Vũ Ngọc Phượng là ai? Đạo diễn trẻ tài hoa qua đời ở tuổi 37

0
338

Sáng ngày 8/3/2022 nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng với thông tin Vũ Ngọc Phượng qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Nhiều người không tin vào mắt mình vì chỉ vài tuần trước đó anh vẫn đăng ảnh tươi cười vui vẻ trên Facebook và kêu gọi mọi người ra rạp xem phim Việt. Vậy Vũ Ngọc Phượng – đạo diễn trẻ tài hoa qua đời ở tuổi 37 là ai?

Vũ Ngọc Phượng được biết đến là một đạo diễn trẻ người Việt Nam và là đạo diễn của hàng loạt MV, bộ phim điện ảnh nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Sơ lược về tiểu sử của Vũ Ngọc Phượng

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Vũ Ngọc Phượng

  • Tên thật: Vũ Ngọc Phượng
  • Ngày sinh: 05/08/1985
  • Ngày mất: 08/03/2022 hưởng dương 37 tuổi
  • Quê quán: Hà Nội
  • Nghề nghiệp: Đạo diễn
  • Facebook: Vũ Ngọc Phượng (Khểnh Phoenix Vu)

Vũ Ngọc Phượng được biết đến là nam đạo diễn gốc Hà Nội mang đến cho khán giả những bộ phim hay và ấn tượng. Nhiều bộ phim đã tạo dấu ấn trong sự nghiệp của anh giúp anh nhận được những giải thưởng danh giá.

Quá trình sự nghiệp của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng

Thời còn đi học, Vũ Ngọc Phượng đam mê game nhập vai nên muốn viết ra những chuyện game hay để người chơi có cơ hội trải nghiệm các hành trình. Nhưng sau 2 năm theo ngành công nghệ thông tin tại Đại học Bách khoa anh đã từ bỏ và nhận thấy đây không phải hướng đi dành cho mình.

Khi đó anh bị gia đình, người thân chỉ trích rất nhiều với lý do không có bằng đại học làm sao mà sống nhưng anh không muốn lãng phí thêm vài năm học hành. Những ngày sau đó anh nhảy đủ việc suốt từ năm 2003 trong 7 năm anh liên tục xuất hiện với nhiều vai trò từ MC đến diễn viên truyền hình.

Thông qua chương trình “Tôi 20” Vũ Ngọc Phượng để lại ấn tượng cho nhiều khán giả nhờ chất giọng sôi nổi, hay cười. Anh cũng thử trải nghiệm với lĩnh vực diễn xuất qua vai nhỏ trong phim Nhật Ký Vàng Anh, làm phim đầu tay là Chít và Pi. Khi đó Vũ Ngọc Phượng nhận ra điện ảnh chính là lẽ sống của anh.

Sau đó, chàng trai quyết định sang Anh để theo học biên kịch chuyên sâu tại Học viện điện ảnh London. Ngay khi kết thúc chương trình học với tấm bằng Thạc Sỹ, Vũ Ngọc Phượng đã mang về nước để tặng bố mẹ như cách thể hiện để họ yên tâm. Do đó, Vũ Ngọc Phượng là lứa thế hệ đạo diễn trẻ Việt Nam được giới trẻ rất yêu thích.

Một số MV, phim của Vũ Ngọc Phượng

Vũ Ngọc Phượng là đạo diễn các MV nổi tiếng như Âm thầm bên em – Sơn Tùng M-TP, Baby don’t cry, Bốn chữ lắm – Trúc Nhân, Anh sợ mất em, Ác mộng – 365daband,… Một số phim điện ảnh như 12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy (2015), 100 ngày bên em (2018), Anh trai yêu quái (2019).

Bộ phim “100 ngày bên em” thực sự tạo được tiếng vang lớn để lại cảm xúc và thông điệp sâu lắng trong lòng người xem. Bộ phim “Anh trai yêu quái” đã giúp nâng cao tên tuổi của Isaac giúp anh xuất sắc giành giải Cánh diều vàng 2019. Ngoài Isaac phim này còn có sự kết hợp của Kiều Minh Tuấn, Diệu Nhi.

Vũ Ngọc Phượng được đánh giá là đạo diễn trẻ có tài năng nổi bật nhưng anh luôn chia sẻ “danh tiếng không phải là đích đến của tôi”.

Những giải thưởng đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đạt được

Các giải thưởng của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
Các giải thưởng của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng
  • Phim 12 Chòm Sao – Vẽ đường cho yêu chạy
  • Giải Đạo diễn xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2017
  • Cánh diều bạc dành cho phim truyện điện ảnh 2017
  • Giải Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2017.

Phim “100 ngày bên em” dành được giải thưởng Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2019.

Phim “Anh trai yêu quái” nhận được Bằng khen cho phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2020.

Với nhiều giải thưởng danh giá như vậy đã khẳng định tên tuổi của Vũ Ngọc Phượng liên tiếp ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ, những bộ phim vừa mới ra mắt nhưng liên tục tạo thành tiêu điểm. Thời điểm đó những bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã có phần lấn át hơn nhiều bộ phim điện ảnh hay truyền hình khác.

Vũ Ngọc Phượng đột ngột qua đời ở tuổi 37

Vũ Ngọc Phượng đột ngột qua đời ở tuổi 37
Vũ Ngọc Phượng đột ngột qua đời ở tuổi 37

Sự nghiệp đang nở rộ như vậy nhưng Vũ Ngọc Phượng qua đời vào sáng ngày 8/03/2022 hưởng dương 37 tuổi sau một thời gian dài bị bệnh. Thông tin này khiến nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng đau buồn.

Có nguồn tin rằng vào năm 2020 Vũ Ngọc Phượng đã bất ngờ nhập viện và bị hôn mê. Sau đó có nhiều thông tin chỉ ra rằng nam đạo diễn đang bị mắc bạo bệnh nặng. Sau thời gian kiên trì chống chọi điều trị 2 năm anh đã ra đi vĩnh viễn để lại niềm tiếc thương vô hạn.

Nhiều đồng nghiệp đã viết những dòng trạng thái chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau buồn với tài năng trẻ tuổi. Chỉ mới đây thôi nền điện ảnh nước nhà đã mất đi một đạo diễn trẻ giàu tâm huyết với nghề.

Với những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của Vũ Ngọc Phượng chắc hẳn là điều được nhiều người quan tâm. Với những bộ phim hay, để lại nhiều dấu ấn nên Vũ Ngọc Phượng sẽ luôn còn mãi trong lòng những người hâm mộ.