Howard Phillips Lovecraft là một nhà văn Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm kinh dị giả tưởng của thế kỷ 20. Có thể nói, Lovecraft đã xây dựng lên một vũ trụ tiểu thuyết của riêng mình với một hệ thống các vị thần và những con quái vật, một Lovecraft-universe. Cao hơn nữa, ông không chỉ xây dựng được một thế giới riêng qua những tác phẩm của mình mà còn cả một hệ thống thần thoại riêng mà người ta vẫn gọi là Cthulhu Mythos. Những tác phẩm của Lovecraft đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều tác giả nổi tiếng đi theo thể loại này như Stephen King, Neil Gaiman, đạo diễn Guilermo Del Toro… Thật đáng tiếng là những tác phẩm của H.P Lovecraft chỉ thực sự nổi tiếng khi ông đã qua đời. Trước đó, ông phải sống chật vật trong cảnh nghèo khổ và mất vào năm 1937 ở tuổi 46. Hi vọng rằng, trong tương lai những tác phẩm của Lovecraft sẽ được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về những vị thần và những con quái vật trong thế giới kỳ lạ của Lovecraft. Đây là những sinh vật được đề cập trong cuốn sách Necronomicon – một cuốn sách được cho là hư cấu, xuất hiện trong truyện của Lovecraft. Tác giả đề cập đến cuốn sách này như một cổ vật thần bí ghi chép về những loài sinh vật cổ xưa với sức mạnh ma thuật cai trị toàn thế giới và đặc biệt là một con quái vật đang nằm ngủ say dưới đáy Thái Bình Dương tên là Cthulhu. Ngày nay thì, để đáp ứng sở thích những câu chuyện huyền bí của độc giả, người ta đã thu thập tổng hợp và xuất bản sách Necronomicon như đúng rồi. Aniwei, một cuốn cổ thư ma quái và bí mật mà lại được xuất bản hàng loạt và ai cũng có thể đặt mua trên amazon thì lại không còn vẻ huyền bí ma quái cho lắm nhỉ?

Nhìn chung trong thế giới của thần thoại Cthulhu thì con người chỉ là một giống loài nhỏ bé và yếu ớt. Chỉ có 3 đại tộc lớn, có sức mạnh và quyền năng có thể thay đổi và thống trị vạn vật vũ trụ. Đó là Outer Gods (Ngoại thần), Elder Things ( Cựu Thần) và Great Old Ones (Đại Cổ Thần).

OUTER GODS
Đúng như cái tên của mình (Ngoại thần), họ là những sinh vật quyền năng ở tít xa ngoài vũ trụ,bên ngoài Hệ Mặt Trời của chúng ta. Họ đã tồn tại từ thuở vũ trụ này mới sinh ra và có quyền năng gần như tối thượng. Tuy ở ngoài vũ trụ nhưng họ vẫn thường xuyên can thiệp và tác động đến những sự kiện ở Trái Đất, một số người trong số họ đã đặt chân đến hành tinh của chúng ta. Và điều đáng buồn là…hầu hết các Outer Gods đều là những tà thần, những sinh vật độc ác muốn nhìn thấy sự đau khổ của nhân loại chúng ta.

Elder Things

Còn được biết đến với cái tên “Elder One” (có thể tạm dịch là Cựu Thần), Elder Things là những sinh vật ngoài vũ trụ đầu tiên đặt chân đến Trái Đất này cách đây 1 tỷ năm và biến Trái Đất thành thuộc địa của họ. Chẳng ai biết các Elder Things đến từ hành tinh nào, chỉ biết rằng họ có một nền công nghệ vô cùng tiên tiến và đã xây dựng lên nền văn minh đầu tiên ở Trái Đất.

Nếu so với các Outer Gods thì các Elder Things có thể được coi là những vị thần tốt bụng rồi đấy.

Great Old Ones:

Tương truyền, từ thuở hồng hoang khai thiên lập địa, trên Trái Đất đã tồn tại những loài thần thú khổng lồ với sức mạnh vĩ đại. Chúng là những sinh vật cổ xưa nhất, mạnh mẽ nhất, những chủ nhân đầu tiên của thế giới này, được gọi là Great Old Ones (Thượng Cổ Thần Thú). Một hành tinh bé nhỏ như Trái Đất mà lại sinh ra những sinh vật to lớn như vậy sao? Có thể có, có thể không. Có nhiều giả thuyết cho rằng chúng là những quái vật vũ trụ, đến từ một hành tinh cách xa chúng ta hàng vạn năm ánh sáng (còn vì sao chúng nó teleport được đến đây thì không thấy giải thích). Đôi khi, các Great Old Ones cũng bị nhầm lẫn với Outer Gods

AZATHOTH

Azathoth – được mệnh danh là Daemon Sultan (Vua Quỷ) là vị thần to lớn, quyền lực nhất, đứng đầu trong số các Outer Gods. Sức mạng của hắn ta là vô biên, vượt xa tất cả các thế lực đã và đang tồn tại trong vũ trụ. Người ta nói rằng, vạn vật chúng sinh được Azathoth tạo ra trong giấc mơ của hắn. Cho đến lúc này thì Azathoth vẫn đang ngủ say trong một giấc ngủ bất tận. Một ngay kia khi hắn thức giấc, có lẽ cũng là lúc thế giới này không còn tồn tại. Chính vì lẽ đó, ở ngoài vũ trụ có một nhóm người phải liên tục chơi một bản nhạc để ru ngủ Azathoth để hắn không bao giờ tỉnh dậy.

Vậy mới biết thế giới của chúng ta mong manh đến dường nào. Tất cả mọi thứ chúng ta coi là trường tồn nhất chẳng qua cũng chỉ là một giấc mộng của một sinh vật khổng lồ.

NYARLATHOTEP

Về lý thuyết thì vị thần sáng tạo Azathoth vẫn đang ngủ say và nhờ thế thế giới vẫn chưa bị diệt vong, tuy vậy không có nghĩa là Azathoth hoàn toàn rơi vào trạng thái không nhận thức và không biết những gì diễn ra xung quanh. Hắn ta tạo ra Nyarlathotep – một hóa thân, hay tai mắt, sứ giả của hắn. Có thể nói nếu Azathoth là một tệp file khổng lồ thì Nyarlathotep như một file nén winrar của hắn vậy đó.

Nyarlathotep thường xuyên ghé thăm Trái Đất và mỗi lần đó hắn đều thích gây ra sự hỗn loạn và đau khổ cho những sinh vật thấp kém hơn nó ( trong đó có con người chúng ta). Nyarlathotep là một kẻ thiên biến vạn hóa. Hắn có hơn 1000 lốt biến hình khác nhau. Một trong số những lốt biến hình yêu thích của hắn là một Pharaoh quyền lực của đế chế Ai Cập.

Là một kẻ ưa thích sự hỗn loạn, chém giết, Nyarlathotep rất thích thú với việc tiêm nhiễm những suy nghĩ tàn ác, xấu xa vào đầu óc con người, dẫn dắt họ dần đi đến con đường của sự điên loạn hơn là tự ra tay hủy diệt họ. Tuy là một sứ giả phục vụ các Outer Gods khác nhưng Nyarlathotep luôn tỏ ra thái độ không trung thành với tất cả các vị thần mà hắn phục vụ ngoại trừ Azathoth – cha đẻ của hắn.

YOG-SOTHOTH

Là nhân vật mạnh thứ nhì trong số các Outer Gods, chỉ đứng sau Azathoth, Yog-Sothoth. Hắn thực sự là một vị thần đầy quyền năng và trí tuệ, thậm chí nhiều giả thuyết cho rằng thực tế Yog-Sothoth còn mạnh hơn cả Đấng tạo hóa Azathoth. Hắn là vị thần nẵm giữ không gian và thời gian, kẻ có thể tự do đi ngược tương lai, quá khứ hay dạo chơi giữa các vũ trụ. Nếu như mọi vật được tạo ra là nhờ Azathoth, thì mọi vật tồn tại được là nhờ Yog-Sothoth.

Không chỉ là kẻ điều khiển thời gian và không gian, Yog-Sothoth còn là một vị thần toàn tri, người nắm giữ mọi tri thức của vũ trụ. Hắn là một dạng “Mr.Biết Tuốt”, thấy mọi thứ, biết mọi thứ và hiểu mọi thứ. Khi thích, Yog-Sothoth có thể tùy ý ban tặng tri thức và năng lực cho những sinh vật mà hắn cảm thấy xứng đáng.

Cũng như hầu hết các Outer Gods, sự tồn tại của Yog-Sothoth vượt quá trí tưởng tượng và tầm hiểu biết của con người vì thế chẳng ai có thể miêu tả rõ ràng hình dạng của chúng. Tuy vậy, một hình dạng mà người ta miêu tả nhiều nhất về Yog-Sothoth là một khối cầu rực rỡ , liên tục chia tách rồi lại nhập vào nhau, với trung tâm là một con mắt khổng lồ, thể hiện cho sự toàn tri của hắn.

SHUB- NIGGURATH

Shub-Niggurath được coi là vị thần mang giới tính nữ trong số các Outer Gods và là một trong những vị thần được con người thờ phụng rộng rãi nhất. Mụ là vị thần đại diện cho sự sinh sản và là vợ của Yog-Sothoth. Cũng giống như các Outer Gods, Sub-Niggurath có hình dạng khá kỳ dị: một đám thịt đen xì, lúc nhúc xúc tu và thò ra 4 cái chân như chân loài dê.

Bạn nào chơi nhiều game thì sẽ nhận ra Shub-Niggurath chính là boss cuối trong game bắn súng Quake.

YIBB-TSTLL

Được mệnh danh là Patient One (Tạm dịch: Con bệnh), Yibb-Tstll nằm trong số các Outer Gods mạnh mẽ. Mụ ta có trí thông minh và có thể nhìn thấu mọi không gian và thời gian, có lẽ về trí tuệ chỉ xếp sau Yog-Sothoth.

Yibb-Tstll được miêu tả như một sinh vật thường xuyên đứng bất động với môt khuôn mặt vô cùng gớm ghiếc, một đôi cánh dơi và trước ngực là những bầu vú chảy ra một dòng sữa đen bất tận. Hàng trăm con Night-Gaunt bay lượn theo Yinn-Tstll để bú dòng sữa đen từ những bầu vú đó. (Night-Gaunt là những sinh vật bay có thân hình khẳng khiu, đôi cánh dơi và làn da nhợt nhạt của loài cá voi. Chúng là những sinh vật không có mắt mũi).

Máu của Yibb-Tstll cũng có màu đen và có dạng như những bông tuyết, được gọi là “The Black”, được sử dụng như một loại vũ khí hủy diệt. Chỉ cần dính một “bông tuyết đen” này vào người, nạn nhân ngay lập tức bị thiêu cháy.

ELDER THINGS

Còn được biết đến với cái tên “Elder One” (có thể tạm dịch là Cựu Thần), Elder Things là những sinh vật ngoài vũ trụ đầu tiên đặt chân đến Trái Đất này cách đây 1 tỷ năm và biến Trái Đất thành thuộc địa của họ. Chẳng ai biết các Elder Things đến từ hành tinh nào, chỉ biết rằng họ có một nền công nghệ vô cùng tiên tiến và đã xây dựng lên nền văn minh đầu tiên ở Trái Đất.

Để mô tả chính xác về hình dạng của Elder Things nói riêng và các sinh vật trong hệ thống Mythos của tác giả Lovecraft nói chung, chắc chắn là một thách thức vô cùng lớn đối với những người viết, vì thật sự tôi cũng chẳng biết phải mô tả mấy giống loài kỳ quái này kiểu gì nữa. Đại loại,Elder Things trông giống như một cục thịt lớn hình trụ (hehe), với chiều cao khoảng 1m8. Đỉnh đầu của họ có hình một ngôi sao 5 cánh (hoặc có thể gọi là hình con sao biển) với 1 con mắt ở mỗi cạnh sao.Trên mặt của họ cũng có 5 cái ống, có lẽ là để thay miệng khi cần nạp thức ăn. Elder Things không có tay mà có những xúc tu như của loài bạch tuộc, ngoài ra họ còn có một đôi cánh sau lưng giúp họ có thể bay được. Ngoài ra Elder Things cũng có khả năng dịch chuyển tức thời và di chuyển giữa các vùng không gian khác. Nhìn như một cục thịt vô dụng nhưng thể chất của Elder Things rất mạnh mẽ. Họ có thể dễ dàng chịu đựng áp lực khi ở dưới đáy đại dương hay ở ngoài vũ trụ.

Các Elder Things có một nền khoa học công nghệ tiên tiến. Ngay từ cách đây 1 tỷ năm, họ đã xây dựng những thành phố lớn ở nhiều nơi trên Trái Đất. Tuy vậy, họ cũng sử dụng một cách rất hạn chế các công nghệ của mình để tránh gây những tác động không tốt đến hệ sinh thái của Trái Đất. Thật đáng tiếc là nền văn minh phát triển rực rỡ của Elder Things cũng đến ngày suy tàn. Giống loài của họ gần như tuyệt chủng và rút hết xuống những thành phố dưới đáy đại dương, không bao giờ xuất hiện nữa.

(Chúng ta có thể bắt gặp Old One – 1 sinh vật được lấy cảm hứng từ Elder Things trong bộ phim Hellboy của đạo diễn Guilermo Del Toro. Theo tin đồn, trong tương lai đạo diễn này cũng đang có kế hoạch làm phim At the moutain of madness – dựa theo một cuốn sách của Lovecraft kể về ngọn núi Madness – một thành phố của các Elder Things ở Nam Cực).

SHOGGOTH

Shoggoth là một trong những sinh vật được các Elder Things tạo ra. Ban đầu, họ sử dụng Shoggoth như một loại thú nuôi để giúp họ xây dựng các công trình dưới nước. Shoggoth là sinh vật không hề có ý thức, sinh ra để làm nô lệ phục vụ cho các mục đích của Elder Things. Thế nhưng, dần dần Shoggoth đã tiến hóa và có ý thức riêng của mình. Chúng không chấp nhận cuộc sống nô lệ nên đã quay lại tiêu diệt những chủ nhân của mình. Cả một nền văn minh rực rỡ của loài Elder Things dần phá hủy bởi lũ Shoggoth, sau cùng các Elder Things phải rút khỏi mặt đất và sống khép kín trong các thành phố dưới đại dương.

Shoggoth có thể được miêu tả như một khối thịt lỏng, dính sền sệt và nhầy nhụa. Chính nhờ cơ thể không xương như thế giúp chúng có khả năng biến thành nhiều hình dạng khác nhau. Hiện nay những sinh vật này có thể được tìm thấy tại ngọn núi Madness ở Nam Cực – thành trì cuối cùng còn sót lại của giống loài Elder Things ở trên mặt đất.

CTHULHU

Tương truyền, từ thuở hồng hoang khai thiên lập địa, trên Trái Đất đã tồn tại những loài thần thú khổng lồ với sức mạnh vĩ đại. Chúng là những sinh vật cổ xưa nhất, mạnh mẽ nhất, những chủ nhân đầu tiên của thế giới này, được gọi là Great Old Ones (Thượng Cổ Thần Thú). Một hành tinh bé nhỏ như Trái Đất mà lại sinh ra những sinh vật to lớn như vậy sao? Có thể có, có thể không. Có nhiều giả thuyết hợp lý hơn thì cho rằng chúng là những quái vật vũ trụ, đến từ một hành tinh cách xa chúng ta hàng vạn năm ánh sáng (còn vì sao chúng nó teleport được đến đây thì không thấy giải thích).

Khi các Elder Things đến Trái Đất, đã nổ ra cuộc đại chiến giữa họ và các Great Old Ones. Các Great Old Ones đã thất bại và bị giam dưới thành phố đá R’lyeh sâu dưới đáy Thái Bình dương. (cũng tương tự như các Titan thua trận, bị Zeus giam dưới địa ngục Tartarus vậy).

Tuy nhiên, một giả thiết thứ hai thì nghe lọt tai hơn, đó là các Great Old Ones phải trải qua một chu kỳ ngủ đông kéo dài hàng vạn năm, chính vì vậy họ đã chủ động rút xuống thành phố dưới đáy biển và trả lại sự bình yên cho mặt đất cho đến ngày nay.

Cthulhu là một trong số những Great Old Ones nổi tiếng nhất đã tồn tại và thống trị trên Trái Đất từ rất lâu

“Sâu dưới R’lyeh – thành phố đá bị chôn vùi dưới đáy biển Thái Bình Dương là một đấng quyền năng với sức mạnh không thể tưởng tượng được. Ngay cả khi chỉ nhìn vào vẻ ngoài của sinh vật này, bạn cũng không thể nào giữ được sự tỉnh táo. Truyền thuyết cho rằng, nó nằm yên dưới những cơn sóng và chờ cho đến khi các vì sao trên bầu trời liên kết lại với nhau, nó sẽ lại trỗi dậy để đòi lại vị trí bá chủ của mình trên mặt đất” – Đây là 1 đoạn giới thiệu đầy run rẩy và thành kính về Cthulhu.

Theo phả hệ, Cthulhu là cháu nội của Azathoth – vị thần quyền năng đứng đầu các Outer Gods. Nó là con quái vật trông như lai giữa một gã khổng lồ, một con bạch tuộc và một con rồng. Cthulhu có thân hình to như những trái núi, có một cái đầu giống con bạch tuộc, với khuôn mặt là một đám râu thụ cảm, một thân hình nhìn giống cao su, trên đó đầy những vẩy, những móng vuốt kì dị ở chân trước và chân sau, và đôi cánh dài và rộng ở phía sau. Cthulhu có thể dễ dàng bay lượn trên không trung nhờ đôi cánh lớn. Với kích thước to lớn và sức mạnh “bài sơn đảo hải” của mình, Cthulhu gần như bất tử. Chẳng một sinh vật nào trên Trái Đất này đủ sức mạnh giết được nó. Tuy đang ngủ say dưới đáy biển sâu nhưng sức mạnh tâm linh của Cthulhu vẫn cực kỳ mạnh mẽ, xuyên qua những tầng đáy biển sâu, Cthulhu vẫn có thể biết được mọi chuyện diễn ra trên thế giới, sử dụng thần giao cách cảm để giao tiếp với các sinh vật sống khác và đặc biệt, nó có thể dễ dàng kiểm soát não bộ của các sinh vật yếu kém hơn, điều khiển nạn nhân như những tay sai của nó.

Trên thế giới có rất nhiều dân tộc thờ cúng Cthulhu như một vị thần uy quyền và đầy tôn kính. Người ta nói rằng Cthulhu là chúa tể của Trái Đất này và một khi các vì sao trên trời liên kết lại, cũng là lúc Cthulhu thức tính từ dưới đáy biển sâu, một lần nữa thống trị thế giới (hoặc hủy diệt nó nếu Cthulhu thích).

Không biết con này đập nhau với Godzilla thì ai thắng nhỉ?

DAGON VÀ CHỦNG TỘC DEEP ONES.

Được xếp vào hàng ngũ một trong những cự quái Great Old Ones là Dagon – một sinh vật biển khổng lồ cai trị đáy đại dương. Cũng không khó để mô tả về sinh vật này cho lắm, bạn hãy cứ thử tưởng tượng đến một thằng bị thịt khổng lồ với nước da xanh tái và cái đầu cá to đùng trên cần cổ ngồi thơ thẩn trên những hòn đảo dứi bầu trời đầy giông bão, sẵn sàng đánh chìm bất cứ thuyền bè nào đi qua. Dagon cũng là tên của một vị thần nửa người nửa cá trong thần thoại của người Lưỡng Hà, có lẽ tác giả Lovecraft đã lấy cảm hứng từ vị thần này để tạo ra con quái vật Dagon
À nhưng cũng đừng nghĩ nó là loại quái vật bị thịt ngu ngốc, không có trí tuệ. Trên thực tế Dagon là kẻ cai trị của cả một nền văn minh dưới đáy biển, vị thần được giống loài Deep Ones tôn thờ và gọi vô cùng thân thương mà cung đầy sùng kính là Father Dagon.
Deep Ones – một giống loài nửa người nửa cá sống trong những thành phố sâu dưới đáy đại dương. Có thể mô tả chúng là những phiên bản thu nhỏ của Dagon, hoặc Dagon là một con Deep Ones to gấp trăm lần con bình thường cũng được. Câu chuyện về loài Deep Ones xuất hiện trong cuốn truyện “The shadow over Innsmouth của tác giả Lovecraft. Trong truyện, tác giả kể về một thị trấn ven biển có tên là Innsmouth. Những người dân nơi đây đã có một giao kèo với loài Deep One. Chúng sẽ giúp các ngư dân luôn đánh bắt được nhiều cá, đổi lại người dân sẽ phải đồng ý cho chúng “xoạc” gái làng (í ẹ). Mục đích của Deep One là muốn nhân giống giống loài của chúng ngay giữa loài người.Những đứa con lai mang dòng máu của Deep One có thể ban đầu không chấp nhận sự thật đó nhưng dần dần, những bộ phận trên cơ thể bắt đầu dần biến đổi như tai bắt đầu thoái hóa và dần biến mất, mắt lồi ra như mắt ếch và có thể nhìn được dưới nước, đầu nhẵn thín không mọc được tóc, da xanh tái nhợt nhạt, ở cổ bắt đầu xuất hiện mang cá, giữa các ngón tay có màng… và những biến đổi đó chỉ thực sự kết thúc khi đứa con lai bắt đầu bước sang tuổi trung niên. Quả là một sự biến đổi kinh khủng kéo dài ở cái tuổi đó. Những đứa con lai thường phải trốn chui trốn nhủi cộng đồng ở bên trong những tòa nhà bỏ hoang hoặc nơi hoang vắng, chờ độ sự biến đổi kết thúc cho đến khi chúng có thể thở được dưới nước thoải mái và bắt đầu đi theo tiếng gọi của đồng loại, trở về đáy biển sâu.

Y’GOLONAC

Đây là một trong những Great Old Ones có biệt danh Y’golonac the Defiler (Tạm dịch: Y’golonac Kẻ Đồi Bại).
Điều đặc biệt là Y’golonac không phải do Lovecraft tạo ra mà tác giả của nó là Ramsey Campbell – một nhà văn Anh cũng nổi tiếng với thể loại tiểu thuyết fantasy. Campbell xuất bản cuốn sách đầu tiên năm 11 tuổi và ông thừa nhận đã chịu ảnh hưởng nhiều từ tiền bối Lovecraft. Trong nhiều năm, ông cũng đã viết tiếp nhiều câu chuyện về thế giới của Cthulhu Mythos như một sự tiếp nối. Đây cũng không phải một sự vi phạm bản quyền gì bởi sinh thời, Lovecraft vẫn luôn khuyến khích mọi người sử dụng những tư liệu về Cthulhu Mythos của ông để sáng tạo ra những câu chuyện mới.
Quay trở lại với Y’golonac, đúng như cái biệt danh của nó, Y’golonac là quái vật đại diện cho tính dâm ô và tham lam – những đức tính xấu xí nhất của con người. Tuy nó rất ít khi xuất hiện ngoài thế giới, mà như lời đồn rằng sinh vật này vẫn đang ngủ say và bị nhốt dưới một tàn tích đổ nát sâu dưới lòng đất nhưng người ta vẫn quy sự đồi bại, tha hóa của con người là do nó gây ra.
Không giống như những Great Old Ones khác với kích thước khổng lồ và thích hủy diệt mọi thứ xung quanh bằng sức mạnh, Y’golonac có phương pháp tương tự với Nyarlathotep – Outer God đó là reo giắc, khơi gợi những dục vọng trong lòng con người và thích thú với việc chứng kiến sự tha hóa của họ. Nếu như đa phần các Great Old Ones không thể hiểu được suy nghĩ của con người bởi với chúng, chúng ta là những sinh vật quá nhỏ bé và thấp kém thì với Y’golonac, dường như lại rất thấu hiểu con người cũng như ham muốn của họ.
Khi xuất hiện, Y’golonac thường mang hình dạng một gã đàn ông không đầu, to béo và hai cái mồm với 2 cái lưỡi dài luôn thè ra đầy thèm khát ở 2 lòng bàn tay. Có lẽ ngoại hình của hắn đã thể hiện rõ ràng cái tính cách mà hắn đại diện. Thân hình phì nộn béo ú thể hiện cho sự tham lam vô độ, không có đầu mà thay vào đó là 2 cái mồm đầy thèm khát ở 2 lòng bàn tay thể hiện cho dục vọng mạnh mẽ, lấn át cả lý trí.
À, không có đầu vậy thôi nhưng hắn là sinh vật rất thông minh và còn am hiểu cả ngôn ngữ loài người nữa đấy.
Những kẻ đầu óc tà dâm tầm bậy, tham lam và hư hỏng có thể dùng một nghi lễ để triệu hồi Y’golonac. Nó sẽ chọn ra một kẻ đồi bại, tha hóa nhất để làm tay sai cho nó, đương nhiên cũng sẽ được hưởng những đặc ân đặc biệt. Nhưng cẩn thẩn, đôi khi nó sẵn sàng ăn thịt luôn tay sai của mình chỉ để thỏa mãn cơn đói.

YIG

Yig là một Great Old Ones được mệnh danh là “The Father of Serpent”. Nó mang hình dạng một sinh vật nửa người nửa rắn hoặc đôi khi xuất hiện trong lốt một con rắn khổng lồ.

Yig được coi là chúa tể của loài rắn và mọi loài rắn đều do nó tạo ra. Yig rấ thương yêu lũ con của mình và thường cử tay sai hoặc đích thân nó đến trừng phạt những kẻ dám giết loài rắn. Một con rắn, một mạng người, vì thế đừng dại gây tổn thương cho bất kỳ con rắn nào. Mặc dù có tính dễ nổi nóng nhưng Yig cũng là kẻ có lòng vị tha, nó có thể mủi lòng và không giết kẻ mạo phạm, thay vào đó nó sẽ biến bạn thành một con quái vật nửa người nửa rắn giống như nó và buộc bạn sống trong thân xác đó cả đời. Nếu bạn bị dính lời nguyền của một con ma sói, ok, cứ ngày rằm hàng tháng bạn lại cảm thấy muốn phát điên lên được vì khuôn mặt mình mọc đầy lông lá.Thế vẫn là nhẹ chán so với lời nguyền của Yig, 24/24 giờ, da bạn đầy vảy, lưỡi thì chẻ đôi và có cái đuôi to đùng mọc sau đít.

Yig xuất hiện trong truyện ngắn “The curse of Yig”, xảy ra vào năm 1899 , một cặp tình nhân đi đến Oklahoma để tìm hiểu về truyền thuyết của người dân bản địa. Truyền thuyết về một vị “Thần Rắn” sẽ trả thù những kẻ giết hại loài rắn. Do không cẩn thận, họ đã giết chết một con rắn chuông và phá hoại tổ của nó. Từ đó cặp đôi bị đeo đuổi bởi lời nguyền và nỗi ám ảnh báo thù của Yig. Cuối cùng, người ta cũng tìm thấy cô gái và xác người bạn trai – bị chính tay cô gái giết, mà cô ta cứ luôn lảm nhảm rằng cô đã giết Yig. Người ta đưa cô gái vào trại thương điên, một thời gian sau cô ta cũng qua đời, sau khi hạ sinh một đống sinh vật gớm ghiếc nửa người nửa rắn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar