Yamanaka Ino (山中いの,Sơn Trung Tỉnh Dã)

0
1791

Ino là một cô bé thuộc gia tộc danh tiếng Yamanaka và cũng là chủ một cửa hàng hoa nhỏ ở Làng Lá. Cô là con gái duy nhất của Yamanaka Inoichi, tộc trưởng tộc Yamanaka. Ino được mô tả là một cô bé xinh đẹp, giàu tình cảm và luôn lo lắng cho đồng đội. Ino là người bạn đầu tiên và thân nhất của Sakura, đã giúp cho Sakura thấy được giá trị của bản thân mình. Khi còn nhỏ, cô bé đã tặng cho Sakura một sợi dây ruy-băng đỏ và nói rằng, Sakura không việc gì phải giấu đi cái trán vồ của mình cả.

Từ đó, Sakura và Ino trở thành bạn thân. Sau đó, Sakura đã thích Sasuke, cũng là người trong mộng của Ino, ở trường đào tạo Ninja. Ino biết chuyện, tình bạn của họ từ đó chấm dứt chuyển sang tình địch. Sakura gọi Ino là “Ino-pig (heo)” (do tên Ino cũng có nghĩa là heo trong tiếng Nhật), còn Ino gọi Sakura là “trán vồ”. Tuy mâu thuẫn như thế, nhưng trong cuộc thi Chunin, Ino vẫn quyết định nhảy ra cứu Sakura khỏi sự truy sát của ba tên ninja gián điệp của Orochimaru. Ở vòng sau, hai người còn có một cuộc đấu tay đôi nảy lửa với kết quả bất phân thắng bại. Sau cuộc thi, Ino và Sakura đã làm hòa và quay trở lại là đôi bạn thân.

Ino sau này cũng trở thành một ninja trị liệu giống Sakura. Ino cùng Choji đến giải cứu Shikamaru trong trận đánh với HidanKakuzu của hội Akatsuki. Lúc đó, thầy Asuma bị thương rất nặng. Cô cố gắng trị thương nhưng không thể vì vết thương quá nặng nằm ngoài khả năng của cô. Asuma nhờ Ino hãy thay ông trông chừng Shikamaru và Choji, và nói với cô đừng để thua Sakura trong thuật trị thương và tình cảm. Sau chiến tranh Ino kết hôn với Sai và có một người con tên là Inojin – một cậu bé giống cô, vừa mang chút thẳng thắn không ngượng mồm của Sai, vừa mang tấm lòng chan chứa tình cảm của Ino. Cậu bé được đề cập là có thể sử dụng Siêu thú ngụy họa của cha, Y liệu nhẫn thuật và Tâm Chuyển thuật của mẹ.