omega Shenron

Syn Shenron là 1 con rồng trắng cao lớn cùng 2 chiếc sừng nhô dài trên đỉnh đầu. Bên cạnh đó là rất nhiều sừng từ vai, khuỷu tay, lưng và đầu gối. Đặc biệt trên trán có viên ngọc 1 sao nứt nẻ đại diện nên nó còn được gọi là rồng 1 sao.

Tính cách

Omega Shenron

Được sinh ra từ một trong những điều ước mạnh mẽ và vị tha nhất, Syn Shenron là người ích kỷ nhất, vô tâm và xấu xa nhất trong tất cả các Shadow Dragons. Hắn không cảm thấy thương cảm cho bất kỳ sinh vật nào, thậm chí tiêu diệt đồng đội nếu điều đó mang lại lợi ích cuối cùng cho sự hủy diệt toàn cầu. Hắn cũng thích coi thường kẻ thù của mình.

Không giống như Nuova, Syn Shenron sẽ không chiến đấu trong một trận đấu công bằng, hắn sẽ không chờ đợi đối thủ hồi phục chấn thương. Hắn kiêu ngạo khi chiến thắng địch thủ, đôi khi để họ đau khổ từ từ và chế giễu họ trước khi ra đòn chí mạng. Tuy nhiên, khi gặp đối thủ mạnh hơn, hắn tỏ sợ hãi và lo lắng, nhưng thường cố gắng che giấu nó nhanh nhất có thể.

Tiểu sử

Hình thành từ điều ước nào?

Omega Shenron

Syn Shenron được sinh ra từ mong muốn của ông Popo để hồi sinh mọi người trên Namek đã bị giết dưới tay Frieza và binh lính của hắn. Mặc dù Syn Shenron không được sinh ra từ điều ước đầu tiên được thực hiện trong loạt Dragon Ball, nhưng hắn được cho là người mạnh nhất trong Shadow Dragons vì quy mô rộng lớn của điều ước (hồi sinh nhiều người). Đây là điều ước duy nhất khiến Shenron tự hỏi liệu ông ta có sức mạnh để thực hiện không.

Dragon Ball GT

Shadow Dragon Saga

Omega Shenron

Syn Shenron xuất hiện lần đầu tiên sau thất bại của Eis Shenron dưới tay Super Saiyan 4 Goku và Nuova Shenron. Ghê tởm hành động thương xót của Rồng Bốn Sao đối với Saiyan Goku, Syn Shenron sử dụng một cuộc tấn công lén lút giết  Nuova Shenron. Goku chỉ trích hắn vì đã giết một trong những đồng loại của mình, nhưng Syn nhắc nhở Goku rằng chính anh phải chịu trách nhiệm cho sự ra đời của cả bảy Shadow Dragons do đã lạm dụng Dragon Balls. Goku từ chối lắng nghe, tuyên bố rằng anh  luôn sử dụng Dragon Balls vì lợi ích của Trái đất và không bao giờ sử dụng chúng một lần cho mục đích ích kỷ của mình.

Syn Shenron lập tức tham chiến, hắn nhanh chóng tận dụng lợi thế do Goku đã bị Eis Shenron làm mù tạm thời và mệt mỏi từ những trận chiến trước đó. Mặc dù Goku có thể thực hiện một vài cú đánh, nhưng không cái nào  gây ra bất kỳ thiệt hại gì (ngay cả một cú đánh trực tiếp từ 10x Kamehameha không có tác dụng), và Goku hoàn toàn bị Syn Shenron áp đảo, Goku cuối cùng bị đánh bất tỉnh.

Omega Shenron

May mắn thay, Pan, Trunks, Gohan, Goten, uub, Chi-Chi, Videl và ông Satan đã can thiệp kịp thời, đối thủ tiếp theo của Omega Shenron là UUB.  Mặc dù Syn Shenron dễ dàng đánh bại Ubb sau một trận chiến ngắn nhưng Goku vẫn đủ thời gian để hấp thụ năng lượng từ những người Saiyan khác và phá vỡ giới hạn,  trở về trạng thái Super Saiyan 4 mạnh hơn. Syn Shenron thấy mình bị áp chế, ngay cả khi Goku bị mù. Goku đảo ngược cuộc tấn công trước khi làm nổ tung Syn Shenron với một Kamehameha 10 x

Syn Shenron trốn bên dưới đống đổ nát của tháp đồng hồ rơi để đánh giá tình hình. Nhận ra rằng phần còn lại của các viên ngọc rồng ở gần đó, hắn đã thực hiện kỹ thuật bí mật của mình, triệu tập các viên ngọc rồng khác  và nuốt trọn chúng. Hấp thụ các viên ngọc, Syn Shenron tiết lộ hình dạng thật của hắn: Omega Shenron, một phiên bản lớn hơn, mạnh mẽ hơn với quyền sử dụng tất cả các khả năng của anh em mình.

Omega Shenron trước tiên sử dụng Gigantic Blaze tấn công nhóm Goku, biến môi trường xung quanh ngay lập tức thành ‘nghĩa trang’. Sau khi nhận ra mình không phải là đối thủ của Omega ngay cả khi ở dạng Super Saiyan 4, Goku bắt đầu nghi ngờ về một chiến thắng. Không biết từ đâu, Goku lấy lại thị lực và sử dụng Dragon Hammer, chiêu thức  dường như xóa sổ Omega. Tuy nhiên, Omega Shenron vẫn sống sót bằng cách tái sinh, một khả năng hắn có được sau khi hấp thụ Dragon Balls. Để chứng minh sự vượt trội của mình, Omega Shenron đã thổi bay Goku, cùng với gia đình và bạn bè của anh ta trên không, trước khi tấn công từng người trong số họ với tốc độ cực mạnh chỉ bằng một cú đấm hoặc cú đá.

Omega Shenron

Goku quyết định dùng đến biện pháp tuyệt vọng. Anh ta chộp lấy Omega và khóa chặt hắn, chuẩn bị một kamikaze để giết rồng (chiêu thức tự hủy); tuy nhiên, quyết định được thay đổi khi Vegeta xuất hiện. Sử dụng Blutz Wave Generator của Bulma (máy chiếu sóng kích thích), Vegeta có thể đạt được Super Saiyan 4, và sau đó tiến hành hỗ trợ Goku trong trận chiến chống lại Shadow Dragon. Ngay cả khi hai Super Saiyan 4 hợp tác , Omega  Shenron vẫn vượt xa họ. Tuy nhiên, trong khi Omega bị phân tâm, Goku và Vegeta đã thực hiện Fusion Dance và hợp nhất thành Super Saiyan 4 Gogeta, người có sức mạnh vượt qua Omega Shenron .

 Bực mình và hoang mang, Omega đã thử một vài đòn tấn công nữa, nhưng thậm chí còn không đến gần để chạm vào kẻ thù của mình. Cuối cùng, Shadow Dragon tối thượng thấy mình nằm sấp mặt sau một cuộc tấn công thất bại khác, trong khi đó, Gogeta đang chế nhạo hắn.

Omega Shenron

Gogeta đã sử dụng Ultimate Impact lên Omega Shenron, khiến hắn đâm vào một tòa nhà. Sau đó, Gogeta đã khiến Omega Shenron sợ hãi khi chia thành năm bản sao và chuẩn bị một “cuộc tấn công tàn khốc”, hóa ra đó là Kamehameha…giả. Quá tức giận, Omega đã sử dụng đòn tấn công tối thượng của mình, quả cầu năng lượng tiêu cực mà hắn mô tả là tổng số tội ác của loài người. Hắn tung chiêu vào Gogeta, nhưng anh dễ dàng đá nó đi trong khi đồng thời đảo ngược năng lượng của nó bằng sinh lực của chính mình, biến thành năng lượng tích cực giúp cung cấp “dinh dưỡng” cho trái đất.

Gogeta quyết định sẽ kết thúc Omega bằng đòn tấn công đặc trưng của mình: Big Bang Kamehameha. Cuộc tấn công quá sức chịu đựng, nó khiến Omega phải nhổ Dragon Balls ra. Đáng ngạc nhiên, con rồng vẫn còn sống, mặc dù là hắn yếu hơn. Tỏ ra ấn tượng rằng kẻ thù đã sống sót sau cú đánh, nhưng Gogeta đã thông báo cho Syn rằng hắn sẽ chết với đòn đánh thứ 2 ngay sau đây. không thể trốn tránh, Syn chỉ có thể chờ đợi kết thúc với mình, nhưng điều không ngờ đã đến, Gogeta đã bị tách ra trong khi đang tụ ki.

Syn Shenron ngay lập tức tập hợp các viên ngọc rồng để khôi phục lại hình dạng cuối cùng của mình, chỉ thất bại trong việc giành lấy viên ngọc bốn sao khi Goku nuốt nó. Mặc dù chỉ tiêu thụ sáu viên ngọc rồng, Syn trở thành Omega Shenron một lần nữa, nhưng với sức mạnh không đầy đủ. Tuy nhiên, Omega mạnh hơn đáng kể so với cả Goku và Vegeta dạng Super Saiyan 4, buộc bộ đôi này phải cố gắng hợp nhất lần nữa. Omega đã quyết tâm ngăn chặn điều này xảy ra  vì biết rằng Gogeta sẽ quá mạnh để hắn có thể xử lý, đặc biệt là khi bản thân Omega Shenron không có toàn bộ sức mạnh. Hắn không ngừng đuổi theo Super Saiyan 4 để ngăn chặn sự hợp nhất của họ. Goku và Vegeta cuối cùng cũng tạo ra một lối mở bằng cách sử dụng Kỹ thuật Afterimage để đánh lạc hướng Omega, nhưng sự hợp nhất thất bại do sự kiệt sức của Goku từ những trận chiến gần đây. Không chỉ thất bại, mà Goku còn trở lại trạng thái trẻ con của mình, khiến cho những nỗ lực hợp nhất tiếp theo trở nên vô ích.

Omega Shenron

Omega Shenron tiếp tục cuộc tấn công của mình, nhưng tìm thấy một bất ngờ thú vị khi Nuova Shenron, xuất hiện từ cơ thể của Goku. Trước sự kinh ngạc của các chiến binh Z, Nuova đứng về phía Omega trong trận chiến và nói rằng họ sẽ là đồng minh. Omega ra lệnh cho  Rồng bốn sao kết liễu Saiyans, nhưng đó chỉ là kế giương đông kích tây, Rồng 4 sao cũng Goku kết hợp tấn công Omega Shenron. Nuova sau đó sử dụng đòn tấn công cuối cùng của mình để cố gắng tiêu diệt Omega, nhấn chìm cả hai trong một quả cầu lửa có nhiệt độ cực cao. Tuy nhiên, Omega tấn công Nuova bằng cách phóng Dragon Balls vào người anh em Bốn sao của mình, chiêu thức này cực kì mạnh mẽ phá tan chiêu thức rồng 4 sao và còn giúp hắn lấy được luôn viên ngọc này. Đạt được toàn bộ sức mạnh của mình một lần nữa, Omega áp đảo Goku và Vegeta (người cũng đã mất sức mạnh Super Saiyan 4, giống như Omega đã dự đoán trước đó) mà không cần nỗ lực nhiều.

Omega sau đó cố gắng kết thúc cuộc chiến khi tạo ra một quả cầu năng lượng để hủy diệt Trái đất. Goku ngăn quả cầu phá hủy hành tinh, nhưng được cho là đã bị giết trong vụ nổ. Vegeta, Gohan, Goten và Trunks cố gắng tấn công Omega, nhưng họ hoàn toàn bị Shadow Dragon vượt qua. Omega xông vào và tra tấn dã man Vegeta, đánh gục anh ta khi Vegeta cố gắng trả thù cho cái chết của Goku. Khi Omega chuẩn bị kết liễu Vegeta, Goku nổi lên từ miệng núi lửa , sẵn sàng cho Universal Spirit Bomb, kỹ thuật cuối cùng của anh.

Omega Shenron

Vegeta, Gohan, Goten và Trunks tiếp tục đánh lạc hướng Omega, Goku bắt đầu thu thập năng lượng từ khắp vũ trụ cho Genki-dama của mình. Mong muốn ngăn chặn điều này, Omega liên tục thổi bay Goku bằng các quả cầu năng lượng, nhưng các đòn tấn công bị vô hiệu hóa bởi năng lượng tuyệt đối của Spirit Bomb. Khi Goku cuối cùng đã có được Spirit Bomb hoàn chỉnh, Omega đã từ bỏ niềm kiêu hãnh của mình và cố gắng nói chuyện xin Goku tha thứ; Goku quá chán ghét sự xấu xa của con rồng, anh giải phóng Universal Spirit Bomb tiêu diệt Omega Shenron. Các viên ngọc rồng trở lại hình dạng ban đầu, toàn bộ hành tinh được giải phóng khỏi năng lượng xấu xa.

Sức mạnh

Omega Shenron

Anime

Trong số bảy Shadow Dragon, Syn Shenron là người mạnh nhất. Dù Syn Shenron không có khả năng đặc biệt nào như: ô nhiễm, lửa, đất, v.v. Thay vào đó, chỉ đơn giản hắn là người mạnh nhất trong tất cả. Hắn dễ dàng giết chết Nuova Shenron chỉ bằng một chiêu. Khi Syn Shenron lần đầu chiến đấu với Super Saiyan 4 Goku (người bị mù lúc đó bởi Eis Shenron), hắn dễ dàng đánh bại Goku cho đến khi Super Saiyan 4 Goku được cung cấp thêm sức mạnh từ Super Saiyan Gohan, Super Saiyan Goten và Super Saiyan Trunks Goku.

Khi hấp thụ các Dragon Balls khác và biến thành Omega Shenron, hắn trở nên mạnh hơn gấp mười lần ban đầu. Omega Shenron tuyên bố là có thể phá hủy vũ trụ bằng năng lượng tiêu cực của mình, Old Kai cũng khẳng định rằng sức mạnh của hắn có thể lan tỏa đến ngay cả Thế giới linh thiêng của Kai.

Statements by guidebooks and authors

Dragon Ball GT Perfect Files nói rằng Omega Shenron có thể phá hủy cả thiên hà (galaxy)

Chiêu thức

Omega Shenron

 • Nova Star/10x Kamehameha-like attack: Syn Shenron sử dụng đòn tấn công năng lượng đỏ này, được tính như một Nova Star / Kamehameha, chống lại Super Saiyan 4 Goku.
 • Trap Shooter :  Người dùng rút tay phải ra và sạc một quả cầu năng lượng màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Sau đó, họ vẫy tay về phía trước và bắn một số viên đạn hình cầu năng lượng nhỏ gọn, mạnh mẽ theo chuyển động của đối phương, gây ra thiệt hại đáng kể
 • Blazing Storm: Người dùng bắn ra một làn sóng bùng nổ rất mạnh từ một tay, với cánh tay còn lại hỗ trợ cho người đang thực hiện đòn tấn công.
 • Gigantic Blaze : Omega Shenron nhấc tay phải lên và một vụ nổ khổng lồ nổ ra bên dưới kẻ thù, gây ra một lượng sát thương lớn
 • Eye Laser – Người dùng bắn các tia giống như laser từ cả hai mắt.
 • Dragon Ball Consumption: sau khi nuốt các viên ngọc rồng Omega Shenron có thể sử dụng  1 số chiêu thức của các con rồng khác:

-Aftershock – Người dùng đặt tay xuống đất và khiến sóng năng lượng hồng thổi lên từ mặt đất. Lấy từ Naturon Shenron.

-Dragon Thunder – Người dùng bắn ra những chùm điện từ ngón tay. Lấy từ Rage Shenron.

-Electric Slime:Nó là một chất dính có thể điện giật bất cứ thứ gì nó được gắn vào. Lấy từ Rage Shenron.

-Heat Armor :Người dùng tăng nhiệt độ đến điểm mà cơ thể họ bắt đầu phát sáng một màu cam đỏ tươi, hoạt động như lá chắn năng lượng cũng có thể gây hại cho đối thủ tấn công. Sức mạnh to lớn đến mức vượt qua sức nóng của Mặt trời, qua cả nhiệt độ của một tia sét. Lấy từ Nuova Shenron

-Mighty Hurricane Fury – Người dùng tạo ra một cơn bão, Khi mục tiêu xâm nhập vào khu vực, người dùng sẽ tăng tốc độ quay của gió, khiến cơn bão trở nên nguy hiểm hơn. Lấy từ Oceanus Shenron.

-Super Ice Ray – Người dùng bắn một tia từ mỗi mắt khiến mọi thứ nó chạm vào bị đóng băng. Lấy từ Eis Shenron.

-Whirlwind Spin: Người dùng tạo một cơn lốc xoáy sắc như dao cạo cắt và gây sát thương cho đối thủ, gây ra một lượng sát thương lớn. Lấy từ Oceanus Shenron.

-Gần cuối trận chiến với Z Fighters, Omega Shenron thể hiện khả năng giải phóng năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể dưới dạng những đám mây đen. Năng lượng bao phủ toàn bộ Trái đất, gây ra những thảm họa lớn và đe dọa tiêu diệt trái đất, thậm chí là toàn bộ vũ trụ. Khả năng này có thể dựa trên sức mạnh ô nhiễm của Haze Shenron, nhưng ở quy mô lớn hơn.

 • Negative Karma Ball : Omega Shenron đẩy ngực về phía trước, truyền năng lượng tiêu cực thuần túy qua các viên ngọc rồng màu xanh sẫm nứt trên ngực. Những luồng năng lượng nhỏ màu đỏ bay ra và bắt đầu hình thành một quả cầu năng lượng màu đỏ thẫm và dần mở rộng gấp nhiều lần kích thước ban đầu . Omega Shenron ngưng tụ quả cầu với kích thước bằng cơ thể của mình và phóng nó về phía đối thủ, gây ra một lượng sát thương khổng lồ
 • Finger Blitz Barrage – Đầu tiên, người dùng mở rộng ngón trỏ về phía trước và sạc một quả cầu năng lượng trên đầu ngón tay. Sau đó bắn ra nhiều quả cầu năng lượng nhỏ mà tấn công vào đối thủ, gây ra một lượng sát thương cao.
 • Mystic Attack: Một kỹ thuật cho phép người dùng mở rộng cánh tay của họ đến độ dài lớn.

Form sức mạnh

Darkness Form

Đây là dạng đầu tiên khi Shyn Shenron được sinh ra từ rồng khói đen.

Omega Shenron

Omega Shenron

Sau khi Syn Shenron hấp thụ sáu viên ngọc rồng khác và làm hỏng chúng bằng năng lượng tiêu cực của mình, hắn tiến tới hình dạng thật của Omega Shenron (超スーパー一イー星シン龍ロン Sūpā Ī Shinron, lit. “Super One-Star Dragon”). Ở dạng này viên ngọc 1 sao di chuyển từ trán xuống ngực và được bao quanh bởi 6 viên khác. Mười gai trên cơ thể hắn (hai trên khuỷu tay, hai trên vai và sáu trên lưng) thậm chí còn dài hơn trước. Hắn mất những chiếc gai trên ngực và sừng di chuyển gần nhau hơn, với một góc hẹp hơn giữa chúng.

Omega Shenron gần như bất khả chiến bại trong hình thức này và chỉ thua Super Saiyan 4 Gogeta. hắn ta dễ dàng đánh bại Goku, Vegeta, Majuub, Gohan, Trunks và Goten

Omega Shenron cũng có một phiên bản yếu hơn của hình thức này khi hắn  không có viên ngọc rồng 4 sao (bị Goku nuốt), hắn chỉ có sáu trong số bảy viên ngọc rồng.

Thông tin thêm

Omega Shenron

 • Tên của Syn Shenron dường như được lấy từ chữ “Sin” (tội lỗi), phù hợp với bản chất xấu xa của hắn
 • Omega Shenron lấy tên từ “omega”, chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái Hy Lạp được sử dụng trong ngôn ngữ hiện đại như một từ đồng nghĩa với “cuối cùng” , cũng phù hợp, Omega Shenron là đối thủ cuối cùng của Goku trong Dragon Ball GT.
 • Omega Shenron có máu tím, tương tự như hầu hết người Namekians
 • Khi Gogeta sử dụng Big Bang Kamehameha lên Omega Shenron, Hắn mất 6 viên ngọc rồng ngoại trừ viên 1 sao. Mặc dù vậy, hắn vẫn tự gọi mình là “Omega” Shenron
 • Sau khi uống máu rồng, Gibachi, nhân vật phản diện chính trong bộ truyện tranh Kajika của Akira Toriyama (sáng tác nnăm 1998),  có nét tương đồng với Syn Shenron