QỦY BAALBERITH

0
1427

Baalberith (hay Balberith) là một con quỷ có quyền năng lớn, một trong những con quỷ được nhắc đến trong vụ quỷ nhập của sơ Madeleine ở Aix-en-Provence. Baalberith là một trong những hoàng tử trong quân đoàn Minh Thần. Theo Johann Weyer, Baalberith là một thư ký và thủ thư quản lý những tài liệu dưới địa ngục, đồng thời là con quỷ trong quân đoàn quỷ thứ hai, người đứng đầu Liên minh Địa ngục. Hắn cũng là một tổng giám mục và bậc thầy tế lễ. Hắn ta ký kết hoặc công nhận những khế ước với quỷ dữ, dụ dỗ con người hành xử báng bổ và giết người.
Trong vụ quỷ ám Aix-en-Provence, Baalberith tình nguyện gọi tên tất cả những con quỷ đang ám sơ Madeleine, cũng như tên các vị thánh có thể đánh bại chúng. Những cái tên mà Baalberith đã nhắc tới là Ba’al, Baal Davar, Baal-Peor, Baalam, Baalphegor, Baalsebul, Baalzephon, Bael, Baell, Balam, Balan, Baalberith, Beal, Belberith, Beleth, Belfagor, Belial, Beliar, Belphegor, Berith, Bileth, Bilet, Byleth, và Elberith. Giống Bertih, hắn cũng được mô tả là đội vương miện và cưỡi một con ngựa.
Nghi lễ ma thuật để dành được sự ưu ái của Baalberith trong vòng hai mươi năm tới bao gồm: đưa một con gà đen tới ngã tư vào ban đêm và hiến tế bằng cách cắt đứt cổ nó. Nói rằng, “Berith, hãy giúp ta trong hai mươi năm”. Chôn xác con gà thật sâu để không loài vật nào khác có thể đào nó lên.