SỰ KIỆN CHIẾN TRANH WAKANDA-ATLANTIS

0
1430

Cuộc chiến tranh giữa 2 đế chế quyền lực hàng top địa cầu có nguồn gốc bắt đầu từ sự kiện AvX, khi Wakanda cho đội Avengers thiết lập trụ sở trên đất của mình. Vua Atlantis là Namor (lúc này đứng về phía X-men với tư cách 1 trong phoenix five) đã dùng sóng thần tàn phá Wakanda,gây thiệt hại nặng nề cho người dân Wakanda.

Căng thẳng leo thang khi sau đó, một đội lính Wakanda đã bắt cóc một số tướng lĩnh Atlantis về tội ác chiến tranh. Để đáp trả, phe Atlantis đòi bắt giữ đại sứ Wakanda ở Liên Hợp Quốc. Phe Wakanda chống trả, và đại sứ Wakanda bị giết hại. Wakanda đáp trả bằng một nhóm đặc vụ đến Atlantis, nhưng đội lính của Wakanda bị phát hiện và tử trận.

Nỗ lực đàm phán hòa bình của Namor thông qua cực hoàng T’Challa đến nữ hoàng Wakanda Shuri bất thành, và Wakanda tuyên bố chiến tranh với Atlantis. Một cuộc tấn công phủ đầu sau đó được triển khai bởi quân đội Wakanda vào thẳng Atlantis, phá hủy hầu hết các khả năng phòng thủ của thành phố dưới đáy biển.

Cuộc chơi trở nên khó đoán hơn khi cuộc đổ bộ xuống Trái Đất của quân Thanos diễn ra trong sự kiện Infinity. Wakanda đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công từ Black Dwarf, nhưng Atlantis do đã bị tàn phá quá nặng nề nên buộc phải đầu hàng Proxima Midnight. Nhưng Namor không bỏ qua cơ hội bằng cách lừa Proxima Midnight đem quân tấn công Wakanda và còn cung cấp cho ả nhiều thông tin về Wakanda.

Sau khi sự kiện Infinity kết thúc, các cuộc chiến giữa Atlantis và Wakanda vẫn dai dẳng. Sau khi phát hiện những cuộc gặp bí mật giữa T’Challa và Namor, Shuri và hoàng gia Wakanda đã quay lưng với T’Challa vì cho rằng anh phản bội đất nước.

Cuộc chiến thực sự đã tàn phá nặng nề cả hai cường quốc hàng đầu Trái Đất mà không thực sự đem lại kết quả thắng lợi cho ai.

Nguồn: ComikNerdOfficial