Một ngôi trường đào tạo pháp sư không chỉ tồn tại trong bộ truyện Harry Potter. Trong truyền thuyết dân gian Rumani và trong một số tác phẩm fantasy, người ta có nhắc đến học viện ma thuật Scholomance, tọa lạc đâu đó giữa vùng núi Carpathian gần Hermanstadt – Rumani, trên một đỉnh núi, bên cạnh một hồ nước vô danh.

Do được điều hành bởi ma quỷ nên Scholomance chủ yếu đào tạo về các ma thuật hắc ám. Thông thường cứ hết một khóa học, họ sẽ tuyển chọn ra khoảng 10 đứa trẻ để trở thành học viên mới của trường, đa phần là những đứa trẻ quanh vùng (ưu tiên con em trong ngành). Trong 10 đứa trẻ đó, sẽ có một đứa xuất sắc nhất được lựa chọn để trở thành Solomonari – danh từ để chỉ những kỵ sĩ rồng, có nhiệm vụ điều khiển thời tiết.(Đương nhiên sau khi tốt nghiệp, đứa trẻ đó sẽ được giao cho hẳn một con rồng để cưỡi rồi, wow!).

Cũng theo nhiều câu chuyện, thì trong 10 học viên, sau khi “đắc đạo” thì chỉ có 9 đứa được xuống núi. Sẽ có một đứa bị ma quỷ giữ lại coi như một hình thức “trả nợ” cho kiến thức mà chúng được truyền lại.

Các học viên của Scholomance sẽ phải học trong khoảng thời gian từ 7-9 năm ở dưới lòng đất và hoàn toàn không được tiếp xúc với ánh Mặt Trời cho đến khi tốt nghiệp. Chúng được đào tạo sử dụng các loại ma thuật, tìm hiểu về các bí mật của thiên nhiên, các giao tiếp và điều khiển động vật, học cưỡi rồng và điều khiển thời tiết…. Trong tác phẩm “Bá tước Dracula” nổi tiếng của Bram Stoker, Dracula cũng có nhắc đến cái tên Scholomance, giải thích cho nguồn gốc những quyền năng phép thuật mà lão có thể sử dụng.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn ghi danh theo học ngôi trường này không?

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar