NINGYO – TIÊN CÁ PHIÊN BẢN NHẬT

Các bạn có biết là dân Nhật cũng có tiên cá không?

Ờ… có. Chỉ có điều nàng này không được đẹp cho lắm. Ningyo có hình dáng của một con cá với cái đầu người – chỉ CÁI ĐẦU là của người thôi. Và nó có miệng của loài khỉ . Ngoài ra đôi khi Ningyo còn có thêm sừng và răng nanh. Nghe đồn ai ăn được thịt Ningyo sẽ trở nên trường sinh bất lão. Tuy thế bọn Ningyo cũng không hiền lành gì cho cam. Chúng thường xuyên tạo ra các cơn giông lớn để nhấn chìm các con tàu đánh cá xuống ăn thịt.

MELUSINE – TIÊN CÁ HAI ĐUÔI

Loài này chính là biểu tượng trên logo của Starbucks.

Melusine về căn bản giống như tiên cá thông thường. Chỉ có điều nó có tới hai cái đuôi thay vì chỉ một.

 

MERROW – TIÊN CÁ BIẾN HÌNH

Lại một phiên bản khác của tiên cá (Mermaid).

Merrow về căn bản thì không khác Mermaid là mấy: xinh đẹp, nửa dưới là đuôi cá, có giọng hát quyến rũ. Khác ở chỗ là các Merrow đội trên đầu một cái mũ đỏ phép thuật và dùng nó để … biến hình.

Merrow có thể dùng mũ để biến thành mọi hình dạng nó muốn, bao gồm cả con người. Cũng chính vì đặc điểm này, kèm với việc hay sống ở gần bờ thay vì ngoài biển xa nên trong khi Mermaid (tiên cá) chẳng khi nào kết đôi với con người, ngoại trừ một trường hợp duy nhất trong truyện của Andersen, thì Merrow lại cưới con người như cơm bữa. Chúng có thể tự biến hình thành người thay vì đi xin xỏ bà phù thủy biển nào đó.

Tuy vậy, sau khi cưới một thời gian thì Merrow thường… bỏ chồng con để về với biển. Cách duy nhất để ngăn chặn chuyện này là:

Bước 1: Phát hiện ra vợ mình là một Merrow.

Bước 2: Dấu/hủy cái mũ đỏ của nó đi.

Thế là xong, bạn sẽ có vợ đẹp suốt đời.

Bonus: Merrow cũng có con đực. Nhưng những con Merrow đực không đẹp như con cái mà lại có ngoại hình rất… dị. Chắc vì thế nên các nàng rủ nhau lên bờ kiếm chồng hết.

 

CECAELIA – TIÊN BẠCH TUỘC

Tuy được xếp vào họ hàng nhà tiên cá, nhưng Cecaelia là bọn dị hợm nhất, nguy hiểm nhất và thù địch nhất trong các loài.

Dị hợm: Cecaelia không có cái đuôi cá ở nửa dưới của thân, thay vào đó là rất nhiều xúc tu của loài bạch tuộc.

Thù địch: Cecaelia thù địch với mọi loài, kể cả con người và các loài tiên cá khác. Chúng luôn mang theo vũ khí để tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Nguy hiểm: Cecaelia xinh đẹp không kém tiên cá. Tất nhiên chỉ ở nửa trên thôi. Nhưng những xúc tu của chúng rất linh hoạt và đủ khỏe để xiết nát cơ thể. Chúng có thể phun mực cả trong không khí và nước để tung hỏa mù. Và tốc độ của Cecaelia được một số cướp biển miêu tả là nhanh hơn cả đạn. Chúng cũng có thể sử dụng “Bài hát người cá” để dụ con mồi vào bẫy giống như đám tiên cá. Nếu như người cá là ác mộng của dân đi biển thời xưa thì Cecaelia còn là ác mộng của ác mộng.

Thức ăn yêu thích của Cecaelia là cá, rong biển,… người cá, và cả con người.

 

AICAYA – NÀNG NGƯỜI CÁ HỒNG NHAN BẠC PHẬN

Đây là một câu chuyện truyền thuyết của người dân vùng biển Caribe.

Aicaya ban đầu là một người con gái cực kì xinh đẹp. Tên của cô có nghĩa là Hoa Mẫu Đơn vì trên đầu cô lúc nào cũng cài một túm hoa Mẫu Đơn đỏ chót. Vì quá xinh đẹp nên cô này lúc nào cũng bị các anh trai săn đuổi. Kể cả những người đã có vợ.

Thế là đám phụ nữ trong làng bắt đầu ngứa mắt. Vào một đêm tối trời, khi những người đàn ông đều đã đi ngủ, đám phụ nữ rủ nhau xông vào nhà Aicaya, bắt trói cô lại rồi đem quăng ra biển. Họ cấm cô không bao giờ được quay lại đất liền nữa. Aicaya đành phải ở tạm ngoài biển. Cứ mỗi khi cô mò vào trong làng là lại bị đám phụ nữ đuổi đi. Dần dần, do sống dưới nước lâu quá, đôi chân cô bắt đầu biến thành đuôi cá và cô không bao giờ trở lại đất liền nữa.

Aicaya cũng mất luôn cả trí nhớ, và thứ duy nhất nhắc nhở cô rằng cô từng là một người mặt đất, là đóa hoa mẫu đơn đỏ chót trên đầu.

 

MERMAID – TIÊN CÁ

Mermaid có nửa thân dưới là cá, nửa thân trên là người, tất cả đều đẹp mê hồn. Tuy nhiên đừng để bị Andersen hay Disney lừa, Mermaid không hiền như bạn tưởng.

Chính xác thì chúng là một loài quái vật ăn thịt người, và là cơn ác mộng đối với người đi biển. Mermaid có thể bơi lặn dưới nước, có thể lực hơn người (đôi khi có cả răng nanh như ma cà rồng). Nhưng vũ khí quan trọng nhất của bọn chúng là “tiếng hát người cá”. Bất kì ai khi nghe tiếng hát này đều bị rơi vào mê hoặc, mộng mị, dẫn đến việc tàu của họ bị đâm vào đá ngầm, vỡ nát. Lúc này đám người cá chỉ việc kéo thủy thủ xuống dìm chết rồi ăn thịt thôi. Hoặc đôi khi chính chúng sẽ nhảy lên tàu lôi người xuống nước. Bạn nào xem cướp biển Caribbean rồi sẽ thấy, một đàn Mermaid có thể triệt hạ cả con tàu một cách dễ dàng. Khả năng này giống với đám Siren trong thần thoại Hy Lạp, nhưng Siren là người chim chứ không phải người cá (mặc dù đôi khi người ta cũng nhầm giữa hai loại này)

Những con Mermaid đực được gọi là Merman.

 

SELKIE – TIÊN HẢI CẨU

Selkie là một phân nhánh tiên cá biến hình rất đặc biệt. Vì chúng không có kiểu cơ thể “nửa nọ nửa kia”. Khi ở dưới nước, Selkie sẽ mang hình dáng của con Hải Cẩu (Seal). Nhưng khi lên bờ, chúng sẽ cởi bỏ lớp da hải cẩu để hóa thân thành một người phụ nữ xinh đẹp.

Có một câu chuyện nổi tiếng về Selkie, kể về một chàng trai. Một ngày, khi ra đi đánh cá, chàng nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp đang khỏa thân bên bờ biển, bên cạnh là một bộ da hải cẩu. Anh chàng đã lấy trộm bộ da và ép nàng phải làm vợ mình. Cô nàng Selkie không có cách nào khác, phải đồng ý. Nhưng tuy sống chung với người đàn ông, một lòng cô vẫn hướng về biển khơi và luôn mong ước có ngày được trở lại. Cô sinh cho anh ta một đứa con gái. Một ngày, khi anh chồng đi vắng, đứa con lục lọi đồ đạc và tìm thấy bộ da của mẹ. Người vợ hải cẩu vừa nhìn thấy đứa con đem bộ da ra liền ngay lập tức khoác nó vào và nhảy xuống biển. Từ đó không bao giờ trở lại nữa. Tuy vậy, đứa con gái kể lại rằng, đôi khi nó ra biển và nhìn thấy một con hải cẩu to lớn đứng nhìn mình từ ngoài khơi xa với ánh mắt buồn rầu.

Trong một phiên bản khác của câu chuyện, thì nàng Selkie này không phải nhớ biển mà nhớ chồng, vì nàng đã có một người chồng Selkie nam khác ở dưới đại dương rồi.

Nói đến Selkie nam, giờ đến phần hay ho dành cho chị em phụ nữ này: các Selkei nam cũng có lúc kết hôn với con người. Selkie nam được miêu tả là rất đẹp trai khi ở dạng người và có sức thu hút rất lớn với phụ nữ. Họ thường tìm đến những người phụ nữ tội nghiệp bất mãn với cuộc sống của mình.

 

Câu chuyện kể về Ursilla xứ Orkney. Cô này là con nhà giàu có và rất ngang bướng. Bao nhiêu người đàn ông theo đuổi cô và dùng lời lẽ mật ngọt chết ruồi để tán tỉnh. Nhưng Ursilla từ chối hết vì cô biết thừa họ chỉ hám cái gia tài to đùng to đùng của cha cô mà thôi. Cô buồn rầu vì mãi không tìm được người đàn ông nào. Cho tới một hôm, cô ra ngoài biển ngồi khóc. Bảy giọt nước mắt của Ursilla nhỏ xuống biển, và ngay lúc đó, một chàng Selkie đẹp rạng rỡ trồi lên khỏi mặt nước và hỏi: “Cô có chuyện buồn gì vậy, thưa tiểu thư?”. Ursilla nhận ra anh chàng Selkie này đúng là mẫu người mình tìm kiếm bấy lâu, nên cô hốt anh luôn  Tuy thế anh chàng Selkie không chịu theo cô lên đất liền, mà chỉ đồng ý gặp cô ở ngoài biển mỗi khi thủy triều lên.

Họ ăn nằm với nhau và có một vài đứa con. Những đứa con này đều có khả năng bơi lặn và có màng giữa các ngón tay. Ursilla không muốn mọi người biết chúng là con của một Selkie, nên dùng kéo cắt hết lớp màng đi, để lại một lớp sẹo chạy dọc các ngón tay của những đứa trẻ.

Đây là một câu chuyện được nhiều người dân vùng Orkney tin là có thật, vì thực sự đúng là có một gia tộc ở vùng này mà cho tới giờ, họ vẫn có một lớp sẹo chạy dọc các ngón tay.

NHÂN NGƯ – TIÊN CÁ TRUNG QUỐC

Thêm một đại diện phương Đông của loài tiên cá huyền thoại. Và giống như người họ hàng phương Đông của nó là Ningyu Nhật Bản, bởi vì nó không phải con người nên tất nhiên nó ăn được.

Nhân Ngư Trung Quốc được miêu tả là “ăn được, không có độc”.
Theo sách Sơn Hải Kinh, “… từ sông Chi Thủy đi ra, rồi chảy về hướng Đông trút vào sông Vu Hà. Nơi đó có nhiều Nhân ngư, bốn chân, âm thanh như đứa trẻ, ăn chúng không độc”. Ngoài ra còn có loài Nghê Ngư, nửa người nửa kì đà: “Có con cá liệt nửa người, gọi là Ngư phụ, đang lúc cận kề cái chết thì sống lại”. Điều này được cho là giống với tập tính ngủ đông của loài kì đà.
Ngoài ra trong một vài văn bản thời Minh, Nhân Ngư được cho là có thể khóc ra ngọc trai, và có thể dệt ra loại lụa siêu bền, siêu đẹp, siêu nhẹ, không thấm nước. Bảo sao tuyệt chủng sạch.
Trong một số sách vở thời nhà Thanh thì lại nói Nhân Ngư có làn da đen và mái tóc vàng, có hai giới tính cùng lúc, tay và chân có màng và có mắt , miệng và mũi của con người. Phiên bản này còn cho thêm đôi cánh màu đỏ trên lưng.

 

MAMI WATA – TIÊN CÁ PHI CHÂU

Mami Wata không phải là một loài mà là một tinh linh nước trong truyền thuyết của một số bộ tộc châu Phi. Cô có hình dáng như tiên cá: nửa thân trên là người, nửa dưới là cá.

Mami Wata thường có thói quen thích bắt cóc những người đi thuyền trên biển và đem họ đến vương quốc của cô dưới lòng nước. Những người này sau khi trở về thì đều có những khả năng tâm linh đặc biệt.

Mami Wata rất thích trang điểm. Nhưng nếu bị con người bắt gặp, cô sẽ phóng xuống nước và để lại đống đồ trang điểm toàn vàng bạc của mình. Những người có lòng tham sẽ bị đống đồ trang điểm đó làm hoa mắt nên sẽ lấy cắp chúng. Ban đêm, Mami Wata sẽ hiện về trong giấc mơ và đòi lại đồ trang điểm, đồng thời bắt người đó phải làm nô lệ tình dục của mình suốt đời. Bù lại, Mami Wata sẽ giúp người đó trở nên giàu có, làm ăn khấm khá.

 

CEASG – TIÊN CÁ … HỒI

Ceasg là một loại tiên cá trong truyền thuyết Scottland. Chúng cũng có thói quen dụ người xuống nước ăn thịt như tiên cá, nhưng chúng có cái đuôi của loài cá Hồi và sống cả ở nước ngọt lẫn nước mặn.

Tuy nhiên, nguy hiểm hơn tiên cá ở chỗ, cách duy nhất để giết một con Ceasg là bạn phải tìm được … Trường Sinh Linh Giá của nó (đúng rồi, như Voldemort ấy), và tiêu hủy vật đó đi.

Ngoài ra, chúng có một khả năng đặc biệt nữa là ai bắt được nó, sẽ được Ceasg tặng 3 điều ước để đổi lấy tự do. (Tuy nhiên không được ước mấy thứ đại loại như có thêm điều ước, ước cô yêu tôi,… và phải thả nó ra thì điều ước mới linh nghiệm).

Có câu chuyện kể rằng một người đàn ông bị Ceasg nuốt chửng. Cô vợ của anh ta đã dùng một cây đàn hạc để gảy cho tiên cá hồi nghe, khiến nó nôn anh chàng ra… rồi lại nuốt cô vợ vào bụng. Anh chàng bèn chạy đi hỏi một phù thủy cách để cứu vợ mình khỏi Ceasg. Ông phù thủy mách cho người chồng đi tìm một quả trứng, mà chính là Trường Sinh Linh Giá của con Ceasg đó. Anh chàng làm theo, đập vỡ trứng và cứu được người vợ.

Về sau anh ta mới biết rằng ngay từ khi mới sinh, cha anh đã hứa tặng anh cho con Ceasg để đổi lấy của cải…

Thế mà trong một câu chuyện khác, có anh chàng thực sự tán đổ một cô tiên cá Ceasg. Cô này sau đó đã biến thành người và lên bờ sống với anh chàng, tuy nhiên không còn sức mạnh ban điều ước nữa, bù lại anh chàng kia luôn gặp may mắn thuận lợi suốt đời. Cho đến giờ vẫn có một gia tộc ở Scottland nhận mình là con cháu của cô tiên cá ấy. Gia tộc này rất giàu có và trong gia tộc có rất nhiều các thuyền trưởng, nhà hàng hải nổi tiếng. Người ta nói rằng sau khi anh chồng chết, cô vợ tiên cá hồi trở về biển, nhưng vẫn hàng ngày dõi theo để bảo hộ cho con cháu mình đi biển thuận lợi.

 

IARA – CÂU CHUYỆN VỀ NÀNG TIÊN CÁ BRAZIL

Iara ban đầu là con người, một nữ chiến binh tài giỏi và xinh đẹp. Cô thậm chí mạnh mẽ và lập nhiều công trạng hơn những người anh trai của mình. Mà thời đó, nếu phụ nữ chiến đấu giỏi hơn đàn ông thì nó chắc chắn không phải một điều dễ dàng được chấp nhận. Những người anh trai của cô, vì ghen ghét em gái nên đã bắt trói và quăng cô xuống biển.

Tuy nhiên nữ thần Jaci, nữ thần mặt trăng của người Brazil bản địa, do thương cô gái trẻ nên đã cứu sống bằng cách hóa thân cô thành một nàng tiên cá.

Iara sau khi trở thành tiên cá thì thường ngồi trên mỏm đá bên bờ biển và có khả năng quyến rũ những người đàn ông tình cờ bắt gặp, sau đó đưa anh ta xuống nước sống cùng mình. Điều này thực ra cũng không hẳn là tệ. Ngoại trừ việc phải từ bỏ toàn bộ cuộc đời trên cạn cùng với bạn bè, người thân thì bù lại, Iara lại rất cung phụng và chiều chuộng anh chồng “nhặt” của mình, muốn gì được nấy, miễn ở yên trong nhà của cô (dưới đáy biển) là được. Cố gắng trốn ra ngoài bị xiên đừng trách.

Tuy nhiên con người thì đoản mệnh, thế nên cứ khi anh chồng cũ qua đời vì tuổi già hoặc bệnh tật thì cô lại đi tìm một nguời chồng mới.

 

FINFOLK – TIÊN CÁ QUẦN ĐẢO ORKNEY

Đây có lẽ là loại tiên cá quyền năng nhất, thú vị nhất và … sang chảnh nhất trong các loại tiên cá. 

 

Tiên cá Finfolk là một loại tiên cá đặc trưng của quần đảo Orkney. Chúng có quyền năng phép thuật rất mạnh mẽ, có thể biến hình, hô mưa gọi gió, kiểm soát thời tiết, nói chung là bá chủ vùng biển này. Finfolk có cả nam lẫn nữ. Nam được gọi là Finman và nữ là Finwife. Tuy nhiên bọn Finfolk này rất ít khi cưới nhau, mà thường thích cưới … con người hơn. Chúng sẽ bắt người bằng đủ mọi cách, từ quyến rũ, bỏ bùa cho đến đơn giản là cứ nấp ở dưới nước, đợi người bơi thuyền qua thì nhảy lên bắt. Sau khi bắt cóc người, chúng sẽ đem họ đến lãnh địa của mình là Finfolkaheen và Hildaland để ép trở thành chồng/vợ chúng. Con sinh ra sẽ là một Finfolk. Lí do vì sao Finman và Finwife không thích cưới nhau thì sẽ giải thích bên dưới.

1. FINMAN

Finman là những con Finfolk đực. Chúng được miêu tả là rất đẹp trai, có dáng cao gầy, đặc biệt là khuôn mặt suy tư và đôi mắt u buồn. Finfolk nam rất nóng tính và quyền năng, chúng mạnh đến nỗi có thể chèo thuyền từ Orkney đến Na Uy chỉ với 7 lần vung mái chèo. Chúng nhanh đến mức có thể vùn vụt như những bóng ma. Chúng sẽ trừng phạt bất cứ người đàn ông nào dám xâm phạm lãnh thổ của chúng bằng bão tố và đục thủng những con thuyền. Tuy thế đối với phụ nữ thì lại khác. Finfolk nam sẽ bắt cóc phụ nữ làm vợ.

2. FINWIFE

Finwife là những con Finfolk cái. Chúng có vẻ đẹp tuyệt trần và ma mị. Những con Finfolk nữ này bắt buộc phải cưới một người trần, vì nếu phải cưới một Finman, chúng sẽ nhanh chóng trở nên già nua xấu xí, đến nỗi bị đuổi khỏi thế giới Finfolk, mất hết tài sản vào tay chồng và phải lên đất liền sinh sống. Tại đây, chúng sẽ nuôi một con mèo đen, sống ẩn dật và thực hành phép thuật (chẳng khác gì phù thủy cả). Và tất nhiên là có nguy cơ bị con người lôi ra treo cổ rất cao.

3. FINFOLKAHEEN

Finfolkaheen là lãnh địa mùa đông của Finfolk. Chúng sẽ đến đây sống vào mùa đông để tránh rét. Finfolkaheen là một thành phố dưới đáy biển với các cung điện tráng lệ, những ngôi nhà làm bằng đá quý và san hô, những khu vườn tuyệt đẹp của các loài thực vật biển, các loài cá tung tăng bơi lội khắp nơi. Trung tâm của Finfolkaheem là một cung điện rực rỡ được xây dựng bằng pha lê. Nó có thể phát sáng lung linh, loại ánh sáng được “lấy” từ Cực quang trên bầu trời. Đặc biệt là nơi đây có rất nhiều những con trai khổng lồ cho ra những viên ngọc trai to cỡ tảng đá. Finfolk nữ thường nghiền những viên ngọc trai này thành bột để thoa lên môi hoặc trộn vào phấn mắt (sang chảnh chưa?

4. HILDALAND

Là đọc chệch của Hidden Land, nghĩa là vùng đất bị ẩn dấu. Hildaland là một hòn đảo thiên đường làm lãnh địa mùa hè cho Finfolk. Nơi này lúc nào cũng có thời tiết đẹp, biển xanh cát trắng và những lâu đài tráng lệ. Không ai biết hòn đảo này thực sự nằm ở đâu, vì nó được bao phủ bởi một màn sương phép thuật. Các gia đình Finfolk cùng với vợ/chồng con người thường chuyển đến đây sinh sống vào mùa hè sau khi sống chán chê ở Finfolkaheen.

5. ĐIỂM YẾU CỦA FINFOLK

Mặc dù sang chảnh nhưng Finfolk lại có điểm yếu là một thứ kim loại sang chảnh, đó là … Bạc. Đúng vậy, giống như người sói, Finfolk rất sợ Bạc. Mặc dù cực kì quyền năng nhưng chúng có thể bị giết chết bằng vũ khí làm từ Bạc. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ gia đình, bạn bè và cuộc sống trên cạn để đến thiên đường thì trước khi ra biển ở quần đảo Orkney nhớ mang theo một món vũ khí bằng bạc nhé. Sẽ rất có ích đấy.

SIRENA CHILIOTA VÀ NƯỚC MẮT TIÊN CÁ

Sirena Chilota là một nàng tiên cá trong thần thoại Chile. Nàng là một trong 3 đứa con của thần biển Millalobo. Hai người kia là Pincoy và Pincoya.

Nhiệm vụ của 3 người này là dẫn đường và bảo vệ cho các loài thủy sản trong đại dương, và dẫn đường cho các linh hồn thủy thủ chết đuối đến một con tàu ma khổng lồ gọi là Caleuche. Mình sẽ có bài riêng về con tàu ma này sau.

Một điều đặc biệt về Sirena Chilota đó là nước mắt của cô. Loại nước mắt này có pháp tính rất mạnh, nên chỉ cần có được một giọt thôi là đủ để làm chất xúc tác cho những phép thuật mạnh mẽ nhất. Một số bạn chắc đã xem về vụ này trong phim Cướp biển Caribbean rồi. Bật mí nhỏ một chút là series phim đó có lấy tư liệu khá nhiều từ thần thoại Chile và một số huyền thoại vùng Nam Mỹ. Nên mình sẽ sớm triển khai một album về thần thoại Chile và những huyền thoại bí ẩn của giới Cướp Biển nha 

 

BERBEROKA – TIÊN CÁ PHILIPPIN

Thêm một đại diện nữa của loài tiên cá châu Á.

Berberoka là một loại tiên cá đầm lầy ở Philippin. Chúng có khả năng hút sạch nước trong đầm lầy, làm trơ ra cá để thu hút ngư dân đến bắt cá, sau đó chúng sẽ phun hết nước vào người đó cho tới khi chết đuối, rồi sau đó mới bắt ăn thịt.

Tuy dị và bá như vậy nhưng bọn này lại có một đặc điểm rất kì cục, đó là sợ … Cua

 

SUVANNAMACCHA – KHI TIÊN CÁ YÊU THẦN KHỈ

Chuyện là Suvannamaccha là con gái của Ravana, tên quỷ đã bắt cóc Sita, vợ của Rama.
Rama trên đường tìm vợ đã nhờ thần khỉ Hanuman xây một cây cầu đá bắc từ Ấn Độ đến tận nơi ở của Ravana ở Sri Lanka để quân của Rama đi qua cướp vợ về. Hanuman đồng ý, nhưng không hiểu sao cứ mỗi khi Hanuman ném đá xuống biển để bắc cầu thì mấy tảng đá lại bị ai đó lấy mất. Hanuman tức mình lặn xuống nước thì thấy một nhóm tiên cá đang bê đá đem đi, trong đó, người chỉ đạo bọn họ là người xinh đẹp nhất. Đó chính là Suvannamaccha. Nàng này được cha là quỷ Ravana ra lệnh phải phá hoại cây cầu của Hanuman, không cho Rama vượt qua.

Hanuman thấy nàng này xinh đẹp quá nên quyết định chạy lại khọc khẹc với Suvannamaccha. Nàng này ban đầu cũng tỏ ra bẽn lẽn các kiểu, nhưng mà anh Hanuman khọc khẹc giữ quá nên cuối cùng nàng vứt cm cả liêm sỉ đi, mặc dù anh Hanuman xấu như khỉ vậy (fetish của nàng cũng ít có dị).
Thế là sau khi khọc khẹc xã giao chán chê với Hanuman thì Suvannamaccha quyết định giúp Hanuman xây cầu để Rama mò vào đánh nhau với chính cha mình.

Kết cục là Ravana vị Rama bắn chết

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar