Từ xưa trong dân gian vẫn luôn tồn tại quan niệm về cách sử dụng các loại bùa ngải, những phương pháp trù ếm, ma thuật huyền bí. Sau đây chúng ta sẽ đi vào từng phần:

1. Bùa: Một loại chữ mang kí hiệu, mệnh lệnh hoặc dấu ấn của một vị thần, một pháp sư cao tay ấn hoặc một thế lực siêu nhiên nào đó nhằm bảo vệ cho chủ nhân lá bùa. Nó đại loại như kim bài miễn tử ngày xưa vậy, thấy kim bài là thấy vua. Bùa cũng như vậy, nhìn thấy lá bùa cũng như nhìn thấy một đấng thiêng liêng nào đó, nó ngụ ý như “Đây là người của tôi, khôn thì đừng có động vào!”. Về sau, bùa còn được sử dụng như một thứ có năng lực siêu hình điều khiển chủ nhân của nó (Ví dụ: Người giữ bùa yêu sẽ phải yêu người điều khiển lá bùa say đắm)

2. Ngải: Loài cây sống ở những nơi rừng thiêng nước độc, người ta quan niệm cây ngải sống ở những nơi nhiều âm khí nên thường có ma quỷ hoặc tà thần ngự ở đó. Cây ngải có hơn 100 loài sống rải rác khắp nơi, các pháp sư thường đi đến những nơi từng có chiến tranh hoặc nơi thường xảy ra chết chóc để tìm ngải mang về trồng.

3. Ếm: Có nghĩa là trấn áp, chèn ép, đè nén hoặc hành hạ linh hồn của ai đó bằng cách sở hữu thông tin hay đồ vật mà người đó sở hữu.

4. Thư: Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người bị hại thông qua một cơ thể trung gian khác.

5. Trù: Dùng thần chú pháp thuật để nguyền rủa một người nào đó bị xui xẻo, tai nạn hoặc vong mạng bằng cách cầu nguyện một loài ma quỷ tà thần.

Tóm lại, danh từ Bùa Ngải dùng để chỉ cho một loại Bùa chú có kí hiệu siêu nhiên được làm từ cây ngải có ma tính dùng để kêu gọi sự giúp đỡ hoặc bảo vệ của những thế lực vô hình theo chỉ thị của chủ nhân lá bùa. (Riêng bùa bình an không nằm trong loại này, nó chỉ là một vật mang ý nghĩa tốt lành dùng bảo vệ cho chủ nhân mà thôi)

Chơi Ngải:

Pháp sư cắt giấy thành hình nhân có ghi rõ tên tuổi, thông tin cá nhân, nơi ở của nạn nhân rồi treo hình nhân lên dùng khói từ một lư hương để xông vào, nam thì 7 cây hương, nữ thì 9 cây nhằm ra mệnh lệnh cho âm binh đi đánh người. Có nơi cho rằng họ sẽ dùng ngải khô đốt lên, khói đó sẽ dùng ám lên hình nhân để tạo ra loại tín hiệu đặc biệt để liên lạc với ma quỷ. Âm binh theo mệnh lệnh trong thần chú sẽ đi đánh thần thức của người bị hại theo những giờ xung khắc trong ngày (Ví như người tuổi Tỵ sẽ xung khắc với giờ Dần và âm binh sẽ hành động trong khoảng thời gian này). Đáng lưu ý rằng vào những đêm trăng sáng thì pháp lực của bùa ngải sẽ mạnh mẽ nhất. Ngược lại, những đêm trăng lưỡi liềm chính là thời cơ để đối phó với bùa ngải hiệu quả.

Thư Ếm:

Người đi ếm người khác sẽ phải có đủ thông tin của nạn nhân, nếu cần phải có một đồ vật cá nhân của người đó. Họ dùng một hình nhân đặt lên bàn thờ kêu gọi âm binh quỷ thần tạo ra sự kết nối giữa hình nhân và cơ thể nạn nhân. Sau đó người thư ếm sẽ dùng kim, dao hoặc bất cứ vật dụng gì để hủy hoại hình nhân, hình nhân bị phá hủy đến đâu thì cơ thể người bị hại ảnh hưởng đến đó, không kịp ngăn chặn sẽ dẫn đến vong mạng.

Cách phát hiện:

Dùng một quả trứng gà tươi (trứng có sinh mạng, không phải trứng công nghiệp) rồi luộc chín sau đó lăn lên người. Nếu lòng đỏ màu đen thì nghĩa là vừa bị trúng tà, nếu lòng đỏ màu đỏ tươi như máu nghĩa là đã trúng tà thuật rất lâu rồi.

Hóa giải:

Theo kinh điển Đại Thừa Phật Giáo, để hóa giải các tà thuật trù ếm của tiểu nhân phải cầu nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát, Phật Mẫu Chuẩn Đề Vương Bồ Tát hoặc Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.

Nếu người bị hại biết được thông tin về người trù ếm mình như họ tên, địa chỉ thì có thể nhờ Pháp sư chân chính dùng pháp lực khiến bùa ngải, âm binh đang được sai khiến để đánh nạn nhân sẽ quay ngược lại đánh kẻ hại người.

Có trăm nghìn cách hóa giải bùa ngải tùy theo nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau nhưng chung quy ở văn hóa phương Đông, để phòng tránh bùa ngải hại mình thì nên đeo Lục tự đại minh chú: “Uhm ma ni pad me hum” (Án ma ni bát nhĩ hồng) bên mình để âm binh không dám thừa cơ hành động.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar