The Deep là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh của bản nhái Aquaman

0
5883

the-deep-la-ai

The Deep, còn được gọi là Chúa tể của bảy biển , (tên thật là Kevin Moskowitz ) là một trong những nhân vật chính trong loạt phim Amazon The Boys . Anh ta là một siêu anh hùng, cựu thành viên của The Seven và Church of the Collective . Deep có thể thở dưới nước và giao tiếp với các sinh vật biển.

Deep lần đầu tiên biết đến khả năng thần giao cách cảm dưới nước của mình vào năm 9 tuổi, khi anh bắt đầu nghe được suy nghĩ của mọi loài động vật thủy sinh mà anh gặp phải, cho dù ở cửa hàng thú cưng, bể cá, bãi biển. Lúc đầu, anh tin rằng mình bị mất trí; tuy nhiên, mẹ anh đã lừa dối anh, gọi đó là một món quà từ Chúa và rằng anh có năng lực đó từ khi ra đời.

Trong truyện tranh, Deep là một thành viên bị coi thường của The Seven, bị Vought bỏ quên và được coi là không đáng quan tâm. Anh ta dường như không có bất kỳ xu hướng giết người nào như các đồng nghiệp của mình, cũng không phải là người đặc biệt lệch lạc về tình dục, và thường chỉ quan tâm đến số tiền mà anh ta kiếm được. Ở cuối bộ truyện. Anh là thành viên sống sót duy nhất cùng với Starlight và anh tham gia vào một nhóm siêu anh hùng mới tên là True. 

Ngoại hình của anh ấy khác với phiên bản truyền hình, trong truyện tranh, anh ấy đội một chiếc mũ bảo hiểm lặn lớn, thứ mà anh ấy không bao giờ tháo ra do “lời nguyền Atlantian cổ đại”. Anh ta cũng là người da đen, điều này gây ra căng thẳng giữa anh ta và Homelander cũng như Jack From Jupiter, cả hai người thường công khai phân biệt chủng tộc.

Ngoại hình The Deep trong Comics và trong phim
Ngoại hình The Deep trong Comics và trong phim

Sức mạnh và khả năng

  • Thần giao cách cảm dưới nước : The Deep có thể giao tiếp tâm linh và cảm nhận tất cả các dạng sinh vật biển, thậm chí có thể trò chuyện đầy đủ với chúng. Thần giao cách cảm của anh ta cũng cho phép anh ta buộc họ phải tuân theo mệnh lệnh của anh ta. Anh ta sử dụng khả năng này để tập hợp một nhóm cá mập và một con cá voi để chống lại The Boys trong một nỗ lực không thành công để ngăn chặn chúng. Anh ta sử dụng khả năng này để xác định vị trícơ thể của Translucent và một máy ảnh Go-Pro từ đống đổ nát của Chuyến bay 37 bằng cách liên lạc với các sinh vật biển.
  • Tăng cường sinh vật biển: Rõ ràng là The Deep có thể nâng cao khả năng tự nhiên của các loài động vật biển dưới sự chỉ huy của anh ta. Ví dụ, một con cá nhà táng dưới sự điều khiển của anh ta đã có thể vượt và vượt tàu cao tốc một cách dễ dàng.
  • Sức mạnh siêu phàmDeep có thể sở hữu sức mạnh lớn hơn sức mạnh của con người bình thường, mặc dù anh ta đã chỉ ra rất ít bằng chứng về điều này. Anh ấy đã dễ dàng hạ gục hai tên côn đồ với nỗ lực tối thiểu, có thể khiến một tên lộn ngược trên không với một cú húc đầu trên không. Nhưng điều này cho thấy sức mạnh không lớn hơn một người đàn ông bình thường thành thạo võ thuật. Có lẽ một minh chứng lớn hơn cho sức mạnh của anh ta là anh ta đã đánh cắp một con cá heo mũi chai (trọng lượng trung bình: 660 pound) từ một bể cá với ý định trả nó về đại dương. Nó không được tiết lộ làm thế nào anh ta quản lý để tải nó vào chiếc xe tải mà anh ta từng chở nó, nhưng nó sẽ cho thấy sức mạnh ít nhất lớn hơn mức trung bình nếu anh ta cố gắng tự mình chở con cá heo. Trong khi Supes nói chung sở hữu sức mạnh được nâng cao (với một số ngoại lệ, chẳng hạn như Mesmer), The Deep chưa bao giờ thể hiện sức mạnh siêu phàm một cách thuyết phục. Trên thực tế, càng có nhiều bằng chứng cho thấy anh ta không hề có sức mạnh siêu phàm. Chẳng hạn, anh ta bị chặn bởi một cánh cửa thông thường trong căn hộ của mình. Tuy nhiên, anh ta đã bị đánh thuốc mê vào thời điểm đó.
  • Độ bền siêu phàm : The Deep đã cho thấy khả năng chịu được lực tác động vào cơ thể của mình lớn hơn so với người bình thường mà không bị tổn hại về thể chất. Anh ta đã có thể nhảy khỏi một chiếc thuyền khổng lồ xuống nước và sống sót mà không bị tổn thương. Anh ta cũng tuyên bố đã bơi trong rãnh Mariana, nơi có áp suất nước là 8 tấn mỗi inch vuông, hoặc gấp 1000 lần áp suất khí quyển tiêu chuẩn ở mực nước biển, dưới đáy đại dương.
  • Hô hấp dưới nước và không khí : The Deep sở hữu bộ máy lai giữa phổi người và mang dưới nước cho phép anh ta không chỉ thở trên cạn mà còn dưới nước bao lâu tùy thích. Mang của anh ta đã được chứng minh là một điểm yếu về thể chất nếu bất cứ thứ gì bị đẩy vào bên trong chúng khiến anh ta đau đớn rất nhiều, điều này cho phép một người phụ nữ tấn công tình dục anh ta khi cô ấy thọc ngón tay vào trong.
  • Bơi nâng cao : Trong nước, Deep tỏ ra khá nhanh. Tốc độ bơi của anh ta đủ nhanh để đến phía sau bến tàu trước khi Starlight đến được lối vào. Anh ta bơi được ở bến cảng nơi thi thể của Translucent đang ở và bơi đến đại dương nơi có xác máy bay Chuyến bay 37 để lùng sục để tống tiền.
  • Võ thuật: Kevin là một  sĩ tài ba, đánh bại hai người đàn ông trong bến tàu một cách hiệu quả.

Điểm yếu

  • Độ bền hạn chế: Deep đã tuyên bố có thể chịu được áp lực khổng lồ ngay cả những phần Deep nhất của đại dương (vượt quá 16.000 pound / inch vuông). Tuy nhiên, nếu đây là giới hạn trên của anh ta, thì nó ít hơn đáng kể so với các nhân vật khác, chẳng hạn như Stormfront, Queen Maeve và Homelander, những người có thể dễ dàng chống lại đạn cỡ lớn (> 50.000 psi). Độ bền của Deep đã được vượt qua nhiều lần. Ví dụ, anh ta đã bị đánh bất tỉnh khi rơi con cá nhà táng xuống cát. Những loại cường độ cực mạnh có thể gây hại và giết chết anh ta. Deep luôn sợ hãi Homelander, biết rằng anh ta hoàn toàn có khả năng giết chết anh ta.
  • Mang: Người ta đã chứng minh rằng bàn tay của con người, thậm chí cả ngón tay, chèn vào mang của anh ta khiến anh ta đau đớn tột độ, điều này cho phép một người phụ nữ tấn công tình dục anh ta khi cô ấy thò ngón tay vào trong.
  • Mất nước: Các đòn tấn công dựa trên nhiệt rất mạnh là một vấn đề đáng lo ngại, vì chúng gây ra tình trạng mất nước, khiến cơ thể anh ta khô nhanh hơn và làm anh ta yếu đi với tốc độ nhanh hơn.

Tính cách

Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, The Deep đã bị cho là phi đạo đức và lôi kéo. Nhận thức được sự say mê thời trẻ của Starlight với anh ta, anh ta đã tuyên bố sai rằng anh ta chỉ đứng sau Homelander về tầm quan trọng trong The Seven, và đe dọa cô sẽ trục xuất khỏi đội trừ khi cô thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với anh ta.

Trong nhiệm kỳ của mình với The Seven, The Deep dường như lưu tâm đến thực tế rằng anh ta bị coi là thành viên kém giá trị nhất. Anh ấy phàn nàn với Starlight rằng Vought chỉ muốn anh ấy làm những động tác “ngụp lặn” và khoe bắp tay của mình. Anh ấy cũng trở nên hiếu chiến khi Starlight, khi biết rằng The Deep đã nói dối cô ấy về tầm quan trọng của anh ấy đối với nhóm để ép buộc cô ấy thực hiện các hành vi tình dục, tức giận nói với anh ấy “mọi người nghĩ rằng bạn là một trò đùa.”

Deep cũng không cảm thấy hối hận vì đã thao túng Starlight theo cách này, thậm chí còn chế nhạo Starlight và công khai khinh bỉ sự phẫn nộ của cô ấy. Cuối cùng anh ấy đã xin lỗi, nhưng chỉ khi bị ép buộc.

Khi anh ấy vô tình bị đặt vào ngày nghỉ phép và tham gia vào Church of the Collective , sự tuyệt vọng của anh ấy để được chấp nhận trở lại The Seven khiến anh ấy có một thái độ khúm núm, gần như đặc quyền đối với Chủ tịch của Giáo hội Alastair Adana.. Đã hơn một lần, Deep được biết đến là người ngay lập tức lật ngược quan điểm của mình về một người khi anh ta nhận ra Alastair có một cái nhìn khác. Ví dụ, khi Alistair tiết lộ rằng A-Train đã đánh cắp tệp PDR (Dự trữ dữ liệu riêng tư) của Nhà thờ trên Stormfront, Deep phản ứng trong sự phẫn nộ về hành vi trộm cắp. Nhưng khi Alastair khen ngợi “sáng kiến” của A-Train và giờ anh ta đã trở lại The Seven, Deep ngay lập tức trở thành lời chúc mừng đối với A-Train, mặc dù đã từ chối anh ta chỉ vài giây trước đó. Hơn nữa, khi Alistair hỏi anh ta về ý kiến ​​của anh ta về Eagle the Archer, Deep lần đầu tiên gọi Eagle là bạn và là người đã cứu anh ta. Tuy nhiên, khoảnh khắc Alistair ngắt lời Eagle gọi Eagle là độc hại, Deep đã đứng về phía Alistair và tố cáo Eagle.

Sự tận tâm của anh ấy đối với Nhà thờ đến nỗi anh ấy thậm chí đã ký vào tài khoản ngân hàng của mình cho Alastair. Anh kết hôn với người vợ hiện tại trái với sở thích của mình trước sự khăng khăng của Carol.

Nhưng bản chất sycophantic của Deep có giới hạn của nó. Khi biết rằng A-Train, người mà Deep tuyển dụng để gia nhập Nhà thờ, đã được tái nhận vào The Seven trong khi anh ta thì không, anh ta tức giận xông ra khỏi văn phòng của Alastair, dường như đã rời bỏ Nhà thờ.

Deep cũng tự ý thức về sự hiện diện của các mang trên thân của mình. Trong khi sự thích nghi này cho phép anh ta thở dưới nước, anh ta nhận thức rõ ràng rằng hầu hết đều thấy chúng rất khó chịu và cực kỳ miễn cưỡng để trần thân mình vì điều này. Deep được tạo ra để đối mặt với sự chán ghét của mình trong thời gian ở nhà thờ với ảo giác do ma túy gây ra, nơi mang của anh ta dường như đã phát triển quyền tự chủ và có khả năng nói chuyện với Deep. Trong ảo giác của mình, mang của Deep gợi ý rằng sự xấu hổ của anh ta đối với cơ thể của chính mình (do sự hiện diện của mang) đã khiến anh ta xâm phạm cơ thể phụ nữ.

Deep rất thích được quan hệ tình dục bằng miệng không hồi kết, thậm chí còn thích quan hệ tình dục hơn. Có lẽ sự tự ý thức của anh ấy về mang của mình đã hướng dẫn sở thích này. Anh ta tống tiền Starlight thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với anh ta, và lời phàn nàn của anh ta về vợ mình là cô ấy “giao cho một công việc khủng khiếp.”