THÁNH NỮ MARY XỨ AI CẬP

0
461

Mary là một cô gái sinh ra ở Ai Cập, lớn lên đến Alexandria. Tại đây cô sống một cuộc đời trụy lạc và phóng túng, với một dục vọng không thể kiểm soát nổi.
Năm 17 tuổi,Mary đến Jesusalem, với ý định tìm kiếm thêm bạn tình trong đoàn người hành hương. Một lần nọ, khi cố đặt chân vào ngôi đền thiêng, cô bị một thế lực vô hình ngăn cản lại- vào lúc ấy Mary nhận ra tội lỗi của mình. Biểu tượng của Đức Mẹ hiện ra, và Mary cầu nguyện,hứa sẽ rời bỏ mọi cám dỗ trần thế. Và Mary được phép bước vào.
Sau đó, giọng nói từ biểu tượng chỉ Mary đến bên bờ sông Jordan,và tại đây cô đã gặp Saint John Người Rửa Tội. Mary sau đó đã tiến vào sa mạc chỉ với 3 lát bánh mì, mọi trang phục của cô cũng được trút bỏ lại.
Vài năm sau, Saint Zoshimas xứ Palestine gặp Mary trong sa mạc- cô gái trần trụi,tiều tụi và yếu ớt. Saint Zoshimas đã trao cho Mary một tấm áo choàn để che thân. Mary kể lại cho Zoshimas nghe cuộc đời mình,và hẹn ông một năm sau gặp lại bên bờ sông Jordan, và nhờ ông mang chuẩn bị một Tiệc Thánh trong ngày tái ngộ.
Một năm sau,Zoshimas đến điểm hẹn, và thấy Mary bước đến chỗ ông trên mặt nước, và lại hẹn ông gặp lại sau một năm nữa.
Một năm sau, Zoshimas đến và thấy Mary đã qua đời, bên thi hài cô,một dòng chữ viết trên cát rằng cô đã qua đời vào đêm một năm trước, thi hài cô vẫn vẹn nguyên không chút tổn hại. Zoshimas sau đó chôn cất cho Mary với sự giúp đỡ của một con sư tử qua đường.