Eiichiro Oda là ai? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
41

Eiichiro Oda sinh ngày 1 tháng giêng năm 1975 tại thành phố Kumamoto, thuộc tỉnh Kumamoto ở Nhật Bản. Ông được biết đến là một trong những tác giả nổi tiếng của bộ truyện manga One Piece.

Ông là nhà văn chuyên dụng và là nghệ sĩ kể từ thời niên thiếu. Ông đã bắt đầu làm việc cho nhà xuất bản Shueisha ‘s Shonen Jump ở tuổi 17 và hiện đang là một trong những mangaka nổi bật nhất trên thế giới, thu nhập ước tính khoảng 3,1 tỷ ¥ (US $ 26 triệu) mỗi năm. 

Mặc dù anh sở hữu một lịch trình làm việc vô cùng dày đặc nhưng vẫn thể hiện được sự tương tác đối với người hâm mộ của mình thông qua các cuộc phỏng vấn chính thức hoặc không chính thức. Tác giả này đã kết hôn với Chiaki Inaba và hai người đã có hai cô con gái.

Eiichiro Oda

Tác giả bộ truyện nổi tiếng One Piece

Thông tin cần biết về nhân vật Eiichiro Oda

Tiểu sử

Tác giả cũng giống như những người đàn ông Nhật Bản bình thường có chiều cao trung bình. Nếu như không tham gia các sự kiện trọng đại thì tác giả này thường xuất hiện với những quần áo đơn giản.

Giống như tất cả các tác giả viết truyện manga ông thường sử dụng biếm họa kỳ lạ để thể hiện mình trong tác phẩm in. Nổi bật nhất đó chính là một loại cá nhiệt đới trong tất cả các bình luận của Oda trong mục lục của bình luận. Đây là một trong những loài cá thường được đưa vào tai người và dán trên cơ thể như mặt nạ.

Tính cách

Theo như bản thân của ông và các biên tập viên nhận xét thì ông là một trong những người nhiệt tình và cầu toàn. Anh chỉ dành mỗi ngày 3 giờ để ngủ trong một tuần làm việc thông thường.

Trong những năm làm việc đầu tiên thì anh được ghi nhận là một người thiếu kiên nhẫn. Sẵn sàng tranh luận với bất kỳ thì tác giả và biên tập viên cao cấp về chủ đề. 

Tuy nhiên khi tương tác với người hâm mộ thì người ta nhận thấy anh là một người có tính cách rất lập dị và mong muốn pha trò hài hước. Mặc dù tuổi tác và địa vị bị nhưng tác giả này vẫn cho phép người hâm mộ gọi anh bằng biệt danh Odacchi.

Anh ta ít khi nào cho phép chụp ảnh hoặc quay phim. Thường yêu cầu các cuộc phỏng vấn in được minh họa bằng tranh biếm họa do cá nhân anh vẽ và chỉ đồng ý các bản ghi video nếu lọc cẩn thận để tránh khuôn mặt của anh.

Eiichiro Oda

Rất ít xuất hiện trước truyền thông

Sở thích

Oda là một trong những fan hâm mộ của âm nhạc. Trong thời gian rảnh rỗi thì tác giả này cũng dành thời gian để xem phim trong và ngoài nước với rất nhiều tác phẩm yêu thích.

Theo như công bố của tác giả này thì anh rất thích ăn thịt và không thích bất kỳ loại thực phẩm nào. Anh thường khuyên là nên dùng Sashimi ngựa và củ sen mù tạt.

Mối quan hệ

Người ta ít biết thông tin về cha mẹ của tác giả. Chỉ biết rằng mẹ của tác giả là một bà nội trợ bình thường, còn cha của tác giả là một người làm công ăn lương trong ngành sơn dầu, làm vì đam mê.

Vợ của tác giả là Chiaki Inaba, từng là của người mẫu cosplay và là người đã chơi Nami trong các buổi biểu diễn năm 2002. Tác giả gặp vợ của mình trong một buổi biểu diễn và sau đó hai người có thời gian hẹn hò kết hôn với nhau vào năm 2004.

Tính đến thời điểm hiện tại thì hai vợ chồng đã có chung với nhau hai cô con gái. Tất cả thông tin của hai cô con gái đều được giấu kín chỉ biết rằng con gái lớn sinh năm 2006. 

Do lịch làm việc nghiêm ngặt của mình nên ông hoàn toàn sống tách biệt với vợ con. Và ông chỉ thăm vợ con vào một tuần một lần, hoặc có những chuyến thăm nhà vào những kỳ nghỉ.

Eiichiro Oda

Anh có niềm đam mê với truyện tranh từ nhỏ

Eiichiro Oda đọc rất nhiều truyện tranh khác nhau từ khi còn rất nhỏ. Và anh có niềm đam mê với tranh sơn dầu và được cha của mình truyền cảm hứng để trở thành một người vẽ truyện tranh chuyên nghiệp. Tác giả chỉ bắt đầu vẽ truyện tranh một cách nghiêm túc vào khoảng năm thứ 2 trung học cơ sở và phát triển ý tưởng phác họa về một cuốn seri cướp biển sau nhiều năm. Trong những năm đầu tiên ở trường trung học anh đã bỏ bóng đá chỉ để tập trung hoàn toàn vào Manga.

Chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh, nhân vật và sự kiện.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments