Uchiha Madara (うちは マダラ,Vũ Trí Ba Ban)

0
1932

Madara lúc còn trẻ

Uchiha Madara là ninja huyền thoại đứng đầu tộc Uchiha hùng mạnh đầy kiêu hãnh. Madara và những người anh em của hắn sinh ra trong thời kỳ chiến tranh dai dẳng giữa hai tộc Uchiha và Senju (thời đấy chưa có các làng ninja, chỉ có tộc nào thì lo cho phần của tộc đó). Madara đã mất đi ba người em và chỉ còn lại một người em trai Uchiha Izuna. Từ khi còn rất trẻ, Madara đã rất mạnh và có thể chiến thằng các ninja lớn tuổi hơn của tộc Senju, khiến mọi người xem hắn là thiên tài. Một lần, tình cờ Madara gặp một cấu bé trạc tuổi mình tên là Hashirama của tộc Senju. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn và họ cùng nhau thi ai ném đá nhảy trên nước được xa hơn. Giống như Madara, Hashirama cũng đã mất đi những người anh em của cậu trong chiến tranh. Cả hai đã cùng mơ về một ngày mà thế giới sẽ hòa bình và trẻ em sẽ không còn phải chiến đấu và hi sinh. Cả hai đều không tiết lộ tộc của mình nhưng họ cùng dần khám phá ra thân phận của người kia. Và trên chiến trường họ sẽ phải giết nhau, cho dù giữa họ đã có một tình bạn đẹp. Madara đã chọn đứng về gia tộc mình, chấm dứt tình bạn với Hashirama và sẵn sàng giết cậu.

Thành lập Làng Lá

Trong những năm sau, Madara và Hashirama đã đụng nhau rất nhiều lần trên chiến trường. Madara dù đã khai nhãn được Mangekyō Sharingan nhưng chưa bao giờ đánh bại được Hashirama, còn Hashirama thì cảm thấy không thể xuống tay giết với Madara, người mà cậu vẫn xem như một người bạn. Và rồi, Madara và Hashirama cũng trở thành người đứng đầu hai tộc và mở ra cơ hội để Hashirama đưa ra lời đề nghị hòa bình chấm dứt chiến tranh với Madara. Đã quá mệt mỏi bởi chiến tranh dai dẳng, số người người trong cả hai tộc ủng hộ lời đề nghị này càng ngày càng tăng lên. Nhưng Madara đã từ chối lời đề nghị hòa bình đó bởi vì người em Izuna của hắn đã chết dưới tay em trai Hashirama, Tobirama. Madara sau đó đã lấy con mắt Mangekyō Sharingan của Izuna gắn vào hắn, khiến hắn có được Mangekyō Sharingan vĩnh cửu. Madara bước vào trận chiến cuối cùng với Hashirama, nhưng cuối cùng vẫn thúc thủ dưới tay anh. Nhưng thay vì giết Madara để kết thúc chiến tranh, Hashirama đã nói với Madara rằng nếu anh chết mà có thể mang lại hòa bình giữa hai tộc, anh sẵn sàng chết ngay trước mặt Madara. Cảm động trước hành động này của Hashirama, Madara cuối cùng đã chịu ký kết hòa bình.


Thung lũng Tận cùng

Hai tộc Uchiha và Senju, đứng đầu bởi Madara và Hashirama đã cùng nhau thành lập một làng ninja hòa bình, lấy tên là Làng Lá (Konohagakure). Nhưng lý tưởng hòa bình của Madara và Hashirama hoàn toàn trái ngược nhau. Madara muốn Làng Lá nắm trong tay quyền lực lớn nhất trong giới ninja, để không một kẻ nào có thể động vào Làng Lá được. Còn Hashirama thì ngược lại, muốn tất cả các làng cùng phát triển trong hòa bình và tôn trọng lẫn nhau. Khi Hashirama được bầu làm người đứng đầu làng và trở thành Hokage, Madara đã rất lo cho gia tộc của mình. Hắn sợ rằng một ngày nào đó tộc Senju thế thống trị toàn bộ Làng Lá. Madara đã cẩn thận nghiên cứu tất cả những di tích của tộc Uchiha và đã biết được về Otsutsuki Kaguya và căn nguyên xâu xa của giới ninja. Từ đó hắn tin rằng, đi tìm một hòa bình thực tế là điểu không thể, rằng Làng Lá chỉ là một thử nghiệm thất bại. Hắn đã cố thuyết phục tộc Uchiha và Hashirama điều đó, nhưng không ai nghe hắn. Madara đã quyết định rời làng, quay trở lại vởi Cửu Vĩ dưới quền kiểm soát của hắn và thách thức Hokage Đệ Nhất. Một trận đấu long trời lở đất đã diễn ra, cả hai người đều đánh đến kiệt sức, nhưng Đệ Nhất đã đánh bại được Madara, về Cửu Vĩ, ngay sau đó đã được vợ của Hashirama-Uzumaki Mito tự phong ấn vào người mình bằng Bát Ấn(một loại cấm thuật của tộc Uzumaki). (Thuật Thiên Thủ Quan Âm của Đệ Nhất đã tạo ra một thung lũng ở đây mà sau này được gọi là Thung lũng Tận cùng, tượng của Madara và Đệ Nhất được dựng nên để tưởng niệm trận chiến kinh hoàng này).


Madara già nói chuyện với Obito sau khi cứu cậu

Tưởng chừng Madara đã chết, nhưng hắn đã kịp thời kích hoạt Izanagi, biến thực tế thành ảo thuật và đưa hắn từ cõi âm trở về (nhưng con mắt phải của hắn cũng bị phá hủy). Madara để lại một bản sao cơ thể hắn tại chiến trường và bỏ trốn. Hắn cũng đã kịp thời lấy tế bào của Đệ Nhất cấy vào người mình, giúp hắn khai nhãn Rinnegan và triệu hồi được với Ngoại Đạo Ma Tượng (võ của Thập Vĩ). Khi hắn cấy gen của Đệ Nhất vào cái vỏ này đã tạo ra Bạch Zetsu (thực tế là do Hắc Zetsu thả ra) và hắn nghĩ rằng hắn đã có thể tạo ra một đội quân nhân tạo phục vụ cho kế hoạch của hắn. Hắn đã cẩn thân lên một kế hoạc chi tiết để triển khai Tsukuyomi vĩnh cửu một lần nữa, biến cả thế giới thành trong tay hắn. Tuy nhiên hắn biết thời gian sống còn lại là không đủ, nên đã lên một kế hoạch khác hồi sinh mình dưới dạng hoàn chỉnh bằng Rinnegan. Hắn đã cấy con mắt Rinnegan vào cậu bé Nagato để lưu giữ, đồng thời dụ giỗ Uchiha Obito thay hắn thực hiện các bước tiếp theo trong khi hắn chết.


Madara lúc được triệu hồi về bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto

Tuy nhiên sau này Nagato bừng tỉnh từ cuộc nói chuyện với Naruto, anh đã sử dụng Rinnegan để hồi sinh những người trong Làng Lá bị anh sát hại. Vậy nên Madara chỉ được triệu hồi về trong Đại Chiến Nhẫn Giả lần thứ tư bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Kabuto. Nhưng Obito đã lấy được con mắt Rinnegan từ xác của Nagato và Madara xem như đó là quân bài chủ chốt để hồi sinh. Tuy nhiên, Obito giống như Nagato, đã tỉnh ngộ trước những lời nói của Naruto, có ý định sử dụng Rinnegan để hồi sinh những người bị anh sát hại. Nhưng Hắc Zetsu đã nhanh chân chen ngang, ép Obito dùng thuật đó hồi sinh cho Madara. Đồng thời Hắc Zetsu tách ra làm hai nửa, một nửa con mắt Rinnegan bên trái của Obito về cho Madara, nửa còn lại nhập vào Obito để khống chế anh cầm chân nhóm Naruto. Với sức mạnh đầy đủ sau khi hồi sinh cùng con mắt Rinnegan, Madara đã kéo được các Vĩ Thú nhập vào Ma Tượng (vỏ của Thập Vĩ) rồi phong ấn Thập Vĩ vào người, tự biến mình thành Jinchūriki của Thập Vĩ. Với sức mạnh khổng lồ đó, Madara đã thành công trong việc đưa Tsukuyomi vĩnh cửu lên Mặt Trăng, kế hoạch Nguyệt Nhãn thành công. Trong khi hắn đang tự mãn tuyên bố hắn là vị cứu tinh của nhân loại, Hắc Zetsu đã lao ra đâm hắn sau lưng.

Madara hồi sinh hoàn thiện và trở thành Jinchuriki của Thập Vĩ

Hắc Zetsu nói rằng hắn chính là ý chí hồi sinh của nữ thần Otsutsuki Kaguya, và hắn chỉ lợi dụng Madara để làm điều đó. Nửa còn lại rời khỏi Obito và cả hai nhập vào Madara, ép hắn hút chakra của những người bị nhốt trong Tsukuyomi vĩnh cửu cho đến khi Otsutsuki Kaguya hồi sinh. Kiệt sức, Madara đã dùng chút sức lực tàn tạ để nói những lời cuối cùng với Hokage Đệ Nhất (được phá phong ấn của Đệ Tam và triệu hồi bằng Tạp Giới Chuyển Sinh của Orochimaru). Hắn nói rằng giấc mơ hòa bình của hắn đã thực sự chết khi ý chí của Đệ Nhất vẫn lan truyền mãi về sau, và có lẽ đó là điều tốt. Đệ Nhất trả lời hắn rằng ông luôn coi Madara là người bạn thân của mình sau tất cả những chuyện hắn gây ra, và Madara đã mỉm cười đồng ý và ra đi trong thanh thản.