Spear of Destiny – Thần Binh Truyền Kỳ

0
1507

Hình ảnh có liên quan

Khi xưa trên đồi Golgotha, Chúa Giê-su chịu đóng đanh hy sinh thân mình cứu chuộc nhân loại. Sau khi Ngài trút hơi thở cuối cùng và chết đi, một tên lính Roma đã lấy giáo đâm vào sườn Ngài để xem Ngài đã chết thật hay chưa. Máu và nước từ cạnh sườn Chúa Giê-su chảy ra, và biến cây giáo đâm Ngài trở thành Đệ Nhất Thần Binh của Đại Địa. Dần dần, cây thương này trở thành một biểu tượng của quyền lực tuyệt đối, rất nhiều vị vua chúa, đế vương như Saladin, St.George đã dùng nó trong các cuộc chinh chiến của họ và đều giành chiến thắng vẻ vang. Chiếc thương này dần đi vào quên lãng, chỉ còn là truyền thuyết, nằm im chờ đợi chủ nhân cho đến một ngày tái hiện trên giang hồ, khuấy động thiên hạ. Đó là Spear of Destiny.

Trong tay của Adolf Hitler

Trong Đệ Nhị Thế Chiến, Adolf Hitler với lòng tham quyền lực không đáy đã sai người nghiên cứu và truy tìm Spear of Destiny này cho bằng được. Và rồi hắn thực sự sở hữu vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ này. Tuy hắn không thể phát huy toàn bộ sức mạnh, nhưng chiến hạm, phi cơ súng ống không phải là đối thủ của Spear of Destiny. Hitler nắm giữ chiếc thần thương này mà chỉ huy tam quân, đánh đông dẹp tây, hiệu lệnh thiên hạ, người người khiếp sợ.

Khi đấy, tại nước Mỹ bắt đầu nổi lên làn sóng những kẻ sở hữu sức mạnh hơn người, tài năng phi thường tự xưng là siêu anh hùng. Nhà trắng đã tập hợp các vị anh hùng này bao gồm Green Lantern Alan Scott, The Flash Jay Garrick, Dr.Fate, Atom, Hawkman, Hourman, Sandman lập thành Justice Society of America. JSA đươc trao cho nhiệm vụ đánh bại Hitler và gìn giữ hòa bình cho Thế giới.

Dù những người trong số bọn họ đều là những anh tài trác tuyệt, bất phàm nhưng đứng trước quyền năng của Spear of Destiny họ thật nhỏ bé. Hitler lạm dụng quyền năng của Spear of Destiny, điều đó làm kinh động đến một kẻ, kẻ mà không ai nên đụng tới, The Spectre. The Spectre xuất hiện tiêu diệt lực lượng quân sự của Hitler, cứu sống Tổng thống Mỹ và hỗ trợ Justice Society of America cùng quân đội Mỹ đánh bật dã tâm hùng bá thiên hạ của Hitler.

Hitler thua trận, tự sát. Nhưng đấy chưa phải là kết thúc. Trong tay Hitler, Spear of Destiny đã bị ác niệm và dã tâm của tên độc tài này làm vấy bẩn. Tà tâm Hitler đã khiến thần thương này trở thành tà binh. Bất kỳ tiếp xúc với Spear of Destiny sẽ bị ma niệm của Hitler làm cho tha hoá, trở nên lạm sát, độc ác, tàn nhẫn và bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích.Thần Binh Thánh Thiện vô khuyết đã hoá thành vật đáng sợ nhất Thế giới này.

Lưu lạc giang hồ

Sau khi Hitler chết, quân đội đồng minh của Nga đã đến nơi ẩn nấp của hắn và thu hồi Thần Thương này. Cây thương được giữ bởi một chính gia người Nga, hắn là kẻ tầm thường, quá tầm thường đến nỗi hắn không đáng để cây thương này cám dỗ. Sau đó, bọn ma giáo Kroba tìm đến nhà chính gia này để cướp lấy cây thương nhằm mục đích dùng nó để khống chế các metahuman trên Trái đất phục vụ chúng. The Spectre biết được tin này liền cấp tốc xuất hiện. Khi nhìn thấy Linh Hồn Báo Thù, Kroba vãi cả linh hồn cái ln gì vậy, quáng quá liền ném bừa cây thương vào người Spectre. The Spectre bị chiếc giáo này làm cho trọng thương, knih mạch hỗn loạn, khí huyết không thông, thống khổ vô cùng. The Spectre dùng hết sức mạnh mới rút được cây thương ra. Khi hắn vẫn còn nằm vật vã vì vết thương quá nặng, thì Nightshade, một thành viên của Suicide Squad đã xuất hiện và nhặt lấy cây giáo đem đi. Thế là cây giáo nằm trong tay chính phủ Mỹ.

Vài năm sau, Spectre giao tranh với một thực thể điều khiển nước, đệ tử của Mẹ Đất Gaea khiến cho nước Nhật hỗn loạn. Chính phủ Mỹ lo sợ cuộc giao tranh sẽ khiến quốc gia mình vạ lây nên đã giao Spear of Destiny cho Superman và nhờ anh ngăn chặn Linh Hồn Báo Thù. Superman ngay lập tức bị tà khí của chiếc thương làm cho tha hoá. Chiếc thương cám dỗ anh rằng chỉ có tiêu diệt hết bọn thực thể siêu nhiên, đám siêu anh hùng và bọn chính trị gia thì Thế giới mới được hoà bình. Superman lao vào không ngại bất kỳ ai, sẵn sàng tiêu diệt kẻ nào chắn đường. Nhưng nhờ căn tinh hướng thiện của mình, Superman đã được Spectre dùng một số thủ thuật và cảm hoá, giúp anh từ bỏ chiếc thương trước khi gây ra bất kỳ lỗi lầm nào. Spectre ném Spear of Destiny lên vũ trụ nhằm cách ly tà binh này khỏi tay những kẻ tham lam.

Day of Judgment

Sau khi Jim corrigan từ bỏ vai trò Spectre và trở về Thiên đàng. Spectre bơ vơ không có cán cân công lý bắt đầu gây loạn khắp nơi. Asmodel, một thiên thần sa ngã đã chiếm lấy Spectre và gâ ra một cuộc đại kiếp chốn nhân gian. Ma quỷ của Địa Ngục xuất hiện nơi dương thế làm loạn khiến trăm họ lầm than.

Các nhóm siêu anh hùng chia nhau ra một nhóm đi tìm linh hồn của Jim Corrigan, một nhóm xuống Luyện Ngục tìm kiếm sự tương trợ, một nhóm xuống Hoả Ngục thắp lại ngọn lửa còn một nhóm bay lên Quỹ đạo Trái đất để nhặt Spear of Destiny về.

Captain Marvel (Billy Batson) cùng nhóm của mình đã đem Spear of Destiny quay lại Đại địa. Cậu xông vào rạch một đường rõ to trên ngực của Spectre. Hal Jordan (linh hồn) vừa mới quay lại dương thế cắm đầu bay vào vết rách trên người Spectre, và rồi tiếp quản vai trò Linh Hồn Báo Thù của Chúa. Spectre Hal Jordan ném cây thương đi để nó không gây hại cho nhân gian nữa.

Và để đảm bảo an toàn hơn, các pháp sư, phù thủy chánh nghĩa của Trái Đất gồm Green Lantern Alan Scott, Zatanna, Dr.Fate, Dr.Occult, Madame Xanadu, Ragman, Faust đã tụ tập nhau lại cùng hóa phép niêm phong Spear of Destiny, sau đó ném lên Mặt Trời để mãi mãi không có ai chạm được vào cây giáo tà ác âm binh này nữa.

Sức mạnh của Spear of Destiny

+Ban đầu, cây thương là thần vật. Ai chạm vào đều được ban phước, chữa lành bệnh tật. Khi ấy cây thương hay được gọi là Spear of Longinus.
+Đủ thương/giết chết bất kỳ ai dù là thực thể quyền năng nhất
+Bảo vệ người sử dụng khỏi những tấn công do các thế lực bên ngoài gây ra
+Triệu hồi Valkyries: Bốn nữ kỵ sĩ cưỡi ngựa bay vô cùng thiện chiến, các vịThần Bắc u và bán thần khác để phục vụ mình.
+Cám dỗ người sử dụng khiến họ tha hóa, biến chất và trở nên giống Hitler.
+Không thể phá hủy
+Bắn ra năng lượng
+Cây giáo này còn có sự ảnh hưởng đến Vandal Savage. Vandal Savage vốn là Cain, kẻ giết người em trai Abel của mình mà Kinh Thánh kể lại. Vandal Savage khi cầm được Spear of Destiny thì hình dáng biến đổi, trên mặt nó vệt đỏ kỳ dị xuất hiện. Sức mạnh bản thân cũng tăng lên đột biến đủ khả năng đánh bại The Spectre.