Sự kiện Secret War xảy ra trong truyện tranh Marvel là gì ?

0
12480

Những ngày qua, đã có tin đồn râm ran đâu đó rằng sự kiện Secret War sẽ là hồi kết cho thập kỉ tiếp theo của MCU, tương tự với sự kiện Infinity War: Endgame vừa mới khép lại Phase 3 của MCU sau 10 năm. Đã có vô số yêu cầu từ các bạn gửi đến mình yêu cầu đăng bài tóm tắt giải thích sự kiện Secret War là gì, trong bài viết này, mình sẽ cố gắng tóm tắt và giải thích dễ hiểu nhất cho các bạn, do cốt truyện gốc trải qua nhiều đầu truyện với vô số câu chuyện nhỏ, nhân vật tham gia nên việc truyền tải toàn bộ nội dung của Secret War trong một bài viết là gần như không thể, mình chỉ có thể nói rằng, nếu sự kiện Infinity War to bằng một quả cam, thì sự kiện Secret War sẽ mang tầm cỡ một 100 quả dưa hấu cộng lại. Nói thế là các bạn hiểu độ khủng của nó rồi chứ gì, sự kiện này nếu mà lên phim thì không biết nó sẽ hoành tráng cỡ nào. 

Ok, không mất thời gian của các bạn nữa, bắt đầu tìm hiểu về sự kiện secret war thôi nào.

Va chạm giữa các Đa Vũ Trụ diễn ra ở khắp nơi, toàn thể vũ trụ đang sụp đổ và bị hủy diệt. Hội Illuminati của Earth 1610, tập hợp của những bộ não thông minh nhất Trái Đất (Iron Man, Hulk, Reed Richards, Beast, Dr.Strange, Hank Pym, Captain Britain, Amadeus Cho, Black Bolt), tìm đủ cách để ngăn chặn sự kiện này diễn ra tại trái đất của mình, mọi vũ khí quyền lực nhất từ Infinity Gautlet, hay những dị nhận mạnh cấp độ đa vũ trụ như Franklin Richards đều không thành công.

Cách duy nhất lúc này là phải tiêu diệt Trái Đất sắp va chạm (Trái đất của Earth-616 ). 

Steve Rogers sau sự kiện Original Sins đã nhớ lại việc Doctor Strange và hội Illuminati tẩy não anh vì anh nhiệt liệt phản đối kế hoạch phá hủy Trái Đất sắp va chạm với Trái Đất của Earth-616. Anh mở cuộc thập tự chinh, cho S.H.I.E.L.D săn lùng các thành viên của hội Illuminati. Sau một khoảng thời gian vừa trốn chạy vừa tìm hiểu, hội Illuminati đã lật kèo được S.H.I.E.L.D.

Steve Rogers và hội Illuminati đồng ý ngồi với nhau để nhìn lại thực tế đang xảy ra với Đa Vũ trụ. Hank Pym từ Đa Vũ trụ trở về tiết lộ kẻ đứng sau sự hủy diệt này là các Beyonder, chủng sinh vật có sức mạnh khủng khiếp tới mức hạ gục được cả các thực thể vũ trụ và Living Tribunal. Song song với đó, đội Avengers Đa Vũ trụ do ThorHyperion lãnh đạo chạm trán với các Beyonder và bị tiêu diệt ngay tức khắc.

Dr.Doom cùng với Molecule Man đi ngược về quá khứ để ngăn chặn kế hoạch cho nổ các Molecule Man ở các thực tại khác nhau để phá hủy Đa Vũ trụ của các Beyonder. Dr.Strange và các Black Priests chạm mặt Dr.Doom và cùng hắn đối mặt với các Beyonder.

Hai vũ trụ cuối cùng, Earth-616 và Earth-1610 va chạm với nhau. Tất cả đều chết, chỉ trừ hai chiếc tàu cứu sinh từ hai thực tại chở theo một vài người sống sót.

Lúc này Dr.Doom cùng với Dr.Strange và Molecule Man đã dùng mưu kế đánh bại được các Beyonder và cướp lấy sức mạnh của chúng. Với sức mạnh có được từ các Beyonder, Doom dùng các mảnh vỡ còn lại của các đa vũ trụ tạo ra Battleworld, nơi mà hắn là chúa tể và chuyển những người còn sót lại sau vụ va chạm giữa các đa vũ trụ tập hợp tại đây.

Những người từ hai chiếc thuyền cứu sinh, gồm Reed Richards, Black Panther, Star-Lord, Captain Marvel… (thuyền của Earth-616) và Reed Richards (1610), Thanos, Namor, tay chân của Thanos từ Earth-616 từ thuyền của Earth-1610 thức dậy trên Battleworld, đòi tìm Doom tính sổ.

Dr.Strange phân tán họ ra khắp Battleworld, sau đó Strange bị Doom một chưởng giết chết. Hai nhóm này sau đó lên kế hoạch lật đổ Doom. Họ tìm được nguồn sức mạnh của Doom, lập thành các đạo quân đi đánh khắp Battleworld để đánh lạc hướng Doom, còn hai Reed Richards của Earth-616 và Earth-1610 xâm nhập vào nơi ở của Molecule Man, cội nguồn sức mạnh của Doom.

Molecule Man bị Reed Richrads thuyết phục nên quyết định tiêu diệt Battleworld, cùng Reed trờ về quá khứ lúc hai Earth-616 và Earth-1610 bị tiêu diệt, cứu vợ con của Reed và Earth-616. Cả gia đình Richards trở thành những vị thần cai quản đa vũ trụ, họ tạo ra các vũ trụ mới hoàn toàn, những gì còn sót lại của Đa vũ trụ cũ giờ tập trung ở Prime Earth (earth gốc), mở ra thời kì All-New, All-Different Marvel.