Thần mèo Korin – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1095

Korin (カリン, Karin) là một con mèo đã sống trên 800 tuổi tại một đỉnh tháp cực cao so với nhân loại. Ông ta là 1 bậc thầy võ thuật.

Tổng quan

Ngoại hình

Akira tạo hình thần mèo Korin dựa trên con mèo mà ông nuôi, lúc đó nó lại đang ngủ vì vậy mắt của Korin luôn trong trạng thái nhắm. Lông mèo Korin có màu xanh trong manga và trắng trong Anime

rất giống nhau ^^
rất giống nhau ^^

Tính cách

Thần mèo Korin tỏ ra nghiêm khắc nhưng ông lại rất tốt bụng. Ông đánh giá cao sự thật thà của Goku nên đã quyết định nhận cậu làm đệ tử. Korin rất thích các trò chơi và ghét chó, có vẻ như Akira mang tính cách loài mèo thực tế vào nhân vật này.

Đậu thần Senzu

Thần mèo và đậu Senzu
Thần mèo và đậu Senzu

Korin là người duy nhất trồng loại đậu thần kì này, có thể phục hồi sức mạnh và no trong 10 ngày, và tháp Korin cũng là nơi duy nhất trên thế giới trồng nên nó rất quý hiếm. Đậu Senzu được sử dụng nhiều lần trong Series để cứu mạng các chiến binh Z. Số lượng nó rất có hạn nên chỉ được dùng khi thực sự cần thiết, tìm hiểu thêm tại đây:

Tiểu sử

Mèo Korin là 1 vị thần, chính xác hơn là thần mèo bất tử, ông sống trên 1 đỉnh tháp cao dưới cung điện của thượng đế Kami. Ông là “tượng đài” trong nền võ thuật thế giới khi mà rất nhiều các bậc cao thủ tìm đến ông xin học võ.

Thần mèo và thần rùa hồi trẻ
Thần mèo và thần rùa hồi trẻ

Khi Master Roshi còn trẻ, ông đã leo lên đỉnh tháp mong đoạt được nước thánh (đồn rằng sẽ gia tăng sức mạnh). Thần rùa mất đến 3 năm để bắt được Korin và lấy nước thánh nhưng thực chất quá trình đó làm ông tăng sức mạnh chứ không có thứ nước thần kì nào cả.

Dragon Ball

Red Ribbon Army Saga

Goku đi đến vùng đất thánh của Korin mong muốn tìm kiếm viên ngọc 4 sao. Cậu nhanh chóng phát hiện ra thổ dân ở đây là Bora và Upa đang nắm giữ nó. Bora sau đó tiết lộ với Goku về đỉnh tháp Korin và thứ nước thánh có thể tăng sức mạnh. Ngoài ra ở đây cũng có một loại thức ăn gọi là đậu Senzu có khả năng phục hồi thể trạng và giúp con người no 10 ngày.

Goku lần đầu gặp thần mèo
Goku lần đầu gặp thần mèo

Quân đội ruy băng đỏ cử Tao Pai Pai đến xử lý Goku và trong lúc giao chiến hắn cũng giết luôn Bora, Goku may mắn thoát chết và quyết tâm leo lên đỉnh tháp học võ trả thù. Sao nhiều nỗ lực Goku đã leo lên đỉnh tháp trong kiệt sức, thần mèo Korin đọc được tâm trí Goku và biết nguyện vọng chính đáng cũng như tâm hồn trong sáng của cậu nên đã ngầm nhận cậu làm đệ tử. Korin đồng ý cho Goku nước thánh với điều kiện…cậu tự đến mà đoạt lấy. Tốc độ của Goku quá kém so với thần mèo Korin nên cậu nhanh chóng đuối sức khi “rượt đuổi”. Goku tò mò hỏi xem đã từng có ai đoạt được nước thánh chưa và cậu khá sốc khi biết rằng người đó là sư phụ của mình, thần rùa Kame, nhưng phải mất đến 3 năm.

Sáng hôm sau, thần mèo Korin “luyện tập” cho Goku bằng cách ném viên ngọc 4 sao xuống chân tháp. Goku hoảng loạn lao xuống nhặt và quay trở lại tháp trong vòng 3 giờ, mèo Korin khá hài lòng khi trước đó Goku phải mất đến 1 ngày mới leo được lên đỉnh tháp.

Tối hôm sau, Goku định nhân lúc thần mèo Korin ngủ để uống trộm nước thánh nhưng cậu đã suy nghĩ lại vì muốn đoạt được nó bằng chính sức lực của mình. Korin lúc đó chỉ giả vờ ngủ, cảm phục với nhân cách của Goku nên đã quyết tâm đào tạo cậu đến nơi đến chốn.

thần mèo korin và “nước thánh”
thần mèo korin và “nước thánh”

Chỉ đến ngày thứ 3, Goku đã bắt kịp tốc độ của Korin và đoạt được nước thánh nhưng cậu uống mà không thấy mạnh lên. Korin tiết lộ rằng chính quá trình đoạt nước thánh đã là luyện tập rồi và Goku giờ mạnh hơn trước rất nhiều. Goku cảm ơn thần mèo Korin và nhanh chóng đi tìm Tao Pai Pai.

Ở Anime Goku thật thà nới với Tao Pai Pai lý do mình mạnh lên là nhờ thần mèo Korin. Tao Pa Pai sau đó đã leo lên đỉnh tháp và bị thần mèo lừa cho uống nước “thánh” mà không cần luyện tập gì cả. Sau đó ông còn tặng cho hắn 1 cân đẩu vân, Tao Pai Pai leo lên và bị…rơi từ đỉnh tháp xuống (vì có tâm hồn đen tối).

King Piccolo Saga

Yajirobe mang Goku lên đỉnh tháp Korin sau thất bại đầu tiên trước đại ma vương Piccolo. Thần mèo Korin tiết lộ thật ra có 1 loại nươc tăng sức mạnh gọi là Ultra Divine Water. Goku và Yajirobe vượt qua rất nhiều thử thách nguy hiểm cuối cùng cũng tìm được, Goku chỉ uống vài giọt nhưng tỏ ra đau đớn vô cùng, nhưng ngay sau đó đã bình thường và quả thật sức mạnh đã tăng đáng kể.

Yajirobe vs thần mèo
Yajirobe vs thần mèo

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Thần mèo Korin đưa đậu Senzu cho Goku sau trận chiến với Vegeta và hỗ trợ đậu cho các chiến binh Z trong suốt Saga

Cell Saga

Sau khi Cell đạt được trạng thái hoàn hảo của mình bằng cách hấp thụ Android 17 và Android 18, Goku đã ghé đến điện Korin sau khi anh tập luyện tại Phòng tinh thần và thời gian. Goku vận Ki cho thần mèo thấy sức mạnh mới của mình, Korin yêu cầu Goku phải dừng lại, bởi vì nếu anh tiếp tục, nguồn sức mạnh sẽ làm tháp Korin sụp đổ. Korin nhận định mặc dù đã kiểm soát hoàn hảo sức mạnh Super Saiyan nhưng sức mạnh của Goku…vẫn kém Cell.

Goku xin nhận xét từ thần mèo về sức mạnh mới
Goku xin nhận xét từ thần mèo về sức mạnh mới

Majin Buu Saga

Bảy năm sau khi đánh bại Cell, Goku ghé Korin lần nữa để lấy đậu Senzu cho Videl, cô bé đã bị Spopovich đánhbị thương trong Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 25.

Korin đã bị giết chết khi Super Buu hủy diệt trái đất, nhưng đã được hồi sinh bởi rồng thần Namek -Porunga.

Dragon Ball Super

Golden Frieza Saga

Korin cung cấp đậu Senzu cho chiến binh Z chống lại 1000 tên lính

Sức mạnh

Thần mèo Korin từng là huyền thoại võ thuật thế giới khi thần rùa phải mất tới 3 năm mới bắt kịp được tốc độ của ông. Tuy nhiên về sau này mọi người đều tập luyện tăng sức mạnh và đã vượt qua Korin. Chỉ số sức mạnh của Goku tại đại hội võ thuật 22 là 180, lúc này cậu đã mạnh hơn Korin nên chỉ số của thần mèo <180

Chiêu thức

  • Afterimage Technique: Ảo ảnh, ông tuyên bố mình sáng tạo ra chiêu thức này
  • Korin’s staff: bắn chưởng lực từ cây gậy trên tay
  • Mind Reading: Đọc suy nghĩ
  • Far-Seeing Arts: Korin có thể quan sát mọi sự sống khi ở trên tháp