Tóm tắt nội dung sự kiện Inhumans vs. X-Men

0
1381

Khí sương mù Terrigen – chất xúc tác giúp cho các Inhuman có được sức mạnh – hóa ra lại trở thành vũ khí hủy diệt hàng loạt đối với mutant. Sau khi đám mây Terrigen lan tỏa trên Trái Đất, những thành viên của X-men như Emma Frost, Cyclops… đã ra tay và tiêu hủy một đám mây khổng lồ (một nửa số Terrigen trên Trái Đất). Sự việc kết thúc khi Medusa hạ lệnh cho Black Bolt hét thẳng vào Cyclops và giết chết lãnh đạo của X-men. Sau khi Cyclops hi sinh, cả Inhuman và Mutant đã đi đến quyết định đình chiến.

Chap 0:
Beast già và Iso (một Inhuman) đã hợp tác và cùng nhau nghiên cứu một phương thuốc giúp các mutant chống lại M-Pox.
Sau 6 tháng miệt mài nghiên cứu, Beast già đành tới trước Nữ hoàng Medusa của Inhuman và thú nhận rằng: “Chúng ta sẽ không tìm được loại thuốc chữa duy nhất, chúng ta phải tìm cho mỗi người đột biến”. 2 tháng nữa tiếp tục trôi qua với những sự chuẩn bị âm thầm cho một cuộc chiến giữa 2 bên mặc dù cả 2 đã kí hòa ước. Trong khi đó, Beast già đã phát hiện một biến cố lớn.

Chap 1:
Beast già đã quyết định tập hợp những thành viên chủ chốt của X-men và công bố phát hiện của mình. Đó chính là việc đám mây Terrigen còn lại dần dần trở nên bão hòa vào không khí Trái Đất. Theo như tính toán của Beast già thì mutant chỉ còn có 2 tuần để di chuyển tới hành tinh mới hoặc là chờ chết. Cuộc họp kết thúc với quyết định tấn công Inhuman và tiêu hủy đám mây Terrigen được đưa ra trước sự ngăn cản vô vọng của Beast già. Trận chiến bắt đầu!!
Magneto nhanh chóng xâm nhập và hạ con tàu R.I.V. chuyên để cứu các mutant ra khỏi đám mây Terrigen, nơi mà Crystal đang chỉ huy. Karnak thì đang bị Jean Grey “tới thương lượng” và chưa có cách nào thoát ra được. Black Bolt thì bị Emma Frost cùng với Dazzler cho ngậm hành. Chú cho Lockjaw đang ngủ li bì sau khi Fantomex đánh thuốc mê.

Chap 2:
Nhóm X-men do Storm kéo đến đang tàn phá New Attilan, Medusa cùng với các thành viên Hoàng gia bị đưa đến chiều không gian Limbo của Magik. May mắn thay, Iso và Inferno đã thoát khỏi cuộc tấn công và trốn được. Tuy nhiên họ đã đụng phải Old Man Logan trên đường chạy trốn.

Chap 3:
Inferno ở lại chặn đường Logan trong khi Iso chạy trốn. Sau khi chạy được một quãng, Iso đụng phải Forge. Cô dễ dàng hạ gục anh ta và phá hủy cỗ máy “Terrigen eater”. Inferno sau khi đánh bại Logan thì nhanh chóng tới chỗ Iso, họ cùng nhau đưa Forge theo và nhờ Ms. Marvel (Kamala Khan) tập hợp các Inhuman không sống trong New Attilan. Trong khi đó, Karnak đã thoát khỏi “vòng thương lượng” của Jean Grey và phát hiện mình đang ở trong một thế giới mang tên “The World” của Fantomex.

Chap 4:
Reader (Inhuman có khả năng biến những thứ anh ta đọc trở thành sự thực) đã đưa Mosaic (Inhuman có khả năng điều khiển tâm trí) đến đảo Muir – trụ sở chính của X-Men. Mosaic đã xâm nhập và đầu Magneto và biết được toàn bộ kế hoạch của X-Men cũng như nguyên nhân cuộc chiến. Sau đó cậu ta nhập vào Cyclops trẻ và trộm một chiếc máy bay, quay trở về cùng với các thành viên Inhuman khác và tiết lộ toàn bộ sự thật.
Trong khi đó, các thành viên hoàng gia Inhuman đã thoát khỏi nhà tù trong Limbo và hướng tới X-Haven (ngôi trường X-Men trong Limbo). Tại đây họ đụng phải Colossus.

Chap 5:
Karnak dễ dàng bán hành cho Jean Grey và Fantomex và tìm được Lockjaw. Reader và Synapse lúc này cũng đã đến và giải cứu cả hai ra khỏi The World.
Tại Limbo, trong khi Gorgon cầm chân Colossus, Medusa đã tìm thấy Black Bolt trong xưởng của Forge. Black Bolt hiện đang trong bể chứa và được Havok canh giữ. Sau khi Medusa và Havok nói chuyện, Havok đã để Medusa cùng với tất cả các thành viên Hoàng gia khác đưa Black Bolt đi ra khỏi Limbo.
Sau khi các Inhuman trẻ tuổi biết sự thật, họ đã hợp tác với Forge để cùng nhau xây dựng lại “Terrigen eater”. Moon Girl đã giúp Forge thiết kế lại và làm cỗ máy bé hơn rất nhiều. Iso, Forge, Iso cùng nhau tới Ennilux và nhờ Ahura (con trai của Black Bolt và Medusa) giúp đỡ. Những nguời còn lại tới Iceland, nơi mà đám mây Terrigen sẽ đáp xuống đất. Tại đây, họ đã bị các X-Men mai phục.

Chap 6:
Các thành viên hoàng gia lúc này cũng đã đến. Một cuộc chiến long trời lở đất nổ ra giữa Inhuman và X-Men. Tất cả chỉ dừng lại khi Ennilux dưới sự chỉ huy của Ahura tới và Medusa ấn nút, toàn bộ Terrigen bị tiêu hủy. Tưởng chừng như mọi việc đã chấm dứt, Emma lúc này trong lòng vẫn còn hận Medusa đã hạ lệnh giết Cyclops nên đã sử dụng các Sentinel để tiêu diệt các Inhunan. Medusa sau đó đã hạ gục được Emma và chấm dứt cuộc chiến.
Sau cuộc chiến, Emma tự giam mình dưới lòng đất. Medusa thoái vị và giao lại toàn bộ quyền lực cho Iso.