Green Arrow – Oliver Queen

0
53
Green Arrow – Oliver Queen
Green Arrow – Oliver Queen

Xuất thân

Oliver Queen, người thân quen hay gọi là Ollie, sinh ra trong một gia đình doanh nhân thành đạt nhiều đời có khối lượng tài sản kếch sù. Lớn lên trong tay không thiếu thứ gì, Ollie hình thành bản tính kiêu ngạo, bất cần đời, muốn gì được nấy. Nhưng Olvier luôn cảm thấy cuộc đời mình có nhiều khoảng trống, anh thường hay đi ngao du đây đó .Chỉ cho đến khi anh bị người bạn phản bội và bị đày ra đảo xa, tâm tính và bản ngã Oliver dần dần thay đổi và trở nên con người mới.

Hành trình trở thành Green Arrow

Oliver bị Hackett, người cận vệ thân thuộc của mình làm việc cho Chiena Wei lừa lên một chiếc du thuyền để tống tiền. Khi Ollie vạch trần kế hoạch này thì anh bị tên cận vệ đánh ngất. Tên cận vệ tuy nghe lệnh lập mưu hại Oliver nhưng không nỡ giết anh mà chỉ ném anh xuống biển mặc cho số trời định đoạt.

Trời không phụ long người khi Oliver bị trôi dạt vào một hòn đảo hoang vắng. Ở đó cây mọc tươi tốt, thú vật đa dạng. Thế nhưng vì bao bọc quanh bởi biển, Ollie không thể tìm ra nước ngọt trên hòn đảo này. Anh đi rảo quanh vài vòng phát hiện ra một ngôi làng bỏ hoang. Anh lấy những can xăng dầu, múc nước biển đun lên rồi để hơi nước ngưng tụ vào một can xăng khác để có nước ngọt mà uống. Nếm cái thứ nước từ can xăng, bị hang hắc mùi dầu ấy vậy mà Oliver cảm thấy vô cùng thống khoái và từ đó anh tìm thấy cánh cửa giải thoát cuộc đời mình. (đập đá hít keo con chó quen rồi giờ hít xăng hít dầu thấy phê đúng rồi).

Oliver nhớ lại hồi nhỏ, mình từng được Howard Hill (nam diễn viên đóng phim Robin Hood) dạy cho cách bắn cung và bảo anh có tài năng thiên bẩm. Oliver nhờ vào khả năng bắn cung đó mà sinh tồn trên hòn đảo này.

Một ngày kia, anh phát hiện ở phía bên kia sau dãy núi của hòn đảo là một cánh đồng thuốc phiện do Chiena Wei và tên cận vệ phản bội của mình điều hành. Oliver đã giúp giải cứu những người dân bản địa bị nô dịch và đánh bại bọn áp bức dân lành. Người dân ở đó gọi Oliver Queen là Auu Lanu Lau’Ava, nghĩa là Green Arrow.

Oliver Queen trở về Star City nước Mỹ, hành hiệp trượng nghĩa, bảo trợ kẻ yếu, tiêu diệt cường hào, cứu nguy lập an, danh chấn thiên hạ.

Green Arrow
Green Arrow

Quan hệ với các anh hùng khác

Không lâu sau khi Green Arrow trở về Mỹ, một nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi nhiệt huyết và hùng mạnh tự xưng là Justice League of America xuất hiện, liên tục lập các chiến công bảo vệ Thế giới. Ollie gia nhập nhóm, ban đầu cốt là để tán Black Canary. Sau đó, Oliver Queen và Hal Jordan nhanh chóng kết nghĩa kim lan, có phúc cùng hưởng có họa cùng chia. Tính cách hai người tâm đầu ý hợp và đôi bạn tri kỷ.

Mặc dù Oliver rất giàu mà Hal không hưởng sái được đồng nào từ thánh Phang, nhưng Hal luôn ra sức bênh vực bảo vệ Oliver trong hầu hết các biến cố. Thậm chí Barry Allen, tuy là bạn thân Hal, nhưng anh lại không hề ưa Oliver. Mỗi khi Barry chê trách Ollie là có Hal ra tay nói đỡ.

Tính cách của Oliver Queen có phần giống Hal Jordan và Guy Gardner, đều là những kẻ không chịu thiệt trước bất kỳ ai. Green Arrow nhiều lần rời bỏ nhóm Justice League of America thậm chí có khi còn gia nhập những nhóm đối trọng với JLA.

Oliver Queen có mối quan hệ cơm chẳng lành canh chẳng ngọt với Hawkman. Cả hai người như nước với lửa, hở một tý là lao vào đánh nhau đôi khi vì chuyển chả đâu vào đâu. 96.69% các cuộc đối thoại giữa Thánh Phang và Người Trym kết thúc bằng câu “Lịt mọe mài” hoặc một quả Phồng Tôm Nhất Tuyệt – Đoạt Mệnh Nhất Quyền.

Oliver Queen thành thân với Diana Lance aka Black Canary ở tuổi trung niên sau gần 20 năm quan hệ giường chiếu.

Oliver Queen and Black Canary
Oliver Queen and Black Canary

Oliver có một con trai tên là Connor Hawke và từng nhận hai đệ tử là Roy Harper và Mia Dearden. Cả ba hậu bối của Ollie đều có cuộc đời không mấy êm đẹp. Connor Hawke là con rơi, từ nhỏ đến lớn sống thiếu thốn tình thương của cha. Mia Dearden làm gái nhiều năm và bị HIV. Riêng Roy Harper có cuộc sống khổ nhất, nghiện ngập, bị chặt 1 cánh tay và con gái của anh bị thiệt mạng.

Chết đi

Không lâu sau sự kiện Zero Hour, Oliver Queen lần lượt gia nhập Justice League Elite và NSA với mục tiêu góp sức giúp đời nhưng đôi khi lại ngán đường JLA.

Oliver trong nhiệm vụ ngăn cản một chiếc máy bay chứa bom đâm thẳng vào Metropolis. Ollie phải dùng tay mình đút vào bộ khóa kích nổ quả bom. Nếu anh rút tay ra thì quả bom sẽ phát nổ và tiêu diệt Metropolis. Superman đến hỗ trợ nhưng cách tốt nhất Supes có thể làm được là chặt tay Ollie và mang anh đi. Oliver trong phút cuối đời ước rằng Hal Jordan ở mặt ở đây và dùng chiếc nhẫn để hóa giải tình huống. Superman nhất qyết phải chặt tay để vừa giữ mạng Oliver Queen và tránh Metropolis bị phá hủy. Ollie thà chết chứ không chịu làm ma cụt tay, anh liền kích nổ chiếc máy bay trước khi tiến vào phạm vi Metropolis. Oliver Queen hy sinh anh dũng bảo vệ bá tánh trăm họ của Metropolis.

(Trong Vũ trụ The Dark Knight Returns, Green Arrow đối đầu với Superman và bị chặt mất một tay. Oliver Queen ôm hận mất tay và tìm mọi cách trả thù.)

Sống lại

Sau khi Oliver qua đời, Hal Jordan, lúc này là Parallax đã dùng quyền năng vô thượng của mình, trích xuất những phân tử ADN còn dính trên người Superman sau khi Ollie bị nổ banh xác. Cảm ơn nhờ Superman tắm không sạch, Hào trích đươc khá đủ phân tử còn sót của Ollie rồi sau đó tái tạo thân xác lại cho người bạn thân này. Cơ thể Oliver Queen mới khỏe mạnh, trẻ trung, nhưng chỉ mang ký ức của Oliver khi còn trẻ. 

Rồi sau này Hal Jordan trở thành The Spectre, anh dẫn Oliver Queen “mới” lên thiên đàng để hội ngộ với linh hồn Oliver Queen đã chết. Hal Jordan thuyết phục linh hồn của Oliver Queen quay về dương thế để khôi phục ký ức của Oliver Queen “mới”. Linh hồn Oliver Queen vì thương con, nhớ người yêu, nhớ bạn bè đã quay lại trần gian, nhập vào “xác” Oliver do Hal Parallax trước đó tạo ra và tái xuất giang hồ. Oliver Queen hoàn toàn sống lại, cơ thể trẻ trung không tì vết của một thanh niên nhưng có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của một gã trung niên 40. Rất may cho anh là Black Canary được hưởng sái Lazarus Pit nên tuy 40 nhưng cũng trẻ khỏe xinh tươi như Tiểu Long Nữ luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh ở dưới hố 16 năm không già đi chút nào vậy :v…

SHARE
Previous articleJohn Constantine là ai ?
Next articleLucifer Morningstar là ai ?
Hosonhanvat.net là chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh từ vũ trụ Marvel và vũ trụ DC Comics. Hãy Bookmark lại để có thể nhanh chóng truy cập site bạn nhé, đảm bảo sẽ có bài mới mỗi ngày. Để lại bình luận nếu muốn góp ý, chỉnh sửa về bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here