Không có ghi chép nào về vai trò của mèo trong thuật phù thủy mà không đi kèm những ví dụ về cách nó được sử dụng làm nguyên liệu ma thuật. Mèo và thế giới tâm linh đã gắn liền với nhau từ thời Ai Cập cổ đại. Đặc biệt là mèo đen, bởi người ta từng tin là máu mèo đen trộn lẫn với các loại thảo dược khác nhau có thể tạo ra loại bùa phép tối thượng, chống lại bệnh tật. Chỉ cần tới ba giọt máu của nó, có thể là bằng cách cắt một vết thương nhỏ ở đuôi mèo.

Bên cạnh đó, tro của mèo đen là nguyên liệu tiềm năng với các phù thủy. Bằng cách giết một con mèo đen mà không có vệt trắng nào trên người, dù tim nó trộn với tổ yến và nấu lên sẽ tạo ra một loại hỗn hợp ma thuật mạnh mẽ. (Thompson, 1908)

Một cách khác mà người ta từng sử dụng, đó là giết mèo và nhét một hạt đậu vào tim nó trước khi bị chôn. Hạt đậu nảy nở từ đó sẽ tạo ra sức mạnh kì diệu. Người nào đặt các bộ phận từ cây đậu đó vào miệng sẽ trở nên vô hình và có thể đi bất cứ đâu mà không bị nhìn thấy (Speranza Wilde, 1887)

Một câu thần chú khác để có thể trở nên vô hình là bằng cách thu thập các nguyên liệu sau: một con mèo đen, một cái nồi, một cái gương, đá lửa, mã não, than, gỗ khô và nước lấy từ một cái thác vào lúc nửa đêm. Sau khi thắp lửa, con mèo sẽ phải bị đặt vào trong nồi. Nó phải được giữ thật chặt bằng tay trái để không được di chuyển hay quay đầu nhìn lại phía sau. Sau khi con mèo bị luộc suốt 24 giờ, tất cả các nguyên liệu khác được đặt vào trong một cái đĩa. Lấy xác con mèo ra, quăng qua vai trái trong lúc tụng câu thần chú “Accipe quod tibi do et nihil amplius.”
Nhai xương con mèo và nhìn vào một tấm gương, rồi đi ngược lại đằng sau, câu thần chú sẽ được hoàn thiện.

Ở các bang như Georgia và Nam Carolina, các phù thủy nhận được sức mạnh từ những khúc xương đặc biệt của một con mèo đen. Một công thức khác là trộn mật của một con mèo đực và mỡ của một con gà mái trắng hoàn toàn, dùng dung dịch đó xức dầu cho mắt.
Một quan niệm khác để đạt được thứ gì đó thông qua ma thuật đó là vuốt ve một con mèo, như vậy sẽ giúp được phụ nữ tìm được chồng. Ăn mèo có thể giúp một cô gái mang thai. Năm 1929, ở một tờ báo tại Pennsylvania có tin tức về quận York đã bị thuật phù thủy thống trị, bằng chứng là rất nhiều mèo đen bị luộc sống để dùng xương chúng tạo ra những lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ.
Kết luận lại thì, trong cả thời Bóng tối lẫn thời Trung cổ, những người phụ nữ và hiểu lầm ác ý về mèo đã trở thành cơn ác mộng cho con người. Mèo và nhiều phụ nữ có số mệnh gắn kết với nhau từ trong lịch sử, thần thoại với những nữ thần, cho đến biểu tượng của Quỷ dữ, thuật phù thủy và huyền thuật. Bản án bất đắc dĩ của những người phụ nữ và loài vật này sẽ còn kéo dài nếu như những niềm tin ấy không dần suy thoái. Dẫu vậy, họ vẫn luôn gắn bó với thế giới huyền thuật, tâm linh như hàng trăm năm qua vẫn thế.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar