The Brothers và sự kiện Amalgam – DC/Marvel tương tàn

0
1310
The Brothers và sự kiện Amalgam - DC/Marvel tương tàn
The Brothers và sự kiện Amalgam – DC/Marvel tương tàn

+ Nguồn gốc

Từ thuở ban sơ, The Brothers xuất hiện đại diện cho vũ trụ Amalgam, một kẻ là Âm thì kẻ kia là Dương, một Tốt thì một Xấu, …… Họ đánh nhau long trời lở đất và khiến cho vũ trụ Amalgam phân tách thành DC và Marvel. Hậu quả lớn đến mức Brothers cũng bị ảnh hưởng và mất đi ý thức….. Hàng ngàn năm sau, khi Marvel và DC trở nên lớn mạnh thì cũng là lúc 2 lão tỉnh lại. Hai ông tướng này ích kỷ, ông Yin cho rằng vũ trụ Marvel mạnh hơn DC, và ông Yang thì ngược lại. Thế là Brothers cầm cả DC Megaverse + Marvel Megaverse cho đánh nhau, kéo cả đống anh hùng, thực thể, siêu nhân vào, cho 2 bên đánh nhau là chưa đủ, 2 lão còn đút cả Living Tribunal lẫn Spectre vào nữa LT + Spectre dùng hết sức để khiến The Brothers hợp nhất thành True Form 

Hợp thể Marvel + DC vào, tạo ra Amalgam ( Marvel đã xác nhận đây là canon chứ không phải Elseworlds, Amalgam được đặt tên là Earth-9602) với những siêu anh hùng như Dark Claw (Batman + Wolverine), Super Soldier (Superman + Cap America), Dr Doomsday (Doomsday + Dr Doom), ….để tạm thời ngăn chặn hai lão ngưng đánh nhau. Nhân tiện LT + Spec + anh hùng Access tách Marvel/DC ra khi Brothers đang ở thể True Form. Thế nhưng họ đâu có tuổi solo với Brothers, 2 anh em tách ra và đánh nhau tiếp, LT + Spectre sợ hãi tột độ trước sức mạnh kinh khủng, không thực thể hay anh hùng nào cuốn vào trận chiến mà có thể dừng được hai lão….. Bỗng dưng, Brothers dừng lại. Họ nhận ra rằng “Ý nghĩa của Vũ trụ kia mới quan trọng chứ không phải những trận chiến vô nghĩa”. Lần đầu tiên trong hàng vạn năm nói với nhau “Anh đã làm tốt lắm” 

Vạn vật yên bình, DC và Marvel tiếp tục 2 con đường riêng, nhưng anh hùng Access nhận ra sự thật” Có một Đấng bề trên đã can thiệp vào chuyện này”,…và anh hứa sẽ tìm ra gốc gác của thực thể Brothers vĩ đại.

+Sức mạnh:

– Hai lão này cận toàn năng, mạnh hơn cả Spectre lẫn Living Tribunal, cầm cả DC Megaverse + Marvel Megaverse hợp thể thành Amalgam là biết như nào rồi đó . Sức mạnh ở tầm vượt xa Megaverse+ (Dễ dàng hủy diệt vô hạn Đa Vũ Trụ)

+Điểm yếu:

-Gần như không có

+Tổng kết

– Hai ông thần này tượng trưng cho những fanboy không thèm đọc truyện, chỉ lăm lăm đánh nhau mà không nhận ra những ý nghĩa, cái hay của Marvel và DC. Và đúng vậy, toàn bộ sự kiện DC Vs Marvel là do Fan quyết định, nên tác giả đã ngầm ý rằng “Thực thể tối cao” ngăn cản Brothers chính là Độc Giả, và khẳng định vai trò lớn lao của chúng ta đối với DC và Marvel . Ấy vậy mà, sau sự kiện này Brothers bị nerf khủng khiếp, từ một kẻ vượt trên Megaverses giờ chỉ còn là 2 cái Megaverse được Living Tribunal + Spectre tạo ra , và bị LT bóp nát sau khi bị Spectre củ hành (Adventure of X-Men)Cảm ơn vì đã đọc, mong các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này.