“Không gì cả! Tôi chỉ là một cậu nhóc đến từ Broklyn”. Đó sẽ luôn là câu trả lời của Steve khi được hỏi cậu là ai, điều gì đã khiến cậu trở nên đặc biệt.

Trải qua nhiều đời tổng thống, nhiều lớp người đã nằm xuống, nước Mỹ vẫn luôn đấu tranh và bảo vệ cho một nền tự do, dân chủ và quyền hạnh phúc của mỗi người. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ, Steve Rogers có lẽ luôn cảm thấy thứ tinh thần đã làm nên sức mạnh của đất nước mình. Thời đại cậu đang sống là một thời đại đang chìm trong đêm tối chiến tranh, khi thế giới đang phải đứng lên để chống lại sự bành trướng của phe phát xít. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ quốc cùng với lòng quả cảm và niềm tin vào chính nghĩa, cậu nộp tới 5 tờ đơn xin gia nhập quân đội, nhưng chẳng nơi nào nhận một chàng trai có thân thể gầy gò, yếu đuối, chỉ nặng có 40 kg, lại còn bị mắc chứng hen suyễn cả. Dẫu vậy, Steve vẫn mang quyết tâm của mình đi khắp nơi, trong rạp chiếu phim hay ở khu vui chơi sầm uất New York, cho đến khi tiến sỹ Abraham Erskine tình cờ phát hiện ra cuộc nói chuyện nhập ngũ giữa cậu và Bucky, để rồi sau cuộc phỏng vấn ông đã bị thuyết phục, rằng ông nhận thấy bên trong cậu có trái tim của một anh hùng. Tiến sỹ Erskine là người đứng đầu dự án Siêu chiến binh của chính phủ, ông đã quyết định trao cho chàng trai trẻ tuổi một sức mạnh từ những lọ huyết thanh, một sức mạnh để cậu có thể thực thi công lý và đem lại hòa bình cho thế giới.

Lòng quả cảm và sự hy sinh

Với một ý chí sắt đá, Steve luôn chọn một con đường thẳng băng đó là đối đầu trực diện với mọi thử thách anh gặp phải. Anh đã từng bị nhừ đòn bởi một tên to xác, nhưng vẫn gượng dậy mạnh mẽ với câu nói nổi tiếng “I can do this all day”. Anh cũng sẵn sàng dùng thân mình che quả lựu đạn cho mọi người dù đó chỉ quả lựu đạn giả của cấp trên để thử lòng những người lính trẻ tuổi. Cho đến khi thở thành Captain America, anh đã không ngần ngại một mình tiến vào hang ổ Hydra để cứu người bạn thân Bucky và những người lính bị giam giữ. Để rồi qua những thử thách đó, lý tưởng của anh ngày một lớn dần, anh không sợ hãi lùi bước kể cả khi buộc phải hi sinh mạng sống của chính mình.

Trong lần giải cứu Bucky khỏi trụ sở Hydra đang dần bị phá hủy, 2 người đã bị dồn vào chân tường và chỉ có độc nhất một  lối thoát, Cap đã nhường Bucky đi qua trước khi chính lối thoát đó cũng bị phá hủy. Sau đó anh giục cậu bạn thân chạy đi nhanh nhưng 2 người đều “cứng đầu” không bỏ lại nhau. May mắn cả 2 và những người lính bị bắt đã trở về thành công.

Một đội được lập ra gồm “Cap và những người bạn” để tiêu diệt các căn cứ của Hydra. Cũng lúc này, anh được trao cho một chiếc khiên đặc biệt, không chỉ ở chỗ được làm từ chất liệu bền nhất và gần như không thể bị phá vỡ, mà còn ở việc chiếc khiên là biểu tượng cho sự bảo vệ chính nghĩa, mang trên mình hình ảnh ngôi sao cùng 3 màu xanh, đỏ, trắng là tượng trưng cho xứ sở cờ hoa. Điều đó giải thích tại sao anh luôn giữ chiếc khiên bên mình.

Trong nỗ lực chặn đứng kế hoạch san bằng nước Mỹ của Red Skull bằng chiếc máy bay chở đầy bom Hydra, Cap quyết định sẽ lao chiếc máy bay xuống Bắc Cực để cứu mọi người khi thời gian lúc đó không cho phép. Trong mấy phút ít ỏi còn lại, anh chỉ kịp gửi lại vài lời yêu thương với người tình là đặc vụ Carter. Carter cố gắng liên lạc lại, và rồi đổ gục trong nước mắt trước bộ đàm. Người anh hùng đã bỏ lại sau lưng tất cả để đem lại hòa bình cho nước Mỹ.

Trong Civil war, người xem không khỏi xót xa khi chứng kiến khuôn mặt điển trai của Captain America bị cậu bạn thân Bucky đập cho tơi tả bầm dập. Cuộc sống lúc này đã khiến 2 người không còn đứng ở một chiến tuyến nữa. Bucky đã bị tẩy não và giờ đây đã biến thành cỗ máy giết người máu lạnh và vô cùng tàn nhẫn buộc Cap phải hành động để ngăn người bạn thân của mình lại. Không chỉ vậy, vì gây quá nhiều tội ác các chính phủ coi Chiến binh mùa đông là một nhân vật đặc biệt nguy hiểm, bị SHIELD cho vào tầm ngắm, bị Black Panther truy đuổi vì cha là quốc vương T’Chaka qua đời do chính Winter Soldier cài bom nổ, và hơn nữa anh cũng bị Iron man truy sát cũng vì mối thù giết cha mẹ. Cả thế giới đang nhìn anh – gã chiến binh mùa đông bằng sự sợ hãi và hận thù tột độ, đặc biệt là Iron man. Thế nhưng Cap lại khác, a nhìn thấy dù bề ngoài là một tên sát nhân nhưng bên trong Bucky vẫn là cậu bạn đã đồng hành với mình từ thuở bé, đã trải qua những năm tháng vui vẻ hay thời khắc sinh tử trên chiến trường cùng nhau, Buc như là một sợi dây còn lại duy nhất có thể nối Cap từ quá khứ tươi đẹp tới hiện tại.

Sau khi đã ngăn cản thành công kế hoạch phá huỷ thành phố New York một lần nữa của Hydra, Cap đứng trước Bucky, a lột bỏ mặt nạ và vứt bỏ chiếc khiên của mình, không còn 2 kẻ đứng ở 2 đầu chiến tuyến để hoàn thành nhiệm vụ của mình, không còn là Đội trưởng Mỹ nữa, a muốn Bucky thấy rằng đối diện với mình đơn thuần chỉ là Steve ngày nào, và giữ vững lời hứa cùng đi đến cuối con đường với nhau. Chính vì điều đó và những hành động kiên quyết bảo vệ người bạn thân sau này đã khiến Bucky bị xúc động mạnh và dần nhớ lại con người thật của mình. Thay vì dùng sức mạnh, Steve đã nghe theo trái tim và lý trí của mình.

Nguồn: Phê Phim

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar