Marie được sinh ra trong khu phố Pháp ở New Orleans năm 1794. Mọi người coi Marie như một người phụ nữ hiền lành, tốt bụng, thích đi làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Trong dịch cơn sốt vàng năm 1853, nhiều bác sĩ đã bó tay trước việc cứu chữa bệnh nhân thì Marie lại dễ dàng cứu sống những người da đen trong khu phố bà sống.
Bà không dùng bất kì phương thuốc nào, thay vào đó, bà tiến hành các buổi hành lễ, cúng tế đậm sắc màu ma quái. Marie giải thích với người dân xung quanh, đây chính là Voodoo – một tôn giáo cổ xưa và quyền lực nhất trên Trái đất.
Khi có một bệnh nhân sốt vàng được đưa tới, Marie sẽ đặt người bệnh vào một vòng tròn, xung quanh được trang trí bằng xương của nhiều loài động vật như gà, chó, mèo… Bệnh nhân được uống cốc nước pha với bột trắng và nghe những bài kinh khó hiểu từ bà suốt nhiều tiếng.

Chỉ vài ngày sau người bệnh trở lại khỏe mạnh hoàn toàn. Từ đây, mọi người gọi bà là “nữ hoàng Voodoo”, một số khác tôn bà lên làm thánh. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít người sợ hãi cho rằng, đây là trò tà thuật của một mụ phù thủy.

Có lần trước rất đông người, Marie đã biểu diễn thuật phân thân khi cùng lúc có mặt ở rất nhiều nơi. Một số người tuyên bố đã thấy Marie sử dụng những con búp bê để điều khiển giai cấp cầm quyền New Orleans giảm thuế, trả tự do cho nhiều nô lệ da đen.

Vào năm 1880, khi đó đã gần 86 tuổi nhưng vẻ ngoài của bà không khác gì một phụ nữ ở tuổi 30 – không một chút nếp nhăn trên khuôn mặt, cơ thể đầy đặn, cử chỉ nhanh nhẹn đến khó tin. Chỉ một năm sau, báo chí New Orleans rầm rộ đưa tin Marie đã qua đời tại nhà, đám tang của bà diễn ra rầm rộ và trở thành một sự kiện đình đám nhất thời bấy giờ.

Sau cái chết của bà, nhiều người gan dạ muốn qua đêm ở mộ của Marie thề rằng họ đã thấy bóng dáng của bà. Thậm chí vào năm 1930, một nhà thuốc ở New Orleans tiếp đón một khách hàng kỳ lạ. Một người phụ nữ da đen, khá nhỏ nhắn, ăn mặc như thế kỷ 19 bước vào cửa hàng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar